Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Cá sinh sống trong rãnh nước thải Nhật Bản

Đàn cá chép sinh sống trong rãnh nước thải Nhật Bản
Vietbf.com - Chắc chắn những người sống nơi Không giữ gìn vệ sinh, thì có lẽ không tin được, một đàn cá chép lại có thể sinh sống trong một rãnh nước thải tại dất nước Nhật Bản, vì đó là sự thật tại thành phố Shizuoka có rãnh nước thải siêu sạch mà còn cực kỳ đẹp cho đàn cá chép tung tăng bơi lội.
Đàn cá chép bơi lội tung tăng bên rãnh nước.
Mới đây, bức hình chụp một khu dân cư tại thành phố Shizuoka, Nhật Bản đã khiến cư dân mạng dậy sóng với khung cảnh một rãnh nước bên đường với đàn cá chép đầy màu sắc đang tung tăng bơi lội.

Shizuoka là một tỉnh với nhiều khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, nằm không xa thủ đô Tokyo, với địa danh nổi tiếng như núi Phú Sĩ. Tuy nhiên, người ta không còn để ý gì tới núi Phú Sĩ nữa khi bức ảnh khu dân cư với đàn cá xinh đẹp xuất hiện. 

Điều khiến bức ảnh trở nên thu hút và được nhiều người thích thú là vẻ đẹp của thiên nhiên ở những nơi tưởng chừng như chỉ toàn bùn đất. Ý tưởng về một đàn cá chép sống trong cống rãnh cũng khiến nhiều người hết sức ngạc nhiên. Dù không biết đây là do gia đình nào thả ra gần đó hay sự dàn xếp để chụp ảnh, bức ảnh cũng đã gây sốt với các netizen Nhật Bản.

Tại đất nước mặt trời mọc, những cống nước như vậy rất phổ biến. Thông thường, nó là nơi để nước mưa và tuyết tan chảy ra các con kênh lớn. Tuy nhiên, nhiều người cũng không thích những chiếc cống như vậy khi họ có thể bị giẫm vào hay tông xe xuống.

Nhiều người khi xem bức ảnh này cho biết khu vực Shizuoka nổi tiếng với những rãnh nước siêu sạch. Loài cá chép Koi của Nhật Bản thường sống và sinh trưởng tốt ở những môi trường nước sạch nên chỉ cần nhìn qua bức hình, người ta có thể hình dung ra tình trạng môi trường nước ở khu vực này như thế nào.

"Tôi không có gì ngạc nhiên lắm khi nhìn thấy những bức hình vậy ở Nhật Bản. Đất nước này luôn khiến tôi kinh ngạc về sự sạch sẽ đến khó tin", một người xem bức hình chia sẻ.

Những hình ảnh cá chép tại một số rãnh nước trên khắp Nhật Bản:
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1047671

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét