Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

Công văn hỏa tốc đề nghị các tỉnh 'giải cứu' lợn

Đọc tin "giải cứu lợn" đã thấy buồn cười. Cứu gì lợn, kêu gọi toàn dân hăng hái giết lợn thì có. Công văn của Bộ Lông Vịt toàn những câu sáo rỗng và biện pháp duy ý chí, chắc chẳng ai thèm quan tâm. Chỉ có một số người dân thương nông dân thì cố... ăn thịt lợn. Nhưng ăn cũng chẳng giúp gì được nông dân mà chủ yếu làm giầu cho các doanh nghiệp và cơ sở buôn bán lợn vì chúng lợi dụng cơ chế quản lý nửa thị trường, nửa hành chính hiện nay để cố tình mua rẻ, bán đắt kiếm lợi nhuận siêu khủng. Đáng buồn là câu kết của bài này: "Thực tế, ngành chăn nuôi lợn hiện nay đang bị “khủng hoảng thừa” dẫn đến giá lợn giảm rất mạnh nhưng vẫn khó bán". Thừa đâu mà thừa, khắp nơi đồng bào ko có thịt ăn nhưng doanh nghiệp vẫn bán giá cao độc quyền, nhà nước vẫn tìm mọi cách vơ vét hết tiền của dân vào ngân sách dưới nhiều hình thức. Xem thêm: Chính phủ vay hơn 600.000 tỷ bù đắp bội chi ngân sách đến 2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
Công văn hỏa tốc đề nghị các tỉnh 'giải cứu' lợn
27/04/2017  Bộ NN-PTNT vừa mới có công văn hỏa tốc gửi các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị khẩn trương vào cuộc ổn định tình hình chăn nuôi lợn. Trong đó, cần tạo điều kiện cho các cơ sở giết mổ, chế biến phát huy tối đa công suất sản xuất các sản phẩm thành phẩm và dự trữ thịt lợn góp phần tạo nguồn tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi..
Công văn hỏa tốc của Bộ NN-PTNT đề nghị các tỉnh "giải cứu" lợn khẩn cấp
Cụ thể, theo công văn của Bộ NN-PTNT, sau một thời gian phát triển nóng của ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn và công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi (TĂCN) đã bộc lộ một số tồn tại bất cập về thị trường. Trong đó, đặc biệt là thị trường thịt lợn. Giá thịt lợn hơi xuất chuồng đã xuống thấp, gây thua thiệt lớn cho người chăn nuôi.

Nhằm từng bước ổn định và phát triển chăn nuôi nói chung, nhất là đối với chăn nuôi lợn (ngành chiếm tỷ trọng trên 70% thị phần các sản phẩm chăn nuôi cũng như cơ cấu tiêu dùng thực phẩm hàng ngày của người dân), Bộ NN-PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan triển khai một số giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài để ổn định tình hình chăn nuôi lợn


Cụ thể, giao cho các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các tiến bộ kỹ thuật về giống, thức ăn và quy trình chăm sóc nuôi dưỡng nhằm hạ giá thành sản xuất ở mức thấp nhất trong điều kiện có thể;

Tuyên truyền, khuyến cáo các đơn vị sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn rà soát quy trình sản xuất, điều chỉnh giá bán phù hợp trên tinh thần chia sẻ với người chăn nuôi vượt qua những khó khăn trước mắt; Chỉ đạo cơ quan thú y tăng cường công tác kiểm tra dịch bệnh, tiêm phòng vắc-xin, không để tình trạng cắt bớt các khâu quản lý dịch bệnh sẽ dẫn tới hệ lụy phát dịch trong thời gian tới.

Tạo điều kiện cho các cơ sở giết mổ, chế biến phát huy tối đa công suất sản xuất các sản phẩm thành phẩm và dự trữ thịt lợn góp phần tạo nguồn tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý thị trường, giảm khâu trung gian, quản lý tốt giá cả, tạo thuận lợi cho người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm.

Về lâu dài, tổ chức lại sản xuất chăn nuôi theo chuỗi liên kết, trong đó phát huy tối đa vai trò của doanh nghiệp, hiệp hội và hợp tác xã nhằm kiểm soát tốt hơn về chất lượng, an toàn thực phẩm và điều tiết cung cầu thị trường các sản phẩm chăn nuôi; Triển khai các giải pháp tổng thể nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm chăn nuôi của địa phương (xác định địa phương phải chủ động là chính kết hợp giải pháp liên kết trong vùng và liên vùng).

Ngoài ra, cần rà soát, thống kê chăn nuôi để có qui hoạch tổng thể phát triển chăn nuôi phù hợp với từng địa phương; vừa bảo đảm ổn định thị trường vừa bảo vệ môi trường chăn nuôi gắn an toàn thực phẩm…

Thực tế, ngành chăn nuôi lợn hiện nay đang bị “khủng hoảng thừa” dẫn đến giá lợn giảm rất mạnh nhưng vẫn khó bán.

B.H
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/bo-nn-ptnt-gui-cong-van-hoa-toc-de-nghi-cac-tinh-giai-cuu-lon-370080.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét