Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Nghề Đảng!

Nghề Đảng!
Huỳnh Ngọc Chênh - Nghề đảng là nghề hót nhất, thăng tiến nhanh nhất, làm giàu mau nhất trong thời đại ngày nay, còn gọi là thời đại Hồ Chí Minh. Thử hỏi đến 90 triệu lao động cùng với toàn bộ nguồn tài nguyên của đất nước đặt hết dưới quyền lãnh đạo của một nhóm chưa đến 4 triệu người hành nghề đảng thì làm sao nghề đảng không là nghề ngon nhất thời đại nay? Tôi viết stt nầy nhằm mục đích để mọi người nếu muốn trút căm giận hoặc sự phỉ báng thì trút vào cho đúng chỗ: nghề đảng, còn các nghề lao động chân tay khác đều đáng được trân trọng.
Nhân chuyện có ông phó ban nội chính tiết lộ rằng nhờ làm thêm nghề xe ôm mà ông có tiền để xây biệt thự hoành tráng, làng phây rộ lên các biếm luận nghề nào hot nhất, mau làm giàu nhất. Các nghề được nhắc đến nhiều nhất là: đón củi, hoạn lợn, y tá miệt vườn, lái xe, tạp vụ, bán vé số, xe ôm...đó là những nghề liên quan đến xuất thân của một số lãnh đạo cao cấp của đảng hoặc liên quan đến nhiều vụ xì căng đan xấu xa gần đây.

Vì chuyện xấu xa mà các nghề trên bị mang ra chế diễu hơi bị oan. Nghề nào cũng cao quý, hơn nữa ai xuất thân từ nghề lao động chân tay mà vươn lên thành đạt lại càng phải quý trọng như lái xe lên viện phó khoa học, tạp vụ lên trưởng phòng, hoạn lợn, đón củi, y tá lên tổng bí thư, thủ tướng ..vv...vv..

Thật ra mọi người đang chế riễu cái sự vươn lên không minh bạch và thiếu thực chất đó thôi. Mọi người đang chế diễu loanh quanh các nghề kể trên chẳng qua muốn né tránh điều kỵ húy, không dám đi thẳng vào bản chất của sự việc.

Nói thẳng ra, tất cả những người xuất thân từ các nghề kể trên nếu không có đảng thì cũng khó mà thăng tiến hoặc giàu có nhanh như vậy. Đảng đẻ ra cơ chế thăng tiến kiểu đảng nên ai hành nghề đảng đều có sự thuận lợi tuyệt đối so với người không có nghề đảng.

Tóm lại, nghề đảng là nghề hót nhất, thăng tiến nhanh nhất, làm giàu mau nhất trong thời đại ngày nay, còn gọi là thời đại Hồ Chí Minh.

Thử hỏi đến 90 triệu lao động cùng với toàn bộ nguồn tài nguyên của đất nước đặt hết dưới quyền lãnh đạo của một nhóm chưa đến 4 triệu người hành nghề đảng thì làm sao nghề đảng không là nghề ngon nhất thời đại nay?

Chỉ cần cho bạn lãnh đạo toàn diện 5 lao động là bạn có thể ngồi mát ăn bát vàng rồi, huống chi 4 triệu đảng viên lãnh đạo 90 triệu lao động lại còn làm chủ toàn bộ tài nguyên.

Bạn có thể làm bất cứ công việc gì miễn kèm thêm nghề đảng là bạn có cơ hội thăng tiến như vũ bão.

Tôi viết stt nầy nhằm mục đích để mọi người nếu muốn trút căm giận hoặc sự phỉ báng thì trút vào cho đúng chỗ: nghề đảng, còn các nghề lao động chân tay khác đều đáng được trân trọng.

Huỳnh Ngọc Chênh
(Blog Huỳnh Ngọc Chênh)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét