Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

Chuyện gì xảy ra khi bạn đái ở bể bơi

Chuyện gì xảy ra khi bạn đái ở bể bơi  
Bể bơi là nơi tập chung rất nhiều người. Mùa nắng nóng thì ai cũng muốn đến bể bơi để tắm cho thoải mái. Nếu đái trong bể bơi thì sẽ như thế nào? Có một sự thật chẳng thể chối bỏ, đó là nhiều người trong chúng ta ít nhất một lần từng... "xả van" dưới bể bơi. Thậm chí trong các giải bơi lội thế giới, hiện tượng này vẫn xảy ra. 
Theo một thống kê do Hiệp hội kiểm soát chất lượng nước và sức khỏe Mỹ thực hiện, 1/5 VĐV bơi lội thú nhận đã từng đi tiểu dưới bể. Việc tiểu tiện ở bể bơi công cộng rõ ràng là sai trái, vì nó tiềm ẩn nguy cơ lan truyền nhiiều dịch bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chừng đó chưa đủ để bạn nghĩ lại, thì đây là một nguy cơ khác, và nó đến từ các acid có trong chính nước tiểu của bạn.


Cụ thể thì acid uric trong nước tiểu có thể kết hợp với chlorine - hóa chất được dùng để khử trùng trong các bể bơi - và tạo ra một số hợp chất kinh khủng.

Mới đây các chuyên gia Mỹ và Trung Quốc đã phối hợp với nhau để tìm hiểu vì sao trong một số bể bơi công cộng lại xuất hiện trichloramine và cyanogen chloride. Họ truy ngược lại nguồn gốc, và nhận ra rằng nó đến từ một loại chất lỏng bên trong cơ thể người: nước tiểu.

Cyanogen chloride là một hóa chất từng được dùng làm vũ khí hóa học (với liều lượng cực lớn), trong khi trichloramine có thể gây kích ứng phổi và dị ứng trên da.

Tất nhiên, hàm lượng độc chất có trong bể bơi là không đủ để gây hậu quả quá nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng cũng chẳng có gì đảm bảo bạn sẽ an toàn nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Tiết trời nắng nóng, ai cũng muốn được đắm mình trong làn nước trong xanh. Vì vậy để bảo vệ mọi người cũng như bản thân mình, hãy chịu khó vào WC để "xử lý" nhé.

st

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét