Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2023

"Phát triển" là một cái bẫy để duy trì thống trị của người da trắng

"Phát triển" là một cái bẫy để duy trì sự thống trị thế giới của người da trắng
"Phát triển" là một cái bẫy được dàn dựng khéo léo bởi Ngân hàng Thế giới, IMF, EU để duy trì thống trị thế giới của người da trắng. Cái bẫy lớn nhất của khái niệm “phát triển” được hiểu là “làm cho Châu Phi ‘giống và giống’ châu Âu”. Sự hiểu biết đó được thúc đẩy bởi các tổ chức ‘da trắng’ như Liên Hợp Quốc, EU, Hoa Kỳ, các Tổ chức phi chính phủ (NGO), bởi vì khái niệm phát triển có giá trị mới khiến người Châu Phi mãi mãi là kẻ thua cuộc và luôn cảm thấy thấp kém. Khái niệm phát triển có nghĩa: “trắng” là mô hình tốt nhất, và “đen” phải học và sao chép mô hình “trắng” để bắt kịp họ.
Châu Phi luôn là thuộc địa của phương tây. Ảnh Shorthandstory

Phương Tây dùng từ ‘Phát Triển’ để lừa bịp và áp đặt tư tưởng

Phương Tây dùng từ ‘Phát Triển’ để lừa bịp và áp đặt tư tưởng cho các nước khác như thế nào?
Trái ngược với hệ tư tưởng "Phát Triển" do Phương Tây đề xuất và được Ngân hàng thế giới (WB) thúc đẩy, chúng ta, những người con Châu Phi, đang nói về ‘Phục hưng Châu Phi’, có nghĩa là quay trở lại văn hóa của chúng ta, quá khứ của chúng ta, tận dụng kiến ​​thức của tổ tiên chúng ta để phục hồi phẩm giá đã mất, và xây dựng một Châu Phi kiên cường trước các nước láng giềng luôn muốn săn mồi. Như vậy tức là chúng tôi không muốn Châu Phi "Phát triển", chúng tôi muốn Châu Phi "Phục hưng".
Người châu Phi. Ảnh Oxfam_Steve Cockburn
Là một người châu Phi, nếu tin vào hệ tư tưởng “phát triển” và muốn phát triển Châu Phi, bạn sẽ cảm thấy và mang mặc cảm tự ti, tất nhiên là đối với người da trắng. Trong vô thức, bạn sẽ ghét chính mình.

BRICS mở rộng, Mỹ phải thay đổi thái độ ???

BRICS mở rộng, Mỹ phải thay đổi thái độ ???
Việc Iran gia nhập BRICS có nghĩa là Hoa Kỳ không còn có thể đóng vai trò là người bảo vệ trật tự thế giới và quyết định ai được phép tham gia một số nhóm toàn cầu nhất định và ai không. Vì vậy, đây là một dấu hiệu khác cho thấy kỷ nguyên đơn cực sắp kết thúc – hoặc thậm chí đã kết thúc.
Vào cuối hội nghị thượng đỉnh tại Johannesburg, Nam Phi (diễn ra từ ngày 22-24/08/2023), BRICS tuyên bố mở rộng với 6 quốc gia thành viên mới – Argentina, Ai Cập, Ethiopia, Iran, Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Tương lai của Ukraine và số phận của Zelensky

Tương lai của Ukraine và số phận của Zelensky
Tác giả: Kamal Belhadi - Không còn nghi ngờ gì nữa, EU là bên thua cuộc chính trong cuộc chiến này về mặt tài chính, kinh tế và chiến lược. Bởi vì châu Âu không chỉ mất Ukraine mà còn mất đi nguồn năng lượng giá rẻ của Nga. Hơn nữa, EU không thể bảo vệ lợi ích chiến lược của mình ở châu Phi. Không một người tỉnh táo nào có thể tưởng tượng rằng, người châu Âu có thể hy sinh to lớn vì cuộc phiêu lưu của Zelensky. Một số người đã nói rằng “thế giới không có Putin sẽ là một nơi tốt đẹp hơn”. Tuy nhiên, cuộc xung đột ở Ukraine sẽ kết thúc bằng câu nói hoàn toàn ngược lại – “Thế giới không có Zelensky sẽ tốt đẹp hơn”.
Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh AP
Từ Copenhagen (Đan Mạch) đến Jeddah (Saudi Arabia), đến điểm đàm phán thứ 3 có thể sắp đến gần, sẽ có những cuộc thảo luận về tương lai của cuộc xung đột Ukraine và tầm quan trọng của việc đạt được một thỏa thuận hòa bình, nhằm chấm dứt cuộc xung đột đang hoành hành kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Trừng phạt Nga và giúp Ukraine phản công đều thất bại, EU đang khủng hoảng

Trừng phạt Nga và giúp Ukraine phản công đều thất bại, EU đang khủng hoảng
Hehe, Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói rằng châu Âu đang thua khi từ chối các nguồn năng lượng của Nga để chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng của Mỹ, vì các nước này buộc phải trả quá cao gấp 5-10 lần. Theo ông, giá cả ở châu Âu sẽ giảm một nửa trong vài ngày tới nếu EU thay đổi chính sách trừng phạt. Vậy các nước EU có ngu không khi theo lệnh Mỹ chống Nga ?
1. Các chính trị gia EU sợ phải thừa nhận thất bại áp lực trừng phạt...
BUDAPEST, ngày 26 tháng 8 - RIA Novosti. Các chính trị gia châu Âu không thừa nhận sự thất bại của chính sách trừng phạt, vì hậu quả logic của việc công nhận đó là sự từ chức của những người góp phần áp đặt các lệnh trừng phạt, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Quan hệ Kinh tế Đối ngoại Hungary Peter Szijjarto cho biết.

BRICS kiểm soát dầu mỏ thế giới và sự sụp đổ của đồng đô la

BRICS kiểm soát dầu mỏ thế giới và sự sụp đổ của đồng đô la
Tác giả: Andrew Moran • BRICS, một liên minh gồm các nước đang phát triển, đã chính thức mời 6 nước gia nhập khối, theo tuyên bố của Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tại hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ 15 của khối này ở Johannesburg. Sau khi mở rộng, BRICS kiểm soát 80% trữ lượng dầu mỏ thế giới. Đồng đô-la dầu mỏ toàn cầu sắp sụp đổ? Nhiều người cho rằng chắc chắn, nhưng sẽ cần một tiến trình kéo dài hàng thập kỷ để tới được một thế giới đa cực - một thế giới mà có lẽ đồng USD, đồng EUR và đồng CNY đều trở thành những loại tiền tệ thống trị ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á".

Từ trái sang phải: Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Johannesburg, Nam Phi, ngày 23/8/2023. (Ảnh: ALET PRETORIUS/POOL/AFP qua Getty Images)

Buổi sáng ngủ dậy nên đánh răng hay uống nước trước ?

Buổi sáng ngủ dậy nên đánh răng hay uống nước trước ?
Buổi sáng ngủ dậy nên đánh răng hay uống nước trước ? Điều này tưởng đơn giản, nhưng 90% vẫn làm sai. Theo các chuyên gia cho biết vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng, chúng ta chưa cần đánh răng rửa mặt gì cả nên uống luôn 300 - 500ml nước ấm.

Nguyên nhân là vì buổi sáng là lúc nước bọt chứa nhiều amylase - loại enzym giúp cho đường tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, lúc này nước bọt là có môi trường kiềm có nhiều lợi khuẩn, giúp trung hòa bớt một phần axit trong dạ dày. Nếu không uống nước ngay khi ngủ dậy mà lại đánh răng trước, chúng ta sẽ làm lãng phí mất nguồn lợi khuẩn trong khoang miệng.

‘Kẻ khóc người cười’ khi BRICS có thêm 6 thành viên mới

‘Kẻ khóc người cười’ khi BRICS có thêm 6 thành viên mới
Tác giả: Darren Taylor • 25/08/23 Trung Quốc, Nga và Nam Phi đã giành chiến thắng trong cuộc chiến mở rộng khối BRICS. Tuy vậy, kế hoạch thiết lập một loại tiền tệ được đảm bảo bằng vàng để cạnh tranh với đồng đô-la Mỹ của những nước này đang bị hoãn lại.

Các tình nguyện viên BRICS cầm biển hiệu chào đón các phái đoàn, tại ga đến quốc tế ở Sân bay Quốc tế OR Tambo, Ekurhuleni, Nam Phi, ngày 21/8/2023. (Ảnh: Marco Longari/AFP qua Getty Images)

Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2023

Ukraine sẽ “đầu hàng vô điều kiện”

Ukraine sẽ “đầu hàng vô điều kiện”
25/08/2023  - Ông Scott Ritter - cựu sĩ quan tình báo Mỹ và thanh sát viên vũ khí của Liên Hợp Quốc, cho biết cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ kết thúc với việc Kiev đầu hàng vô điều kiện.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky mới đây đã tuyên bố rằng “Ukraine không trao đổi lãnh thổ của mình, bởi vì chúng tôi không trao đổi dân tộc của chúng tôi”.

TƯỞNG MẠNH THẾ NÀO

TƯỞNG MẠNH THẾ NÀO
Mỹ và tây lông đã thành công trong việc chia rẽ tình anh em Nga – Ukcraine, nhưng họ cũng không ngờ người Nga đã tương kế tựu kế lôi cả khối Nato vào vũng lầy chiến tranh mà không thể nào rút chân lên được. Sự ngạo mạn chủ quan của tây lông cho rằng nước Nga sẽ nhanh chóng sụp đổ đã không hề xảy ra mà ngược lại kinh tế tây lông đang lao dốc trong khi đó ngân hàng Thuỵ Sĩ vừa tuyên bố nước Nga đang thu lời vô 600 tỉ USD!
Phương tây chuẩn bị một đường ống khí đốt giá rẻ đi từ Nigeria xuyên qua Niger – Algerie qua Địa trung hải để cung cấp cho lục địa già sau đó phá sập đường ống Nord Stream II quyết làm cho Nga thiệt hại kinh tế nhưng đâu có ngờ cộng hoà Niger bất ngờ đảo chính Pháp để hợp tác với Nga, dân Niger sẽ xử đẹp đường ống khí đốt quá cảnh ngang qua lãnh thổ của họ. 

"Kho báu" Mặt Trăng kích thích các cường quốc chạy đua

"Kho báu" vô chủ trên Mặt Trăng kích thích các cường quốc chạy đua
Mặt Trăng hay trăng, nguyệt là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất. Với độ sáng ở bầu trời chỉ sau Mặt Trời, Mặt Trăng đã được con người biết đến từ thời tiền sử. Mặt Trăng có hình cầu với chiều rộng bằng khoảng 27% Trái Đất và khối lượng bằng khoảng 1,23% Trái Đất. Bề mặt Mặt Trăng chứa nhiều khoáng silicat và không có khí quyển, thủy quyển, hay từ quyển.
1. Mặt trăng
Giả thuyết về sự hình thành của Mặt Trăng được chấp nhận rộng rãi nhất cho rằng: cách đây hơn 4,5 tỷ năm, không lâu sau khi Trái Đất hình thành, Mặt Trăng được hình thành từ các vụn văng ra sau một vụ va chạm giữa Trái Đất và một thiên thể khác mang tên Theia cỡ Sao Hỏa.

Ấn Độ đang làm nên lịch sử

Ấn Độ đang làm nên lịch sử
Ấn Độ đã và đang làm nên lịch sử khi phi thuyền Chandrayaan-3 đáp gần cực nam Mặt trăng và trở thành quốc gia đầu tiên đáp xuống gần cực nam của Mặt trăng thành công.


Nhân viên Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn độ (ISRO) ăn mừng giây phút tàu Chandrayaan-3 đáp xuống cực nam Mặt trăng thành công.

Tại sao Việt Nam phát triển, còn Ukraine tan nát ?

Đọc bài này để thấy khi các nhà lãnh đạo và tầng lớp ưu tú của một quốc gia sai lầm thì đất nước tan nát và người dân khốn khổ thế nào và những nước nhắm mắt bịt mũi theo hầu Mỹ và NATO có kết cục ra sao. Lãnh đạo và tầng lớp ưu tú của VN chúng ta cũng không giỏi giang gì, cũng tham nhũng hàng đầu thế giới và cũng đẩy đất nước chúng ta vào nhiều cuộc khủng hoảng liên tiếp... Nhưng rất may nhờ những cố gắng lao động và đấu tranh phi thường của nhân dân ta và những tài nguyên, của cải khổng lồ trên biển, trên rừng, dưới lòng đất... của tổ tiên, ông bà chúng ta để lại, đất nước ta đã thoát được cảnh có lúc tưởng sẽ giống như Ukraine hiện tại và đã phát triển tốt đẹp như ngày nay. Cám ơn bác Hà Huy Thành đã dịch và phổ biến bài này.
Tại sao Việt Nam phát triển, còn Ukraine tan nát ?
Một bài báo thú vị của Rostislav Ishchenko đăng trên ấn phẩm “Ngày mai” (Завтра). Rostislav Vladimirovich Ishchenko là một nhà khoa học chính trị, chuyên gia về “vấn đề Ukraina”. Hiện nay là chủ tịch của “Trung tâm Phân tích và Dự báo Hệ thống” – LB Nga. Xin giới thiệu cùng các anh chị.

Trong những ngày cuối tháng Tám này, và trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraina đang diễn ra khốc liệt, tôi lại nhớ đến một đất nước rất xa, và nảy ra trong đầu những suy nghĩ về Ukraina hiện tại.

Chiến thắng cho TQ và Nga sau quyết định lịch sử của BRICS

Hoan hô các nước BRICS, đọc cả bài này rất vui, nhưng đến mấy câu cuối thì bực mình vì lão Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đến phá đám. Hắn bày tỏ lo ngại về “sự phân mảnh” của thế giới, kêu gọi hợp tác toàn cầu lớn hơn để cải cách và củng cố các thể chế đa phương như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC) và nhấn mạnh “Trong một thế giới đang rạn nứt với những cuộc khủng hoảng tràn ngập, đơn giản là không có lựa chọn nào khác ngoài hợp tác”. Tiên sư bố thằng khốn nạn ăn tiền Mỹ này, nó chỉ muốn thế giới cứ nằm im trong cái trật tự cướp bóc các nước đang phát triển của Mỹ và các nước phương Tây. UN, WB, IMF, UNSC... là gì nếu không phải là Tổ chức kiểu mới của những tên thực dân đế quốc ?
Chiến thắng cho Trung Quốc và Nga sau quyết định lịch sử của BRICS
25/08/2023 Việc BRICS mở rộng sẽ cho phép Trung Quốc tiếp tục hy vọng xây dựng một trật tự mới, và là một cơ hội to lớn cho Nga trong thời điểm bị cô lập hiện nay. Khối các nước BRICS đã đồng ý bổ sung thêm 6 thành viên mới, trong nỗ lực nhằm định hình lại trật tự thế giới toàn cầu và tạo đối trọng với Mỹ và các đồng minh.

Từ trái sang: Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (đại diện cho Tổng thống Nga Vladimir Putin) tại Hội nghị Thượng đỉnh BRICS ở Johannesburg, ngày 24/8/2023. Ảnh: Getty Images
Đọc tham khảo, không thể xác minh rõ đúng sai...
Nguyên nhân dẫn tới quyết định Nga trừ khử Prigozhin
Kể từ khi cuộc đảo chính thất bại, người ta đã đồn đoán rằng Yevgeny Prigozhin có thể đang sống nhờ thời gian vay mượn. Khi người đứng đầu nhóm Wagner khét tiếng phát động cuộc nổi dậy lịch sử, gây ra cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 23 năm trị vì của Vladimir Putin, nhiều người đã tự hỏi nhà lãnh đạo Nga sẽ phản ứng thế nào.

Trong cuộc binh biến, nhóm lính đánh thuê của Prigozhin đã bắn rơi ít nhất hai máy bay trực thăng và giết chết khoảng 15 quân nhân Nga, nhiều người trong số họ là phi công. Điều quan trọng hơn đối với Putin, cuộc nổi dậy của Prigozhin lan tới vùng ngoại ô Moscow, đã phơi bày sự mong manh của một chế độ mà nhiều người cho là ổn định.

Trở lại Twitter, ông Trump đăng ảnh gây sốc

Trở lại Twitter, ông Trump đăng ảnh gây sốc
Cựu tổng thống Mỹ Trump trở lại mạng xã hội Twitter sau hơn 2,5 năm bị cấm đã đăng bức ảnh hồ sơ nhà tù sau khi ông ra trình diện tại bang Georgia. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tối 24/8 (sáng 25/8) đăng bức ảnh hồ sơ nhà tù của ông cùng những dòng chữ "Can thiệp bầu cử", "Không bao giờ đầu hàng" lên mạng xã hội Twitter, tên gọi mới là X. Bức ảnh của ông nhanh chóng nhận về hơn 380.000 lượt thích, cùng hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và hơn 80.000 bình luận.
Bức ảnh trước đó được văn phòng cảnh sát trưởng hạt Fulton, bang Georgia công bố sau khi ông Trump ra trình diện nhà tù, tiến hành các thủ tục chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Chính phủ Trung Quốc bơm khủng nhưng tiền đi đâu ?

Đọc bài này để so sánh với Việt Nam. Trong bài này có đoạn Giáo sư Tạ Điền nói không đúng. Ông nói: "chỉ số CPI của Trung Quốc không đáng tin cậy vì nó không bao gồm khoản chi mua nhà ở như ở Mỹ và các nước châu Âu. CPI sẽ vô nghĩa nếu Trung Quốc không tính các khoản mua bất động sản". Điều này sai vì ở Mỹ, "Giá thuê nhà ở (chứ không phải giá mua nhà) được sử dụng để ước tính sự thay đổi trong chi phí nhà ở, bao gồm cả nhà ở do chủ sở hữu sử dụng chiếm khoảng 1/3 CPI (Housing rents are used to estimate the change in shelter costs including owner-occupied housing that account for about a third of the CPI)".
Chính phủ Trung Quốc bơm khủng nhưng tiền đi đâu ?
Hà Gia Hạnh • Diệp Bình • 24/08/23 Chính phủ Trung Quốc bơm hơn 4 nghìn tỷ USD vào thị trường, số tiền đó đang ở đâu? Đây là câu hỏi đang được các chuyên gia tranh luận. 
Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã in một lượng tiền khổng lồ và bơm vào nền kinh tế nhưng sản xuất và tiêu dùng vẫn không khởi sắc. (STR/AFP via Getty Images)

TT Putin nói về vụ rơi máy bay nghi chở trùm Wagner

Tổng thống Putin nói về vụ rơi máy bay nghi chở trùm Wagner
Sau khi máy bay chở trùm Wagner rơi ngay trên đất Nga, Tổng thống Vladimir Putin lên tiếng chia buồn với thân nhân các nạn nhân và ca ngợi ông Yevgeny Prigozhin, người tứng lãnh đạo một nỗ lực binh biến hôm 24/6.

Một nhân viên thực thi pháp luật làm việc tại hiện trường vụ tai nạn máy bay nghi chở trùm Wagner gần làng Kuzhenkino, vùng Tver, ngày 24 tháng 8 năm 2023. 

Thứ Năm, 24 tháng 8, 2023

Nghi vấn ông trùm Prigozhin còn sống ???

Nghi vấn ông trùm Prigozhin còn sống ???
24-08-2023 (NLĐO) – Đến nay, thông tin lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner, ông Yevgeny Prigozhin, thiệt mạng chưa được chính thức xác nhận. Do đó, dẫn đến suy đoán ông trùm Wagner có thể vẫn còn sống. Đây không phải là lần đầu tiên người đứng đầu lực lượng Wagner được tuyên bố là tử vong trong một vụ tai nạn hàng không. 
Một số nguồn tin giấu tên nhận định với truyền thông Nga rằng chiếc máy bay đã bị bắn hạ bởi một hoặc nhiều tên lửa đất đối không. Tuy nhiên, hãng tin Reuters chưa xác nhận được thông tin này.

Hiện trường vụ rơi máy bay ngày 23-8. Ảnh: Baza

Vào tháng 10-2019, máy bay An-27 rơi ở Cộng hòa Dân chủ Congo và ông Prigozhin được cho là có mặt trên chiếc máy bay này. Thế nhưng, ông ấy xuất hiện bình an vô sự 3 ngày sau tai nạn.

TQ bên bờ vực khủng hoảng kinh tế giống năm 2008

Trung Quốc đang bên bờ vực khủng hoảng kinh tế giống năm 2008
Ông Paul Krugman, nhà kinh tế Mỹ từng đạt giải Nobel, đã đăng một bài phân tích trên tờ New York Times vào ngày 22/8 cho hay, Trung Quốc năm 2023 đang đứng trước bờ vực khủng hoảng tài chính tương tự như năm 2008, nhưng tác động của cuộc khủng hoảng này đối với Hoa Kỳ sẽ rất nhỏ.

Tờ 100 nhân dân tệ của Trung Quốc được đếm tại một ngân hàng ở Hoài Bắc, tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc vào ngày 24/09/2013. (Ảnh: STR/AFP/Getty Images)

100 điểm nên check-in vào mùa thu Hà Nội

100 điểm nên check-in vào mùa thu Hà Nội
1. Tận hưởng vị Xôi Cốm nhà thờ
2. Ngắm lá vàng rơi trên phố Phan Đình Phùng
3. Uống cafe trứng ở Giảng hoặc Cafe Yên
4. Trở về trường xưa ngày khai giảng 5/9
5. Cảm nhận hương Hoa sữa trên phố Nguyễn Du
6. Đi rước đèn ngày Trung Thu
7. Thưởng thức những ly nước sấu mùa sấu chín
8. Đi dọc đường Hoàng Diệu cùng người thương
9. Tận hưởng những cơn mưa chuyển mùa bất chợt
10. Ngắm những chiếc xe chở đầy hoa cúc

CẦU XIN CÁC THẦY DỪNG VIỆC PHÓNG SINH CHIM TRỜI!

Phóng sinh là trò do đám sư sãi vô học bày ra. Tôi đề nghị ngành văn hóa phối hợp với tài nguyên môi trường và công an chọn 100 đại sư chủ trì các chùa tổ chức phóng sinh nhiều nhất, nổi tiếng nhất trong cả nước để tạm giữ trong 1 tháng (vì vi phạm luật tài nguyên môi trường), bỏ đói khát (chỉ được ăn đúng tiêu chuẩn của người bị tạm giam, không cho phép các chùa tiếp tế thêm đồ ăn) rồi đợi đến ngày Vu Lan mang về chùa Phóng sinh xem các chùa có thêm Phúc không và các sư có hoan hỉ phấn khởi không.
CẦU XIN CÁC THẦY DỪNG VIỆC BÀY VẼ PHÓNG SINH CHIM TRỜI!
Nguồn: trên mạng
1. Do nhà tôi trồng cây xanh, nay đã thành cổ thụ nên thường xuyên có các loại chim về trú ngụ, trong đó có đàn chim sẻ cỡ 20 con và 1 con sóc thường đến ăn, ngủ.
Hàng ngày tôi hay ném ít gạo cho chim sẻ ăn. Cứ 5h30, 6h sáng là chúng sà xuống sân, ríu rít rất vui. Thế nhưng không hiểu sao số chim cứ giảm dần.

Một hôm tôi đi xa về thấy 3 thanh niên đang bắt chim ở gần nhà.
Họ cầm một thứ phát ra tiếng chim sẻ gọi nhau, gần đó là cành cây không có lá gắn toàn que tẩm nhựa. Chim sẻ nghe tiếng gọi sà xuống đậu vào que nhựa liền bị "hái" từng con cho vào lồng.

Làm người như cỏ

Làm người như cỏ
Làm người như cỏ, thấp nhỏ khiêm tốn! Tuy bình thường nhưng có cá tính, mặc dù nhỏ bé, nhưng có màu sắc của riêng mình. Kiên cường sinh trưởng, sống khiêm tốn. Hãy là một người như cỏ, thực tế không ảo tưởng! Không cạnh tranh với cây về chiều cao, không cạnh tranh với hoa về vẻ đẹp, xây dựng và phát triển tư chất và đặc điểm riêng của mình.

Gió đến thổi không ngã.
Mưa đến, dầm mưa mà không chạy trốn.
Hãy là một người như cỏ, làm việc chăm chỉ!
Có thể chịu được sự cô đơn, chịu được sự tịch mịch.

CÒN HƠN CẢ LỌ MUỐI CỦA ÔNG COLIN POWELL !

Tôi đăng những bài ủng hộ Nga trong chiến dịch quân sự của Nga hiện nay để cho các bạn quan tâm và ủng hộ Nga xem và biết thông tin, chứ không phải để chứng minh cho những người ủng hộ Ukraine là chính nghĩa thuộc về Nga. Giải thích cho những người này chỉ mất thời gian vì đầu óc họ u tối, cứ cái gì của Mỹ và phương Tây thì họ đều cho là tốt, cứ Mỹ và phương Tây bảo ai xâm lược thì bảo người đó xâm lược. Cứ lên mạng là họ chửi Nga xâm lược đơn giản chỉ vì Mỹ bảo thế; mà Mỹ thì chỉ dựa trên việc Nga đem quân vào Ukraine. Họ hoàn toàn không hiểu rằng "Chẳng có cái gì gọi là vô cớ khi (nước nào đó phải như Nga) tiến hành một cuộc chiến tranh" và "những lý do để Nga phải mang quân vào Ukraine thật to đùng". Tôi phải nhắc lại là bất cứ ai ủng hộ Ukraine mà bình luận khiếm nhã trên trang này đều sẽ bị tôi chặn vĩnh viễn. Xin cám ơn sự thấu hiểu và tôn trọng của các bạn.
CÒN HƠN CẢ LỌ MUỐI CỦA ÔNG COLIN POWELL !
FB Ngo Thanh Son - Trên mạng xã hội vẫn còn một số người cho rằng: "Nga vô cớ xâm lược Ukcraine" ? Chẳng có cái gì gọi là vô cớ khi tiến hành một cuộc chiến tranh vì "chiến tranh không phải là trò đùa" (danh ngôn) ! Phải có một lý do gì đó ... dù nhỏ nhất, ví dụ như vì một lọ muối chẳng hạn người Mỹ đã có lý do để tiến hành một cuộc chiến tranh xâm lược Irag, thế nhưng chẳng thấy ai kêu gào ? còn chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukcraine thì lý do thật to đùng được liệt kê bên dưới đây cho các bạn thấy. 
Nhưng trước tiên tôi đính chính cho mọi người rõ đây không phải là một cuộc chiến tranh giống như Mỹ tiến hành tại Irag, mà chính xác là chiến dịch phi quân sự hoá Ukcraine, người dân Ukcraine ở các thành phố vẫn thoải mái nhảy đầm vui chơi suốt đêm như không hề lo sợ, đến mức tổng thống của họ Zelensky phải nhắc nhở "hãy bớt ăn chơi giùm".

Tại sao máy bay chở trùm Wagner Prigozhin rơi ???

Sốc thật, đọc những tin như thế này quá sốc vì chúng cho thấy tham gia các hoạt động chính trị có thể rất vẻ vang, nhưng rủi ro cũng vô cùng lớn. Tôi tin máy bay chở trùm Wagner Prigozhin không phải vô cớ mà rơi. Thế cho nên từ bé tôi đã xác định cứ sống như người bình thường, hay khá hơn người bình thường một chút là tốt nhất... Thực tế cũng cho thấy cái gì quá cũng đều không tốt, nhất là quá giầu, quá giỏi, quá nổi tiếng... Nguyên lý là điều rất đúng, được mọi người rộng rãi thừa nhận là chân lý, nên nó được dùng làm cơ sở để xây dựng các ngành khoa học. Do đó khoa học cũng là chân lý, là thứ luôn luôn đúng...; người ta không cần phải nghiên cứu lại các thành tựu khoa học đã có mà chỉ kế thừa, phát huy chúng. Nguyên lý đầu tiên của khoa học kinh tế là "Được cái này thì phải mất cái kia; cái gì cũng có giá của nó; không có cái gì được không cả". Chơi trội, nổi danh như ông Prigozhin trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine - NATO ngày càng sâu sắc, mà lại không có thế lực chống lưng, thì cái giá chắc chắn sẽ rất nặng nề, chỉ không ngờ tại sao nó đến nhanh quá.
Tại sao máy bay chở trùm Wagner Prigozhin rơi ???
1. Nga khởi tố hình sự vụ rơi máy bay chở trùm Wagner Prigozhin
Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã công bố danh tính của tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay Embraer bị rơi, trong số đó người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner.
Hiện trường vụ rơi máy bay.
Theo hãng tin TASS của Nga, tiếp tục cập nhật thông tin về vụ rơi máy bay tối 23/8 ở vùng Tver, phía Bắc thủ đô Moskva của Nga, sáng 24/8 (giờ Việt Nam) khiến ông trùm Tập đoàn Wagner Prigozhin thiệt mạng, cơ quan chức năng Nga xác nhận không còn người sống sót trong vụ tai nạn này, đồng thời đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm quy tắc an toàn giao thông và hoạt động vận tải hàng không.

Thứ Tư, 23 tháng 8, 2023

Zelensky sẽ bị giết vì từ chối hòa bình với Nga ?

Zelensky sẽ bị giết vì từ chối hòa bình với Nga ?
MOSCOW, ngày 23 tháng 8 - RIA Novosti. "Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ bị lật đổ hoặc bị giết vì ông không có tâm trạng đàm phán hòa bình với Nga", cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson cho biết trên kênh YouTube Judging Freedom.
"Tôi nghĩ kịch bản có khả năng xảy ra nhất là một cuộc đảo chính và Zelensky mất quyền lực. Lựa chọn thứ hai có thể xảy ra là ám sát ông ấy. Tôi không tin rằng Zelensky sẽ thay đổi ý định và nói, 'Được rồi, hãy đàm phán (với Nga. — . ed.)", chuyên gia dự đoán.

Ukraine phải làm gì để được chuyển giao máy bay F-16 ?

Ukraine phải làm gì để được chuyển giao máy bay F-16 ?
Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã nhận được yêu cầu từ Hà Lan và Đan Mạch về việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine, nhưng Kyiv phải đáp ứng ‘các tiêu chí nhất định’ trước khi nhận được sự chấp thuận của Washington.

Máy bay chiến đấu F-16 tham gia cuộc tập trận Che chắn đường không của NATO gần căn cứ không quân ở Lask, Ba Lan vào ngày 12/10/2022...

Nga và Mỹ không bao giờ có thể là Bạn với nhau!

Nga và Mỹ không bao giờ có thể là Bạn với nhau!
Cuộc chiến ủy nhiệm giữa Moscow và Washington để giành quyền kiểm soát địa chính trị đối với Ukraine đã vượt qua mốc 550 ngày và nhiều nhà phân tích an ninh tin rằng, các bên đang tiến gần đến bờ vực của thế chiến 3. Putin, rõ ràng đang tìm cách vô hiệu hóa việc phô trương sức mạnh của Mỹ, đã biến nó thành chính sách đối ngoại chính thức của Nga, để chống lại sự can thiệp quân sự vào các quốc gia có chủ quyền, dưới chiêu bài bảo vệ nhân quyền.
Tổng thống Biden gặp Vladimir Putin tại Geneva vào ngày 16 tháng 6 năm 2021. Hoa Kỳ và Nga từ lâu đã coi nhau là đối thủ chính.

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2023

Ách áp bức của Pháp đối với các nước Châu Phi như thế nào ?

Ách áp bức bóc lột tàn bạo của Pháp đối với các nước Châu Phi như thế nào ?
Mặc dù các nước Châu Phi giành được độc lập, nhưng Pháp vẫn kiểm soát tiền tệ và dự trữ ngoại hối của họ. Đồng Franc CFA ở các nước này kích thích dòng vốn khổng lồ chảy ra và do chế độ tỷ giá hối đoái cố định, đã và sẽ tiếp tục đẩy số tiền đó tới châu Âu, thường là Pháp. 11 trong số 14 quốc gia CFA được Liên Hợp Quốc coi là “kém phát triển nhất” và các quốc gia thành viên vùng cận Sahara nằm ở cuối bảng chỉ số phát triển con người (HDI) của Liên Hợp Quốc.
Tiền Francs CFA của Pháp để trói buộc các nước Châu Phi thuộc địa cũ

Mỹ là quốc gia Bạo Lực nhất thế giới

Mỹ là quốc gia Bạo Lực nhất thế giới
Người Mỹ luôn luôn nghĩ mình là người 
thống trị và quyết định số phận của nhân loại. Hollywood thông qua những bộ phim đã làm tốt vai trò truyền thông đó. Nền tảng của điều này nằm ở văn hóa bạo lực tối thượng, không bị kiềm chế của Hoa Kỳ, được công nhận là bình thường và tự nhiên mà không có bất kỳ quy ước nào và cũng không cần ai trao. Do đó, Hoa Kỳ lấy lịch sử chinh phục, xâm lược và tàn sát đẫm máu của mình làm chuẩn mực. Theo thống kê, khoảng 100 người bị giết mỗi ngày ở Hoa Kỳ, với tất cả các ‘hậu quả tâm lý’ sau đó. Bi kịch của tình hình nằm ở chỗ giai cấp thống trị của họ đã vô tư nói về sự vi phạm “nhân quyền” ở những nơi khác trên thế giới.
Tượng Nữ Thần Tự Do ở Iran. Ảnh: AP/Vahid Salemi

Thứ Hai, 21 tháng 8, 2023

Cảnh chủ tầu tra tấn, đánh đập công nhân làm thuê ?

Cảnh chủ tầu tra tấn, đánh đập công nhân làm thuê ?
Đây có thể là cảnh chủ tầu tra tấn, đánh đập công nhân làm thuê được quay trên 1 tàu ở Kiên Giang. Không hiểu hai bên có xích mích gì, nhưng dùng bạo lực tra tấn, đánh đập dã man công nhân làm thuê là không thể chấp nhận được.
Rất mong chính quyền, công an và những cơ quan chức năng khác điều tra, làm rõ và xử lý những người đối xử với công nhân như với nô lệ thời phong kiến thực dân trước đây.
.

Một ‘sự điều chỉnh dân số' lớn sắp xảy ra với nhân loại

Một ‘sự điều chỉnh dân số' lớn sắp xảy ra với nhân loại
Bài viết dưới đây của GS William Rees từ Đại học British Columbia ở Canada có thể tóm tắt như sau: Homo sapiens đã tiến hóa để sinh sản theo cấp số nhân, mở rộng về mặt địa lý và tiêu thụ tất cả các nguồn tài nguyên sẵn có. Trong phần lớn lịch sử tiến hóa của nhân loại, những khuynh hướng bành trướng như vậy đã bị phản hồi tiêu cực. 

Theo một nghiên cứu mới, một “sự điều chỉnh dân số” lớn có thể xảy ra với nhân loại trước khi thế kỷ này kết thúc. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2023

Đế Chế La Mã biến Các Dân Tộc Khác thành Nô Lệ

Sự tồn tại của phương thức sản xuất chiếm hữu nô lệ ở Hy Lạp và La Mã đều đã được các nhà sử học Mác xít thừa nhận và đưọc coi đó là những xã hội chiếm hữu nô lệ có tính chất điển hình. Ở VN, cho đến trước cách mạng tháng 8/1945, nhất là trong những năm đói kém, “nhân dân nhiều người phải bán ruông đất và bán con gái, con trai làm nô tì”, tức là chế độ Chiếm hữu nô lệ vẫn tồn tại ở nước ta. Thực tế, chế độ chiếm hữu nô lệ ở nước ta không rõ ràng, đậm nét, sâu sắc, tàn bạo như ở các quốc gia Tây phương. Hơn nữa, nếu như xã hội phương Tây chuyển từ chế độ chiếm hữu nô lệ sang chế độ phong kiến thì ở Việt Nam nói riêng, phương Đông nói chung, hai chế độ này cùng sinh ra trong cùng một thời gọi chung là Chế độ phong kiến. Vì vậy, trong lịch sử Việt Nam, chế độ Chiếm hữu nô lệ tồn tại song song với chế độ Phong kiến. Đọc để hiểu lịch sử và để thấy khi người dân mất nước, khi dân tộc mất tự do, trở thành nô lệ, thì cuộc sống sẽ bi đát thế nào, và từ đó mới thấy ý nghĩa của hòa bình, thống nhất, độc lập và tự do. Chỉ tiếc đất nước chúng ta có hòa bình, thống nhất và độc lập nhưng người dân chưa thực sự được sống trong tự do, và tiếc nữa là chúng ta không biết tận dụng giai đoạn đất nước hòa bìnhđộc lập (hiếm có trong lịch sử) để phát triển thật nhanh, thật mạnh, làm cho các nước khác tôn trọng, kính nể và không dám đem quân vào xâm lược nước ta nữa.
Đế Chế La Mã biến Các Dân Tộc Khác thành Nô Lệ
Đế chế La Mã dùng gươm để chinh phục các dân tộc khác, sau đó làm luật để biến họ thành nô lệ. 
Kể từ khi Đế chế La Mã (Rome) ra đời, Nó đã biến thành một cỗ máy sản xuất nô lệ khổng lồ.
Hoàng đế La Mã xem đấu trường nô lệ. Ảnh Getty
Khi các dân tộc ở Địa Trung Hải bị coi thường, nhiều con cái của họ đã bị biến thành nô lệ. Các chiến lợi phẩm “con người” được bán ở các chợ nô lệ.

Phe đảo chính Niger cảnh báo sẽ hợp tác với Wagner ?

Phe đảo chính Niger cảnh báo sẽ hợp tác với Wagner ?
Phe đảo chính Niger nói chưa có ý định hợp tác với tập đoàn Wagner, nhưng cũng cảnh báo ECOWAS không nên buộc họ phải làm như vậy.
Theo RT, trong ngày 19/8, ông Ali Lamine Zeine - Thủ tướng do phe đảo chính Niger bổ nhiệm cho biết, họ "chưa có ý định" tìm kiếm sự hợp tác với tập đoàn quân sự Wagner.
"Các tướng lĩnh chưa có ý định ký hợp đồng với Wagner. Tuy vậy, khối Tây Phi không nên đẩy Niger về phía các lực lượng mà họ không mong muốn hiện diện ở đây", ông Zeine nhấn mạnh.

Vụ Việt Á: Cựu trợ lý Phó thủ tướng nói nhiều thế rồi nhận

Đọc tin này mình thấy cũng cần phải khen anh Trịnh. Chức to như thế nhưng không tham (hehe). Nhìn thấy 100.000 USD, không những anh không chê ít, rồi mặc cả đòi hơn, mà anh còn nói "sao nhiều thế", cám ơn rồi nhận... Vậy là anh coi như chỉ nhận quà cám ơn thôi chứ không phải là hối lộ. Tiền đây chỉ là muỗi so với tài sản của anh. Thực tế mình thấy người VN nói chung, cán bộ công chức nhà nước nói riêng, thường có tính sĩ; tham tiền nhưng sĩ diện (sĩ chứ không phải là tự trọng) không dám mặc cả đòi hỏi nhiều mà chỉ cố gắng làm theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp, còn họ cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu. Hậu quả là sau mỗi phi vụ tham nhũng, tiền rơi vào túi quan chức không nhiều trong khi phần lớn rơi vào túi chủ doanh nghiệp. Đến khi ra tòa thì án dành cho quan chức nặng hơn vì họ là người quyết định. Vậy quan chức thời nay có  vẻ rất ngu phải không ?
Vụ Việt Á: Nhìn thấy 100.000 USD "cảm ơn", cựu trợ lý Phó thủ tướng nói nhiều thế rồi nhận
20/08/2023 - Chủ công ty Việt Á mở túi để Nguyễn Văn Trịnh nhìn thấy có hộp sâm và 100.000 USD, cựu trợ lý phó thủ tướng nói: Anh cảm ơn, sao nhiều thế. Việt đáp: Có là gì so với sự giúp đỡ của anh đâu, sắp tới em còn cảm ơn anh nữa

Bị can Phan Quốc Việt khi bị bắt. Ảnh: Bộ Công an

Câu hỏi chưa có câu trả lời: Trùm cuối là ai ?

Câu hỏi chưa có câu trả lời: Trùm cuối là ai ?
Vụ chuyến bay giải cứu, đồng chí Hoàng Văn Hưng (trưởng phòng điều tra 5 Bộ Công An) ấm ức tuyên bố trước toà “Còn để lọt người lọt tội”. Toà chẳng đếm xỉa đến cái vali đựng 450 nghìn đô la, trói Hưng vào án chung thân cho bõ tức.
Đồng chí Phạm Trung Kiên (cựu Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên) nhận 42 tỉ tiền “quà”, nhưng đồng chí thứ trưởng Tuyên hoàn toàn “trong sáng” chẳng xơ múi gì; thế mới tài.

Mỹ ko muốn thua Nga và TQ trong quan hệ với Việt Nam

Mỹ không muốn thua Nga và Trung Quốc trong quan hệ với Việt Nam
Sputnik - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được cho là sắp ký thoả thuận đối tác chiến lược với Việt Nam. Việc Washington nỗ lực xích gần Hà Nội cho thấy nỗ lực của Mỹ không để thua Nga và Trung Quốc trong tam giác quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam.

Tuy nhiên, theo một quan chức Mỹ, Việt Nam sẽ không liên kết với Hoa Kỳ để chống lại Trung Quốc. Đồng thời, thỏa thuận này không nhất thiết cho thấy Việt Nam sẽ rời xa nước láng giềng khổng lồ phương Bắc hay Nga để ủng hộ mối quan hệ tốt hơn với Washington.

Nước Nga, tiếng Nga trong lòng chúng tôi

Nước Nga, tiếng Nga trong lòng chúng tôi
Lịch sử là sự thật đã từng xảy ra trong quá trình tiến hóa, phát triển của nhân loại. Thay đổi, bôi đen hay tô hồng lịch sử, che giấu hay xuyên tạc lịch sử với bất kỳ động cơ, mục đích gì đều là tội ác chống nhân loại. Đây là quan điểm lịch sử của tôi. 
Đất nước Ucraine đang phải trả giá cho quá trình xuyên tạc lịch sử trong 30 năm qua. Việt Nam cũng đang trong một quá trình như vậy dù quy mô, mức độ còn khá thấp. Nhưng không phải vì thấp mà nhà nước chưa cần áp dụng những biện pháp ngăn chặn. 

Cảnh bắt chú chó đang nô đùa trong đài phun nước công cộng

Cảnh bắt chú chó đang nô đùa trong đài phun nước công cộng
Video ghi lại cảnh hài hước một người phụ nữ gặp khó khăn trong việc kéo chú chó con của cô ấy đang nhiệt tình nô đùa trong hồ nước của đài phun nước công cộng ở Tây Ban Nha để giải nhiệt trong một ngày nắng nóng. Đoạn phim về những nỗ lực của cô ấy đã lan truyền.

(Ảnh: Jose Hermida qua Fernando Casanova OU-GA)
Cô Anina Castillo Peláez, sống tại Ourense ở Galicia, miền bắc Tây Ban Nha, đang ở một quán cà phê thân thiện với vật nuôi thì chú chó của cô, vật lộn để thoát khỏi dây xích buộc vào ghế của cô Peláez.