Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

Dưới sức ép của báo chí, BT Cường trả nhà công vụ

Dưới sức ép của báo chí, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường trả nhà công vụ
19/06/2017 Theo nguồn tin của Dân trí, hôm nay (19/6), nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường sẽ làm thủ tục trả nhà công vụ mà ông “nấn ná” sử dụng thời gian qua. Như Dân trí đã đưa tin, vừa qua, mặc dù hết thời hạn sử dụng nhà công vụ (do đã nghỉ hưu), nhưng nguyên Bộ trưởng Tư Pháp Hà Hùng Cường vẫn chưa trả ngôi nhà này mặc dù cơ quan quản lý (Bộ Xây dựng) đã có công văn yêu cầu trả lại nhà.
Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường
Nhưng ông Cường lại có công văn đề nghị cho kéo dài thời hạn thuê nhà (đến 30/6/2018) với lý do “có khó khăn về nhà ở” hoặc bán lại căn nhà đó cho ông theo mức giá mà Bộ Xây dựng quyết định.

Sau khi Dân trí đưa tin, nhiều cơ quan báo chí, mạng xã hội cũng đồng loạt lên tiếng về câu chuyện này. Một số quan chức nhà nước sau khi nghỉ hưu đã chậm trả nhà công vụ là một thực tế mà Đại biểu Quốc hội đã từng gay gắt lên tiếng tại nghị trường Quốc hội.

Trả lời báo chí, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, từ cuối tuần trước, ông đã liên hệ với người phụ trách quản lý nhà công vụ theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng, hẹn sáng nay (19/6), ông sẽ làm thủ tục trả lại nhà.

Văn bản “đòi nhà” của Bộ Xây dựng

Năm 2013, ông Hà Hùng Cường được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê nhà ở công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1-CT2.

Sau khi Bộ Xây dựng yêu cầu công trả lại nhà do hết thời hạn, ông Cường có đơn đề nghị tiếp tục cho thuê hoặc bán lại cho ông.

Đơn kêu khó, xin thuê hoặc mua lại nhà của ông Cường

Trong đơn, ông Cường viết, gia đình ông có nhà riêng tại số 10 dãy D, khu 142 Đội Cấn, quận Ba Đình với diện tích 62,4 m2 nhưng năm nào nhà cũng bị lụt từ 1 đến 3 lần. Nên ông đề nghị kéo dài thời hạn cho thuê chờ dự án cống hóa mương hoàn thành.

Ông Cường cũng nêu lý do nữa: Từ khi ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng (1998) cho đến khi nghỉ hưu (2016), ông chưa hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của Trung ương cũng như địa phương.

(Theo Dân Trí)

1 nhận xét:

  1. Còn khối thằng tham hơn mõ không biết danh dự và liêm sỉ của chúng lúc làm quan để chó tha mất rồi à .Lúc đương có quyền nói như thánh phán !Học tập ông này,noi gương ông kia ai cũng phục,hết quyền rồi quan như đỉa đói nhục. N Đ.

    Trả lờiXóa