Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường
19/06/2017 Liên quan đến việc trì hoãn trả lại nhà công vụ của nguyên Bộ trưởng, Bộ Tư pháp với lý do khó khăn về chỗ ở. Ngày 19/6, PV Tiền Phong đã tiếp cận căn nhà của ông Cường tại số nhà 9/142, Giang Văn Minh, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Căn nhà của ông Hà Hùng Cường được treo biển "Văn phòng thừa phát lại". Ảnh: M.Đ

Đơn trình bày việc trì hoãn trả lại nhà công vụ của ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho thấy: Gia đình ông có nhà riêng tại số 10 dãy D, khu 142 Đội Cấn, quận Ba Đình với diện tích 62,4 m2 nhưng năm nào nhà cũng bị lụt từ 1 đến 3 lần. Chính vì thế, ông Cường đề nghị kéo dài thời hạn cho thuê chờ dự án cống hóa mương hoàn thành.

Ông Cường cho rằng: Từ khi được bổ nhiệm Thứ trưởng năm 1998 cho đến khi nghỉ hưu 2016, chưa hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của T.Ư cũng như địa phương.

Con ngõ 142 Giang Văn Minh. Ảnh: M.Đ

Quan sát của PV Tiền Phong cho thấy, căn nhà của ông Hà Hùng Cường khá đắc địa tại ngõ 142 Giang Văn Minh, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, cao 3 tầng, mặt tiền rộng chừng 6 mét. Theo đó, nhà ông Cường cách đường Giang Văn Minh khoảng 20 mét, cách phố Đội Cấn khoảng 10 mét. Con ngõ 142 Giang Văn Minh rộng khoảng 9 mét đủ để cho 2 ô tô tránh nhau.

Lý do khiến dư luận xôn xao và đặt câu hỏi vì sao hàng trăm hộ dân vẫn “sống khoẻ” tại ngõ 142 Giang Văn Minh trong khi ông Cường lại kêu khó. Ghi nhận của PV cho thấy, trước cửa căn nhà của ông Cường, được treo biển “Văn phòng thừa phát lại Ba Đình” và có hàng chục người làm việc tại đây.


Đơn đề nghị chậm trả nhà của ông Cường.

Chị H.N.S cho biết, căn nhà trên đã được ông Cường cho thuê từ nhiều năm trước đây. Khi ông Cường ở đây, người dân “không làm ăn được gì” cứ bày bán hàng vặt là ông gọi người đến dẹp.

Khi hỏi về con ngõ 142 Giang Văn Minh có thường xuyên ngập hay không, chị S. cho rằng, Hà Nội cứ mưa to là ngập có chừa chỗ nào đâu. Chị S. chỉ tay vào con ngõ rồi nói: Hàng trăm hộ dân vẫn sống bình thường, lẽ nào dân sống được, quan chức lại không, chị S. nói.


Hàng chục người làm việc tại căn nhà số 9/142 Giang Văn Minh.

Trước đó, ngày 22/3/2017, Bộ Xây dựng có Văn bản số 582, về việc trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1CT2, Khu đô thị Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Nguyễn Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Tư pháp sử dụng.

Tuy nhiên ông Cường lại có đơn đề nghị cho kéo dài thời hạn thuê nhà đến 30/6/2018) hoặc bán lại căn nhà đó với lý do "có khó khăn về nhà ở" theo mức giá mà Bộ Xây dựng quy định.

Thông báo đòi lại nhà công vụ của Bộ Xây dựng

Sau khi dư luận lên tiếng về việc quan chức nhà nước sau khi nghỉ hưu đã chậm trả nhà công vụ, trả lời báo chí, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, sẽ làm thủ tục trả nhà vào ngày 19/6.

Được biết, năm 2013, ông Hà Hùng Cường được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê nhà ở công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1-CT2.

Bài gốc trên trang tienphong nhưng đã bị rút xuống:
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/can-canh-tu-gia-nguyen-bo-truong-ha-hung-cuong-1159714.tpo

Lưu để làm bài học cho các quan chức khác.
http://thoibao.today/paper/can-canh-tu-gia-nguyen-bo-truong-ha-hung-cuong-2124411

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét