Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

UBND phường Văn Miếu và Văn hóa 200 nghìn

UBND phường Văn Miếu và Văn hóa 200 nghìn
FB Duong Dinh Giao - Từ lâu, Văn Miếu đã trở thành biểu tượng của văn hiến Việt Nam. Rất nhiều nguyên thủ quốc gia khi đặt chân tới Việt Nam đã không quản thời gian eo hẹp, tới thăm di tích hàng đầu của nước ta.
Nói tới Văn Miếu, người ta nghĩ ngay tới ngôi trường đã đào tạo biết bao nhân tài.

Nói tới Văn Miếu, ai cũng nhớ tới Khổng Tử cùng 72 vị tiên hiền, những người đã làm sáng danh đạo Nho.
Nói tới Văn Miếu, những người có chủt chữ nghĩa đề không quên Chu Văn An, người Thầy mẫu mực đã được đời sau tôn là "Vạn thế sư biểu".Nói tới Vãn Miểu, không ai không nhớ những tẩm bia tiến sĩ tôn vinh những nhân tài qua nhiều thế kỷ.

Nói tới Văn Miếu, ai ai cũng nhớ tới Khuê văn các, một công trình kiến trúc tuyệt đẹp đã được lựa chọn làm biểu tượng của Thủ đô "ngàn năm văn vật".
.....

Nhưng hình như thế vẫn chưa đủ để người đời ngưỡng mộ.

Cho nên, vào tháng 7 năm nay, Ủy ban nhân dân phường Văn Miếu đã ghi thêm cho di tích một nét đặc sắc: văn hóa hai trăm nghìn. Bất kể cần làm gì, kể cả chứng nhận người đã chết, ngườ dân nơi đây đều phải kèm theo 200.000 đ cùng với tờ đơn.

Hoan hô phường Văn Miếu!
Thật rạng danh cho thời đại quang vinh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét