Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

Đừng nên trách móc ai

Đừng nên trách móc ai
Hành trình tình yêu

ÁO ĐỤP RẬN ĐÀN

“Bây giờ nhiễu nhương quá. Cái thời áo đụp rận đàn ông ạ!”
ÁO ĐỤP RẬN ĐÀN
* MINH DIỆN
BVB - Theo báo Pháp Luật và trang mạng Vnconomy, 6 tháng đầu năm 2013, Thanh tra chính phủ đã thực hiện 4.724 cuộc thanh tra hành chính, 89.281cuộc thanh tra chuyên ngành, và 3.745 cuộc thanh tra do bộ, ngành và địa phương thực hiện, tại 283.183 đơn vị, cá nhân trên cả nước.
6 tháng = 180 ngày = 4.320 giờ, tính cả chủ nhật, ngày lễ. Từ đó suy ra, mỗi ngày có 543 đoàn thanh tra, kiểm tra và mỗi giờ thanh tra, kiểm tra được 65 đơn vị, cá nhân. Không biết Thanh tra chính phủ có phép Lão Tôn đi mây về gió và có những phép màu gì nữa mà tài tình thế? 

Cũng theo hai tờ báo trên, thanh tra trung ương đã phát hiện sai phạm 12.225 tỷ đồng, 452 hec-ta đất, thanh tra các địa phương phát hiện 1.447 tỷ, và thanh tra ngân hàng phát hiện 682 tỷ đồng , 562 lượng vàng và 50.000 đô la. Tổng số tiền, vàng ấy quy ra bằng 683 triệu đô la Mỹ.

QH cần 'quyết lại' điện hạt nhân

Nhà báo Thục Quyên: “ Một quyết định sai lầm dù đã được quốc hội thông qua vẫn là một quyết định sai lầm, cần bàn thảo lại và sửa đổi, ngay cả hủy bỏ”

QH cần 'quyết lại' điện hạt nhân

Có thể khẳng định cột mốc từ năm 2010, Điện hạt nhân (ĐHN) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chia rẽ dư luận ở Việt Nam. Nổi cộm là cách tuyên truyền “tô hồng” phản cảm về lời giải cho bài toán năng lượng quốc gia trong tương lai. Đó là những ý tưởng nghịch mùa, góp phần kéo giảm uy tín của đảng và là cách thức nhanh nhất tạo nợ nần chồng chất lên đôi vai gầy oằn của gần 90 triệu dân nghèo.
Di chứng đau thương?
Khi Dự án ĐHN tượng hình và giới lobby thở phào nhẹ nhõm ngay thời điểm Quốc hội thông qua, thì ngoài đồng ruộng hay trong công xưởng, nhà máy, những đôi vai xương xẩu của nông dân, công nhân và cả dân tộc lại thêm trĩu nặng nợ nần.
Người dân có thể cảm thấy vui mừng và an ủi phần nào, nếu nợ nần mà phát triển kinh tế, văn hoá và an sinh xã hội. Đằng này, nợ nần chỉ để đem lại bất an, chết chóc và di chứng đau thương cho những thế hệ con cháu mai sau, là quá nhẫn tâm.

Kinh tế Việt Nam vì đâu nên nỗi?

Kinh tế Việt Nam vì đâu nên nỗi?

Trong hoàn cảnh hiện nay, nếu tiếp tục bơm tiền thì nhiều người vẫn có cơ hội níu kéo các hoạt động đầu cơ đang thua lỗ và “mặc kệ” các hoạt động kinh doanh chính yếu có hiệu quả của mình.
Huỳnh Thế Du: Sau 5 năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và gần 7 năm kể từ khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), kinh tế Việt Nam đang ở trong tình trạng khá bi đát. Có ý kiến đánh giá Việt Nam đã không may vì phải chịu tác động của khủng hoảng toàn cầu...
Tuy nhiên, người viết cho rằng những rắc rối hiện nay của Việt Nam chủ yếu là do những vấn đề nội tại chứ không phải tác động từ bên ngoài. Một trong những vấn đề chính là khu vực trong nước đã từ bỏ việc tận dụng lợi thế, tập trung cho sản xuất kinh doanh sang đầu cơ tài sản trong bối cảnh “căn bệnh Hà Lan” đã làm tổn hại nghiêm trọng sức cạnh tranh của khu vực sản xuất.

Cỗ máy kiếm tiền và sự “tín nhiệm”

Cỗ máy kiếm tiền và sự “tín nhiệm”
Nhân cách và kiến thức thì chỉ đẻ ra sự…kính trọng. Trong khi địa vị mới đẻ ra bổng lộc, mới đẻ ra rất nhiều thứ- biệt thự, xe hơi, nhà lầu, con cái du học ngoại quốc… Đôi khi, trong xã hội, chúng ta lên án những người lớn tệ hại bắt trẻ em làm công việc của người lớn, để nuôi họ. Nhưng có một sự kiện, mà nếu suy nghĩ thật thấu đáo, sẽ thấy nó cũng từa tựa như vậy, dù kết quả của nó, được những người trong cuộc vô cùng hoan hỉ, phấn khích.
The Voice Kids, giọng hát việt nhí, Quang Anh, Phương Mỹ Chi, truyền hình thực tế, bài hát trẻ em, bỏ phiếu tín nhiệm, minh bạch, Vũ Khoan
Quang Anh đăng quang GHV nhí mùa đầu tiên
Khi trẻ em … “nuôi” người lớn
Đó là The Voice Kids 2013, còn được gọi là chương trình Giọng hát Việt nhí 2013 đã kết thúc. Quang Anh, thí sinh 12 tuổi chính thức đăng quang chương trình truyền hình thực tế GHV nhí mùa đầu tiên.

Economic data

Bài rất hay của TS Lê Giang:

Economic data

Giangle: Thời gian gần đây tôi nhận được rất nhiều comment trên blog và email của các bạn sinh viên hỏi xin số liệu kinh tế. Mặc dù có một số request không thực sự nghiêm túc, đa số các bạn đều hiểu mình làm gì và cần dữ liệu gì. 
Đây là dấu hiệu tốt vì nó chứng tỏ chất lượng đào tạo kinh tế đang được cải thiện và các bạn sinh viên đang dần dần tiếp cận với những lý thuyết và mô hình định lượng rất tiên tiến chứ không chỉ viết "essay" như trước. Đáng tiếc là tôi không thể đáp ứng được hầu hết request của các bạn vì hai lý do sau.
Thứ nhất nguồn số liệu mà tôi sử dụng (từ Datastream của Thomson Reuters) có bản quyền nên tôi không thể công bố rộng rãi. Trước đây tôi đã để link cho các bạn download số liệu GDP và REER của VN, mặc dù không hoàn toàn legal nhưng có thể justify được phần nào vì thực ra những số liệu đó được TCTK công bố công khai trên website và các ấn phẩm của họ. Hơn nữa đó là những số liệu liên quan trực tiếp đến những bài viết mà tôi công bố (về potential GDP và REER) nên theo truyền thống của giới academic quốc tế những số liệu đó cần phải được công khai để người đọc có thể kiểm tra lại kết quả tính toán của tôi nếu họ muốn.

Khi ông Nguyễn Bá Thanh kêu "oải"

"Hà Nội không vội được đâu" và "Muốn nhanh thì phải...từ từ". Người Thái, người Sing, người Mã và bây giờ là người Myanma sẽ không dừng lại, từ từ đợi ông bạn Việt Nam cùng sánh bước.
Khi ông Nguyễn Bá Thanh kêu "oải"
TRONG BUỔI LÀM VIỆC VỚI TAND TỐI CAO, ÔNG THANH THAN: "MẤY BỮA TRƯỚC THẤY KIỂU NÀY LÀ TÔI OẢI LUÔN. KIỂU NÀY CHẮC BAY TIÊU CẢ NĂM 2013..." 
Khi ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội, dân yêu bóng đá có một sự ví von đầy thâm thuý: Chảo lửa Mỹ Đình nóng hơn rất nhiều sự cuồng nhiệt ở sân Chi Lăng (Đà Nẵng) và "cầu thủ" quen khoác áo số 9 Nguyễn Bá Thành sẽ gặp rất nhiều thử thách. 


Thử thách thực sự cam go thế nào thì chắc ông Nguyễn Bá Thanh hiểu rõ hơn ai hết. Hai ngày trước, trong buổi làm việc với Toà án nhân dân tối cao, ông Thanh đã kêu oải. Cái sự oải của ông được khoanh vùng trong lĩnh vực giám định tư pháp đang còn ách tắc, nhưng cũng có thể rộng hơn nhiều vì ông Thanh đã dẫn lại câu nói châm biếm cửa miệng nổi tiếng của người dân Thủ đô: "Hà Nội không vội được đâu".

Gặp nghiệp chướng vì giật chồng người khác

Gặp nghiệp chướng vì giật chồng người khác
Cô gái ấy lần đầu chống chọi trước miệng lưỡi thiên hạ đã không vượt qua được, trong một lúc tôi sơ suất không trông nom kỹ lưỡng, cô treo cổ tự vẫn ngay vị trí người vợ trước của cha quyên sinh năm nào. Trong đạo Phật gọi là nghiệp chướng.
Thời gian gần đây tôi đọc hai bài viết “Người tình muốn em giấu gia đình sinh con riêng cho anh” và “Người tình đã mua nhà để em sinh con”, muốn gửi đến tác giả bài viết này câu chuyện có thật về người yêu cũ của tôi. Gọi là người yêu cũ vì cô ấy đã mất ngót ngét hơn 30 năm rồi. Câu chuyện này xin bạn hãy coi như lời khuyên răn, lời cảnh báo để không phải gánh chịu cái bi kịch như người yêu tội nghiệp của tôi.
Người yêu tôi sinh thời rất xinh đẹp, thông minh, khéo léo, không chỉ vậy cô ấy còn giỏi giang từ việc nấu ăn, thêu thùa, cầm kỳ thi họa. Dường như ông trời khéo đúc nên một người con gái tài hoa hơn người để xứng đáng với câu “Chữ tài đi với chữ tai một vần”. Lúc đã yêu thương một thời gian dài và có ý định tính đến chuyện trăm năm, tôi được biết mẹ cô ấy làm lẽ cho cha. Cha cô ấy là một thương nhân thành đạt nhưng đào hoa, phong lưu có tiếng.

Syria 2013

Syria 2013

Ba ngày ở Sapa

Đong đưa nhịp khèn, vang xa điệu sáo Gọi tình yêu ngô lúa sắn khoai
(Nỗi nhớ của người H'mông) 
Dương Toàn Thắng: Đi dự những dạ hội ở Paris, tôi thường được ngắm trang phục sặc sỡ các sơn nữ nước ta, nhưng ở trên sân khấu chắc các cô không có sắc đẹp hồn nhiên của phụ nữ trên các sườn đồi với những cánh đồng bậc thang thấp thoáng ánh nắng ban chiều. Vì vậy về Hà Nội rảnh đựơc mấy hôm, tôi không do dự ghi tên đi Sapa vài ngày. Tôi tiếc là ba ngày thì quá ngắn dù chỉ muốn có một ý niệm nhưng thà ít còn hơn không, tôi hớn hở đáp tàu lửa lên Lào Cai và sáng hôm sau đón xe hàng đưa đi Sapa. Bước ra khỏi thị trấn, nải chuối bên hiên nhà, trái mít dọc thân cây, đứa trẻ nghêu ngao trên lưng trâu,...khêu gợi biết bao kỷ niệm quê nhà tuy Sapa xa miền Trung quê tôi cả ngàn cây số....

Văn hóa cà phê tại khu phố Latin Paris

Văn hóa cà phê tại khu phố Latin Paris
Xem đoạn băng này thấy nhớ những đêm lang thang ở đây quá. Tôi có hai năm (1989-1991) sống ở đúng khu phố này khi học ở trường đại học Sorbone.
Theo wikipedia, khu phố La Tinh hay Quận La Tinh (tiếng Pháp: Quartier Latin) là một khu phố thuộc Quận 5 thành phố Paris. Nằm ở tả ngạn sông Seine, khu phố trải dài về phía Nam, bao gồm đồi Sainte Geneviève tới vườn Luxembourg. Phía Tây của khu phố La Tinh là khu Saint-Germain-des-Prés.

Hầm chung cư thành 'bể bơi'...

Tin vui cho các bạn ở nhà cao tầng: Có bể bơi ngay trong chung cư.
Hầm chung cư thành 'bể bơi',
cư dân lội bộ lên tầng 11
Sau những cơn mưa lớn, tầng hầm lô B chung cư Khang Gia, quận Gò Vấp, TP HCM, bị ngập sâu. 3 ngày qua, thang máy không hoạt động khiến hàng trăm người phải đi bộ lên các tầng cao.

Chiều 13/9, sau 3 ngày bị ngập, hầm chung cư Khang Gia vẫn còn là một biển nước mênh mông. Ảnh: An Nhơn
Đến chiều 13/9, nước tại tầng hầm lô B chung cư Khang Gia ở góc đường Quang Trung - Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp vẫn còn ngập sâu khoảng 0,4m. 3 chiếc máy bơm công suất lớn liên tục hoạt động để hút nước ra ngoài.

Hà Nội đẹp quá, Hà Nội ơi !!!

Đọc tin nhiều khi buồn quá, có lẽ nên cố chuyển nỗi buồn thành niềm vui. Hãy tưởng tượng vẻ đẹp độc đáo của Hà Nội qua từng cột điện để cảm nhận Hà Nội đẹp quá, Hà Nội ơi. Vẻ đẹp ấy chỉ có ở Hà Nội:
Dây điện Hà Nội thành nơi treo lồng chim, phơi áo
Cột điện chằng chịt dây rợ xuất hiện trên Facebook của tỷ phú Bill Gates như hình ảnh đáng kinh sợ, gây xôn xao cộng đồng online, nhưng thực tế lại không mấy xa lạ với người dân thủ đô.
Ngày 9/9, Bill Gates đăng trên Facebook hình cột điện ở Việt Nam với nỗi lo lắng về lưới điện cũ đã quá tải. Với người nước ngoài, đây là hình ảnh không thể tưởng tượng ra.

Lại nao nao nhớ những cơn mưa Sài Gòn

Đành ngao ngán sống chung với ngập lụt vậy chứ hy vọng gì ở các bác lãnh đạo hiện nay. Nhìn hình trong bài thấy thương các bà mẹ, bà chị và các em gái quá. Biến ngao ngán thành kỷ niệm vậy:
Lại nao nao nhớ những cơn mưa Sài Gòn
Cận cảnh người Sài Gòn liên tiếp chống chọi với 'lũ lụt'
Liên tiếp trong 3 ngày (10, 11 và 12/9), những trận mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng. Người Sài Gòn đã "sẵn sàng sống chung" với tình trạng ngập lụt này.

Hơn 200.000 người sẵn sàng bay lên sao Hỏa vĩnh viễn

Mình hơi lạ là có một số người quen nói muốn đăng ký lên sao Hỏa, tưởng họ nói đùa nhưng họ nói đi nói lại nhiều lần và giọng thì rất nghiêm túc. Xin tin dưới đây mới biết là nhiều người muốn đi thật. Biết đâu vài năm nữa mình cũng giống họ.
Hơn 200.000 người sẵn sàng bay lên sao Hỏa vĩnh viễn
5 tháng sau khi tổ chức Mars One của Hà Lan thông báo nhận đơn tình nguyện lên định cư vĩnh viễn trên sao Hỏa, đến nay đã đó 202.586 người từ hơn 140 quốc gia đăng ký với mong muốn chinh phục Hành tinh Đỏ.
Mong muốn chinh phục sao Hỏa là ước mơ của rất nhiều người
Hiện ban tuyển chọn của Mars One đã ngừng nhận đơn và sẽ phải mất vài tháng để thu hẹp các ứng viên. Họ thậm chí còn lên kế hoạch thực hiện một chương trình truyền hình thực tế để lựa chọn được các ứng viên cuối cùng.
Mục tiêu của dự án đưa người định cư trên sao Hỏa là chọn ra từ 24-40 người để bắt đầu một chương trình huấn luyện kéo dài 7 năm vào năm 2015. Sau đó, Mars One làm việc với công ty tư nhân về vận chuyển trong không gian SpaceX có trụ sở tại Mỹ để đưa người từ Trái đất lên định cư trên sao Hỏa. Chuyến tàu đầu tiên chở 4 người dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2023. 

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

Nắng thu qua cửa sổ

Nắng thu qua cửa sổ
Sáng dậy ra cửa sổ ngắm nắng là thói quen của người già. Mình chưa già, nhưng đã toan về già, nên cũng bắt đầu thích ngắm nắng, nhất là nắng thu dìu dịu...
Kể ra ngắm máy bay qua lại cũng vui; mỗi chiếc một kiểu dáng, một kiểu trang trí. Nhiều máy bay tư nhân có hình thù rất lạ và sơn trang trí rất sặc sỡ.

Bác Trần Đăng Tuấn thông báo đột xuất

Posted on 13/09/2013 by trandangtuan
Trần Đăng Tuấn: Kể từ 15 giờ chiều 10.9 đến thời điểm này 17g30 ngày 12.9 đã có nhiều bạn ủng hộ làm cầu mang tên cô giáo Mầm Non Lý Thị Hồng đã thiệt mạng ngày 6.9 tại chỗ qua suối Nậm Pẻn -Sàng Ma Sáo- Bát Xát- Lào Cai. Số tiền ủng hộ hiện là 105 triệu đồng. Nhiều bạn tình nguyện làm công việc khảo sát, thiết kế. Có đơn vị nhận thi công với tinh thần ủng hộ giảm thiểu tối đa chi phí.

Trước khi kêu gọi mọi người chung tay dựng cầu, chúng tôi đã muốn khẳng định về việc có trùng lặp với quy hoạch xây dựng giao thông tại khu vực cầu tạm nơi cô Hồng hy sinh hay không. Cá nhân tôi đã nhận được khẳng định từ Chủ tịch xã là nơi đây chưa có kế hoạch xây cầu. Qua một nguồn khác liên quan quản lý xây dựng ở địa bàn cũng có khẳng định chưa có kế hoạch xây cầu tại đây. Chỉ sau khi có những tìm hiểu như vậy, mới bắt đầu việc kêu gọi.

HAI BỐ CON VUI TÍNH

HAI BỐ CON VUI TÍNH
Cậu con trai bảo : “ Xã hội bây giờ người ta chỉ xem trọng cái bề ngoài thôi, chả ai thèm quan tâm đến việc KÍNH LÃO ĐẮC THỌ như ngày xưa ! ”.
Ông bố không tin, nên 2 bố con nhà cá độ với nhau.
Ông bố giả đò ăn mặc luộm thuộm, lê lết bước vào 1 nhà hàng sang trọng : chả ai thèm chào đón, mời mọc bỏ mặc ông ngồi một mình hồi lâu.
Cậu con trai bước vào ăn mặc bảnh bao, nước hoa thơm phức ngồi ngay bàn đối diện với bàn của ông bố. Khi gọi món ăn cậu con trai gọi 2 phần : 1 cho bàn của mình, và 1 cho bàn của ông bố.
Khi mang thức ăn ra, người hầu bàn lấy làm lạ hỏi nhỏ cậu con trai : “ Tại sao ông phải trả tiền mời ông già luộm thuộm kia ăn uống dzậy ? “

Nỗi khổ của đời trai... cưới vợ


Nỗi khổ của đời trai... cưới vợ
doan-ket-1378380585.jpg
Mong đến ngày vợ, bồ và hồng nhan tri kỷ đoàn kết như thế này.
Điều làm đàn ông không chịu nổi đó là sự lảm nhảm của người vợ, nước mắt của người tình và sự hiểu lầm của hồng nhan tri kỷ. Đàn ông cả đời đi tìm không phải là vợ, cũng không phải là người tình mà là hồng nhan tri kỷ.
Thế nào là vợ? Là người con gái mà bạn tình nguyện giao cả gia tài cho cô ấy cất giữ. Thế nào là người tình? Là người con gái mà bạn hẹn hò vụng trộm với cô ấy và sợ vợ phát hiện. Thế nào là hồng nhan tri kỷ? Là người con gái mà bạn có thể nói với cô ấy tất cả mọi bí mật, kể cả điều mà bạn không thể nói được với vợ hay người tình.

Nao nao nhớ những cơn mưa Sài Gòn

Nao nao nhớ những cơn mưa Sài Gòn
Đố bạn biết trong ảnh này xe máy đang nằm đâu ?
Một phụ nữ không giữ được chiếc xe chết máy 
trong lúc dắt bị sóng đánh ngã, chỉ còn thấy tay cầm.
Nước từ cống ngầm tiếp tục phung ra.

Việt kiều... tội nghiệp !

Kinh tế càng khó khăn, người lao động càng nghèo, bất công xã hội càng lớn thì Việt Kiều càng tội nghiệp. Nghĩ đến VN sống nhờ vào 12-13 tỷ đô la kiều hối; các công ty nước ngoài đua nhau vào thị trường VN để bán hàng và thu lại số ngoại tệ bà con Việt kiều chắt chiu gửi về nước thì thấy không chỉ tội nghiệp mà thực sự đau lòng. Tuy nhiên câu chuyện dưới đây nói về vấn đề khác. Đây là 1 đoạn trích trong bài dài.
Việt kiều... tội nghiệp !
Những sự thật đau lòng
(trích)
Tuấn LinhCó một chuyện không công bằng : về VN tất cả chi phí cho gia đình như đi du lịch, ăn uống Việt kiều phải lo, khi có cơ hội người VN qua ngoại quốc thì Việt kiều cũng phải bao hết. Ở VN bạn không chỉ bao cho người nhà mà còn bao cho cả bạn bè người nhà nữa. Khi bạn mời tiệc, người nhà dắt cả làng tới tham dự rất tự nhiên như người Hà Nội, có ai thắc mắc, câu trả lời rất đau lòng “ Tiền Việt kiều mà, ngu gì mà không ăn”.
Anh Tấn gửi tiền xây nhà cho mẹ ở miền quê vùng sông Hậu. Nhà xây xong mẹ gửi thư qua xin thêm tiền gắn máy lạnh. Anh thắc mắc tại sao nhà mẹ ở ngay bờ sông quanh năm gió mát trăng thanh, tại sao phải gắn máy lạnh. Anh phôn về hỏi cho ra lẽ. Cô em gái nhanh nhẩu trả lời: Mẹ bị huyết áp cao, và thấp khớp, bác sĩ nói phải ở nhà có máy lạnh thì mới khoẻ. Thương mẹ Tấn lại phải vay mượn để gửi tiền cho mẹ mua máy lạnh. Mẹ và em gái đâu có biết Tấn đang ở ké garage với người bạn. Trời nóng như lửa Tấn chỉ dám xài quạt máy mua từ chợ trời.

Số người siêu giàu VN tăng nhanh thứ hai ĐNÁ

Hậu quả của những chính sách bất công làm gia tăng bất bình đẳng trong xã hội:

Số người siêu giàu Việt Nam tăng nhanh thứ hai Đông Nam Á
(NLĐO) – Việt Nam có số người siêu giàu tăng 14,7% trong năm nay, cao thứ 2 khu vực Đông Nam Á và chỉ xếp sau Thái Lan.Đó là thông tin được đưa ra trong báo cáo mới nhất về người siêu giàu thế giới của Công ty tư vấn Wealth-X và ngân hàng Thụy Sĩ UBS. Trong báo cáo trên, 6 quốc gia Đông Nam Á có số người siêu giàu (nắm giữ khối tài sản từ 30 triệu USD trở lên) tăng rõ rệt là Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.
Thái Lan xếp vị trí thứ nhất ở khu vực về tỉ lệ gia tăng số cá nhân siêu giàu với 720 người siêu giàu trong năm 2013, tăng 15,2% so với năm trước đó. Tổng giá trị tài sản của nhóm người này cũng tăng, đạt 110 tỉ USD, so với 95 tỉ USD vào năm trước.
Thái Lan xếp vị trí thứ nhất ở khu vực về tỉ lệ 
gia tăng số cá nhân siêu giàu. Ảnh: Keep it Planned
Viêt Nam về nhì với số người siêu giàu tăng 14,7% so với năm ngoái. Số người Việt đạt chuẩn siêu giàu của Wealth-X và UBS hiện là 195 người, sở hữu tổng giá trị tài sản lên đến 20 tỉ USD. Một năm trước đó, Việt Nam chỉ có 170 cá nhân siêu giàu, với tổng tài sản là 19 tỉ USD.

Nội thất ngoại ồ ạt chiếm lĩnh thị phần ở Việt Nam

DN Việt ngày càng lụn bại, nhường chỗ cho DN nước ngoài. Vì đâu nên nỗi ?
Nội thất ngoại ồ ạt chiếm lĩnh thị phần ở Việt Nam
Thị trường nội thất Việt thu hút các hãng ngoại có tiếng đến từ Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển với hàng loạt siêu thị, showroom xuất hiện ngày càng nhiều.
Tỷ phú nội thất Mỹ mở rộng kinh doanh ở Việt Nam
Cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực này càng quyết liệt hơn khi mới đây, hãng nội thất mang phong cách Thụy Điển UMA khai trương thêm một siêu thị tại quận Phú Nhuận, TP HCM với diện tích 700 m2 và dự định ngày 23/9 sẽ ra mắt một siêu thị nữa tại Dĩ An, Bình Dương, nâng số cửa hàng hiện diện ở Việt Nam lên 9. Hãng dự định mỗi năm sẽ mở thêm 2 siêu thị và vài cửa hàng nhỏ trong khu dân cư.
Nội thất ngoại ồ ạt mở rộng thị phần ở Việt Nam. Ảnh: Hồng Châu.
Ông August Wingardh, Chủ tịch UMA cho hay, kinh tế khó khăn, bất động sản đi xuống, nhưng phân khúc hàng bình dân dành cho các gia đình vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Đó là lý do giá bộ sofa ở đây bán dao động 2-20 triệu đồng.

Barack Obama làm nhân viên đóng gói đồ ăn

Tổng Thống Mỹ Barack Obama làm nhân viên đóng gói đồ ăn
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã làm tình nguyện viên đóng gói đồ ăn trong chuyến thăm một tổ chức từ thiện ở Washington nhân Ngày hoạt động cộng đồng quốc gia nhằm tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9.
Ông Obama đã tới thăm trụ sở của Food & Friends, một tổ chức từ thiện ở Washington D.C chuyên tài trợ các bữa ăn cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, để tham gia một hoạt động cộng đồng hôm 11/9.
Tại Food & Friends, ông Obama đã đeo tạp dề và tham gia đóng gói các bữa ăn miễn phí cùng các tình nguyện viên khác của tổ chức.
Craig Shniderman, giám đốc điều hành của Food & Friends, cho hay chuyến thăm kéo dài 1 giờ của Tổng thống Mỹ thật "đặc biệt" và rất "xúc động". 

Những đại gia dựng lại nghiệp lớn sau khi ra tù

Những đại gia dựng lại nghiệp lớn sau khi ra tù
- Đằng sau vẻ hào nhoáng của những đại gia, với sự nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, mấy ai biết họ đã từng dính vào vòng lao lý, thậm chí phải đối mặt với án tử hình.
Đại gia Lê Ân, một trong những cái tên được nhắc tới nhiều gần đây, đã từ tay không trở thành đại gia với bao biến cố.
Đầu tiên, những sải chân kiếm sống đưa Lê Ân về vùng kinh tế mới, rồi tham gia vượt biên để kết cục phải ngồi tù.
Kiếp nạn thứ hai khiến ông suýt phải đối mặt với án tử hình. Năm 2000, Lê Ân cùng 6 thành viên trong ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) bị bắt nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Sau đó, ông bị tuyên phạt 20 năm tù giam với tội danh “Cố ý làm trái”, án phạt chung thân với tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và án tử hình với tội danh “Lập ngân hàng huy động vốn để lừa đảo”. Tổng cộng hình phạt là tử hình.
đại gia, đi tù, chiếm đoạt tài sản, trung thân, đại gia vào tù, doanh nghiệp, buôn lậu, lừa đảo 

THÔI EM NẰM LẠI... (cập nhật thông tin)

Bài này được lưu cách đây 2 hôm; hôm nay cập nhật lại vì theo thông tin mới trên Blog Phamngoctien, "chỉ trong thời gian ngắn bạn đọc đã ủng hộ gần 100 triệu để xây cầu Lý Thị Hồng. Công việc đang thuận lợi thì có tin chính quyền địa phương đã quyết định đứng ra xây cây cầu. Xin được hoan nghênh nghĩa cử kịp thời này". Cuối bài có thêm bình luận của tôi viết trong Blog của bác Tiến.
THÔI EM NẰM LẠI...
Lớp cắm bản Ki Quan San - Lớp cô Lý Thị Hồng
Thùy Linh: Đầu năm 2012, tụi mình cùng nhóm thiện nguyện Gánh hàng xén và Cơm có thịt đưa đồ dùng lên cho mấy trường của huyện Bát Xát, trong đó có Sàng Ma Sáo. Đây là huyện nghèo nhất tỉnh Lào Cai. Đường xá vùng này cực kỳ khó khăn, nhiều đường đất, gập nghềnh, qua những con ngầm mùa lũ rất nguy hiểm. Năm đó ô tô mình đi cùng mấy người đã bị kẹt ở một ngầm thủy điện, mà mỗi lần nhớ lại vẫn còn sợ…Ô tô cứ vừa nhích lên chưa được nửa mét thì đít xe lại dịch ra mép bờ suối cả mét…Nếu đi thêm một mét nữa thì cả xe có thể rớt xuống dòng suối đang cuồn cuộn chảy.

(2) Các nước Bắc Âu: Siêu mô hình sắp tới

Các nước Bắc Âu: Siêu mô hình sắp tới
The Economist - Bùi Xuân Bách dịch và chú thích
pro&contra - Không ở đâu mô hình dân chủ đồng nghĩa với thành công hơn ở các nước Bắc Âu, nơi các đảng dân chủ xã hội cầm quyền trong một thời gian dài – ở Na Uy thậm chí từ 86 năm nay. Song bí quyết thành công của Bắc Âu hiện tại có phải chỉ bắt nguồn từ mô hình dân chủ xã hội? Tháng Hai năm nay, tờ The Economist có loạt bài phân tích Bắc Âu như một “siêu mô hình” đáng cho thế giới học hỏi. Chúng tôi xin giới thiệu sau đây hai bài trong số đó.

Các chính khách, dù tả hay hữu, đều có thể học từ những nước Bắc Âu
Các nước tương đối nhỏ thường đi tiên phong khi cần cải cách chính phủ. Trong những năm 1980, nước Anh đã dẫn đầu nhờ “Đường lối Thatcher”[i] và tư hữu hóa. Nước Singapore bé xíu cũng đã từ lâu là một mô hình cho nhiều nhà cải cách. Giờ đây, các nước Bắc Âu lại có thể cũng đóng một vai trò tương tự.

(1) Các nước Bắc Âu: Bí quyết thành công

Bí quyết thành công của Bắc Âu
The Economist, Phạm Vũ Lửa Hạ dịch và chú thích
pro&contra – Không ở đâu mô hình dân chủ xã hội đồng nghĩa với thành công hơn ở các nước Bắc Âu, nơi các đảng dân chủ xã hội cầm quyền trong một thời gian dài – ở Na Uy thậm chí từ 86 năm nay. Song bí quyết thành công của Bắc Âu hiện tại có phải chỉ bắt nguồn từ mô hình dân chủ xã hội? Tháng Hai năm nay, tờThe Economist có loạt bài phân tích Bắc Âu như một “siêu mô hình” đáng cho thế giới học hỏi. Chúng tôi xin giới thiệu sau đây hai bài trong số đó.

Các nước Bắc Âu có lẽ trị quốc tốt nhất thế giới
Cecil Rhodes [i] từng nhận xét rằng “sinh ra là người Anh coi như trúng số độc đắc”. Ngày nay ta cũng có thể nói như vậy về người sinh ra ở Bắc Âu. Các nước Bắc Âu không chỉ tránh được phần lớn những vấn nạn kinh tế đang làm rung chuyển vùng Địa Trung Hải; mà còn tránh được phần lớn những căn bệnh xã hội đang hành hạ nước Mỹ. Xét về bất cứ chỉ số nào đo lường tình trạng ổn định và lành mạnh của một xã hội – từ các chỉ số kinh tế như năng suất và đổi mới sáng tạo đến các chỉ số xã hội như tình trạng bất bình đẳng và tội ác – các nước Bắc Âu quần hội ở gần đầu bảng xếp hạng (xem bảng).

Tiền bạc, của cải trong tục ngữ của người Việt

Tiền bạc, của cải trong tục ngữ của người Việt
Tục ngữ là túi khôn của dân gian. Có rất nhiều câu tục ngữ nói về thứ quyền lực xã hội là đồng tiền, đề cập những vấn đề phức tạp liên quan tới tiền, những vấn đề xã hội xung quanh tiền và các cách thức kiếm tiền.
Về phương diện nào đó thì tiền, của, vàng bạc là đồng nghĩa với nhau. Có thể bình luận nhiều điều sâu xa về những điều mà các câu tục ngữ hàm ý, từ những tri thức mà tục ngữ đã đề cập tới những hoàn cảnh và điều kiện tri thức đó được ứng dụng trong thực tiễn. Nhưng ở đây chúng tôi chỉ nêu những điều cảm nhận trực tiếp về tiền mà các câu tục ngữ đem lại.
a. Sức mạnh xã hội phi thường
Người Việt có câu tục ngữ rằng để chỉ ra sức mạnh vô song mang tính phổ quát của đồng tiền. Tiền là một sức mạnh xã hội phi thường. Đồng tiền là thứ đáng được ngợi ca. Đồng tiền có sức mạnh xuyên thời gian, xuyên qua cả các kiếp người, và đối với đồng tiền thì cuộc sống con người thật là phù du: "Đồng tiền là chúa muôn loài, Người ta là khách vãng lai một thời".

Đặc sản nhà tôi

Đặc sản nhà tôi
Lại Trần Mai: Từ hôm dọn về nhà mới đến nay, mình có thói quen đứng bên cửa sổ ngắm máy bay lên xuống. Không gian trước mặt quá rộng rãi, thông thoáng tạo cảm giác thư giãn tới tuyệt đỉnh. Sau vài tòa nhà 2-3 tầng (trụ sở các doanh nghiệp) là đến các làng mạc và cánh đồng rộng lớn. Xa hơn nữa, cách khoảng 10 km là đoạn cao nhất (1700 mét) với đỉnh núi dài khoảng 30 km rất đẹp để du lịch của dãy Mont Jura dài hơn 300 km chạy ngang qua. Cũng dịp này năm ngoái tôi đã có một chuyến lang thang trên đó.
Không gian trước mặt nhìn qua cửa sổ
Tuần đầu tiên trôi qua khá êm ả. Mặc dù nằm sát đường lên xuống của máy bay, nhưng sinh hoạt trong nhà chẳng hề bị ảnh hưởng vì tiếng ồn phát ra từ máy bay; thỉnh thoảng nghe được còn thấy vui vui. Nếu đứng ở lan can (lô gia) trò chuyện thì cũng hơi bị ảnh hưởng vì cứ 1-2-3 phút lại thấy một máy bay hạ cánh. Nhưng ở trong nhà thì hầu như không có cảm giác. Cảm giác chung là giống y như ở nhà cũ trước khi dọn đến đây. Tháng 8 về trước nhà mình cũng ở gần sân bay này, nhưng ở phía bên đầu kia và khoảng cách đến máy bay thì xa hơn. Do vậy, khi mọi người hỏi thăm có khó chịu mỗi khi máy bay lên xuống không, mình toàn trả lời là không.

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Một thời câu cá

Đã có lần mình kể chuyện đi câu cá ở Thụy Sĩ trên Blog này. Đi câu là phải có giấy phép. Có lần lang thang đến hồ câu, không có giấy phép nhưng thấy cảnh đẹp quá, lại thấy bác Tây câu được con cá khá to nên bảo bác cho mượn giả như mình vừa câu được chú cá to để chụp ảnh về khoe vợ. Bác đã đưa cần câu có chú cá mắc trên đó cho mình, nhưng chợt nhớ ra hỏi ngay "có giấy phép câu không"; mình bảo không, lập tức bác giằng ngay lại, bảo nếu cảnh sát từ xa dùng ống nhòm nhòm thấy là nghiễm nhiên coi mình đang câu và phi đến phạt tối thiểu 120 CHF (130 USD), còn tối đa bao nhiêu thì tùy mức độ vi phạm nặng nhẹ.
Chuyện Canada:
Một thời câu cá
Tôi bỏ nghề câu cá từ lâu lắm rồi sau khi tôi đã trót lỡ buông lời thề độc không sát sanh hại vật nữa. Bây giờ tôi chỉ đi dòm cá hoặc xem người khác câu thôi. Người già về hưu có tiền hưởng nhàn bằng cách đi du lịch Việt Nam hay nước nầy nước nọ, thăm thú đó đây, ngắm danh lam thắng cảnh có nhiều kỳ hoa dị thảo. Có người mua ống dòm đi vô rừng ngắm chim, mà đối với tôi thì chim nào cũng vậy, tình cờ thấy thì ngắm, tội gì phải lặn lội đi xa tốn tiền.

Mãi một nỗi niềm "Sông cạn”

Hồi trước tôi rất thích truyện "Sao Mai" của Dũng Hà.
Thiếu tướng, nhà văn Dũng Hà:
Mãi một nỗi niềm "Sông cạn”
Hồng Thanh Quang (Www.Hongthanhquang.Vn)
Trong quân đội có rất nhiều vị tướng yêu văn học và càng lớn tuổi càng bị niềm say mê chữ nghĩa cuốn hút. Ở tuổi cổ lai hy, họ bắt đầu nhọc nhằn với những con chữ để sáng tác hay viết hồi ký. Đó cũng là những việc làm hay. Tuy nhiên, những nhà văn mặc áo lính để được vinh thăng quân hàm tướng rất không nhiều, có lẽ đếm tên tuổi cũng chưa đầy một bàn tay. Trong số những tướng nhà văn đó có tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Sao Mai”, Thiếu tướng, cố Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội Dũng Hà. Ông cũng là tác giả của bộ tiểu thuyết mà theo nhiều người am hiểu, có thể sẽ trở thành tác phẩm lớn nhất của ông, “Sông cạn”.

Việt Nam mất nhiều động cơ tăng trưởng

Việt Nam mất nhiều động cơ tăng trưởng
Thanh Thương
Một doanh nghiệp FDI hoạt động sản xuất - Ảnh minh họa: Quốc Hùng.
(TBKTSG Online) - Trong bốn động cơ tăng trưởng, hiện tại ở Việt Nam chỉ còn một động cơ đang hiệu quả là khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong khi đó, ba động cơ còn lại tỏ ra kém đi.
Đó là nhận định của ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc chính sách công, chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright tại hội thảo “kinh tế vĩ mô Việt Nam và thách thức đối với doanh nghiệp” do Viện Quản trị kinh doanh, Đại học FPT tổ chức ngày 10-9.
Theo ông Thành, ba động cơ tăng trưởng còn lại là khu vực kinh tế nhà nước, doanh nghiệp tư nhân trong nước, nông nghiệp hộ gia đình, cá thể đã không còn hiệu quả. Thời kỳ khu vực tư nhân trong nước, ngành nông nghiệp hoạt động mạnh là vào những năm 2001 và 2006. Còn với doanh nghiệp nhà nước, sự kém hiệu quả đã bắt đầu lộ rõ trong thời gian đó nhưng không lớn như hiện tại.

Nguyễn Cơ Thạch: Kiến trúc sư của nền ngoại giao hiện đại

Đọc bài này để thư giãn cho vui thôi, chẳng biết cái nào đúng, cái nào sai. Hơn nữa chỉ thấy thành tích mà không thấy nói tới sai lầm thiếu sót như nhiều người vẫn đồn, cũng không biết thật không nhưng hậu quả đến nay vẫn chưa có cách giải quyết ? Tôi chẳng tin gì miệng lưỡi và ngòi bút của dân ngoại giao. Được cái khi có quan điểm ngoại giao làm kinh tế, bác Thạch rất quan tâm tới giới làm toán trong kinh tế bọn tôi, đã định thành lập một trung tâm toán kinh tế trong Bộ Ngoại giao và kéo bọn tôi về làm. Nhưng sau khi cân nhắc, cả lũ nhất trí không sang làm cho Bộ của bác. Đó là một quyết định đến nay vẫn thấy đúng.
NGUYỄN CƠ THẠCH: KIẾN TRÚC SƯ CỦA NỀN NGOẠI GIAO VIỆT NAM HIỆN ĐẠI
Phan Doãn Nam[*]
        Tôi có vinh dự được làm việc dưới trướng của anh Nguyễn Cơ Thạch ngay từ khi mới bước chân vào Bộ Ngoại giao. Nguyên là năm 1956, sau khi học xong lớp Phiên dịch tiếng Anh của Bộ, tôi cùng anh Nguyễn Dy Niên và anh Đặng Phong Hoàn được cử sang công tác ở Tổng Lãnh sự quán nước ta mới mở tại New Delhi, Ấn Độ. Anh Thạch đã sang làm Tổng Lãnh sự ở đó sáu tháng trước. Học xong lớp “Phiên dịch”, chúng tôi được trang bị khoảng trên dưới 3000 từ tiếng Anh. Sang Ấn Độ tôi được anh Lưu Đoàn Huynh, lúc bấy giờ là Chánh Văn phòng của Tổng Lãnh sự quán phân công làm thường trực. Khi phân công công tác cho tôi, anh ấy bảo: “Sếp Thạch sau này là người sẽ nắm toàn bộ Bộ Ngoại giao đấy. Ghê lắm đấy. Bây giờ ở đây ai muốn gặp sếp Thạch đều phải qua cậu. Cho nên công tác thường trực của cậu rất quan trọng. Cậu cố gắng lên”. Nghe bùi tai, tôi liền chấp nhận công việc vì thấy cũng rất “oai”. Mặt khác, tôi nghĩ rằng làm thường trực thì sẽ có nhiều thì giờ để học thêm tiếng Anh qua giao dịch với khách. Khi không có khách thì đem sách ra học. Không ngờ thủ trưởng Thạch thấy tôi lúc nào cũng cầm sách học nên luôn thăm hỏi và động viên thêm. Tổng Lãnh sự quán hồi ấy chỉ vẻn vẹn có trên dưới 10 người. Ba tháng sau, anh Huynh gặp lại tôi bảo “cậu không phải làm thường trực nữa. Việc này sẽ giao cho một nhân viên người Ấn làm. Cậu lên giúp anh Thạch làm thư ký riêng. Nhiệm vụ của cậu là báo cáo, nhắc nhở giờ giấc các hoạt động hàng ngày của anh Thạch và phiên dịch cho anh Thạch khi đi dự các cuộc chiêu đãi của Ngoại giao Đoàn".

Ông Nguyễn Bá Thanh đã biết Hà Nội không vội được đâu

Ông Nguyễn Bá Thanh: Anh em nói vui Hà Nội không vội được đâu, thôi thì cũng biết thế
(TNO) Làm việc với TAND Tối cao sáng nay 11.9, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, đặt vấn đề phải làm rõ những vướng mắc của các cơ quan tố tụng trong việc xử lý các vụ án tham nhũng, biện pháp khắc phục.
Ông Trương Hòa Bình (trái, Chánh án TAND Tối cao) và ông Nguyễn
Bá Thanh (phải, đứng phát biểu) tại buổi làm việc - Ảnh: Hoàng Trang
Đoàn công tác do ông Nguyễn Bá Thanh dẫn đầu là một trong bảy đoàn công tác được thành lập theo kế hoạch kiểm tra giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố xét xử các vụ án tham nhũng phức tạp của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, đề ra từ hồi đầu tháng 8.

Tác hại của Tây Du Ký

Tác hại của Tây Du Ký

Kính thưa qu‎‎ý vị,
Tác phẩm Tây Du K‎ý đã được dịch ra nhiều thứ tiếng như Việt ngữ, Nhật ngữ, Thái ngữ, Anh ngữ, Pháp ngữ vân vân … và đã được nhiều đạo diễn dựng thành kịch bản, thành phim điện ảnh, do đó, nội dung Tây Du K‎‎ý đã tạo dấu ấn vào tâm tư của nhiều thế hệ và nhiều tầng lớp người thưởng ngoạn. Vì thế, chúng ta rất nên tìm hiểu coi dấu ấn và ảnh hưởng của cuốn sách này tác động vào tâm tư độc giả là tốt hay xấu và có lợi hay có hại cho người đọc.
Vậy Tây Du K‎ý‎ là gì?

Địa Ngục có thật hay hoang đường ?

Địa Ngục có thật hay hoang đường ?
Nhiều người trong chúng ta, dù có niềm tin về một tôn giáo nào đó, hoặc không tin thần thánh gì cả, cũng có đôi chút ấn tượng trong đầu về một cảnh giới được đặt tên là Địa Ngục.
Ý niệm về địa ngục được hình thành từ thời cổ xưa, xuất hiện cùng với ý niệm về ông Trời, về Thượng Ðế, về các loại thánh thần vân vân. Hầu hết các tôn giáo đều nói đến những sự thưởng phạt sau khi chết, được thưởng thì được sinh lên thiên đường hưởng phước, bị phạt thì bị đầy xuống địa ngục chịu tội. Thời trước người ta tin là trái đất vuông, mặt đất bằng phẳng, cho nên thiên đường được giới thiệu là ở cao tít trên mây, và địa ngục ở dưới sâu trong lòng đất. Lý do để được thưởng hay bị phạt thì tùy theo luật lệ của mỗi tôn giáo quy định.
Suốt chiều dài của lịch sử loài người, hình ảnh về Thiên Đường và Địa Ngục đã giúp những bậc trưởng thượng trong các bộ lạc, làng mạc, thôn xóm, gia đình, như là một trợ huấn cụ đắc lực để răn đe con cháu khỏi làm điều sai trái.

Sinh viên khỏa thân chơi thể thao để làm từ thiện

Sinh viên khỏa thân chơi thể thao để làm từ thiện
Những sinh viên của trường đại học Oxford đã đồng ý cởi bỏ y phục để tham gia bộ lịch khỏa thân nhằm gây quỹ từ thiện.
Oxford là 1 trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Anh và cả trên thế giới nữa. Như càng để khẳng định sự nổi tiếng của mình, mới đây những sinh viên của ngôi trường này còn gây sự chú ý khi đồng loạt trút bỏ xiêm ý để thực hiện bộ ảnh ở nhiều môn thể thao như bóng bầu dục, bơi lội, bóng rổ, đấu kiếm, khúc côn cầu...
Bộ ảnh nude cho năm 2014 của các sinh viên Oxford gây sự chú ý trong dư luận, một phần cũng bởi sự nổi tiếng của trường ĐH thuộc hàng danh giá nhất thế giới này

The Morning Journal đưa tin địch vụ cúng giỗ online tại Việt Nam

Dịch vụ cúng giỗ online tại Việt Nam lên báo nước ngoài
(Dân trí) - Vì quá bận rộn, có những người không thể tới tận mộ ông bà, cha mẹ để thắp hương. Nắm bắt được tâm lý này, dịch vụ “cúng giỗ online” ra đời. Ngay lập tức, nó trở thành đề tài xuất hiện trên các báo nước ngoài.
Nằm cách Hà Nội 50 km về phía Tây là một khu nghĩa trang rộng 98 héc-ta, tọa lạc trên một vùng đồi thuộc tỉnh Hòa Bình. Nghĩa trang Lạc Hồng Viên ở nơi đây là địa điểm tìm tới của giới nhà giàu tại Việt Nam.
Họ là những người con, người cháu sẵn sàng “mạnh tay” đầu tư để đảm bảo cho cuộc sống ở thế giới bên kia của cha mẹ, tổ tiên và sau này là của chính bản thân mình được hoàn hảo như ý.
Ghi lại hình ảnh để gửi cho khách hàng.

Sài Gòn ngập khủng khiếp

Sài Gòn ngập khủng khiếp sau trận mưa và triều cường
Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ và chiều 10/9 kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường tại TPHCM ngập nặng, giao thông tê liệt nhiều giờ liền.
Theo ghi nhận của PV Dân trí, cơn mưa lớn kéo dài trong khoảng 2 tiếng đồng hồ vào chiều 10/9 cộng với đợt triều cường dâng cao đã khiến nhiều tuyến đường tại TPHCM bị ngập nặng. Các tuyến đường bị ngập nặng trong đợt này tập trung chủ yếu ở quận Tân Bình như: đường Đồng Đen, Bàu Cát, Trương Công Định, Âu Cơ, Lê Bình, Nguyễn Hồng Đào…

Suy ngẫm về chuyện ăn thịt chó

Suy ngẫm về chuyện ăn thịt chó
Một góc nhìn khác về giết hại động vật bừa bãi từ người bạn trung thành nhất của chúng ta.
Chúng ta đều biết rằng, chó được coi là loài động vật trung thành nhất với con người. Thế nhưng đã bao giờ bạn nhìn lại cách mình đối xử với chúng hay chưa?
Bắt trộm và sát hại chó làm thực phẩm, buôn lậu chó qua biên giới để lấy thịt… đang là vấn nạn đáng báo động hiện nay. Cùng đứng lại và suy ngẫm trước "tiếng kêu cứu" thống thiết từ “người bạn trung thành nhất” của con người…
Không ít du khách tới Việt Nam đã tuyên bố tẩy chay 
nước ta vì hành động ăn thịt chó mà họ cho là dã man.
Cẩu nhục - nét văn hóa ẩm thực?
Từ lâu đời, thịt chó được coi là món ăn phổ biến ở rất nhiều quốc gia Á Đông như Hàn Quốc, Triểu Tiên, Trung Quốc và Việt Nam. Theo Đông Y, đây là món ăn đại bổ, chứa nhiều đạm và tốt cho con người.

Những ngày xa xưa trên quê hương đâu rồi?

Chuyện người Việt hải ngoại:

Những ngày xa xưa trên quê hương đâu rồi?


Hỏi:
Thưa bà, Tôi ở với con gái và rể - vì con trai chưa thành gia thất. Rể và con gái tôi đều là bác sĩ. Tôi nghĩ ở với con gái dễ hơn là dâu.
Nói là ở chung nhưng thật ra nhà cháu rộng có làm thêm một phòng ngủ và bếp rất tiện cho một người ở. Tôi đi làm tối về nấu ăn và cho ngày mai bới đi làm, ngày nghỉ ở nhà săn sóc vườn nên hoa cỏ rất đẹp. Lâu lâu thì 2 mẹ con lại đi shopping hoặc cũng đi chợ. Vợ chồng con gái tôi ăn riêng và ở trên lầu.
Được 2 năm nay, bỗng cháu có ý định mua nhà khác ở vùng nhà giàu trên đồi với lý do rất chính đáng: vì vùng này bây giờ họ cho housing nhiều quá, phần đông là người mới qua. Họ có cách sống giống ở VN -- cả ngày ở nhà và coi phim bộ -- vài ba ngày lại chửi bới con cái, đương nhiên là bằng tiếng Việt.

50 ĐIỀU TRƯỜNG HỌC KHÔNG DẠY BẠN

50 ĐIỀU TRƯỜNG HỌC KHÔNG DẠY BẠN
1. Cuộc sống không hề công bằng; phải chấp nhận điều đó
2. Đôi khi, lòng tự trọng khác xa những điều bạn nghĩ
3. Hãy có tham vọng nhưng đừng thất vọng.
4. Bạn không hoàn hảo và cũng không cần phải tỏ ra bạn là người hoàn hảo.
5. Bất kể cha mẹ khen gì, bạn không phải là một công chúa hay hoàng tử!
6. Bạn không có thể mọi thứ như mơ ước …
7. Bạn đừng vội nghĩ thầy giáo của mình nghiêm khắc …
8. Đừng để quá khứ u buồn ám ảnh bạn cả đời
9. Có thể quên chuyện thắng thua ở trường, nhưng cuộc sống thì không!
10. Cuộc sống phức tạp hơn những gì bạn nghĩ nhiều .

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

10 ĐIỀU KHÔNG NÊN CHIA SẺ TRÊN FACEBOOK

10 ĐIỀU KHÔNG NÊN CHIA SẺ TRÊN FACEBOOK
Facebook là một trang mang xã hội lớn nhất và nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bên cạnh những điều thú vị từ facebook mang tới cho bạn thì còn nhiều điều hiểm họa từ bên trong nó. Bài viết này liệt kê một số điều nên tránh cho bạn
Dù bạn là ai, làm gì, ở đâu, thì cũng nên hạn chế "công khai" những điều sau đây trên facebook cá nhân. Vì rất có thể đến một lúc nào đó, chính bạn tự hại mình mà không biết.
Người yêu: Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu lên facebook để bạn bè "chứng nhận" tình cảm là một điều nên làm. Như vậy người yêu sẽ tin tưởng hơn và có bạn bè "làm chứng" thì khó chia tay hơn. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ "public" trên facebook thì không nên. Vì có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn.

Tội nghiệp mẫu thân ông Bill Gates

Tội nghiệp mẫu thân ông Bill Gates
Sinh Lão Tà. 10/09/2013.
Tối qua, tôi lên mạng, đem hết tấm lòng hiệp nghĩa để ra sức kêu gọi sự bảo vệ cho một người phụ nữ Mỹ bất hạnh. Đó là thân mẫu của ngài William Henry "Bill" Gates, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, một trong những người đàn ông quyền lực và giàu có nhất thế giới.
Trong một chú thích hình ảnh trên facebook của mình, Bill Gates dành sự quan tâm cho ngành điện Việt Nam. Với hình ảnh cây cột điện chằng chịt như mạng nhện (rất phổ biến ở các thành phố lớn như Saigon), ông bày tỏ quan ngại trước sự quá tải, cũ kỹ của lưới điện với vấn đề tăng trưởng của nhu cầu năng lượng ở nước ta.
Vốn sự quan ngại của Bill Gates là có thật, lưới điện của chúng ta có vấn đề là có thật, chỉ một cái xe ủi (.......) cũng khiến cho hơn 10 tỉnh miền Nam mất điện cũng là chuyện chẳng xa xôi gì.

"Ăn của dân không từ một cái gì"

Các chính trị gia của ta được cái quyền tự do nói sướng mồm mà không sợ bị công an bắt như dân thường. Hôm nay nói thế này, mai nói thế khác rất thoải mái; chỉ có cuộc sống thì chẳng thấy thay đổi, mỗi ngày cả triệu nỗi đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra cho người dân. Bác Doan đã từng viết trên báo Nhân Dân điện tử vào ngày 5/11/2011: "“Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”. Hôm nay thì nói: "Ăn của dân không từ một cái gì”. Vậy nếu trên không ăn và không bảo kê thì dưới có dám liều lĩnh như vậy không ?
Phó chủ tịch nước:
"Ăn của dân không từ một cái gì"
Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn dẫn câu chuyện nhân bản kết quả xét nghiệm ở bệnh viện Hoài Đức (Hà Nội) ví đó như tội ác và bình luận rằng: “Làm việc như vậy thì phải mang ra bắn chứ đừng có đùa".
Sáng nay (11-9), Ủy ban thường vụ Quốc hội họp cho ý kiến về báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế giai đoạn 2009-2012. Những vấn đề bất cập nhất được đề cập là chất lượng khám chữa bệnh với người có thẻ bảo hiểm y tế, việc cấp trùng hàng trăm ngàn thẻ bảo hiểm y tế…
Người có thẻ bị chích đau hơn người có tiền

CHÚNG TA SẼ LÀM CÂY CẦU NÀY

Một ý tưởng rất hay. Chỉ nghi ngờ không biết sau khi làm xong chính quyền có cho phép đặt tên cây cầu này như ý bác Tuấn không ? Nếu đặt tên là cầu Xẻo Bướm hay Xẻo Cu thì dễ được chính quyền cho phép hơn.
Posted on 10/09/2013 by trandangtuan
Với “ Cơm Có Thịt’, Sàng Ma Sáo là một địa chỉ quen thân từ hai năm nay.
Với nhiều người thay mặt các Cơm Thịt viên đi lên các điểm trường, Sàng Ma Sáo là những kỷ niệm không quên: Xe đội gầm trên đường vào,trên đường ra; Gói mỳ tôm các cô giáo nấu vội cho đoàn CCT; Đêm ngủ trên những bàn học Mầm Non ghép lại; Chiếc xe lớn chở quần áo ấm gặp chướng ngại trên đường vào trường, vòng lên núi, hàng tiếng đồng hồ lồng lộn ngang dọc, nhìn thấy Sàng Ma Sáo dưới chân mà không sao tìm được đường vào… Cuối cùng, đường vào là qua một ngầm tràn nước chảy xiết.
Đó là những gì đã có của Cơm Có Thịt ở Sàng Ma Sáo.

Nhưng hôm nay , Sàng Ma Sáo với tất cả chúng ta- người đã lên và người chưa lên, Cơm -Thịt – Viên và Chưa-Cơm -Thịt –Viên, là một nỗi xót xa, là một niềm đau.
Hôm nay , Sàng Ma Sáo là MỘT CÂY CẦU CẦN PHẢI CÓ.

The 10 Things In Economics that Everybody Should Know

The 10 Things In Economics That Everybody Should Know
By JaulaDeArdilla on flickr
We discuss a lot of economic concepts here, but sometimes it's good to go back over the basics.
Balaji Viswanathan, CEO of ZingFin.com, has written a great post on Quora, going over the 10 concepts – plus two bonus insights – that everybody should know.
It's a very good overview that runs through key definitions, concepts, and theories.
We thank Viswanathan for giving us permission to feature this.

Gái Tây hoa mắt ngắm xe cộ lưu thông ở Sài Gòn

Hoa mắt ngắm xe cộ lưu thông ở Sài Gòn
Traffic in Saigon Viet Nam


Xe hơi không tránh xe gắn máy, xe gắn máy thì đường ta – ta cứ đi, còn xe đạp và người đi bộ… Thấy ghê quá.
Video taken on May 15, 2010, 6.00 PM at KFC rooftop, Nguyen Canh Chan intersection, Ho Chi Minh City, Viet Nam. Watching Saigon traffic is truly an exhilirating experience, crossing the streets is another story! You should never miss the chance to enjoy the traffic of this bustling metropolis when you hit HCMC! My first trip to Viet Nam was so great.
Xin click vào đây để xem màn hình khổ lớn:


Bà xã đai-ét

Bà xã đai-ét
Một buổi chiều nọ ba cha con tôi đang chơi trò vật lộn ì xèo trên sàn nhà. Bà xã đi đâu về mặt hầm hầm, bước vào nhà ngồi cái phịch xuống ghế sofa, chưa kịp nóng đít bả đã đứng dậy vỗ tay bôm bốp ra hiệu yên lặng. Cha con tôi lập tức giã từ cuộc chơi kéo lại ngồi quây quần dưới chân mẹ nó, ngỏng cổ chuẩn bị nghe thông báo, cứ như là thánh chỉ đến thần dân rạp đầu đón nhận vậy.
- Anh coi thử em dạo này có mập không? Cha con anh coi thử em dạo này thế nào? Vừa nói bả vừa đứng dậy xoay một vòng 360 độ.
Tôi chưa kịp nói gì, thằng con đầu 6 tuổi đã nhảy cẫng lên la lớn:
- Mẹ mập, mẹ mập!
- Em có da có thịt tức em mạnh khỏe, không có bệnh tật gì thì tốt chứ có sao đâu – Tôi cẩn thận tránh dùng chữ mập, từ tốn nói mà trong lòng không biết chuyện gì sẽ xẩy ra tiếp theo

100 cặp cô dâu chú rể cõng nhau thi chạy trong mưa

100 cặp cô dâu chú rể cõng nhau thi chạy trong mưa
100 cặp đội trong trang phục cô dâu, chú rể đã có màn thi tài chạy marathon và cõng nhau vượt chướng ngại vật. Đây là một nội dung trong khuôn khổ tuần lễ triển lãm du lịch trăng mật và dịch vụ cưới lần thứ 5 tại Hà Nội.
Nằm trong khuôn khổ Triển lãm du lịch trăng mật và dịch vụ cưới lần thứ 5 tại Hà Nội, sáng 24/8/2013, 100 cặp đôi đã có mặt tại khách sạn 5 sao để chuẩn bị cho chương trình thi chạy marathon.

Khi bò làm "chuyện ấy" không đúng chỗ

Khi bò làm "chuyện ấy" không đúng chỗ
(TNO) Hai con bò đã không gặp may khi nhào ra đường trong lúc quan hệ tình dục và bị một chiếc xe trên đường đâm phải.
Video clip đăng trên YouTube được ghi lại bởi người trong chiếc xe, cho thấy khi xe đang chạy bon bon trên đường thì bất ngờ hai con bò nhào ra trong tư thế đang làm "chuyện ấy".
Con bò bị xe tông vào khi đang làm "chuyện ấy"

Kêu oan hay báo oán

Kêu oan hay báo oán
Minh Diện: Bị cáo ngoài năm mươi tuổi, người thấp đậm, khuôn mặt bì bì, xám như chì, cặp mắt ti hí như mắt rắn ánh lên tia sáng khô lạnh và nham hiểm. Ông ta vênh mặt lên xoáy cặp mắt ấy vào Hội đồng xét xử, đối đáp lại từng câu hỏi, dằn giọng bác lại từng kết luận của cơ quan điều tra, khẳng định mình vô tội. Cả khi Hội đồng xét xử đưa nhân chứng, vật chứng ra ông ta cũng không chấp nhận, cho rằng vật chứng ngụy tạo, hoặc đã bị đánh tráo và nhân chứng bị mớm cung. Hội trường lớn nơi mở phiên tòa được bảo vệ rất nghiêm ngặt, không khí căng thẳng như sợi dây đàn. 
Bãi biển Hồ Cốc ngày nay
Ngoài những người có liên quan và đại diện chính quyền, đoàn thể không ai được bén mảng tới. Phóng viên các báo, đài phải có thẻ đặc biệt. Phía sau hội đồng xét sử, chỉ cách một bức ngăn, bí thư tỉnh ủy, giám đốc công an, viện trưởng viện kiểm sát tỉnh, đại diện viện kiểm sát tối cao và tòa án tối cao trực tiếp theo dõi, chỉ đạo phiên tòa sơ thẩm đồng thời chung thẩm đặc biệt nghiêm trọng ấy.