Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Hoan hô: DN kiện CSGT đòi bồi thường 34 tỉ đồng

Kiện CSGT đòi bồi thường hơn 34 tỉ đồng
Ngọc Linh - Giam 3 sà lan trái pháp luật, khiến doanh nghiệp bị thiệt hại 34,4 tỉ đồng, CSGT đường thủy Công an TP. HCM bị doanh nghiệp kiện đòi bồi thường. Tòa án nhân dân TP. HCM chính thức thụ lý vụ kiện hành chính, giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Minh Hằng (có trụ sở ở thị trấn Cần Đước - huyện Cần Đước - tỉnh Long An) và bị đơn là Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP. HCM.
Sà lan là phương tiện vận tải đường sông hiệu quả (ảnh minh họa)
Theo nội dung đơn khởi kiện, ngày 10-8-2016, Đội 3 - Phòng CSGT đường thủy Công an TP. HCM, lập biên bản tạm giữ 3 sà lan của Công ty Minh Hằng, với lỗi "Vận chuyển bùn nạo vét vi phạm vận chuyển tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp". Điều đáng nói, khi lập biên bản, 3 sà lan không hề vi phạm và đang chứa bùn nạo vét đậu tại chỗ.

Ngày 11-8-2016, Công ty Minh Hằng nộp toàn bộ chứng cứ cho Phòng CSGT đường thủy và đề nghị giải quyết vì 3 sà lan không vi phạm, như hợp đồng thi công chứng minh nguồn gốc bùn hợp pháp, và khẳng định bùn nạo vét không phải là khoáng sản. Tuy nhiên, Phòng CSGT đường thủy không nghe, vẫn giam 3 sà lan của Công ty Minh Hằng với thời hạn 1 tháng. Hết thời hạn tạm giam, không chứng minh được Công ty Minh Hằng vi phạm, Phòng CSGT đường thủy miễn cưỡng ra quyết định phạt cảnh cáo Công ty Minh Hằng.

Hai trong 3 sà lan mà Phòng CSGT đường thủy Công an TP. HCM tạm giữ, có 2 sà lan nằm trong hợp đồng Công ty Minh Hằng cho Công ty TNHH MTV Phú Mỹ thuê, thời hạn thuê là 1 năm, với giá 2,5 tỉ đồng/tháng.

Bị tạm giữ sà lan, không có sà lan giao cho Công ty Phú Mỹ, nên hợp đồng bị hủy gây thiệt hại 28 tỉ đồng cho Công ty Minh Hằng. Ngoài ra, Công ty Minh Hằng còn bị Công ty Phú Mỹ phạt 5 tỉ đồng theo điểm 6.2 điều 6 của hợp đồng. Và sà lan thuê của Công ty Phú An không hoạt động, thiệt hại 1,4 tỉ đồng. Tổng cộng Công ty Minh Hằng bị thiệt hại 34,4 tỉ đồng và yêu cầu Phòng CSGT đường thủy bồi thường thiệt hại.

Theo ông Trần Văn Hoài - giám đốc Công ty Minh Hằng, lý do bị bắt và bị giam là do trước đó một lãnh đạo Phòng CSGT điện thoại yêu cầu Công ty nhường gói thầu đang thi công gần cầu Tân Thuận, trị giá hàng chục tỉ đồng, nhưng Công ty Minh Hằng không đồng ý. Một thời gian sau thì sà lan của Công ty Minh Hằng bị lập biên bản tạm giữ. Đáng chú ý, khi lập biên bản, nhiều phóng viên đi cùng đoàn kiểm tra đến quay phim đưa tin sai sự thật việc bắt giữ này, trong đó có cả đài truyền hình trung ương.

"Đây là sự trả thù Công ty, mặc dù Công ty không vi phạm. Vì vậy Công ty Minh Hằng buộc phải khởi kiện, đề nghị tòa hủy quyết định của Phòng CSGT đường thủy, bởi quyết định ban hành trái pháp luật và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Tôi biết, đấu đầu với CSGT thì doanh nghiệp sẽ khó làm ăn, nhưng thà phá sản còn hơn bị ức hiếp" - ông Trần Văn Hoài cương quyết.

N.L

http://nhaquanly.vn/kien-csgt-doi-boi-thuong-hon-34-ty-dong-d27357.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét