Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Đem vợ đi cho và giới hạn của dốt nát

Đem vợ đi cho
Hà Văn Thịnh - Đức Phật (Budha) dạy rằng, trên đời có 3 điều không thể biết đến điểm tận cùng, đó là sự bắt đầu – kết thúc của thời gian; kiến thức và sự lớn lao của bầu trời. Có lẽ Ngài đúng, nhưng rất có thể là chưa đủ: Đó là giới hạn của dốt nát!
 Nghe, xem bài thuyết giảng của ông GS.TS Trương Giang Long (từ đây sẽ gọi là ông TQL) về đối nội, đối ngoại, về thách thức và vận hội của đất nước mà tôi không dám tin rằng đó là lý lẽ, hiểu biết của một… giáo sư!Thiếu tướng Trương Giang Long

Ông TQL nghênh ngang cho rằng Việt Nam dư sức ra điều kiện với tân TT Mỹ Donald Trump là phải đến VN như thế nào, đi đâu trước(?) Cha mẹ ơi, nghe mà kinh mà khiếp bởi lâu nay, chưa chộ, ngay cả Tập Cận Bình hay Putin cũng chẳng hề dám hó hé “lộ” ra một mảy may áp lực nào với vụi TT vừa khùng vừa liều, vừa hổng giống ai… Không lẽ cái thói nói càn để tuyên truyền ta đây là duy nhất, là số một, là đỉnh cao đã lú đến mức thành hoang tưởng?

Ông TQL cũng xâng xâng cho rằng Nhật Bản là “Mỹ thứ hai ở châu Á” – trong khi trước và sau câu đó, tha hồ chứng minh Mỹ âm mưu, thâm độc, diễn biến hòa bình… Chẳng lẽ GS.TS TQL không biết rằng nói thế, đến tai người Nhật, hóa ra chẳng phải VN coi Nhật là… kẻ thù?

Nhưng thôi, để bàn cho hết cái sai, cái chập của ông TQL, e rằng sẽ làm bạn đọc mất quá nhiều thời gian. Vì thế, toii chỉ xin nói về chuyện ông TQL cho rằng VN là dân tộc duy nhất tốt nhất trên trái đất này, sẵn sàng đem cả vợ đi cho bạn - “minh chứng rõ ràng là chuyện Lưu Bình – Dương Lễ đấy”(?)

Khi nói ra câu này,ông TQL cười có vẻ vô cùng thỏa mãn về “phát minh” rất chi là quái đản!

Khi nói ra ý ấy, TQL dùng nó như là bổ ngữ “đắt giá” để “hỗ trợ” cho lập luận rằng, “TQ nó xấu thế chứ xấu hơn nữa, ta vẫn phải tốt với nó”?

Xin thưa với ông TQL rằng, một trong những điều dốt tệ dốt hại nhất của những người cứ tưởng là thông thái như ông, luôn cho rằng cha ông nói chẳng bao giờ sai.

Không những sai mà có vô cùng những điều sai be sai bét. Chẳng hạn, “đề thi” ra cho cuộc tranh tài giữa Sơn tinh và Thủy Tinh là “voi chín ngà, gà chin cựa, ngựa chín hồng mao” thì ngay cả trẻ con cũng biết đó là tuyển công chức theo cơ cấu! Sao không ra đề mực chín ngà, ba ba chín cựa, cá ngựa chín hồng mao?

Một ví dụ nữa: Cô Tấm thảo hiền cái nỗi gì mà chặt em ruột (cùng cha khác mẹ) ra làm mắm, lại còn để cái đầu lâu dưới đáy hũ mắm để dì ghẻ ăn hết rồi mới biết!?...

Điều cần bàn tiếp theo xin nhấn mạnh với ông TQL rằng chẳng có thằng điên nào lại khen chuyện đem vợ đi cho là”tuyệt tác” về đạo đức, trừ ông (và những kẻ như ông). Vợ là người bạn trăm năm, là tình sâu, nghĩa nặng, đạo lý trọn đời mà ông coi như cái áo rách ư? Chỉ có những kẻ táng tận lương tâm, vô tri, vô sỉ mới đem vợ DÂNG cho quan thầy để hòng thăng quan tiến chức, hòng giữ mãi cái ghế ngồi…

Cứ tạm coi câu chuyện mà ông đem ra để thử thách sự căm phẫn của dân đen chỉ là cái vỏ của ngôn từ , xin hỏi ông cái “ruột” của nó là gì?

Phải chăng ông muốn ám chỉ rằng TQ xấu xa như thế rồi - hôm nay là ngày kỷ niệm nỗi đau mất một phần đất nước (14.3.1988- 14.3.2017) chúng nó cướp Gạc Ma, bắn chết cả 64 chiến sĩ Quân đội ND VN anh hùng đó – ta vẫn cứ phải “TỐT” – có nghĩa là sao đây?

Nói thật, không thể luận thêm vì thấy nó kinh hoàng quá.

Từ cái lập luận (nó) xấu (ta) vẫn phải tốt của ông, toii xin hỏi ông rằng, trong 15 nước có biên giới chung với TQ (VN, Lào, Mianmar, Ấn Độ, Bhutan, Sikkim, Népal, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Cazakhstan, Nga, Mông Cổ, Bắc Triều Tiên); có nước nào (ngoài VN) TQ xấu mà vẫn phải tốt với nó không?

Thưa ông TQL, chẳng có nước nào như thế - cho dù họ cũng sơn thủy tương liên – nhưng vẫn độc lập, tự cường – thậm chí, ngay cả Bắc TT quái dị vẫn cương cường trong quan hệ rất thẳng mực Tàu với… Tàu!

Rõ ràng, cách lập luận do láng giềng xấu, ta phải nhẫn nhục, chịu đựng là lối nói cực kỳ ngụy biện, chỉ nhằm biện giải, bao che cho rất nhiều mưu đồ đen tối phía sau mà nhân dân ta, chẳng ai lạ gì…

Thưa ông TQL!

Ông đừng lên lớp thuyết trình rồi lại tung cả cuộn băng ra cho cả thế giới chê cười nữa. Ít nhất, nghe - xem xong cái clip tai họa này, Đề án Xuất khẩu Cử nhân Thạc sĩ sắp tới chắc chắn phá sản: GS.TS mà như thế, bố bảo nước nào dám nhập các trình thấp tè tè tít tận phía sau để mộng mơ phát triển… giật lùi!…

Hà Văn Thịnh
Huế, 14.3.2017
(Dân Luận)

3 nhận xét:

  1. trí tuệ của tư tưởng hồ trí trá...

    Trả lờiXóa
  2. TGl-motGS,TS Thieu tuong giam doc hoc vien chinh tri ma noi nang ,phong thai ,cu chi ,ngu dieu khong "chinh tri" mot ti nao ma no nhu mot ten cuop ,mot bang dang vo van hoa dang uong ruou va chem gio-Chi pheo ai cung chui -that buon ve tri tue cS VN.

    Trả lờiXóa
  3. Lại thêm một thằng GS.TS loại xây dựng đảng. Xem clip mà phì cười và xấu hổ thay cho lão GS-TS ngu dốt vào loại nhất nhì này (chắc ngang hàng Lú). Chỉ nghe cái điệp ngữ "Tôi chỉ nói riêng với các đồng chí... tôi nói rất thật..." thì biết ngay một thằng dốt nhưng mồm loa mép giải làm loa cho bộ máy. Càng ngày càng lộ rõ một guồng máy toàn những thằng ngu dốt đến không ngờ! Thương cho đảng ta! Huhu!

    Trả lờiXóa