Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

"Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường lạc lối..."

NGHĨ nhân ngày TBLS 27/7 
- Xưa, Tiền nhân đánh thắng giặc ngoại xâm, sống thì chu cấp lương thực tàu bè cho về nước, chết thì chôn cất tử tế, đắp điếm thành mộ thành gò, lập miếu lập đền hương khói, hàng năm cúng tế giải oan. Để là tỏ lòng nhân ái, thương xót an ủi vong linh oan hồn vất vưởng tha hương. Cho dù khi sống đó là những thằng giặc ngoại xâm tàn ác.

- Nay, huống chi dân Việt cùng giống cùng nòi, nói cùng thứ tiếng, nhìn ra cùng họ. Chỉ vì vị chế độ phải đứng về hai phía bắn giết lẫn nhau mà hàng trăm ngàn vong linh mấy chục năm ròng vẫn bị phạm coi là giặc, gọi là ngụy ! Hàng triệu cha mẹ vợ con thân nhân tháng năm âm thầm thương xót. Không hề một lời chia sẻ, chẳng có một nén nhang tàn. Nói chi những việc làm nhân đạo khác.
- Chỉ một việc như thế, một xã hội như thế thì bao giờ đất nước này mới khá lên được ?
Đau xót thay !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét