Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Nhà văn Trần Kỳ Trung: TÔI KỂ CHUYỆN NÀY ...

Nhà văn Trần Kỳ Trung: TÔI KỂ CHUYỆN NÀY ...
Trung Tran Ky - Đến Mỹ bất ngờ gặp nhà bác học Albert Einstein, hỏi ông:
- Thưa nhà bác học lừng danh, ngài đã phát minh ra thuyết tương đối, vậy ngài có hiểu " kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" không?
- Cái đó là cái gì? Chịu, tao không hiểu - Suy nghĩ một lúc, nhà bác học trả lời ( Ảnh 1)


Nhà bác học Albert Einstein và Nhà văn Trần Kỳ Trung.
Quá buồn, đi lang thang thì tự nhiên được đại danh họa Pablo Picasso và nhà văn Ernest Hemingway mời vào nhà. Chưa ngồi ấm chỗ, đại danh họa Picasso hỏi ngay:
- Chuyện ông họa sỹ bị thu tranh ở Trà Vinh của chúng mày như thế nào rôi? Từ hồi tao vẽ tranh đến giờ mới nghe chuyện này?

- Thưa đại danh hoạ, chuyện này đến giờ con biết, ông họa sỹ ấy vẫn bị thu tranh?

- Nước của mày toàn bọn vớ vẩn - Đại danh họa ngao ngán.

Còn nhà văn Heminhwey hỏi:

- Thế còn chuyện tập thơ của ông nhà thơ tên Minh ở Quảng Ninh, mày có biết vì sao bị thu hồi không? Nước mày lạ quá,mấy thằng lãnh đạo văn hóa hết việc à!

- Kính thưa nhà văn lừng danh - mình trả lời - chuyện này ở nước của con là bình thường vì sợ " thế lực thù địch" lợi dụng.

- " Thế lực thù địch " là thằng nào? - Nhà văn hỏi.

- Dạ! Con không biểt?Nhà văn có thể hỏi Ban tuyên giáo nước con.

- Tao hỏi làm gì cho mệt. Chán cho nền văn học nước mày. Cứ thế này còn lâu mới có tác phẩm lớn, con ạ - Nhà văn lớn chán nản rồi phẩy tay - Thôi, đứng vào giữa chụp chung với tao và ông Picasso một tấm ảnh.

Còn vinh dự nào bằng... ( Ảnh 2)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét