Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

3 video cụ Kình phản bác dự thảo kết luận thành tra

3 VIDEO PHỎNG VẤN CỤ LÊ ĐÌNH KÌNH PHẢN BÁC DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA ĐẤT ĐAI ĐỒNG TÂM
Nguyễn Anh Tuấn (16 Tháng 7) 07.07.2017, UBND Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm. Điểm mấu chốt trong tranh chấp hiện nay là diện tích thực sự của dự án sân bay Miếu Môn, khi UBND Hà Nội cho rằng lên đến 236,9 ha còn dân Đồng Tâm nói chỉ 208 ha. Phần chênh lệch 28,9 ha này không hề nhỏ, và phía UBND Hà Nội đã có lý giải của họ trong dự thảo kết luận thanh tra, còn đây là phản bác từ phía Đồng Tâm.



Video 2:


CỤ KÌNH NÓI VỀ VIỆC TRUY TỐ 14 CÁN BỘ HUYỆN MỸ ĐỨC VÀ XÃ ĐỒNG TÂM
Ngày 04/07/2017, ba ngày trước khi chính quyền Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai ở Đồng Tâm, Viện Kiểm sát huyện Mỹ Đức đã truy tố 14 cán bộ xã, huyện ở địa phương này.

Việc truy tố tạo cảm giác chính quyền Hà Nội đang thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phúc là phải "xử quan trước khi xử dân" trong vụ Đồng Tâm.

Tuy nhiên, liệu việc truy tố nói trên có liên quan đến tranh chấp chính giữa dân làng Đồng Tâm và chính quyền Hà Nội hiện nay không? Mời mọi người nghe ý kiến của cụ Kình về vấn đề này.


Video 3:
NGUYỆN VỌNG CỦA CỤ KÌNH VÀ DÂN LÀNG ĐỒNG TÂM

Tranh chấp đất đai kéo dài ở Đồng Tâm chứa đựng nhiều tình tiết phức tạp, với những lý giải khác nhau từ các bên về bản chất sự việc. Mức độ căng thẳng của tranh chấp còn được đẩy lên cao trào với biến cố ngày 15/4 và một tuần bắt giữ con tin là cán bộ, công an sau đó.

Tuy nhiên, trái ngược với sự phức tạp này, nguyện vọng của dân làng Đồng Tâm kỳ thực lại rất đơn giản: Minh bạch đất nào của quân đội, đất nào của dân một cách rõ ràng và có căn cứ. Của dân thì trả lại cho dân, rồi sau đó nếu muốn thu hồi thì phải thương thảo, bàn bạc với dân.

Cùng chờ xem chính quyền Hà Nội hồi đáp lại nguyện vọng này thế nào?


Nguyễn Anh Tuấn thực hiện
https://xuandienhannom.blogspot.com/2017/07/ac-biet-cong-bo-3-video-phong-van-cu-le.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét