Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Bộ Văn hóa kém văn hóa từ Cục trưởng tới Bộ trưởng

NHỮNG SỰ CỐ KÉM VĂN HOÁ Ở BỘ VĂN HOÁ
Trương Duy Nhất - Một cuộc toạ đàm khoa học do Bộ Văn hoá - Thể Thao - Du lịch tổ chức. Khách mời, vì có tham luận ngược với quan điểm của Bộ, ngay sau đó bị “yêu cầu xử lý”. Người chủ trì cuộc “toạ đàm”, đồng thời cũng là người ký văn bản “yêu cầu xử lý” cực kỳ kém văn hoá đó, chính là Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Văn bản, cho dù sau đó đã bị thu hồi (do phản ứng dữ dội từ dư luận), nhưng nó cho thấy đã có những lối cư xử và tư duy rất… mất văn hoá, từ chính lãnh đạo Bộ Văn hoá.

Trước đó, Cục trưởng nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương với chuyện cấm cản một số ca khúc đang thịnh hành, tự cho mình quyền cấp phép phổ biến “Quốc ca”. Đến mức ông Phúc Thủ tướng cũng phải nổi giận điện thoại cho Bộ trưởng yêu cầu thay Cục trưởng.Trước nữa, không lâu. Chắc nhiều người còn nhớ: Bộ Văn hoá đã ban hành một “công văn hoả tốc” thông báo tang lễ thân mẫu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.


Đành rằng nghĩa tử nghĩa tận. Nhưng tự bao giờ, gia sự quan chức lại thành việc quốc gia. Đến cha mẹ họ chết, cũng thành công sự hoả tốc đóng dấu quốc huy?
Từ Cục trưởng, Thứ trưởng đến Bộ trưởng.
Ấy là những hành xử mất văn hoá, cực kỳ mất văn hoá. Càng mất văn hoá hơn, khi nó lại xảy ra ở Bộ Văn hoá.

L’image contient peut-être : texte


http://truongduynhat.org/nhung-su-co-kem-van-hoa-o-bo-van-hoa/


Đọc bài này nhớ lại cái truyện cười:

Hồi đó Việt Nam sang giúp Lào xây dựng nhà nước. Xong xuôi quan nhà mình phủi tay về, Thủ tướng bạn níu lại hỏi
:
- Này, bọn tao vẫn chưa có bộ phụ trách thủy - hải sản...
Quân nhà mình cáu:
- Chúng mày có biển đâu mà "hải sản"?
- Thế sao chúng mày có bộ... Văn hóa?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét