Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Bộ máy Công an Việt Nam gồm 6,2 triệu người

Trên thế giới, trung bình cứ 1000 dân thì cần 1 công an, cảnh sát... Ở các nước không có biến động lớn thì số công an có thể thấp hơn, 1500 dân cần 1 công an. VN có 92 triệu dân thì cần 60-90 nghìn công an. Con số 6,2 triệu không biết có đúng không, nếu đúng thì quá khủng khiếp.
Bộ máy Công an Việt Nam lớn cỡ nào?
(Thayer Consultancy, April 2, 2017) - 
Thayer phỏng tính: 6,2 triệu người, tức là 11,7% tổng số dân lao động. (Bạn nào có thời giờ thì nhẩm tính xem nếu 6 triệu Công an được "giải ngũ" (cho phép Đảng giữ lại 200 nghìn!), làm những việc có ích lợi hơn, thì GDP của Việt Nam sẽ tăng lên được bao nhiêu?!  Đừng quên hiệu ứng gián tiếp: Khi công an giảm đi thì người dân cũng bớt bị xì trét, năng suất lao động sẽ tăng lên). Ghi thêm: Năm 2010, Bill Hayton (trong cuốn Vietnam: Rising Dragon) cũng đưa ra một con số xấp xỉ: 1/6 dân Việt Nam là Công an!


http://www.viet-studies.net/kinhte/Thayer_VNSecuritySize.pdf

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét