Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Lai Châu: Cưỡng chế nhà dân bằng vòi rồng (?)

Lai Châu: Cưỡng chế nhà dân bằng vòi rồng!
19/04/2017 Thiên Thanh - Trên mạng xã hội xuất hiện một Video clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng địa phương đang cưỡng chế một ngôi nhà trong khi có người đang cố thủ bên trong. Theo như mô tả của người quay video clip này thì đây là những gì diễn ra đối với gia đình cô ta hôm 18/4/2017. Cô cho biết khu đất do ông nội của cô khai hoang và để lại cho bố mẹ cô trên quốc lộ 4, đoạn gần chợ San Thàng, cách thị xã Lai Châu chừng 5km.


Hiện trường vụ việc.

Mặc dù gia đình cô có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, nhưng chính quyền địa phương đã nhất quyết thu hồi, nói là để mở đường; nhưng theo cô thực chất là để giao đất cho cán bộ. Gia đình cô cương quyết phản đối đến cùng, và vì vậy mà hôm 18/4/2017 chính quyền địa phương đã huy động xe chữa lửa, xe ủi đất và nhân viên công lực đến để cưỡng chế.

Mặc dù cha mẹ cô cố thủ trong nhà nhưng phía chính quyền địa phương vẫn ra lệnh cho xe vòi rồng liên tục xịt nước vào bên trong nhằm cưỡng chế khu đất.

FB Trang Nhung


1 nhận xét:

  1. tàn ác không khác giống động vật, đám is...

    Trả lờiXóa