Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Vigeland – công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới

Vigeland – công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới 
Vigeland là công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới nằm ở Oslo, Na Uy với 212 tác phẩm điêu khắc bằng đồng, đá granite. Hơn 200 bức tượng của nhà thiết kế Gustav Vigeland được đặt dọc theo đại lộ dài 850 m của công viên Frogner. Chúng được xây dựng chủ yếu từ 1939 – 1949, hiện mỗi năm đón khoảng một triệu khách đến tham quan.

Đây cũng là công viên điêu khắc lớn nhất thế giới do một nghệ sĩ tạo ra. Gustav Vigeland là người chịu trách nhiệm thiết kế và bố trí kiến trúc trong công viên. Công đoạn khắc trên đá và đúc đồng do thợ thủ công lành nghề đảm nhiệm. Tuy nhiên, ông đã mất (năm 1943) trước khi công viên được hoàn thành (1946).


Các tác phẩm điêu khắc này là những nghiên cứu tuyệt vời về cơ thể con người trong trạng thái nguyên thủy nhất, từ đàn ông, phụ nữ, trẻ em, người già đến các mối quan hệ.

Một trong những bức ảnh được chụp nhiều nhất là Angry Boy (Cậu bé tức giận) với dáng đứng bằng một chân.

Monolith là bức tượng nổi tiếng nhất ở đây, cao hơn 14m và được điêu khắc từ tảng đá nguyên khối. Tháp gồm 121 hình người được xếp từ chân lên đỉnh, thể hiện các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.


Đài phun nước là một trong những điểm dừng đáng chú ý nhất của công viên, bao quanh bởi 20 bức tượng, tượng trưng cho các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống con người, từ trẻ đến lúc chết.


Cánh cổng vào công viên cũng được trang trí với hoa văn mô tả phụ nữ khỏa thân.


Công viên mở cửa 24h mỗi ngày và quanh năm cho khách tham quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến bảo tàng Vigeland, xưởng làm việc của nhà thiết kế với khuôn đúc bằng thạch cao, cách công viên 5 phút đi bộ.


Huyên Quang
Ảnh: RunawayJuno

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét