Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Báo cáo Bộ Chính trị về 12 dự án ngàn tỉ thua lỗ

Báo cáo Bộ Chính trị về 12 dự án ngàn tỉ thua lỗ
12/04/2017 Thanh Niên - Trong tuần này, Thường trực Chính phủ sẽ thảo luận về báo cáo và sẽ sớm gửi lên để Bộ Chính trị cho ý kiến về 12 dự án ngàn tỉ bị thua lỗ. Ngày 11.4, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo kết luận phiên họp lần thứ 2 của Ban Chỉ đạo các dự án thua lỗ ngành công thương diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua do Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì. Không lấy ngân sách đầu tư cho dự án thua lỗ / Xử lý trách nhiệm cá nhân ở các dự án nghìn tỉ thua lỗ / Thủ tướng đồng ý với kết luận thanh tra về các dự án nghìn tỉ thua lỗ

Nhà máy đạm Ninh Bình, một trong những 
dự án đầu tư kém hiệu quả. ẢNH: NGUYÊN AN
Sự cố môi trường gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung; thua lỗ, mất vốn... là những tồn tại điển hình Thủ tướng chỉ ra tại hội nghị trực tuyến với các địa phương.

Thông báo cho biết trong tuần này, Thường trực Chính phủ sẽ thảo luận về báo cáo và sẽ sớm gửi lên để Bộ Chính trị cho ý kiến. Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Tổ công tác của Thủ tướng tổ chức kiểm tra việc thực hiện các kết luận của Thủ tướng, Phó thủ tướng - Trưởng ban Chỉ đạo để báo cáo Thủ tướng trong tháng 4 này.


Trong 12 nhà máy, dự án (DA) thì có 6 nhà máy đang vận hành sản xuất kinh doanh nhưng bị thua lỗ (Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình, DAP Đình Vũ, DAP Lào Cai, Công ty đóng tàu Dung Quất, Nhà máy thép Việt Trung); 3 DA bị dừng thi công do chi phí tăng cao và thiếu vốn (DA sản xuất nhiên liệu sinh học Phú Thọ, DA mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy gang thép Thái Nguyên, DA Bột giấy Phương Nam); 3 nhà máy đang bị dừng sản xuất do giá thành cao, thua lỗ lớn (Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Dung Quất, Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bình Phước và Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ - PVTex)

http://thanhnien.vn/thoi-su/bao-cao-bo-chinh-tri-ve-12-du-an-ngan-ti-thua-lo-824896.html

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI (9 nhận xét)


Quỳnh Lão Đại

Cần làm rõ trách nhiệm của những người đề xuất dự án và đánh giá tính khả thi của dự án... không thể cứ rút kinh nghiệm khi làm thất thoát hàng ngàn tỉ tiền thuế của người dân như vậy được..! Không làm rõ trách nhiệm thì trong tương lai sẽ còn nhiều dự án tiếp tục thua lỗ như vậy nữa!

Ladoga

Đánh giá tiền khả thi là Bộ Kế hoạch đầu tư, xin ý kiến các Bộ Khoa học CN, Tài chính, Công thương. Tội to nhất là ông Bộ KHCN

Dinh

Đề nghị nêu tên chủ dự án, hội đồng thẩm định và người kí quyết định các dự án thua lỗ này lên công luận

Lê Văn

Cần quy trách nhiệm cho những ai gây ra hậu quả này!

Anh Trà

Chúng tôi cần biết bao nhiêu dự án có công nghệ Trung quốc?

Phạm Châu Giang

Cần xem xet trách nhiệm cụ thể của cá nhân từ khi hình thành dự án

Thạch Cao Minh

Ở VN thì khó quy trách nhiệm cá nhân, việc lớn nhỏ đều do tập thể quyết trước khi triển khai thực hiện.

Hải Đăng

Nếu thua lỗ mà là dự án là thiết bị của TQ thì xử thật nặng vì không hoạt động nữa bán ai mua ( mất cả chì lẫn chài ) quan chức nào phụ trách phải xử lý thế nào chứ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét