Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Nên đưa vàng hay đưa cứt cho Nhà nước ?

Khác gì quân ăn cướp
Nhà nước muốn huy động 500 tấn vàng trong dân bằng cách ngân hàng in ra một tờ giấy gọi là chứng chỉ vàng sau đó trao đổi với dân, nhà nước giữ vàng còn người dân giữ tờ giấy chứng chỉ vàng, nhà nước nghĩ người dân ngu hết chỉ có nhà nước là khôn.
Image result for Nhà nước muốn huy động 500 tấn vàng
Nếu đặt trường hợp xấu nhất là có chiến tranh hay sụp đổ chế độ thì mấy cái chứng chỉ vàng chỉ là tờ giấy lộn vứt đi, chỉ có vàng vật chất mới có giá trị trao đổi trên thị trường. 

Nhìn vào cách quản lý nhà nước yếu kém như điện nợ 17 tỷ đô, các tập đoàn nhà nước Vina lỗ khoảng 10 tỷ đô vv. Nếu dân có vàng chẳng ai dở hơi lại đưa cho nhà nước quản lý yếu kém tiền tích lũy của mình cả.


Nhà nước gì cứ chăm chăm nhìn vào túi tiền tiết kiệm của người dân. Khác gì quân ăn cướp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét