Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

"Hoàn lương" để mở được "Cánh cửa lòng dân"

"Hoàn lương" để mở được "Cánh cửa lòng dân"
Trương Quang Thi - Ông cha chết để lại một gia sản với từ khoá "hoàn lương" và dặn mấy đứa con: Cha một đời khổ cực dành dụm được gia tài này, tuy vậy cha đã thất bại trong việc dạy dỗ các con khiến các con lao vào con đường bất lương, trộm cướp. Nay cha chết cũng không mang gia sản đi theo, nhưng cha để lại với điều kiện chỉ khi nào các con hoàn lương thì thì mới mở được cửa để mà sử dụng.

Đám con giờ đã lún sâu vào nghiện ngập nên chúng chẳng thiết làm ăn, tối ngày chỉ lo cướp bóc, đĩ điếm, hút xách, rồi lại quay về trộm cướp. Vào những lúc không cướp được chúng lại nghĩ về đống của cải cha chúng để lại với từ khoá khó, một từ khoá mà có lẽ suốt đời này chúng không bao giờ học được. 

Liên tục nghĩ cách này cách khác để phá cửa, chỉ có điều hai tiếng hoàn lương là chúng không nghĩ tới, hoặc không muốn nghĩ.

Lâu lâu người ta lại nghe chúng thét gào, đập phá trong vô vọng nhưng đống tài sản kia vẫn cứ nằm yên ở đó, bởi chỉ có hoàn lương thì mới mở được cánh cửa thần kỳ. Cánh cửa lòng dân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét