Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị mất chức vụ Đảng

Trông cặp Dũng Thoa khá đẹp đôi. Chắc đọc tin này Dũng buồn lắm.
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị mất chức vụ Đảng
Quyết định miễn nhiệm chức Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa được đưa ra trong cuộc họp hôm 8/8/2017 do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì. 
Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong cuộc họp hôm 8/8/2017 do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ của bà Hồ Thị Kim Thoa trong Đảng bộ Bộ Công Thương.
Năm 2014: Bà Hồ Thị Kim Thoa tại một buổi lễ ký kết với EU ở Hà Nội
Bà Hồ Thị Kim Thoa trước đó là ủy viên Ban cán sự Đảng. Với việc bị miễn nhiệm chức vụ Đảng, bà Kim Thoa nay chỉ còn lại vị trí duy nhất là thứ trưởng Công Thương. Tuy nhiên, việc bà sẽ mất nốt chức danh này nhiều khả năng sẽ sớm xảy ra, khi mà trong nội dung quyết định mới đây của Ban Bí thư cũng gồm cả đề xuất Thủ tướng miễn nhiệm chức thứ trưởng.

Bà Hồ Thị Kim Thoa hôm 31/7 bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng kỷ luật cảnh cáo và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền miễn nhiệm chức vụ do "có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng".

Trước đó, hôm 28/7, bà Kim Thoa đã nộp đơn xin nghỉ việc "vì l‎í do cá nhân" và "xin nghỉ phép".

Bộ Công Thương nói với truyền thông rằng phần việc bà Thoa vẫn đảm nhiệm đã được chuyển sang một quan chức khác của Bộ kể từ 1/8.

Bộ cũng tuyên bố không thể chuẩn thuận hay bác đơn xin nghỉ việc của bà Thoa, bởi đây là quyết định "thuộc thẩm quyền Thủ tướng Chính phủ" trên cơ sở ý kiến của Ban Bí thư và các cơ quan có liên quan.

Bà Hồ Thị Kim Thoa bị kỷ luật Đảng liên quan tới thời gian bà làm lãnh đạo ở Công ty Bóng đèn Điện Quang, 2004-2010.

Bà bị cho là đã vi phạm trình tự cổ phần hóa doanh nghiệp và không báo cáo đầy đủ cho Bộ chủ quản về việc xử l‎í, sử dụng các khoản tiền với tổng trị giá khoảng 37 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, bà bị cho là đã có sai phạm trọng việc mua bán, chuyển nhượng cổ phần trong công ty, và đã không tuân thủ quy định về kê khai tài sản, thu nhập.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40862445

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét