Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Nhịp sống Hà Nội dưới lòng đất

Nhịp sống Hà Nội dưới lòng đất
NGUYỄN KHÁNH 01.06.2017, TTCT - Có thể vì thiếu chỗ, hoặc muốn thoát khỏi đường phố ngột ngạt khói bụi, đông đúc ồn ào, nhiều người Hà Nội đã chọn... lòng đất làm không gian vui chơi, sinh hoạt mới. Đây chính là các đường hầm đi bộ.

Hầm bộ hành trở thành đường chạy cho cánh thanh niên

Để an toàn, một nhóm học sinh chọn cách 
di chuyển trong hầm đường bộ để qua đường
Theo Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội, hiện Hà Nội chỉ có khoảng 200 điểm vườn hoa, sân chơi công cộng, trong đó khu vực nội ô có 29 điểm vườn hoa, khu vui chơi công cộng (và một số điểm sinh hoạt cộng đồng và sân chơi tại các khu chung cư, khu tập thể cũ).

Với mật độ dân cư đông, mật độ xây dựng cao, Hà Nội đang đối mặt tình trạng thiếu quỹ đất cho sân chơi, vườn hoa. Diện tích công viên và vườn hoa chỉ chiếm 1,92% tổng diện tích đất, tương đương 2,08m2/người (chỉ tiêu phát triển đến năm 2030 là 2,43m2/người); có những khu vực như quận Thanh Xuân con số này là 0%.

Nhịp sống Hà Nội dưới lòng đất dẫu sao cũng yên ả và rộng rãi. Ở đó người dân tìm được một không gian vui chơi, tập luyện thể thao an toàn hơn, thậm chí khá yên tĩnh để trò chuyện, gặp gỡ.


Trong khi nhiều người lớn tuổi đi bộ thì một cậu bé đang đạp xe đạp xung quanh hầm đường bộ


Dưới hầm đường bộ, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một môn thể thao để vận động, từ đạp xe, chạy hoặc nhảy


Một nhóm bạn trẻ đang tập nhảy trong hầm đường bộ, nhóm bạn trẻ này cho biết dưới đây có không gian rộng lại mát mẻ nên cả nhóm thường xuyên tập luyện vào các buổi chiều


Một người đàn ông đang tập "trồng cây chuối" dưới hầm đường bộ Ngã Tư Sở


Xoạc chân trên tay vịn là một động tác được nhiều người tập luyện dưới hầm đường bộ


Một bà cụ đang nô đùa với hai đứa cháu tại hầm đường bộ Khuất Duy Tiến, tại đây có không gian rộng rãi và không có các phương tiện cơ giới di chuyển nên rất an toàn

http://cuoituan.tuoitre.vn/tin/cuoc-song-muon-mau/phong-su/20170601/nhip-song-ha-noi-duoi-long-dat/1320354.html

1 nhận xét:

  1. Cũng đời người mà sao dân TP khác khi muốn lại không có chỗ vui chơi hay thư giãn hoặc chống nóng như vậy ???

    Trả lờiXóa