Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Bức ảnh đẹp nhất năm 2017

Bức ảnh đẹp nhất năm 2017
KD: Đây là bức ảnh khiến cả các trang mạng XH rung động, và mình rất xúc động. Bức ảnh một người lính- sĩ quan cảnh sát cơ động cúi lạy người dân Đồng Tâm- Mỹ Đức, sau những ngày nóng bỏng chuyện đất đai. Mình tin, trong thâm tâm, anh là người biết đau nỗi đau của dân, biết chia sẻ nỗi đau của dân một cách có suy nghĩ.

Cũng phải nói rằng, đã có không ít người chửi bới bức ảnh này, chửi bới người lính- sĩ quan CSCĐ. Bởi trong cái tư duy xơ vữa của họ, CSCĐ chỉ là công cụ của quyền lực, bảo sao nghe vậy. Còn trong con mắt của bạn đọc đồng cảm, những người lính- CSCĐ cũng chỉ là đứa con của nhân dân, từ nhân dân mà ra.
Không có nhân dân làm sao có dân tộc, có đất nước???
Chỉ mong anh mọi sự an lành…

https://kimdunghn.wordpress.com/2017/04/23/buc-anh-dep-nhat-nam-2017/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét