Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

TP.HCM: Một cán bộ quận ‘chiếm dụng 54 tỷ đồng’

Cơ chế quản lý ngân sách rất lỏng lẻo, lại để cấp trưởng có địa vị độc tài nên chúng tham nhũng rất dễ dàng.
TP.HCM: Một cán bộ quận ‘chiếm dụng 54 tỷ đồng’
28 tháng 6 2017 - TP.HCM vừa khiển trách nguyên Bí thư Quận ủy Tân Phú vì xảy ra việc Trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận "chiếm dụng hơn 54 tỉ đồng". Đây là kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng quận.
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM nói ông Thi Danh, trưởng ban bồi thường, cùng ông Nguyễn Duy Linh, nguyên kế toán trưởng ban bồi thường, đã bị khai trừ Đảng và bị công an bắt. Nguyên Bí thư Quận ủy Tân Phú nhiệm kỳ 2010-2015, Huỳnh Văn Hạnh, bị khiển trách. Nhưng ông Hạnh vẫn đang giữ chức giám đốc sở Tư pháp thành phố.

Phó bí thư quận ủy kiêm chủ tịch UBND quận, cùng một số người khác bị khiển trách.

Theo thông báo, ông Thi Danh và ông Nguyễn Duy Linh đã lập khống nhiều hồ sơ để chi tiền bồi thường cho các đối tượng khác nhau, và chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

http://www.bbc.com/vietnamese/40431961

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét