Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Một cảm nhận ở trong phiên toà Trần Thị Nga

Một cảm nhận ở trong phiên toà Trần Thị Nga
FB Ha Huy Son 25/7/2017 - Trong phòng xử tính cả ngồi và đứng có khoảng 100. Chia làm 2 "phe": phe toà gồm Hội đồng xét xử, thư ký toà, kiểm sát viên, công an và những người do toà triệu tập; phe bị cáo, luật sư tổng cộng có 4/100.
Khi phiên toà bắt đầu tôi có thói quen nhìn quét thẳng vào mắt từ Thẩm phán trở xuống đến hầu hết người của phe toà để đọc trong ánh mắt của họ nói lên điều gì. Tại phiên toà hôm nay khi tôi nhìn đến họ thì họ đều nhìn lẳng đi hoặc cụp mắt xuống. Đến khi giải lao thì tôi đơn độc trong những người này, họ ko dám bắt chuyện với tôi. Khi tôi đến gần họ đều lủi chỗ khác như tránh hủi. Có điều tuyệt nhiên ko thấy họ nói xấu sau lưng bị cáo hay nói động chạm bóng gió đến luật sư.Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Tại phiên toà phe bị cáo chủ động về tinh thần, tâm lý và tấn công lý lẽ phe toà. Nhưng quyền quyết định mức án lại là phe toà.

Và tại sao kết thúc buổi sáng Kiểm sát viên đề nghị mức án 9-10 năm tù + 4-5 năm quản chế, khi tôi bước ra cổng toà tôi đã cười là vậy.

Trong phiên toà ko 1 phóng viên, báo chí chỉ duy nhất 1 Thượng uý An ninh quay camera và chụp hình.

Nếu phiên toà họ bắc loa ra ngoài cho công chúng nghe thì tôi xin bái phục sát đất lắm lắm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét