Thứ Bảy, 1 tháng 7, 2023

MC Kỳ Duyên kể trộm cướp nhanh như chớp ở châu Âu

Đang là cao điểm của mùa du lịch nên những thông tin của Kỳ Duyên rất bổ ích. Tôi cũng đã hai lần bị mất cắp ở Paris và Geneve; phải nói là lũ trộm hành động rất nhanh, đến mức mình vừa nhìn thấy đồ, nhưng chỉ vài phút sau đã không thấy đồ ở đó nữa. Đặc biệt ở Paris vừa mua đồ ra, đang cầm trên tay cũng có thể bị chúng trắng trợn giật mất mà không làm gì được. Cảnh sát Paris dường như cũng sợ bọn cướp nên nhìn thấy cũng phải giả vờ không biết. Cuộc sống bây giờ làm tôi rất nhớ hồi các thập niên 1960, 1970 và kể cả đầu thập niên 1980, lúc đó trộm cắp khắp nơi trên thế giới đều rất hiếm. Càng ngày bất công càng nhiều nên trộm cướp mới càng nhiều.
MC Kỳ Duyên kể kỹ thuật trộm cướp nhanh như chớp ở châu Âu
Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã livestream chia sẻ về vấn nạn ăn cắp đồ tại châu Âu, trong đó, chính cô cũng từng là nạn nhân của nạn trộm cắp này. "Bọn ăn cắp ở châu Âu là cả một nhóm, chúng làm rất bài bản và rất nhanh", MC Kỳ Duyên nói.

Tôi bị lấy hết đồ, mất cả hộ chiếu, phải ở lại Ý

Nghĩ gì về những kỷ lục nhố nhăng liên tục được “vinh danh” ?

Nghĩ gì về những kỷ lục nhố nhăng liên tục được “vinh danh” ?
Trong trang web kyluc.vn có cả ngàn cái gọi là “kỷ lục” được cấp bằng vô tội vạ. Tính háo danh của nhiều cá nhân, các công ty tư nhân, cả cơ quan nhà nước, đã giúp tổ chức này kiếm tiền thật dễ.

Khi chiếc áo dài mang tên “Dấu ấn thời gian”, có chiều dài 189 mét, nặng 200 kg, đính đá và in nổi 468 hoa văn họa tiết cổ vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (TCLVN) công nhận kỷ lục thì dư luận chịu không nổi với trò xác lập “kỷ lục” của tổ chức này.

Châu Phi hoàn toàn ủng hộ tập đoàn đánh thuê Wagner của Putin

Châu Phi hoàn toàn ủng hộ tập đoàn đánh thuê Wagner của Putin
Wagner đang giải quyết mớ hỗn độn tại châu Phi do Pháp để lại sau thời thực dân. Nhân dân châu Phi hoàn toàn ủng hộ Wagner của Putin. Wagner PMC dưới sự lãnh đạo của Prigozhin đã nhanh chóng khẳng định mình là đối tác an ninh đáng tin cậy nhất đối với các nước ở Trung Phi – thay thế Pháp, khiến phương tây rất lo lắng.
Wagner PMC dưới sự lãnh đạo của Prigozhin. Ảnh: Foxnews

Putin: Nga phụ thuộc vào Trung Quốc, còn các bạn ?

Putin: Nga phụ thuộc vào Trung Quốc, còn các bạn ?
Các nước Phương Tây cáo buộc Nga phụ thuộc của Nga vào Trung Quốc. Tại 
Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF), Vladimir Putin đáp lại, “bạn không phụ thuộc à!". Tuyệt vời. Khi Putin tiễn người đồng cấp Trung Quốc từ Điện Kremlin, Tập Cận Bình đã nói ngay tại cửa: “Bây giờ có những thay đổi trăm năm chưa từng thấy, và chúng ta cùng nhau thúc đẩy những thay đổi này”. Putin trả lời: “Tôi đồng ý”, và biểu cảm bí ẩn trên khuôn mặt của ông không được chú ý.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chụp ảnh chung trong cuộc gặp tại Bắc Kinh, vào ngày 4 tháng 2 năm 2022. Ảnh: Alexei Druzhinin/Sputnik/AFP qua Getty Images

5 lý do làm Mỹ khiếp sợ căn cứ bí mật của TQ ở Cuba

5 lý do làm Mỹ khiếp sợ căn cứ bí mật của Trung Quốc ở Cuba
Bradley A. Thayer • Sự bẽ mặt của Hoa Kỳ khi Trung Quốc đặt căn cứ tại Cuba gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia Mỹ, làm suy yếu uy tín và ảnh hưởng của Washington trên trường chính trị toàn cầu, đồng thời kích động thói hăng hăng của Bắc Kinh. Căn cứ tại Cuba của Trung Quốc là mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh Hoa Kỳ bởi 5 lý do chính dưới đây.
Tàu tiếp tế 886 Thiên Đảo Hồ (Qiandaohu) của Hải quân Trung Quốc tại cảng Havana, Cuba, ngày 10/11/2015. (Yamil Lage/AFP qua Getty Images)

Học thuyết tiến hoá của Darwin thiếu tính xác thực

Giới khoa học ngày nay đang nghiên cứu nguồn gốc các loài theo hướng Trái đất và tất cả các loài sinh sống trên Trái đất ra đời cùng một lúc trong vũ trụ này. Tương tự như đĩa DVD và đầu DVD hay Con gà và Quả trứng cũng đều phải được tạo ra cùng một lúc. Ví dụ như nguồn gốc của đĩa DVD và đầu phát DVD đầu tiên. Đĩa DVD chứa thông tin, nhưng không có đầu DVD để đọc đĩa, xử lý thông tin và chuyển đổi nó thành hình ảnh và âm thanh, đĩa sẽ vô dụng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các thiết kế chế tạo đầu DVD đầu tiên được mã hóa trên chính đĩa DVD đó? Bạn không thể đọc đĩa DVD để biết cách chế tạo đầu DVD. Vậy đĩa DVD và đầu DVD đầu tiên được sản xuất thế nào? Câu trả lời rõ ràng là: một quy trình - thiết kế thông minh - được thực hiện để sản xuất cả đĩa và đầu phát đĩa cùng một lúc.
Học thuyết tiến hoá của Darwin thiếu tính xác thực
Học thuyết tiến hoá của Charles Darwin về nguồn gốc loài người cho rằng con người được tiến hoá từ loài vượn đã gây ra những tranh luận mãnh liệt từ các tôn giáo chính thống trên khắp thế giới trong hơn một thế kỳ nay. Tuy có lúc trầm lúc bổng, nhưng ngày càng có nhiều quốc gia đã gỡ bỏ học thuyết này ra khỏi sách giáo khoa được giảng dạy trong các trường học của họ. Đặc biệt, thuyết tiến hoá của Darwin không được chấp nhận ở các quốc gia Hồi giáo.

1. Nhiều quốc gia đã gỡ bỏ Thuyết tiến hóa của Darwin ra khỏi sách giáo khoa

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2023

GDP 6 tháng đầu năm vthấp nhất 13 năm

GDP 6 tháng thấp nhất 13 năm: Mục tiêu tăng trưởng 6,5% thách thức lớn
Trâm Anh 29/06/2023 Kinhtedothi- Sáng 29/6, Tổng cục Thống kê công bố báo cáo kinh tế xã hội 6 tháng năm 2023. Theo đó, tăng trưởng GDP quý II/2023 ước tính tăng 4,14% so với cùng kỳ năm trước, chỉ cao hơn tốc độ tăng 0,34% của quý II/2020 trong giai đoạn 2011-2023. Với tăng trưởng GDP của quý II như vậy, tính chung 6 tháng, tăng trưởng GDP của nền kinh tế ước chỉ đạt 3,72%. Con số này chỉ cao hơn tốc độ tăng 1,74% của 6 tháng đầu năm 2020 trong giai đoạn 2011-2023.
Quang cảnh họp báo.

Tai họa từ 20.000 đập thủy điện Trung Quốc

Tai họa từ 20.000 đập thủy điện Trung Quốc
20.000 đập thủy điện Trung Quốc đang gây ra những tác động môi trường nghiêm trọng và nguyên nhân gây xung đột khu vực. Chính quyền Trung Quốc coi dữ liệu về lưu lượng nước và hoạt động thủy điện là bí mật nhà nước, rồi dựa vào sự thiếu minh bạch này để dựng lên một màn kịch che mắt thiên hạ rằng hạn hán là nỗi đau chung…
Nhờ lượng sông băng khổng lồ trên cao nguyên Tây Tạng mà Trung Quốc có một trữ lượng nước rất lớn. 10 trong số những con sông chính chảy qua lục địa châu Á – nguồn sống cho toàn bộ khu vực trong hàng ngàn năm qua – đều bắt nguồn từ sự tan chảy của các sông băng này.

Tai họa khi cầm giúp đồ cho người khác khi đi máy bay

Chúng ta đang trong thời gian cao điểm của mùa du lịch. Chỉ còn không đầy nửa tháng nữa chính tôi cũng sẽ làm một chuyến du lịch bằng máy bay. Do đó rất nên đọc những bài như bài dưới đây để cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ trong thời gian đi máy bay hay ở nước ngoài. Kinh nghiệm của bài này là đừng bao giờ chạm vào hành lý của bất kỳ ai trên chuyến bay hoặc ở sân bay. Hãy để họ tự lo chuyện của họ. Kể cả họ có nhờ lấy xe đẩy để đặt hành lý lên thì cũng thôi, xin lỗi nhé, hành lý của bạn là vấn đề của bạn. "Và nếu trên máy bay, tôi là người ngồi gần nhất và bạn không thể để hành lý lên ngăn phía trên đầu thì hãy nhờ đội ngũ phi hành đoàn, vì tôi sẽ không giúp bạn đâu...".
Tai họa khi cầm giúp đồ cho người khác khi đi máy bay
Đi máy bay được 1 phụ nữ lớn tuổi nhờ vả, còn gọi là "con gái", người phụ nữ suýt gặp họa. Chúng ta thường được dạy hãy đối xử thân thiện và tử tế với những người khác. Tuy nhiên, trong các hành trình, điều này đôi khi sẽ mang lại những rắc rối khủng khiếp cho bạn. Nếu như không nghe theo lời cảnh báo của người đàn ông đi cùng chuyến bay thì người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây có lẽ khó mà chứng minh được sự trong sạch của mình. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm thông tin và cẩn trọng hơn để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Người phụ nữ lớn tuổi nhờ chị Òmóbà Dèó để giúp hành lý lên trên. (Ảnh minh họa)

Trung Quốc đang chuẩn bị nhân lực cho chiến tranh

Trung Quốc đang chuẩn bị nhân lực cho chiến tranh
Andrew Thornebrooke • Theo bà Nikki Haley, ứng cử viên Tổng thống Mỹ và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, giới lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang chuẩn bị gây chiến với Đài Loan và Hoa Kỳ.

Bà Nikki Haley, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, phát biểu tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ ở Washington, hôm 27/6/2023. 

Đền, chùa, đình, miếu là gì?

Đền, chùa, đình, miếu là gì? 
Nói về các nơi thờ cúng tế tự, địa điểm tâm linh thường gặp như chùa, miếu, đình, đền… Đặc biệt, 'Chùa' cổ xưa không phải là nơi thờ Phật. Khái niệm thông thường hiện nay của những danh từ này như sau:

Chùa Thiên Mụ, Huế
Chùa là gì?
Chùa trường sở tu hành của những người chuyên tu Phật giáo, đó là tăng nhân, hòa thượng, ni cô. Chùa cũng là nơi tín chúng đến lễ bái Phật, Bồ Tát, và nghe giảng kinh.

Thứ Năm, 29 tháng 6, 2023

Những lợi ích bất ngờ của việc "nude"

Những lợi ích bất ngờ của việc "nude"
Ít ai biết rằng, "nude" và để cơ thể tự nhiên nhất sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe... Nhắc tới cụm từ “nude”, người ta thường nghĩ ngay tới một số hình ảnh phản cảm hiện đang rất phổ biến trên mạng internet hiện nay. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, rất nhiều người trong xã hội thường xuyên không mặc quần áo. Đó đôi khi đơn giản chỉ là thói quen, thậm chí là sở thích. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nude cũng có những tác dụng tích cực đối với con người…

Từ khỏa thân – một hiện tượng không mấy xa lạ trong các nền văn hóa…

Dưới góc độ văn hóa, thực ra khỏa thân là một hiện tượng tương đối phổ biến. Từ xa xưa, thời Hy Lạp cổ đại, các vận động viên tham gia Olympic đều luyện tập trong tình trạng trần truồng. Cụm từ “Gymnasium” (nghĩa là phòng tập thể dục) trong tiếng Hy Lạp cổ đại bắt nguồn từ từ “gymnós”, có nghĩa là khỏa thân.

Theo đó, người Hy Lạp quan niệm rằng, việc thi đấu, tập luyện mà không mặc quần áo là cách để tưởng nhớ các vị thần và tôn vinh vẻ đẹp hình thể của con người.

Cục Đường bộ “kêu cứu” Chủ tịch Hà Nội

Cục Đường bộ hành hạ dân bằng những dự án BOT giao thông bẩn nhưng chính nó cũng bị các cơ quan, đơn vị khác hành hạ trở lại. Đất nước thời nay là vậy, ai cũng muốn hành hạ người khác để thu lợi. Nguyên nhân trực tiếp là một nền giáo dục vô nhân tính; nguyên nhân sâu xa là sự độc tài hoang dã.
Cục Đường bộ “kêu cứu” Chủ tịch Hà Nội
Ở Hà Nội vừa xảy ra một chuyện hài… cười ra nước mắt. Đó là Cục Đường bộ Việt Nam phải gởi văn bản “kêu cứu” ông Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vì đoạn đường phía trước trụ sở này dừng thi công suốt 2 năm, gây mất an toàn giao thông. Sở dĩ cục này “méc” ông Thanh mà không trình lên cho mấy xếp trên Bộ GTVT, vì đoạn đường này do “lính” ông Thanh làm. Ông Thanh nói họ mới nghe, chứ cỡ cục, hay bộ thì… họ “vất”!

Con đường chưa hoàn thiện, lỗ chỗ ổ gà tại lối ra vào trụ sở Cục Đường bộ Việt Nam – Ảnh: Dân Trí

Trong văn bản, Cục Đường bộ Việt Nam có đoạn: “Cứ mỗi khi trời nắng đường khô, phương tiện di chuyển qua lại gây bụi bặm, còn khi trời mưa đường bị ngập sâu khiến giao thông tê liệt”.

Đọc thấy rất thê thảm, như là câu chữ trộn với nước mắt. Câu chuyện vừa sửa đường vừa “trây trét” nó như thế này:

Hóa ra vụ 3 công an trộm dê không phải là duy nhất

Hóa ra vụ 3 công an trộm dê không phải là duy nhất mà ở vùng này năm nào cũng có 5-7 vụ trộm dê. Chính quyền ở đây bất lực trước tệ nạn này ?
VỤ 'BẮN NHẦM' DE Ở HÀ NỘI:
Người dân kể lại lúc thấy dê bị bắn hạ
(PLO)- 
Từ sau sự việc ba công an “bắn nhầm” dê bị phát hiện, người dân xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) chưa hết xôn xao. Theo người dân xã An Phú, huyện Mỹ Đức, đây không phải là lần đầu họ bị mất dê. Ở xã An Phú có khoảng 20 hộ chăn thả dê giống như gia đình anh. Khoảng 4-5 năm gần đây, chuyện người dân bị mất dê khi chăn thả là bình thường, mỗi năm trung bình có 5-7 vụ.

Người dân thôn Ái Nàng cho hay nhiều lần bị mất dê nhưng không bắt được trộm.
Ảnh trong bài: P.HÙNG

Thứ Tư, 28 tháng 6, 2023

Người ăn ớt có khả năng sống thọ hơn

Người ăn ớt có khả năng sống thọ hơn
Nhiều người không dám ăn ớt vì sợ ảnh hưởng đến dạ dày. Tuy nhiên, có không ít nghiên cứu phát hiện ăn cay có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Ớt rất giàu các thành phần chống oxy hóa, hàm lượng này thậm chí còn cao gấp hàng chục lần so với táo, cam và các loại trái cây khác. Nó có thể ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. 

1. Ăn ớt có đau dạ dày không?

3 công an "bắn nhầm" dê sẽ phải chịu khung hình phạt thế nào?

Ba đồng chí công an này đúng là điên, vì nhầm tưởng họ là công an thì tài sản của dân chính là tài sản của chính họ; họ muốn lấy thì cứ lấy thoải mái, dân không dám phản kháng. Nhưng lần này số họ đen vì lò của bác Trọng đã được đốt lên, dân cũng liều mình giữ ba người này lại, sau đó báo Công an xã. Nói là liều mạng vì ở VN tội chống lại người thi hành công vụ là tội rất nặng, bắt giữ công an tội càng nặng. Dân nhìn thấy trong xe ngoài quân phục của lực lượng công an, còn có vật dụng như súng có ống ngắm, mà vẫn dám bắt giữ thì liều thật. Tôi thấy mấy đồng chí công an này còn phạm tội nữa là tàng trữ, sử dụng súng tự chế; nhưng không thấy báo chí đề cập tới tội này.
3 công an "bắn nhầm" dê sẽ phải chịu khung hình phạt thế nào?
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản", tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức đối với 3 cán bộ Công an thị trấn Đại nghĩa bắn chết dê của người dân.

3 công an ‘bắn nhầm’ dê bị người dân bắt được
Bước đầu, 3 cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) thừa nhận vào giờ nghỉ trưa mang súng tự chế đi bắn chim nhưng "bắn nhầm" dê của người dân.

Tin Thủ tướng CP Phạm Minh Chính thăm Trung Quốc

Đọc tin thấy Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoạt động rất mạnh, học được nhiều kinh nghiệm và đề xuất rất nhiều hợp tác trong những ngày thăm TQ. Tuy nhiên, tôi không hy vọng nhiều vì mấy chục năm nay, lãnh đạo VN đi thăm TQ rất nhiều nhưng chẳng học được bao nhiêu... Hơn nữa, nếu sau chuyến đi này mà ông Chính thôi chức Thủ tướng thì sao nhỉ ?
Tin Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Trung Quốc
1. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh. (Chinhphu.vn) - Ngày 27/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thứ Hai, 26 tháng 6, 2023

VN là một điểm sáng phục hồi kinh tế của khu vực

Đọc để cười trước khi đi ngủ.
Việt Nam là một trong những điểm sáng phục hồi kinh tế của khu vực
26/06/2023 Nhiều doanh nghiệp đánh giá, Việt Nam là một trong những điểm sáng phục hồi kinh tế của khu vực, đóng vai trò tiên phong trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng và cam kết chuyển đổi năng lượng.
 Thủ tướng Phạm Minh Chính và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Klaus Schwab và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende. Ảnh: Dương Giang

Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2023

Chỉ có ở Việt Nam thời nay

Chỉ có ở Việt Nam thời nay
Những cơn mưa rào đầu hạ kèm theo sấm chớp đến cũng là mùa cá đẻ.
Ngày trước hồ còn nhiều, ngay tại Hà Nội đêm đến cá nhảy đẻ quẫy ùm ùm phá cả giấc ngủ.
Các cụ bảo, cá quẫy đẻ càng mạnh báo hiệu mùa màng bội thu, tôm cá nhiều, vào những ngày này tuyệt đối không được đi đánh bắt cá, vì đây là mùa cá sinh nở.

Từ ngày giải phóng thủ đô 1954, đủ loại thành phần “tạp pí lù” nhảy dù về Hà Nội, một thành phố quy hoạch cho 30 vạn dân thời Pháp, phải gồng mình cho tăng dân số 1 triệu, 3 triệu, 5 triệu, giờ đã đến 10 triệu dân.

Lũ “chân đất mắt toét” đến, mùa cá đẻ hò nhau ra đặt cụp, kéo lưới…. bắt cá đẻ. Mấy năm sau Hà Nội còn đâu cá nữa, mùa cá đẻ chết theo. Ao hồ cũng bị lấp dần để xây nhà, xây siêu thị… mùa mưa đến Hà Nội ngập lụt, phân, rác lềnh bềnh.

Chính quyền Mỹ ngồi xổm trên pháp luật

Chính quyền Mỹ ngồi xổm trên pháp luật
FB Vu Linh - Cả thế giới biết 3 câu có thể định nghĩa công lý hay nền tảng tư pháp Mỹ:
Mỹ là xứ pháp trị;
Không ai có thể ngồi xổm trên luật pháp;
Công lý Mỹ tuyệt đối công bằng, đối xử với tất cả mọi người như nhau, không ai khác ai.
Nghe thật đáng nể, đáng phục.

Vấn đề là thực tế có như vậy không?
Khỏi mất thời giờ giông dài, trên nguyên tắc, nước Mỹ bây giờ đúng là xứ pháp trị, tất cả mọi việc, mọi người đều phải tuân thủ theo luật, tất cả mọi chuyện đều phải giải quyết theo luật, hết còn là thời các ông cao bồi giải quyết bằng cách xem ai bắn nhanh nhất.

Tuy nhiên, cần phân biệt rõ hai khía cạnh của tư pháp.

Tại sao Trùm tập đoàn đánh thuê Wagner phản Putin ?

Trong quan niệm của tôi, các nhà nước thường không bao giờ chấp nhận trên lãnh thổ của mình lại tồn tại những đội quân có vũ trang vì khi đó luôn luôn có nguy cơ bạo lực khủng bố và đảo chính. Do đó khi thấy Nga có lực lượng quân sự tư nhân thì tôi rất ngạc nhiên; sử dụng đám này là con dao hai lưỡi. Thêm nữa, Putin lại cho phép Wagner tuyển chọn hơn 50 nghìn tù nhân làm lính thì càng làm tôi ngạc nhiên, vì lũ tù nhân này tuyệt đại đa số là bất hảo và đã bị tù thì luôn bất mãn với nhà nước Nga. Khi chúng được xổng ra ngoài, lại được trao cho các loại vũ khí hiện đại, thì rất nguy hiểm với chính nước Nga. Tôi đang bận việc nên không có thời gian theo dõi vụ làm phản Putin của Wagner, nhưng rất may đến nay vụ này đã chấm dứt. Tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng thống Putin và nước Nga, đồng thời kịch liệt lên án vụ làm phản. Tôi cho rằng tương lai của Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh Wagner, sẽ rất đen tối; lãnh đạo Nga sẽ không quên hành động phản quốc của hắn.
Tại sao Trùm tập đoàn đánh thuê Wagner phản Putin ?
Nguyên nhân nào khiến ông Trùm Tập Đoàn đánh thuê Wagner khét tiếng phản Putin? Để trả lời được câu hỏi này cần đi ngược lại lịch sử từ lúc Boris Yeltsin chuyển giao quyền lực cho Putin năm 2000.

Yeltsin là tổng thống hợp pháp đầu tiên của Cộng hoà liên bang Nga sau khi Liên Xô tan rã. Trong những năm cầm quyền Yeltsin thâu tóm quyền lực trở thành một bố già trong tổ hợp các tài phiệt Nga được gọi là “Gia đình Yeltsin - Yeltsin family”.

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống lần thứ hai, Yeltsin muốn tìm một người kế cận có thể bảo vệ cho đế chế ông ta tạo lập và Putin được lựa chọn, trước đó Yeltsin đã loại 4 nhân vật không đáp ứng được yêu cầu trên.

Thanh niên Trung Quốc vỡ mộng, tiếp tục 'nằm ngửa'

Đọc và so sánh với Việt Nam:
Thanh niên Trung Quốc vỡ mộng, tiếp tục 'nằm ngửa'
Terri Wu • Các vấn đề với nền kinh tế Trung Quốc là không đơn giản, và đã tồn tại từ trước khi có đại dịch. Trong khi đó, ngay cả số liệu thất nghiệp cao chót vót trong thanh niên cũng không phản ánh đúng tình hình thực tế.

Người dân tham dự hội chợ việc làm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 26/08/2022.