Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2023

TÌNH YÊU PHẢI BÌNH ĐẲNG!

TÌNH YÊU PHẢI BÌNH ĐẲNG!
Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu trong lễ trao giải Charlemagne Quốc tế tại Aachen (Đức) ngày 14/5/2023, có sự tham dự của Tổng thống Ukraine Zelensky liên quan đến quan điểm của Việt Nam liên quan đến cuộc chiến Nga - Ukraina:
“Tại sao các quốc gia có ảnh hưởng lớn như Ấn Độ, Việt Nam và Nam Phi lại không bỏ phiếu thông qua các nghị quyết liên quan của Liên Hiệp Quốc kêu gọi chấm dứt cuộc xâm lược bất hợp pháp của Nga ở Ukraine?

“Osin ngoại” ở Sài Gòn

Đọc câu cuối này thấy nhục cho người Việt: "Chỉ đáng buồn cho lao động Việt Nam là ngay cả nghề giúp việc nhà cũng không chuyên nghiệp nổi, bị nhà giàu Việt chê". Đấy, cứ tự hào người Việt thông minh, chăm chỉ... nhưng thực tế đến làm Osin cũng chưa đủ tiêu chuẩn. Thông tin trong bài cho biết "Người giúp việc Philippines rất tự giác trong công việc, không bao giờ phải để chủ nhắc. Họ còn chủ động làm những việc không phải bổn phận của mình như phân loại đồ trước khi giặt; trước khi ủi; kỹ lưỡng chăm sóc từ đồ nội y đến drap – vỏ gối – mền của chủ. Họ luôn làm hết việc chứ không làm hết giờ và không bao giờ buôn chuyện của chủ nhà với người bên ngoài. Họ không chỉ quán xuyến giỏi việc nhà, nấu ăn ngon, chăm sóc trẻ chu đáo kiêm gia sư dạy tiếng Anh, mà còn biết sơ cứu và lái xe hơi. Họ làm việc cũng rất nhanh, chỉ làm hai – ba tiếng một ngày là xong hết việc trong nhà, cái gì không biết, họ sẽ chủ động lên mạng tìm thông tin...". Còn người Việt thì sao ? Bài viết cũng cho biết "các Osin người Việt thường không chăm chỉ, đặt ra nhiều yêu cầu ngoài thỏa thuận, lại dễ dàng bỏ việc...". Theo quan sát của tôi, người Việt thời nay thường rất lười nhưng rất hay cãi và thích chém gió, tức là thích khoác lác. Và như thế thì làm sao giỏi được.
“Osin ngoại” ở Sài Gòn
Giúp việc nhà là nghề không bao giờ sợ thiếu việc ở Sài Gòn. Thế nên, nhiều lao động Philippines đã sang Việt Nam giúp việc nhà và thu nhập của họ xấp xỉ từ $50 một giờ và trên dưới $1,000/tháng. Trong khi đó, giúp việc nhà người Việt (phụ nữ độ tuổi U50-U60) chỉ kiếm được 60,000 – 80,000 đồng/giờ ($2.5-$3.4) hoặc 7 – 8 triệu đồng/tháng ($297 – $340) khi ăn ở tại nhà chủ.

Minh họa của họa sĩ Khều về thế mạnh của người giúp việc ngoại so với người giúp việc nội

Trước kia, người Philippines thường chỉ giúp việc nhà cho gia chủ ngoại quốc sinh sống ở Sài Gòn, nhưng giờ họ không kén chọn nữa vì nhiều nhà giàu Việt Nam đã tranh nhau chọn họ.

Chuyên gia xe điện người Mỹ: 'VF 8 là xe tuyệt vời'

Đọc tin này tôi rất mừng, rất mong Vingroup thành công trên đất Mỹ. Hy vọng có thêm nhiều bài báo như thế này nữa về Vinfast.
Nữ chuyên gia xe điện người Mỹ: 'VF 8 là một chiếc xe tuyệt vời'
17/05/2023 (VTC News) - 
'VF 8 là một chiếc xe tuyệt vời'. Đó là đánh giá của gia đình YouTuber nổi tiếng, chuyên gia xe điện Kim Java sau chuyến dã ngoại cuối tuần cùng chiếc xe VF 8 City Edition Plus.

Kim Java cùng chồng đã có hai ngày cuối tuần trải nghiệm mẫu xe điện VinFast VF 8 trên các cung đường tại California (Mỹ).

"Sáu hướng không kê giường" nghĩa là gì?

"Sáu hướng không kê giường" nghĩa là gì? 
Từ xưa đến nay, rất nhiều người đều tin vào phong thủy, càng giàu có, càng làm quan to họ càng tin, đương nhiên có rất nhiều người không tin. Xét cho cùng, những người giàu có đã nhận được những lợi ích mới tin vào phong thủy. Đối với việc trang trí nhà cửa, phong thủy trong nhà họ cũng rất quan tâm.

Phong thủy tốt nhất cho giường ngủ của bạn.
Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giấc ngủ có thể nói là ưu tiên hàng đầu, ít nhất 1/3 thời gian trong ngày phải được dành cho việc ngủ để duy trì nguồn năng lượng dồi dào.

Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2023

Xu hướng ủng hộ Nga đang gia tăng trong khối EU

Xu hướng ủng hộ Nga đang gia tăng trong khối EU
1. Quan chức EU cảnh báo xu hướng ủng hộ Nga đang gia tăng trong khối EU và người dân. Ủy viên EU Vera Jourova, trong phỏng vấn với tờ Bild của Đức, đã yêu cầu các nước EU chi nhiều tiền hơn cho “thông tin liên lạc chiến lược” vì “sự tuyên truyền của Nga” đang có tác động mạnh mẽ đến người dân.

Bà ta nói thêm rằng Đài RT của Nga phải tiếp tục bị cấm trong khu vực, trong khi các phương tiện truyền thông “độc lập” của Nga (các đài Nga tân) có trụ sở tại các quốc gia châu Âu cần được hỗ trợ.

Tại sao Nga đánh Ukraine mãi mà không thắng !

Theo mình, đối với người Nga, Ukraine cũng chẳng khác gì Nga, đều cùng một gốc. Do đó, Nga không muốn giết người Ukraine và tàn phá đất nước Ukraine. Mục tiêu của Nga không phải là chiến thắng Ukraine (quá dễ) là nhằm làm cho Mỹ và phương Tây bị cuốn hút vào cuộc chiến tranh tốn kém này đến mức kiệt quệ, từ đó gây ra khủng hoảng trong nội bộ xã hội Mỹ và các nước phương Tây, dẫn tới suy yếu và mất vai trò bá chủ toàn cầu. Nga cũng muốn cuộc chiến này kéo dài đủ lâu để người dân Ukraine cuối cùng sẽ hiểu ra đã bị lừa, và nhận ra giữa Nga và NATO, ai là bạn, ai là thù; chỉ khi đó quan hệ giữa Nga và Ukraine mới thực sự thân thiện và hữu nghị bền vững.
Tại sao Nga đánh Ukraine mãi mà không thắng ! 
FB Trần Bắc - CUỘC CHIẾN ỦY NHIỆM CỦA CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY VÔ CÙNG TÀN ĐỘC VÀ CHỈ KHI NÀO NGƯỜI CUỐI CÙNG CỦA UCRAINE NGÃ XUỐNG THÌ NÓI MỚI CÓ THỂ MỚI KẾT THÚC...

Nhiều người tại VN "sốt ruột" thắc mắc : Tại sao Nga đánh Ukraine mãi mà không... thắng ?

Nga có biết mọi thứ được các nước NATO chuyển tới Ucraine không ? Nga biết hết, biết bất kể hàng gì, chúng đi bằng đường nào và được để ở đâu trên đất Ukraine... Vệ tinh Nga biết không ? Biết rất rõ !

Dinh Tổng thống Ukraine và các trụ sở các cơ quan Chính phủ của Ukraine nằm ở toạ độ nào đến hỏi Goog ai cũng biết.

10 bài học để sống thọ, sống khỏe

10 bài học để sống thọ, sống khỏe
Già không phải là một bệnh nhưng già tạo điều kiện cho bệnh phát sinh và phát triển. Để sống thọ, sống khỏe, các bác già nên kiên trì áp dụng 10 bài học về sức khỏe của người cao tuổi Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là “vương quốc của tuổi thọ” vì có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay. 10 bài học đó là:

10 bài học của người Nhật Bản:
- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả

Thứ Năm, 18 tháng 5, 2023

5 thói quen để gia đình ngày càng hưng vượng

5 thói quen để gia đình ngày càng hưng vượng
Người xưa có một câu nói rất hay: “Cuộc đời con người, thành công lớn nhất không ngoài sự thành công của hôn nhân, hạnh phúc lớn nhất không ngoài hạnh phúc gia đình”. 5 yếu tố để đảm bảo gia đình hưng vượng lâu dài mà cổ nhân để lại là: Siêng năng, Kiên trì, Khiêm nhường, Hiếu thuận và Tiết kiệm.
Gia đình hạnh phúc, hòa thuận và hưng vượng là điều mà ai ai cũng mong muốn, là phúc báo mà mọi người đều muốn có. Vậy đâu là điều cốt yếu để một gia đình có được phúc báo ấy? Dưới đây là 5 yếu tố để đảm bảo gia đình hưng vượng lâu dài mà cổ nhân để lại:

TQ cấm ĐSQ nước ngoài tại TQ dán khẩu hiệu ủng hộ Ukraine

TQ cấm các Đại sứ quán nước ngoài tại Trung Quốc dán khẩu hiệu ủng hộ Ukraine
Truyền thông nước ngoài đưa tin, Trung Quốc (TQ) đã thông báo cho các Đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Trung Quốc không trưng bày “tuyên truyền chính trị” trên các tòa nhà của họ. Các nguồn tin ngoại giao cho biết yêu cầu này dường như nhằm vào các phái bộ nước ngoài treo cờ Ukraine kể từ khi Nga xâm lược Ukraine. Các nhà ngoại giao châu Âu cho biết họ sẽ không cúi đầu trước các yêu cầu của Trung Quốc.
Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine mà Nga phát động vào tháng 2/2022 đã vấp phải sự lên án của cộng đồng quốc tế. Đồng thời, các quốc gia trên thế giới cũng bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Ukraine dưới nhiều hình thức khác nhau.

Thứ Tư, 17 tháng 5, 2023

Khi balô học trò chứa toàn… hung khí!

Khi balô học trò chứa toàn… hung khí!
Đứng trước nạn bạo lực học đường gia tăng, lần đầu tiên tỉnh Thanh Hóa đưa công an vào trường kiểm tra cặp của học sinh. Theo tin Tiền Phong và Pháp Luật Việt Nam ngày 14 Tháng Năm 2023, khi vào trường học kiểm tra cặp (ba lô) của học sinh, Công an Thanh Hoá đã tịch thu nhiều hung khí, đồ chơi nguy hiểm, thuốc lá điện tử…

Qua kiểm tra đồ dùng của học sinh, Công an Thanh Hóa đã phát hiện, thu giữ nhiều dao bấm, dao găm, côn nhị khúc, thuốc lá điện tử... Ảnh: Công an thành phố Thanh Hóa

NGƯỜI CÂM VÀ HỒN VIỆT MỤC VỠ

Bài viết năm 2020 và vẫn còn nguyên giá trị tới hôm nay. Cái đẹp của Tâm hồn Việt chỉ còn trong truyện cổ tích.
NGƯỜI CÂM VÀ HỒN VIỆT MỤC VỠ
FB Thái Hạo năm 2020 - Có người hỏi tôi: “trên đất nước này, đỗ vỡ lớn nhất hiện nay là gì? "Là đạo đức ư”. “Không”. “Là dốt nát ư?” “Tôi không nghĩ thế”. “Là bạo ngược ư?” “Không hẳn”…
Trong bức tranh quê hương với “rừng thì đã hết và biển thì đang chết” tôi cố đi tìm một điểm tựa giữa quốc nạn tham nhũng, giữa những ăn đắng uống độc, giữa những chạy chức chạy quyền, giữa những mua việc đổi điểm, những án oan ngút trời; giữa những thuốc giả đồ dỏm, giữa những mãi lộ mua đường, giữa những “trận đánh” dập dồn của giáo dục, giữa những bao cấp tư tưởng ngộp thở; giữa những lộng hành quan liêu, giữa những đớn hèn bạc nhược, giữa những tham tàn dối trá… Tôi tìm...

Thứ Ba, 16 tháng 5, 2023

NATO bao vây Nga là Khởi Đầu của xung đột Nga – Ukraina

Bài này hay. Tôi thích đoạn cuối: "Nếu chúng ta (Mỹ) muốn hòa bình, thì chúng ta phải nói sự thật rằng, phải có giới hạn đối với việc mở rộng NATO. Chính quyền Ukraine đặt mọi thứ vào sự hỗ trợ của người Mỹ. Đây là một vụ cá cược quái dị. Tôi đã cố cảnh báo họ. Chà, bạn hãy hỏi người Việt Nam, người Afghanistan, Libya, Syria: Chơi cùng bàn với người Mỹ thì như thế nào? Không có điều gì tốt cả!". Theo wiki, Jeffrey David Sachs là một nhà kinh tế, học thuật, nhà phân tích chính sách công người Mỹ, và là cựu giám đốc của Viện Trái đất tại Đại học Columbia, nơi ông giữ chức danh Giáo sư Đại học. Ông được biết đến với những công việc về phát triển bền vững, phát triển kinh tế và đấu tranh xóa đói giảm nghèo. Sachs nói rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng 2 năm 2022 sẽ khó bị đánh bại và việc Phần Lan chuyển sang gia nhập NATO sẽ phá hoại một nền hòa bình đã được thương lượng: "Theo tôi, tất cả những lời nói về việc đánh bại Nga là liều lĩnh". Ông đổ lỗi cho Hoa Kỳ về vai trò của họ trong Chiến tranh Nga-Ukraine, cho rằng nước này "âm mưu sai trái" trong việc "lật đổ" tổng thống Viktor Yanukovych trong Cách mạng Nhân phẩm năm 2014, và sau đó thúc đẩy "NATO mở rộng để bao vây Nga"
NATO bao vây Nga là Khởi Đầu của xung đột Nga – Ukraina
Nhà phân tích người Mỹ Jeffrey Sachs cho biết - Mỹ đã lên kế hoạch mở rộng NATO với cái giá của Ukraine kể từ năm 1992. Dưới đây là câu chuyện ông kể.
Nhà phân tích người Mỹ Jeffrey Sachs. Ảnh: RIA Novosti/Alexander Astafiev

Tưởng được mời miễn phí, nhóm bạn gọi la liệt đồ ăn đắt đỏ

Đọc bài dưới đây thấy buồn cười. Tôi không tham gia các hội nhóm nào nên tôi không biết ở VN có những chuyện vui thế này không nhỉ ? Tuy nhiên, có một thực tế tôi quan sát thấy là cứ cái gì được dùng miễn phí thì y như rằng người Việt chúng ta sử dụng vô cùng lãng phí. Tôi thì luôn cố gắng chỉ dùng đủ là được. Dùng phí phạm vừa gây tổn thất cho tổ chức hay người cho mình dùng miễn phí, vừa tàn phá môi trường, vì mọi thứ chúng ta dùng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, môi trường. Tôi còn nhớ có thời gian hơn 2 năm thuê nhà ở Pháp tôi không hề dùng tới nước nóng mặc dù nước nóng đã được tính trong tiền nhà. Bà chủ nhà mỗi tháng đến kiểm tra để tính tiền điện nước nóng đều rất ngạc nhiên rồi hỏi tôi. Tôi bảo vì các đường nước nóng và lạnh trong tòa nhà nằm sát nhau và ở chính giữa tòa nhà nên khi chạy đến tầng tôi, nước lạnh cũng trở thành nước ấm. Với tôi, có nước ấm là tốt rồi, nên không cần dùng nước nóng.
Tưởng được mời miễn phí, nhóm bạn gọi la liệt đồ ăn đắt đỏ
Tưởng rằng có thể gặp lại bạn cũ, cùng nhau ôn lại chuyện xưa nhưng cô không ngờ họ chỉ xem đó như một bữa ăn miễn phí. 
Mọi người liên tục đề xuất những món mình muốn ăn, không ai để ý tới cô nữa, những món như bào ngư, tôm hùm gọi la liệt mà không nhìn giá cả. Lúc này, một người trong số đó lên tiếng: “Bạn Vương giàu có vậy, chắc không quan tâm tới giá những món ăn này đúng không”.

Ảnh minh họa.

Tại sao tôi không quan tâm tới SEAGAMES ?

Tại sao tôi không quan tâm tới SEAGAMES ?
Lê Việt Đức - Trên FB này không bao giờ tôi đăng tin hay bình luận về thể thao Việt Nam, đặc biệt là thể thao của nhà nước. Xem các đội thể thao Việt Nam được nuôi bằng tiền ngân sách thi đấu với các đội thể thao quốc tế sống bằng tiền tự họ lao động kiếm được bằng nghề của họ... thấy chẳng thú vị gì.
Hơn nữa, chỉ có u mê mới nói bóng đá Việt Nam mạnh hơn Thái Lan hay vỗ ngực tự xưng vô địch. U mê từ ông vua cho đến người cùng đinh. Chán.

Hãng xe điện VinFast gây sốc trên thế giới

Đọc tin trên mạng không biết đúng hay sai, chỉ thấy thêm lo cho Vinfast và anh Vượng, cũng như lo cho nhân dân VN. Dưới đây là một trong số những tin như vậy.
Hãng xe điện VinFast gây sốc trên thế giới
Mới đây, lô hàng 1.879 ô tô điện VF 8 cũng là lô xe VinFast thứ hai xuất khẩu ra thị trường quốc tế đã cập cảng Benicia, California, Hoa Kỳ. Số xe này sẽ được bàn giao cho khách hàng tại Mỹ và Canada.

Về chính sách hậu mãi, VinFast sẽ bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe và 10 năm/không giới hạn số dặm cho pin. Khách hàng mua VF 8 cũng được cung cấp dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Thứ Hai, 15 tháng 5, 2023

'Kính phiên dịch' dịch mọi ngôn ngữ của Google

'Kính phiên dịch' dịch mọi ngôn ngữ của Google
‘Kính phiên dịch' quả thực là một thiết bị cung cấp khả năng giao tiếp cho chúng ta với bất kỳ ai trên thế giới. Chiếc kính có hình dáng của một cặp kính thông thường, cho thấy rõ sự tiện lợi khi chúng ta sử dụng nó để giao tiếp với mọi người. Chiếc kính quan sát người đang trò chuyện, nghe họ nói, sau đó dịch và hiển thị bản dịch trực tiếp trên màn hình mờ được nhúng trong khung kính.

Một người sử dụng kính phiên dịch của Google. Ảnh: Google
Đúng một năm trước, Google đã giới thiệu một cặp kính phiên dịch hiện thực (AR) tại hội nghị I/O của mình. Thiết bị mới này, lúc đó chưa có tên, đã thể hiện tính thực tế của ý tưởng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực khi trò chuyện với người khác.

Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2023

Muốn con hay chữ phải đi… cướp vàng

“Bần cùng sinh đạo tặc”, “Muốn con hay chữ phải đi… cướp vàng!”... Đúng là đau đớn thật. Trong khi trường học, bệnh viện đều vô cùng thiếu thốn, thì tp HCM đã tiến hành khởi công công trình Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ ngày 25 Tháng Tư vừa qua. Dự án có quy mô 12 tầng nổi, 2 tầng hầm, tổng mức đầu tư gần 1,400 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Tôi không hiểu tại sao số tiền khổng lồ này không được chi cho những dự án cấp bách về y tế, giáo dục hay đầu tư cho sản xuất kinh doanh để tạo công ăn việc làm và làm ra lợi nhuận, từ đó làm tăng phúc lợi chung, mà lại dành làm những công trình chỉ để hưởng thụ thế này ? Xiếc và biểu diễn đa năng đâu phải là những việc cấp bách cần làm ngay ? Chẳng lẽ làm những đại công trình thế này thì tỷ lệ phần trăm hoa hồng cao hơn so với xây dựng các trường học, bệnh viện công ?
Muốn con hay chữ phải đi… cướp vàng
Tại cơ quan công an, Trần Hải Đăng khai rằng anh ta đi cướp chỉ vì không có tiền đóng học phí cho con, và đây là lần đầu tiên anh đi cướp. Liên quan đến vụ cướp này, trưa ngày 11 Tháng Năm, trong lúc đi tuần tra, Công an phường Khánh Bình (Tp. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) phát hiện Đăng lái chiếc xe máy không số. Nghi ngờ là xe gian nên công an bám theo Đăng. Chạy một lúc, thấy có thanh niên đang lái xe đeo dây chuyền vàng, Đăng áp sát, giật sợi dây chuyền rồi tăng ga tẩu thoát.
Cùng lúc nghe tiếng la thất thanh của nạn nhân, lực lượng tuần tra truy đuổi và bắt giữ được Đăng cùng tang vật là sợi dây chuyền vàng trọng lượng 5.2 chỉ (vàng 18k, trị giá gần 19 triệu đồng).

Cờ hoa và biểu ngữ chăng khắp nơi để làm gì ?

Cờ hoa và biểu ngữ chăng khắp nơi để làm gì ?
Đi khắp nơi trên cả nước, đâu đâu mình cũng thấy cờ hoa và biểu ngữ chăng khắp đường phố và cả trong các ngõ hẻm và các ngóc ngách các phố...; trông vừa phản cảm, vừa lãng phí. Đặc biệt trên tuyến quốc lộ 32 từ Hà Nội lên Sơn Tây mình thường đi thì chúng được cắm, chăng, treo chi chít làm hoa cả mắt, đang lái xe mà vô tình liếc đọc chúng có khi gây tai nạn.

Không hiểu tại sao quan chức nước ta khắp nơi đều mê cái trò này thế ? Chẳng lẽ họ sống nhờ vào chúng ?
Nếu dẹp được cái chuyện chẳng đâu trên thế giới có này thì mỗi năm đất nước tiết kiệm được bao nhiêu tiền, người dân giảm được bao nhiêu vụ tai nạn giao thông nhỉ ?

VinFast và niềm hy vọng bạc tỉ

Mình rất mong Vinfast thành công ở Mỹ. Công ty này đã kiếm được rất nhiều tiền của nhân dân VN, bây giờ mang sang Mỹ đầu tư mà mất hết thì cũng là tiền của nhân dân VN mất. Nhưng hy vọng là một chuyện, còn khả năng thành công hay không lại là một chuyện khác, chắc đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nhưng không phải hoàn toàn bất khả thi, với anh Vượng.
VinFast và niềm hy vọng bạc tỉ
FB Nhã Duy - 13-5-2023 Cùng một bản tin về vụ Vinfast sáp nhập với hãng Black Spade Acquisition Co, truyền thông nước ngoài và trong nước đưa tin xem ra có khác nhau. Tất nhiên có nhiều lý do cũng không quá khó giải thích.
Ảnh: Đơn sát nhập của Vinfast với SEC. Ảnh trên mạng
Lấy Tuổi Trẻ là tờ báo lớn trong nước làm ví dụ. Tuổi Trẻ đưa tin: “Công ty hợp nhất sẽ có giá trị doanh nghiệp khoảng 27 tỉ USD. Giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỉ USD sau khi sáp nhập, chưa bao gồm số tiền sẽ quy đổi từ 169 triệu USD tiền mặt tín thác” trong bài báo có tựa “VinFast sẽ niêm yết tại Mỹ với định giá 23 tỉ USD” vào ngày 12 tháng 5 năm 2023.

BTTU Bắc Giang đội nắng đến thăm GĐ VĐV Nguyễn Thị Oanh

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang đội nắng đến thăm gia đình VĐV Nguyễn Thị Oanh
Trời hửng nắng mát mẻ, Dương Văn Thái sinh năm 1970 trông trẻ khỏe thế mà cũng cần cận vệ cầm ô che nắng cho thì đúng là hơi kỳ lạ. Phải nói tiêu chuẩn người phục vụ cho các quan thời nay cao thật.


Ảnh Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái đội nắng đến thăm gia đình và khen thưởng VĐV Nguyễn Thị Oanh

20 năm sau cuộc xâm lược của Hoa Kỳ vào Iraq

20 năm sau cuộc xâm lược của Hoa Kỳ vào Iraq
Điều gì đã xảy ra với hàng triệu người tị nạn và người Iraq phải di tản sau cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 2003 ? Nỗi kinh hoàng của chiến tranh, di sản lâu dài của nó, sinh mạng và di sản đã mất – nó thật sự đã ám ảnh Iraq hơn 2 thập kỷ sau cuộc xâm lược của Hoa Kỳ.
Chính phủ Iraq cho biết ISIS đã phá hủy nhà thờ Hồi giáo al-Nuri, được xây dựng vào khoảng năm 1172, trong trận chiến giành Mosul vào tháng 6 năm 2017. Ảnh: Tom Peyre-Costa/Hội đồng người tị nạn Na Uy qua aljazeera.

Xử phạt người báo chốt đo nồng độ cồn trên Facebook

Chốt đo nồng độ cồn có phải là bí mật quốc gia hay căn cứ quân sự không mà người dân không được báo cho nhau nhỉ ? Đọc tin này mình đâm lo bị phạt vì cách đây ít hôm đã vô tư nói chuyện với vợ con ở đầu phố nhà mình mới có một chốt như thế để vợ con (toàn gái cả) né tránh, vì chỉ sợ họ giữ xe đo nồng độ cồn, thấy không thu được thì tiện thể phạt vì độ sáng của đèn xe yếu hay lốp mòn quá giới hạn... Mình còn dại dột kể cả chuyện chốt này cho một anh bạn thân hay đến nhà chơi, vì mình nhớ Thủ tướng hay nói "cái gì có lợi cho dân thì nhất định phải làm". Báo cho dân biết để dân không dám dùng rượu bia khi tham gia giao thông là tốt chứ nhỉ ? Rồi còn chuyện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường xuyên nhấn mạnh: “Trong mọi công việc của Đảng và Nhà nước, phải luôn quán triệt sâu sắc quan điểm "dân là gốc"; thật sự tin tưởng, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, kiên trì thực hiện phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”..., trong đó "Dân giám sát là nhân dân theo dõi, xem xét, đánh giá quá trình thực hiện, kết quả thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, dự án, công việc thực hiện. Nhân dân theo dõi, xem xét, đánh giá hoạt động của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình có đúng, có tuân thủ đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật không"... Vậy dân báo cho nhau biết để giám sát việc đo nồng độ cồn thì có gì sai ? Hoang mang quá. Sợ mất tháng lương hưu này...
Xử phạt người báo chốt đo nồng độ cồn ở Kon Tum trên Facebook
10/05/2023 Người phụ nữ khai với công an, đăng bài viết trên mạng xã hội Facebook nhằm cảnh báo người vi phạm tránh né chốt CSGT xử phạt vi phạm về nồng độ cồn. Ngày 10.5, Công an TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết đã xử phạt một phụ nữ sau khi người này thông báo chốt đo nồng độ cồn trên mạng xã hội Facebook.

L.T.B.L tại cơ quan công an, CÔNG AN KON TUM
Trước đó vào ngày 1.5, một tổ công tác của Công an tỉnh Kon Tum lập chốt đo nồng độ cồn trên tuyến đường Nguyễn Huệ (TP.Kon Tum).

Bộ Ngoại giao TQ phủ nhận 'Trung Quốc là nước phát triển'

Mỹ và các nước phương Tây ra sức ép để đưa TQ sang nhóm các nước công nghiệp phát triển nhằm cắt giảm các ưu đãi cho TQ, nhưng TQ một mực từ chối. Nếu theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác thì TQ có lý nên Mỹ và các nước phương Tây không đạt được mục đích. Ngược lại các quan lãnh đạo VN thì rất thích hình thức và danh hão, còn lợi ích của nhân dân VN thì chưa chắc họ đã cần. Thế nên họ rất mong VN thành nước công nghiệp phát triển để khoe với thế giới dù là tiêu chuẩn thấp cũng được. Thực tế, họ đã đề ra mục tiêu này cho năm 2020, nhưng đã thất bại thảm hại. Theo tiêu chí của Ngân hàng Thế giới, VN hiện nay thuộc nhóm các nước có thu nhập trung bình thấp, nhưng nhờ ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tổng cục Thống kê tính lại GDP để GDP mỗi năm tự động tăng thêm 25%, nên VN đang ở ngưỡng cửa sang nhóm các nước có thu nhập trung bình cao. Nếu 1-2 năm tới đây, VN được thế giới ca ngợi đã lọt vào nhóm các nước có thu nhập trung bình cao thì chắc các ông ấy sướng điên lên mặc dù thực tế người dân đang sống rất khốn khổ và khi đó nhiều ưu đãi quốc tế VN đang được hưởng hiện nay sẽ bị bãi bỏ. Thiệt hại nhân dân VN phải gánh chịu. Đôi khi tôi cứ bảo với tỷ giá 23.500 đồng/USD, thu nhập đầu người (GDP) của VN hiện nay khoảng 4200 USD; tại sao các ông ấy không nâng tỷ giá lên 2,35 đồng/USD thì thu nhập đầu người của VN hiện nay sẽ lên 10 lần luôn, tức khoảng 42.000 USD, cao hơn cả Nhật Bản. Như vậy có phải đất nước lập tức thành nước công nghiệp phát triển không, cần gì phải cố gắng.
Bộ Ngoại giao TQ phủ nhận 'Trung Quốc là nước phát triển'
Đáp lại việc Mỹ thông qua dự luật yêu cầu chấm dứt địa vị nước đang phát triển của Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân gần đây đã công khai phủ nhận “Trung Quốc là nước phát triển”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân gần đây đã công khai phủ nhận “Trung Quốc là nước phát triển”.