Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

Đàm phán tiền lương hay trò hề bịp dân ?

Đảng lãnh đạo tuyệt đối, nhân sự các bên tham gia đàm phán tiền lương toàn người của Đảng. Ba bên đàm phán tiền lương thực chất là ba cánh tay của Đảng múa may, biểu diễn cho dân xem, chứ tăng lương mức nào thì đã có sẵn trong đầu Đảng. Mức tăng lương cũng y như án bỏ túi hiện nay. Cuối cùng, chỉ dân và người lao động phải è cổ đóng thuế nuôi báo cô lũ khốn nạn này nhảy múa.
Chiện TÀO LAO
FB Thai Vo Quang - Hai "ông" Tổng liên đoàn lao động VN (TLĐLĐ) và Phòng thương mại & công nghiệp VN (VCCI) đã nhiều phen họp bàn v/v tăng lương cho g/c công nhân, chi phí không ít.
Cãi nhau như mổ bò.
Mặc cả với nhau như hàng tôm hàng cá ở chợ.

Một phiên họp của Hội đồng tiền lương có sự tham gia 
của 3 bên: Bộ LĐ-TB và XH; Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI
TLĐLĐ nói thách 13,3%, hạ giá xuống 8% ! Ông này tự nhận là đại diện cho giới Làm thuê.
VCCI trả giá 3%, nâng lên 5%. Ông này tự nhận là đại diện cho giới Chủ.
Cả hai đều nằm trong hệ thống chính trị và chính quyền của đảng, do đảng thành lập và lãnh đạo. Nhân sự do đảng bố nhiệm về thực chất.
Cuối cùng sẽ là xin ý kiến Chỉ đạo ?

Vậy hệ thống chính trị và chính quyền này bảo vệ cho Ai ?
Đừng nói rằng nó dung hòa lợi ích cho cả hai bên nhe ! Như thế là suy thoái đạo đức, mất lập trường tư tưởng, tự diễn biến đấy! 


Chả phải đảng và nhà nước ta luôn tự nhận là đại diện cho quyền lợi của giai cấp công nhân và nhân dân lao động nhằm mục đích xóa bỏ giai cấp bóc lột, xây dựng CNCS đó sao ? Không bảo vệ quyền lợi người lao động thì còn bảo vệ ai !

Thật là càng nghĩ càng Đâu cái Điền, hu hu. 

Thôi, hay nhất là các ngài cứ để mỗi bên tự lập Liên đoàn riêng của mình, tự bàn bạc thỏa thuận với nhau. Nếu không thì cứ đình công bãi công theo luật! Rồi sẽ đâu vào đấy hết. Chuyện này cả thế giới người ta làm mấy trăm năm nay rồi các chế ạ !

Còn ông TLĐLĐ với VCCI để làm gì thì... Chưa nghĩ ra. He he

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét