Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

UBND phường Văn Miếu và Văn hóa 200 nghìn

UBND phường Văn Miếu và Văn hóa 200 nghìn
FB Duong Dinh Giao - Từ lâu, Văn Miếu đã trở thành biểu tượng của văn hiến Việt Nam. Rất nhiều nguyên thủ quốc gia khi đặt chân tới Việt Nam đã không quản thời gian eo hẹp, tới thăm di tích hàng đầu của nước ta.
Nói tới Văn Miếu, người ta nghĩ ngay tới ngôi trường đã đào tạo biết bao nhân tài.

Nói tới Văn Miếu, ai cũng nhớ tới Khổng Tử cùng 72 vị tiên hiền, những người đã làm sáng danh đạo Nho.
Nói tới Văn Miếu, những người có chủt chữ nghĩa đề không quên Chu Văn An, người Thầy mẫu mực đã được đời sau tôn là "Vạn thế sư biểu".Nói tới Vãn Miểu, không ai không nhớ những tẩm bia tiến sĩ tôn vinh những nhân tài qua nhiều thế kỷ.

Nói tới Văn Miếu, ai ai cũng nhớ tới Khuê văn các, một công trình kiến trúc tuyệt đẹp đã được lựa chọn làm biểu tượng của Thủ đô "ngàn năm văn vật".
.....

Nhưng hình như thế vẫn chưa đủ để người đời ngưỡng mộ.

Cho nên, vào tháng 7 năm nay, Ủy ban nhân dân phường Văn Miếu đã ghi thêm cho di tích một nét đặc sắc: văn hóa hai trăm nghìn. Bất kể cần làm gì, kể cả chứng nhận người đã chết, ngườ dân nơi đây đều phải kèm theo 200.000 đ cùng với tờ đơn.

Hoan hô phường Văn Miếu!
Thật rạng danh cho thời đại quang vinh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét