Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

CSGT Cần Thơ “phải xin lỗi” chú Bảy Trung Tướng!

Cảnh sát giao thông Cần Thơ “phải xin lỗi” chú Bảy Trung Tướng!
17/07/2017, Trên mạng xã hội, đang lan truyền một clip ông Võ Văn Liêm – Trung Tướng quân đội hay còn gọi là chú Bảy Trung tướng, cự cãi với cảnh sát giao thông Cần Thơ (CSGT) về việc chạy quá tốc độ qui định 81/70km/h. Đồng chí CSGT Cần Thơ yêu cầu chú Bảy xuất trình giấy tờ, nhưng chú Bảy dọa “Tao không xuống, …cỡ giám đốc tụi bây tao còn cách chức được nữa…”. Trong trường hợp này, đồng chí CSGT Cần Thơ “sai” rồi…'


Có ai nghĩ hai người đàn ông trong hình này là một?
Bởi Quân đội chúng ta nay phải có hàng “trăm tướng” được đào tạo cơ bản, được tôi luyện, thậm chí kinh qua trận mạc… mới ra lò được một viên Tướng tài ba, văn võ song toàn đó là bản lĩnh chính trị và tố chất Cách mạng cần có của một viên Tướng QĐND Viêt Nam anh hùng. Thế nên, với bản chất của người lính được tôi luyện trong QĐND, chắc chắn chú Bảy Trung tướng sẽ làm chủ và suy nghĩ thấu đáo được cách hành xử của mình, tránh trường hợp một con sâu làm rầu nồi canh.

Trong trường hợp này, mặc dù đồng chí CSGT Cần Thơ thấy xe chú Bảy chạy quá tốc độ cho phép, thế nhưng cách đồng chí áp dụng hình thức thường sử dụng đối với những người vi phạm là quá sai rồi. Bởi vì như đã nói ở trên, mặc dù chú Bảy nhận thức được hành vi của mình, nhưng chú Bảy Trung tướng to lắm, tới mức “cỡ giám đốc tụi bay tao còn cách chức được nữa”, còn đồng chí CSGT Cần thơ chỉ là người bảo vệ nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự thôi, thế nên trong trường hợp này, đồng chí cần xử lý tình huống theo kiểu đang được mạng xã hội chia sẻ rộng rãi là:
Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng không xuống xe, đồng chí phải chịu khó lên xe. Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng chửi thề, đồng chí phải khoanh tay lấy sổ ghi chép đầy đủ. Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng đòi cắt chức đồng chí Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ, đồng chí phải nhắn tin báo cáo lãnh đạo ngay. Bởi chắc có luật mới ra về việc Trung tướng quân đội được cách chức Giám đốc công an thành phố.
Đáng lẽ khi chú Bảy Trung tướng say, đồng chí phải mua nước chanh nóng cho chú uống. Cuối cùng, đồng chí phải nấu nước xông hơi cạo gió giải say cho chú Bảy Trung tướng, rồi kính cẩn tiễn chú Bảy Trung tướng đi. Đằng này, đồng chí lại để người dân quay phim lại, tạo cơ hội cho thế lực thù địch hiểu sai, lấy chuyện lẻ tẻ để bôi nhọ đất nước. Chú Bảy Trung tướng cả đời hy sinh cho nhung lụa rồi, nay chửi đồng chí thêm xíu thì có gì mà ầm ĩ đâu?! Thế nên, dù chú Bảy Trung tướng có sai đi chăng nữa, đồng chí CSGT cũng “phải xin lỗi”!
Chú Bảy Trung tướng vừa lên báo trần tình về sự việc kìa. Rằng vì bận công việc nên khi yêu cầu xuống xe, chú ấy được quyền ngồi trên xe cự cãi như những người bán hàng tôm hàng thịt ngoài chợ, rằng vì bận công việc nên chú ấy được phép không chấp hành luật pháp. Rõ ràng là chú Bảy vì công việc, còn công việc gì thì phải hỏi chú ấy mới rõ!
Hình ảnh trích xuất từ camera thiết bị đo tốc độ của CSGT Công an quận Bình Thủy cho thấy xe ô tô chở Trung tướng Võ Văn Liêm đang lưu thông trên Đại lộ Võ Văn Kiệt tốc độ đo được 81km/h, trong khi theo bảng quy định tốc độ trên tuyến này tối đa chỉ là 70km/h.
Hình ảnh trích xuất từ camera thiết bị đo tốc độ của CSGT Công an quận Bình Thủy cho thấy xe ô tô chở Trung tướng Võ Văn Liêm đang lưu thông trên Đại lộ Võ Văn Kiệt tốc độ đo được 81km/h, trong khi theo bảng quy định tốc độ trên tuyến này tối đa chỉ là 70km/h.
Cuối cùng, đừng nói chú Bảy ỷ mạnh hiếp yếu, xưng mày tao, đe dọa CSGT khi đang làm nhiệm vụ, ai bảo đồng chí CSGT không biết “né” chú Bảy chi, đã bảo chú ấy to lắm
http://trandaiquang.org/canh-sat-giao-thong-can-tho-phai-xin-loi-chu-bay-trung-tuong.html rồi còn gì!

Bạn đọc Thiên Bảo
Thân thế và sự nghiệp của Trung tướng Võ Văn Liêm

Thân thế và sự nghiệp của Trung tướng Võ Văn Liêm

Ông Võ Văn Liêm, người gây chú ý vì đoạn clip ghi lại cảnh ông tranh cãi với một CSGT khi bị yêu cầu dừng xe xử phạt. Ít ai biết rằng, vị tướng về hưu mang hàm Trung tướng lại là một người lính...
Xe chạy quá tốc độ, tướng quân đội lăng mạ cảnh sát giao thông

Xe chạy quá tốc độ, tướng quân đội lăng mạ cảnh sát giao thông

Một người đàn ông được xác định là trung tướng quân đội đã nghỉ hưu, đã dùng nhiều lời lẽ khiếm nhã, thách thức khi bị lực lượng CSGT Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ xử lý vi...
Bàn luận văn hóa ứng xử của cán bộ qua sự việc của một vị tướng

Bàn luận văn hóa ứng xử của cán bộ qua sự việc của một vị tướng

Chiếc ô tô chạy quá tốc độ, sau khi Cảnh sát giao thông (CSGT) ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng tài xế vẫn lờ hiệu lệnh và chỉ dừng lại khi bị truy đổi. Nhưng câu chuyện đáng bàn luận hơn...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét