Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

ANH CHUNG BIẾT RỒI VÀ XỬ LÝ NGAY ! NHƯNG ???

Quan chức chúng nó rồi sẽ bao che cho nhau vì đều trong guồng máy chia chác cướp tiền dân. Chưa đi kiểm tra nhưng ông Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, đã khẳng định, các cán bộ của UBND phường Văn Miếu đã “thực hiện đúng quy trình trong vụ này, tuy nhiên, sự thiếu linh hoạt của cán bộ tiếp nhận hồ sơ trong sự việc nhạy cảm liên quan đến tâm linh là rất đáng trách”. Thật là tên đốn mạt.
ANH CHUNG BIẾT RỒI VÀ XỬ LÝ NGAY ! 
Lê Quý Hiền - Hôm qua stt nhà cháu hỏi "Anh Chung đã biết chưa" liên quan tới vụ này. Ai ngờ hôm nay thấy anh Chung chỉ đạo kịp thời quá và bà PCT Phường Văn Miếu bị Quận đình chỉ công tác ...3 ngày ! Cho em này nghỉ luôn để làm gương đi anh Chung ơi ! LĐ phường là Đảng viên được học qua lớp chính trị đàng hoàng chứ đâu phải học trò phổ thông mà chỉ bị đuổi học 3 ngày.
Xem lại cả bà Khanh với cái quy trình 1 ngày trả giấy anh à vì người ko biết chỉ trách họ vô tâm trước "nghĩa tử là nghĩa tận" chứ các đ/c này thừa biết Tin buồn đã thông báo ngày giờ viếng, hoãn lại thì quá rắc rối nên để đc việc gia chủ phải "mong thông cảm" là cái chắc. Bà chủ tịch Ph đang ở phường, nhân viên ngu mấy cũng biết có thể đưa bà ký. Không có chủ trương của Phường, bố bảo cậu Hiếu cũng không dám câu giờ dư lày.
Nghiêm một lần chắc LĐ các phường xã trên toàn TP sẽ khác, dân sẽ tin yêu CQ hơn !
Diễn biến mới nhất vụ “đi 6 lượt mới có giấy khai tử” ở phường Văn Miếu
14:45 26/07/2017

Các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội và UBND quận Đống Đa đang tiến hành thanh tra toàn diện tại UBND phường Văn Miếu. Ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội khẳng định, đây là vụ việc hy hữu, đáng tiếc và sẽ nghiêm túc xử lý cán bộ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ vụ "đi 6 lượt mới có giấy khai tử"
Đi 6 lượt mới có chứng tử: Phường Văn Miếu xin gỡ chia sẻ trên facebook8

Đoạn trường “xin” giấy khai tử

Dư luận xã hội đang dậy sóng trước bài viết trên facebook của chị Vũ Thị Thanh Hoa, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội. Câu chuyện về “đoạn trường” “xin” giấy khai tử của gia đình chị đã khiến dư luận phẫn nộ.

Sáng 26-7-2017, chị Vũ Thị Thanh Hoa tiếp chúng tôi ở nhà riêng tại ngõ 62 Trần Quý Cáp, quận Đống Đa, Hà Nội. Cả gia đình chị chưa nguôi nỗi mất mát khi mất đi người thân, lại thêm sự tức giận với cách hành xử của các cán bộ UBND phường Văn Miếu. Bởi vậy mà sau khi lo hậu sự cho bố xong, chị Hoa quyết định mang câu chuyện đi làm thủ tục cấp giấy khai tử lên mạng xã hội.Chị Hoa chia sẻ câu chuyện về quá trình làm thủ tục khai tử tại UBND phường Văn Miếu

Chị Hoa cho biết, bố chị, mất lúc 18h35 ngày 18-7-2017. Theo yêu cầu của nhà tang lễ, để hoàn thành thủ tục đăng ký tổ chức tang lễ cho ông, gia đình phải nộp ngay giấy khai tử do UBND phường cấp để kịp lễ viếng và truy điệu ông vào lúc 13h ngày 20-7. Tuy nhiên, tang lễ cho bố chị Hoa đã không được tổ chức theo thời gian dự định của gia đình.

Chị Hoa chia sẻ: “Tôi tức tốc ra phường đúng 9h sáng làm thủ tục xin cấp giấy khai tử cho ông. Tại phòng nhận hồ sơ có 2 người và người nhận hồ sơ của tôi tên là Hiếu. Anh Hiếu nhận hồ sơ của tôi và hoàn thành các thủ tục cần thiết. Tôi cũng nói thêm với bạn Hiếu là gia đình cần giấy gấp, nếu không thì không kịp làm thủ tục tang lễ cho ông.

Cán bộ Hiếu đưa tôi kí giấy tờ và hẹn 2h – 2h30 chiều lên lấy giấy khai tử vì hiện “sếp đang đi họp”. Lúc đó tôi có thấy người còn lại của văn phòng cầm tập hồ sơ nói lên trình kí sếp và các bạn ấy nói chuyện với nhau là 11h sếp sẽ trả tập hồ sơ đấy. Tôi đã hơi nghi nghi nhưng nghĩ chắc người ký giấy đi vắng thật.

Đúng 14h tôi có mặt tại UBND Phường Văn Miếu để lấy giấy khai tử cho bố nhưng đến nơi anh Hiếu vẫn nói là sếp chưa về để ký. Lúc đó tôi nói: “Sếp em không về kịp thì em có thể trình sếp khác kí giúp gia đình chị được không, nếu không chị không thể ký hợp đồng với nhà tang lễ cho kịp ngày giờ đã định em ạ. 4h chiều nhà tang lễ nghỉ rồi.” Anh Hiếu trả lời rất rõ ràng: “Chỉ có một người được quyền kí vào giấy tờ này nên chị đợi đi”.

Chị Hoa cho biết, chị chờ tới hơn 15h vẫn chưa có bà Phó chủ tịch Phường chuyên trách ký giấy khai tử về nên chạy về nhà (ngay gần phường) mấy phút rồi quay lại, và nhờ anh Hiếu gọi điện báo giúp khi làm xong giấy. Tuy nhiên, khi về nhà mọi người nói rằng phải có tiền kèm theo thì mới được giải quyết, và ngay sau đó chị Hoa và chị gái quay lại UBND phường.


Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu

Tại bộ phận “một cửa”, khi hỏi về giấy tờ, chị Hoa cho biết anh Hiếu không trả lời mà chỉ sang bàn bên cạnh. Bức xúc vì chầu chực từ sáng tới chiều không lấy được giấy khai tử cho bố và thái độ vô cảm của cán bộ trẻ tuổi, chị gái chị Hoa đã to tiếng to tiếng ngay tại văn phòng.

Chị Hoa kể, lúc đó, người ngồi cạnh anh Hiếu tên là Hà (bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu) lớn tiếng: “Chị ra ngoài ngay. Tôi gọi bảo vệ và công an lôi cổ chị ra ngoài bây giờ. Đồ vô văn hóa”. Sau đó bà Hà giục nhân viên đóng dấu để trả nhanh giấy tờ.
Do bức xúc trước thái độ của một số cán bộ UBND phường, chị em chị Hoa quay lại UBND phường đòi làm rõ trách nhiệm và yêu cầu bà Hà phải xin lỗi gia đình. “Qua cuộc nói chuyện với bà Vũ Mai Khanh – Chủ tịch UBND phường tôi được biết cả buổi sáng bà Khanh có mặt tại UBND phường cùng 1 Phó chủ tịch khác và sau giờ nghỉ trưa thì từ 14h bà ấy cũng đã có mặt tại phường làm việc cả chiều.

Trước mặt gia đình tôi, bà Khanh nói với cán bộ Hiếu “Tại sao cả sáng nay chị có mặt ở phường và sau giờ nghỉ trưa 2h chị đã có mặt mà em không trình chị ký giấy khai tử cho gia đình người ta. Làm gì có quy định nào là chỉ có chị Hà, Phó chủ tịch phường mới được ký? Làm gì có loại giấy tờ nào của phường mà chủ tịch phường không được quyền ký”.

Chị Hoa cho biết, bố mẹ chị sinh được 4 cô con gái, gia đình chị nhiều năm liền đều được công nhận là gia đình văn hóa. Bởi vậy, gia đình chị và đặc biệt là mẹ chị rất buồn khi sau đó bà Hà tiếp tục có lời lẽ không đúng: “Gia đình này là gia đình thế nào mà có loại người vô văn hóa như thế”.

Mặc dù bức xúc và uất ức, nhưng khi lấy được giấy thì chị em chị Hoa chạy ngay đến nhà tang lễ làm thủ tục nhưng không kịp. Chị Hoa kể: “Chúng tôi đến nhà tang lễ là 15h50, nhưng nhà tang lễ hôm đó đóng cửa sớm vì có việc, họ hẹn sáng hôm sau đến làm thủ tục. Bởi vậy, đám tang của bố tôi phải dời lại tối thiểu 1 ngày”.

Sẽ kỷ luật nghiêm cán bộ sai phạm

Chị Hoa cho biết, 18h ngày 25-7, đại diện tổ dân phố và tổ hưu trí đã đến đề nghị chị Hoa gỡ bài viết nhưng chị không đồng ý. Gần 21h cùng ngày, đại diện UBND phường Văn Miếu trực tiếp đến xin lỗi gia đình chị, trong đó có bà Khanh, Chủ tịch UBND phường, bà Hà, Phó chủ tịch phường và anh Hiếu.

Sáng 26-7, Đoàn kiểm tra công vụ gồm đại diện Sở Tư pháp, UBND quận Đống Đa… đã làm việc với UBND phường Văn Miếu về vấn đề trên, yêu cầu bà Nguyễn Thị Thúy Hà và ông Nguyễn Lê Hiếu (là lao động hợp đồng) giải trình toàn bộ sự việc về quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đăng ký hồ sơ khai tử đối với trường hợp của bố bà Hoa.

Trả lời phóng viên, bà Nguyễn Thị Thúy Hà cho biết, bà đã mất ngủ cả đêm qua và hiện rất mệt mỏi. Bà Hà cho rằng một số chi tiết mà chị Hoa đưa lên mạng xã hội là chưa hoàn toàn đúng: “Tôi chỉ nói nếu chị còn có lời lẽ vô văn hóa như vậy thì tôi sẽ bảo bảo vệ đưa ra ngoài”. Bà Hà khẳng định không có chuyện “lót tay” để giải quyết thủ tục ở UBND phường Văn Miếu.


Ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội trao đổi với báo chí về vụ việc

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cho rằng: “Đây là vụ việc hy hữu và đáng tiếc. Sự việc nhỏ nhưng đã gây bão dư luận nên đã yêu cầu giải trình, lỗi sai như thế nào thì thành phố và quận sẽ nghiêm túc xử lý cán bộ”.

Tuy vậy, ông Cao khẳng định, các cán bộ của UBND phường Văn Miếu đã “thực hiện đúng quy trình trong vụ này, tuy nhiên, sự thiếu linh hoạt của cán bộ tiếp nhận hồ sơ trong sự việc nhạy cảm liên quan đến tâm linh là rất đáng trách”. Đối với cá nhân bà Hà, ông Cao cũng cho rằng, phát ngôn của của cán bộ công chức như vậy là chưa đúng với nhân dân. Sau đợt kiểm tra toàn diện, Đoàn kiểm tra sẽ trả lời dư luận sau.

Trước đây một thời gian ngắn, cách ứng xử của Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân về việc đỗ xe ô tô đã gây bức xúc dư luận, giờ lại đến việc cán bộ phường Văn Miếu làm xấu hình ảnh của người cán bộ công chức. Với sức mạnh và sự lan tỏa của mạng xã hội hiện nay, các “công bộc” giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân không thể tồn tại cách làm việc vô cảm, thiếu tinh thần phục vụ.

Chị Hoa tâm sự rằng, mục đích chị chia sẻ thông tin trên mạng xã hội không phải vì muốn cán bộ bị xử lý mà nhằm để cán bộ giải quyết thủ tục cho người dân phải có tâm. Trước những vụ việc xảy ra như thế, thành phố Hà Nội phải có biện pháp mạnh, kiên quyết chấn chỉnh văn hóa ứng xử của cán bộ công chức.

Trong một diễn biến khác, chiều nay 26-7, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường cho biết, phường đã điều chuyển ông Nguyễn Lê Hiếu sang làm việc ở bộ phận khác.

http://cand.com.vn/doi-song/Thong-tin-moi-nhat-vu-nguoi-chet-cho-khai-tu-451193/


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét