Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

"Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường lạc lối..."

NGHĨ nhân ngày TBLS 27/7 
- Xưa, Tiền nhân đánh thắng giặc ngoại xâm, sống thì chu cấp lương thực tàu bè cho về nước, chết thì chôn cất tử tế, đắp điếm thành mộ thành gò, lập miếu lập đền hương khói, hàng năm cúng tế giải oan. Để là tỏ lòng nhân ái, thương xót an ủi vong linh oan hồn vất vưởng tha hương. Cho dù khi sống đó là những thằng giặc ngoại xâm tàn ác.

- Nay, huống chi dân Việt cùng giống cùng nòi, nói cùng thứ tiếng, nhìn ra cùng họ. Chỉ vì vị chế độ phải đứng về hai phía bắn giết lẫn nhau mà hàng trăm ngàn vong linh mấy chục năm ròng vẫn bị phạm coi là giặc, gọi là ngụy ! Hàng triệu cha mẹ vợ con thân nhân tháng năm âm thầm thương xót. Không hề một lời chia sẻ, chẳng có một nén nhang tàn. Nói chi những việc làm nhân đạo khác.
- Chỉ một việc như thế, một xã hội như thế thì bao giờ đất nước này mới khá lên được ?
Đau xót thay !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét