Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017

Lạ lùng tại các bệnh viện: Chỉ chào nhau đã hết ngày

Lê Hiền Đức: Kim Tiến ơi ! cho mi nói lại 1 lần nữa ! Bệnh nhân không cần "Chào" đâu, mà chỉ cần bác sĩ kiểm tra bệnh cho người ta, chẩn đoán đúng bệnh và chữa cho người ta mau khỏi bệnh là tốt rồi, mi đừng "làm trò hề" để thiên hạ khỏi phải bình luận !
HIỆN TƯỢNG LẠ TẠI CÁC BỆNH VIỆN
Đào Hiếu - Mấy hôm nay, tại một số bệnh viện lớn ở Sài Gòn như Chợ Rẫy, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Ung bướu Gia Định… đã đồng loạt xảy ra hiện tượng các nhân viên y tế như y công, y tá và cả bác sỹ nữa… đều không chịu làm việc.

Chúng ta đều biết, tại các bệnh viện này, bệnh nhân rất đông: một giường nằm hai, ba người mà vẫn không đủ chỗ, các bệnh nhân phải chui dưới gầm giường mà nằm, hoặc phải vác chiếu ra nằm ngoài hành lang… Bệnh viện nào cũng nghẹt người, nằm ngồi lổn ngổn lảng ngảng, lăn lóc như đất đá, phế liệu… vô thừa nhận.

Hình thức, giả dối: Chào luôn cô Kim Tiến!

Toàn những trò bịp bợm của lũ độc tài độc quyền. Lời chào y tế này cũng y như đám công an phải chào người dân trước khi phạt. Chúng nó chào vì có thế mới được tồn tại trong cơ chế, và nhờ tồn tại nên tiếp tục kiếm bẫm tiền; nhưng trong bụng chúng coi người dân là rác rưởi, là đám ngu si để chúng vặt tiền. Vào bệnh viện là thấy, chỗ nào cũng tiền, tiền... dù người dân có bảo hiểm y tế; ca nào dễ thì khám, nặng thì làm lăng nhăng rồi đuổi về hoặc cho sang viện khác chứ không muốn chữa.
Chào luôn cô Kim Tiến!
Lời bình của Kỳ Duyên: Ngay sau khi Bộ trưởng Y tế Kim Tiến có ý tưởng trước khi khám bệnh cho bệnh nhân các bác sĩ phải cúi đầu chào, trên mạng truyền đi bài thơ này. Ý tưởng Chào bệnh nhân trong bối cảnh XH “hành là chính” là có thiện chí, nhưng vô tình nó thành hình thức, giả dối, nếu như người bệnh vẫn được phục vụ bằng một chất lượng khám chữa bệnh non kém, thậm chí phải “đút lót” để được việc cho họ.Đội nón lá đi vay tiền thiên hạ mãi... nhục lắm!

Bài này tiêu đề thì được, còn nội dung thì chán, chỉ là những khẩu hiệu kêu gọi chung chung, giải pháp vụn vặt, tầm nhìn nhỏ hẹp.
Đừng để nước ta suốt ngày đội nón lá, ăn phở góp để đi vay tiền thiên hạ... nhục lắm!
Gs Lương Ngọc Huỳnh - Trên thế giới hiện tại đang bị rạn nứt lòng tin bởi những chính sách dân tộc chủ nghĩa của các quốc gia lớn mạnh. Không có một quốc gia nào trên thế giới có trách nhiệm thực sự với loài người, họ chỉ hô khẩu hiệu và khuấy động phong trào, nhưng mục đích chính là củng cố, kinh tế, chính trị, và an ninh quốc phòng để duy trì thể chế ở những quốc gia đó.
Ngày nay không còn sự tương thân tương ái theo lý thuyết đại đồng nữa, mà là hợp tác cùng có lợi giữa các bên, ai mang lại lợi ích cho họ thì họ cũng mang lại lợi ích cho người đó. Sẽ không còn chính sách bảo trợ của một quốc gia này với một quốc gia kia, mà mỗi quốc gia phải tự thân vận động tự cứu dân tộc của mình.

Nhóm lợi ích “Tân Sơn Nhất” bị vỡ trận

Nhóm lợi ích “Tân Sơn Nhất” bị vỡ trận
Phải công nhận một điều là nhóm lợi ích của Him Lam mà tâm điểm là Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Him Lam quả là đại tài mà là thiên tài mới đúng. Họ tính toán khá kỹ lưỡng về khu đất sân golf Tân Sơn Nhất, hay kể cả sau này cái sân bay Tân Sơn Nhất cũng chấm dứt nhiệm vụ bay và nhóm lợi ích thiểu số này liên doanh với những nhóm trong quân đội thoái hóa, là họ sẽ có thể sáp nhập cả vùng đất của sân bay Tân Sơn Nhất và sân golf lại thành một với gian ý thuê khi cái sân bay Long Thành được hoàn thành theo đúng lịch trình thì giá trị đất đai liên quan đến Tân Sơn Nhất đó sẽ có giá mấy trăm tỷ $, hay cả ngàn tỷ $.
Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Him Lam thì thừa kinh nghiệm chuyện làm giàu liên quan tới đất, vì xưa kia ông này cũng không khá lắm, và phất lên nhanh chóng nhờ đầu tư vào đất đai, nhà cửa,...

Người Giao Chỉ có phải là người Việt ?

Người Giao Chỉ có đặc điểm gì và người Giao Chỉ có phải là người Việt
25/12/2016 Người Giao Chỉ có đặc điểm gì và người Giao Chỉ có phải là người Việt là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc bởi những đặc điểm của người Giao Chỉ ngày nay không còn nhiều. Từ xa xưa, Giao Chỉ đã là tên dùng để gọi một Bộ trong 15 Bộ của Nhà nước Văn Lang. Bộ Giao Chỉ thời bây giờ có thể so sánh giống như Thủ đô Hà Nội và miền hữu ngạn sông Hồng bây giờ.

Người Giao Chỉ có đặc điểm hai ngón chân cái choãi vào nhau
Theo sách Tiền Hán thư có ghi chép lại, Giao Chỉ gồm có 10 huyện: Luy Lâu, An Định, Cẩu Lậu, Mê Linh, Khúc Dương, Bắc Đái, Kê Từ, Tây Vu, Long Biên và Chu Diên.

Tại sao nước Nhật hiện đại vẫn dùng bệ xí xổm?

Tại sao nước Nhật hiện đại vẫn dùng bệ xí xổm?
Nếu bạn dùng xí bệt, bạn sẽ phải ngồi trên một bề mặt đã được sử dụng bởi nhiều người khác. Bạn không chỉ bị dính bẩn, nước mà còn có thể mắc các bệnh ngoài da. Bạn có thể biết tới các kiểu bồn cầu của Nhật có chức năng tiện lợi như tự xịt rửa, điều chỉnh nhiệt độ chỗ ngồi, tự đóng mở nắp... Tuy nhiên, hiện vẫn có một số khu công cộng và nhà dân ở Nhật lắp đặt xí xổm. Trang tin Sora News đã đưa các lý do khiến nhà vệ sinh kiểu này còn tồn tại:
Thiết bị vệ sinh quen thuộc của người
 châu Á đem lại nhiều tác dụng. Ảnh: KCP.

15 ĐIỀU GẦN CUỐI ĐỜI CON NGƯỜI MỚI NHẬN RA….

15 ĐIỀU GẦN CUỐI ĐỜI CON NGƯỜI MỚI NHẬN RA….
Con người ta khi đến tuổi trung niên, trải qua bao thăng trầm cũng là lúc ta thấu hiểu nhiều điều trong cuộc sống. Vô tình chúng ta học được cách mỉm cười đối mặt với khó khăn, điềm tĩnh giải quyết mọi việc, không cầu những thứ không thể đạt được,thuận theo tự nhiên. Học được cách làm người, làm việc, không còn chạy theo nhưng thứ hào nhoáng, không hiện thực nữa…

1. Sinh mệnh và cuộc sống
Bước qua tuổi trung niên, một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.

Sự “yêu tiền” của người Trung Quốc

Sự “yêu tiền” của người Trung Quốc
Nếu như trước đây người Trung Quốc lấy cốt cách, tâm tính và đạo đức làm thước đo con người, lấy “nhân, lễ, nghĩa, trí, tín” làm tiêu chuẩn để đánh giá, thì những năm trở lại đây, xu thế này đã thay đổi. Bài viết “Nỗi xót xa phía sau sự “yêu tiền” của người Trung Quốc” trên blog của Nhan Đan dưới đây đã mô tả rõ điều này.
(Ảnh minh họa)
Theo bảng “Điều tra xu thế toàn cầu” do Tập đoàn Nghiên cứu Thị trường Ipsos Mori tiến hành khảo sát ở 23 quốc gia trên thế giới vào mùa thu năm 2016 cho thấy, tại Trung Quốc có tới 70% người được hỏi đồng tình với việc “đánh giá thành công của cá nhân qua vật chất và sự giàu có”, trong khi mức bình quân ở tất cả các quốc gia khảo sát chỉ là 37%.

Bài học từ cuộc 'thảm sát' chuột ở Hà Nội đầu thế kỷ 20

Bài học từ cuộc 'thảm sát' chuột ở Hà Nội đầu thế kỷ 20
17/6/2017 - Treo thưởng để diệt chuột, chính quyền ngỡ ngàng khi phát hiện người dân sẵn sàng nuôi thêm chuột để kiếm tiền thưởng. Câu chuyện đăng trên Atlas Obscura ngày 6/6 với tựa đề "Cuộc thảm sát chuột ở Hà Nội năm 1902 không diễn ra đúng kế hoạch".

Một bức ảnh cổ về phố Tràng Tiền, Hà Nội của Rue Paul Bert. 
Năm 1897, Paul Doumer - nhân viên chính phủ Pháp 40 tuổi đến Hà Nội. Ông rời bỏ sự nghiệp bộ trưởng tài chính sau thất bại lớn của kế hoạch về thuế thu nhập mới và được đề nghị giữ chức Toàn quyền Đông Dương - một nhóm thuộc địa Pháp ở Đông Nam Á bao gồm Việt Nam.

Thư giãn cuối tuần: Tổng Lú đến thăm gian hàng thịt

Tổng Lú đến hỏi thăm gian hàng thịt
Tác giả: Khuyết danh
Tổng Lú: Chà ! Thịt trông ngon quá. Làm ăn khá không?
Anh bán thịt: Mấy ngày trước khá hơn. Hôm nay chả bán được cân thịt nào hết.
Tổng Lú: Sao vậy?
Anh bán thịt: Vì đồng chí đến đây, nên an ninh không cho ai vào chợ hết !
Tổng Lú: Vậy anh bán cho tôi một cân thịt đi !.
Anh bán thịt: Xin lỗi đồng chí Tổng lú, không thể được !.
Tổng Lú: Sao lại không?
Anh bán thịt: Vì đảm bảo an ninh, người ta đã tịch thu các con dao chặt thịt rồi !

Phản cảm màn rải tiền từ khinh khí cầu của tên trọc phú

Choáng' với việc rải tiền từ khinh khí cầu để 'truyền cảm hứng...'
16/06/2017 Sách 'Dám làm giàu' của tác giả Phạm Tuấn Sơn, một cơn mưa tiền đã được tác giả đứng từ trên khinh khí cầu rải xuống TP Huế nhằm truyền cảm hứng làm giàu, như tác giả nói. Trong quá trình tạo “mưa tài lộc”, do không kiểm soát được ngọn gió nên một lượng lớn tiền đã bị cuốn bay ra khỏi khuôn viên sân vận động Tự Do, rơi vương vãi khắp một đoạn đường Nguyễn Thái Học (TP Huế).

Một lượng tiền thật được rải từ trên 
khinh khí cầu xuống TP Huế - Ảnh : NHẬT LINH
Theo đó, nhằm giới thiệu cuốn sách mới của mình đến công chúng, tác giả Phạm Tuấn Sơn phối hợp với công ty First News tổ chức một buổi ra mắt sách khá đặc biệt tại sân vận động Tự Do (TP Huế). Một chiếc khinh khí cầu được ban tổ chức thuê từ Thái Lan, chở theo tác giả rồi thả bay trên bầu trời thành phố nhằm giới thiệu cuốn sách.

Chung quanh đường băng thứ 3 ở Tân Sơn Nhất

Chung quanh đường băng thứ 3 ở Tân Sơn Nhất
Câu chuyện sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nước mỗi khi Sài Gòn mưa lớn và các chuyến bay đi và đến ở Tân Sơn Nhất luôn nhiều quá tải so với sức tải của càng hàng không này có vẻ như chẳng còn là chuyện lạ. Thời gian gần đây, vấn đề quĩ đất của sân bay bị quân đội dùng để xây sân golf và nhà nước dự tính sẽ di dời Tân Sơn Nhất về Long Thành trở nên nổi cộm. Trước các luồng dư luận trong và ngoài nước, ngày 13 tháng 6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo “sẽ có đường băng thứ 3 ở Tân Sơn Nhất và đình chỉ thi công mọi công trình trong sân golf Tân Sơn Nhất.” Dư luận lại một lần nữa bán tín bán nghi.

Hành lang phía trước sân bay Tân Sơn Nhất.

Người dân đang đối diện với 2 cuộc khủng hoảng lớn

Người dân đang đối diện với 2 cuộc khủng hoảng lớn
1/ Khủng hoảng về kinh tế
Việt Nam là một nước nông nghiệp khoảng 80% dân sô làm nông nghiêp. Nhưng từ lợn Thanh Long lúa gạo đều rớt giá. 
Việt Nam lấy DNNN là chủ đạo. Nhưng toàn bộ hệ thống DNNN bị đổ bể như các tập đoàn lớn Vinashin, Vinalines, điện lực than khoáng sản mang lại món nợ công khổng lồ khoảng 321 tỷ đô la bằng 157% GDP của Việt Nam .

Số liệu cho thấy đầu năm 2017 số người được trả thất nghiệp trong khu chế xuất tăng 26%, vậy khối ngoại FDI không khá gì không tăng trưởng và sút giam

Truy tố Đồng Tâm, khôn mà ngu

Truy tố Đồng Tâm, khôn mà ngu
Vụ Đồng Tâm đúng như kịch bản của rất nhiều người dự đoán: Hà Nội sẽ vờ vịt giải hòa, hứa không truy tố bằng một tờ giấy viết tay, sau đó đợi mọi việc lắng xuống, cho an ninh kèm từng người, cài cắm vào làng và bắt đầu truy tố. Hành vi truy tố của chính quyền Hà Nội, hiểu như thế nào cũng đúng, lật lọng, tráo trở cũng đúng mà làm theo đúng truyền thống Cộng sản cũng đúng. Vấn đề là cái đúng này rất khôn, khôn đến mức dại. Vì sao nói khôn mà dại?
Khôn bởi đây là một loại tiểu xảo để lừa dân được ông Chung, chủ tịch Hà Nội dùng rất ngọt, lừa đến mức ngoạn mục, bà con Đồng Tâm mừng vui hát vang “như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng...” để ăn mừng vụ việc êm xuôi. Và họ ngây ngô không hiểu rằng đây chỉ là một đòn nghi binh, kế hoãn binh của ông Chung và đảng.

Đối thoại và cam kết của chính quyền: hết đất diễn

Đối thoại và cam kết của chính quyền: hết đất diễn
Sự kiện Đồng Tâm sau 2 tháng đã không hạ nhiệt mà lại trở nên nóng bỏng với những tuyên bố trái ngược với cam kết đã được ông Chủ tịch thành phố Hà nội đưa ra vào hồi tháng 4.

Ai cũng biết rõ nguyên do dẫn đến vụ xung đột tại Đồng Tâm là về tranh chấp đất đai, một vấn đề giờ đây được xem như là vấn đề chính trị lớn nhất ở Việt nam khi mà Đảng Cộng sản không biết phải xử lý ra sao để đảm bảo cho tăng trưởng kinh tế ở mức trên 6% mỗi năm, chính quyền đã gia tăng thu hẹp đất nông nghiệp để nhường chỗ cho sự đầu tư lớn vào hạ tầng cơ sở như đường xá, cầu cống, khu công nghiệp... cũng như phát triển đô thị.

Chỉ có ở Viêt Nam: Chết trong đồn CA vì... ‘dây thun quần’

Vụ chết vì ‘dây thun quần’: Chồng tôi mắc gì phải xuống phường tự vận?
Chị Từ Thị Nhường - vợ anh Ngô Chí Tâm: Họ hỏi tôi rằng ở gia đình có làm gì cho ảnh buồn phiền không mà ảnh thắt cổ. Ảnh lấy dây dù rút ra từ lưng quần thắt cổ chết. Tại sao lúc [chồng tôi] hôn mê sâu trong bệnh viện lại không cho người nhà biết trước? Tại sao không gọi điện cho tôi ngay lúc đó để tôi vào nhìn mặt chồng tôi lần cuối? Mà lại để đến lúc đưa lên nhà xác rồi mới mời tôi lên nhận xác về là sao?

Chị Từ Thị Nhường đau đớn trước cái chết bất ngờ của chồng.
Thêm một cái chết đầy nghi vấn trong lúc làm việc với công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM, khiến dư luận xôn xao.
Nguyên nhân tử vong được thông báo là do “tự tử bằng dây thun quần”.
Tối 16/6, chị Từ Thị Nhường, 39 tuổi, vợ của anh Ngô Chí Tâm, sinh năm 1977, nói với VOA rằng chị không thấy có lý do gì khiến chồng phải lên đồn công an tự vận.

Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

TƯ BẢN VÀ CỘNG SẢN... và NHÂN QUẢ

TƯ BẢN VÀ CỘNG SẢN
NHÂN QUẢ
Tư Bản và Cộng Sản
Khác nhau như thế này:
Tư bản - cũng người Hán,
Thằng Đài Loan xưa nay
Công bằng và tử tế -
Lên án Formosa,
Một công ty nước hắn
Gây ô nhiễm nước ta.

Đất nước ta có 7 loại người, bạn thuộc loại nào ?

ĐẤT NƯỚC TA CÓ 7 LOẠI NGƯỜI...
1- Loại thứ nhất: Họ bảo thủ đi theo một lối mòn của một con đường vô định hướng, nhưng họ quyết tâm đi cho bằng được và lái tất cả đi theo con đường đó! Mặc dù phía cuối con đường là chông gai và sụp đổ họ vẫn cứ đi. Loại người này ta gọi là "ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm"!
2- Loại thứ hai: Họ luồn cúi và nịnh bợ liếm láp mọi thứ và sẵn sàng làm chó cho loại thứ nhất! Loại người này là loại vô liêm sỉ họ đã đổi sự nhục nhã để lấy miếng cơm ăn!

Khỏa thân đạp xe, vú nảy tưng tưng, chim bay phấp phới

Hãy đến với LHP Tài liệu châu Âu – Việt Nam diễn ra từ ngày 9 đến 18/6/2017 tại Hà Nội (Hãng Phim Tài Liệu và Khoa Học Trung Ương, 465 Hoàng Hoa Thám, ) và TP HCM (Đại học Hoa Sen). Suất chiếu bắt đầu vào 19h. Khán giả vào cửa tự do.
Khỏa thân đạp xe, vú nảy tưng tưng, chim bay phấp phới
Cả một đoàn người khỏa thân đạp xe, vú nảy tưng tưng, chim bay phấp phới. Đó là một cái kết hoan hỉ cho cuộc chiến xe đạp và ô tô trong phim tài liệu “Bikes vs Cars” của Thụy Điển. Các cụ trong rạp được phen trố mắt, còn các cháu thì cười ồ. Mình và ông bạn quay sang nhìn nhau cười phớ lớ. Chúng mình đều có xe đạp rồi, chỉ cần can đảm nữa thôi!

Cuộc chiến giữa xe đạp và ô tô đang diễn ra ở những đại đô thị trên thế giới. Xe đạp đã giành được một phần đường, bởi giao thông đô thị đã đi đến mức tới hạn. Bây giờ nước nào cũng đều hiểu ra: đường có hạn, càng mở thì xe càng tăng, suy ra phải kiểm soát xe, thay vì mở đường.

PHỦ ĐỊNH SẠCH TRƠN VÀ TUYỆT ĐỐI HÓA

PHỦ ĐỊNH SẠCH TRƠN VÀ TUYỆT ĐỐI HÓA
Huỳnh Thế Du - Cảm ơn cả nhà đã có những bình luận nhiều chiều về câu hỏi “Tại sao cách phê phán theo kiểu phủ định sạch trơn và rất hung bạo ở Việt Nam lại phổ biến vậy?” Tôi xin tóm lại bốn vấn đề mà đa phần đã được nêu trong các bình luận cộng với nhìn nhận của cá nhân tôi.
Thứ nhất, gần như suốt chiều dài lịch sử Việt Nam là quá trình phủ định sạch trơn và tuyệt đối hóa.
Từ xưa đến nay hầu hết các triều đại/chế độ ở Việt Nam đều qua lật đổ hoặc cướp chính quyền. Ngay cả với CMT8, “Tổng khởi nghĩa cướp chính quyền” là cụm từ chính thống được dùng trong nhiều năm. Do vậy, chính quyền sau tìm cách phủ nhận những thành tựu và tạo dư luận rằng chính quyền trước là xấu, đáng bị lật đổ và chính quyền/triều đại mới là tốt, nhân đức và tuyệt đối đúng.

ĐANG NHẬU BỊ MỜI VỀ PHƯỜNG VÌ NGHI…VIỆT TÂN (!)

ĐANG NHẬU BỊ MỜI VỀ PHƯỜNG VÌ NGHI…VIỆT TÂN (!)
Nhà báo còn bị bắt cóc, trách gì dân đen chết trong đồn do tự tử bằng dây thun luồn quần (Khanh NguyenLê Nguyễn Hương Trà: Chuyện là vầy. Khoảng 23g30 đêm ngày 12.6, bạn Đỗ Tuấn phóng viên báo Bóng Đá đang ngồi uống bia với ba đồng nghiệp ở quán 138 Võ Văn Tần, P.6 Quận 3; thì xuất hiện CAP đi kiểm tra lấn chiếm vỉa hè.
Đỗ Tuấn phóng viên báo Bóng Đá
Tuấn đưa phone lên bấm bấm, thì bất ngờ các anh xấn tới hỏi.
- CA P6Q3: Mày là thằng nào? Ai cho mày chụp ảnh ở đây?.
- Tuấn: Ở đây không có bảng cấm chụp hình nên tôi chụp, còn là ai không quan trọng, tôi chỉ một công dân bình thường.
- CA P6Q3 : Ai cho mày chụp, mày chụp để làm gì, mày đưa máy điện thoại đây cho tao.
- Tuấn: Các anh là công an nên nói chuyện với người dân cho đàng hoàng. Tôi là nhà báo và thấy các anh dọn lề đường thì tôi chụp, các anh đừng có hàm hồ với người dân như thế, không tốt!

Tóm tắt các triều đại phong kiến Việt Nam

DỌC THEO CHIỀU DÀI LỊCH SỬ
Tuyen Nguyen , Nguyễn Thế Tuyền (Berlin)
Con đường lịch sử đầy chông gai của dân tộc đã cản trở rất nhiều sự vươn lên của đất nước ta. Nhưng không vì thế mà chúng ta đổ lỗi cho quá khứ, mà chúng ta phải làm việc, phải học, phải tỉnh táo để khơi dậy toàn bộ trí tuệ của dòng máu Việt, như nước Đức và Nhật đã đứng lên từ đống tro tàn và gạch vụn của cuộc chiến.
L’image contient peut-être : 1 personne
"Đất nước ta có bề dày lịch sử 4000 năm“- chắc chắn những người Việt từng cắp sách đến trường đều đã biết điều này và đó là niềm tự hào của những con người mang dòng máu Việt, dù họ sống ở đâu trên trái đất này. Phần lớn những người sống trên hành tinh của chúng ta đều có một Tổ quốc để tôn thờ. Thế nhưng hiện tại sự toàn vẹn của Tổ quốc ta đang có những nguy cơ ẩn náu. Mối trăn trở đó đã thúc giục tôi phải tìm hiểu thêm và giới thiệu với độc giả sự trường tồn và thăng trầm của lịch sử dân tộc Việt Nam tổng quan và dễ hiểu, đặc biệt là giai đoạn trước năm 1945.

GS Tề Bá Lực: Ăn gì, tập gì để sống lâu trăm tuổi...

Trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục
Vân Hồng 12/06/2017 - Giáo sư Tề Bá Lực vừa có bài nói chuyện về sức khỏe gây chấn động ở Trung Quốc bởi những thông tin không thể thiết thực hơn. Đây cũng là điều chúng ta cần biết sớm. Giáo sư Tề Bá Lực là Trưởng khoa nội, Bệnh viện y học, Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Tổng biên tập Tạp chí y học nước ngoài, Hội viên Hội y học Hoa Kỳ, thành viên Hội khoa học sức khỏe Trung Quốc. Dưới đây là bài trích dịch từ buổi nói chuyện mới đây của giáo sư Tề Bá Lực trong một cuộc hội thảo.
Nghiêm trọng và bất thường: Đa số đều chết do bệnh tật, rất ít người chết do tuổi già! Trải qua hơn 6 năm làm việc tại Đại học Stanford, Mỹ, tôi vừa trở về (TQ) và muốn chia sẻ với mọi người rất nhiều những điều mới mẻ.

Mẹ Bỉm Sữa: Ủng hộ Trump vs chống Trump

Ủng hộ Trump vs chống Trump
Tôi thấy nhiều người ủng hộ và chống Trump dựa trên cảm tính quá. Thôi giờ vầy, tôi sẽ công bằng. Giờ chỉ xét chính sách chứ không xét con người, đảng phái hay quốc gia nhé. Ku Búa sẽ nói chuyện với Mẹ Bỉm Sữa, bà ta là một ví dụ điển hình của một bà “cánh tả” chống Trump. Tôi sẽ không nói bà ấy đúng hay sai. Bắt đầu.
Ku Búa: “Nếu 11 triệu người Trung Quốc nhập cư vào Việt Nam bất hợp Pháp – cô có chửi chính phủ, có yêu cầu họ phải trục xuất và xây bức tường biên giới để đảm bảo an ninh quốc gia không?”
Mẹ Bỉm Sữa: “Đương nhiên là có rồi, hỏi vớ vẩn.”

“Tôi dễ dàng hơn cậu một chút” làm chấn động nước Mỹ

Giả nghèo sống với người vô gia cư
William James – ký giả của tờ báo New York Times đã cải trang thành một người lang thang, nghèo khổ và què một chân. Anh đã trà trộn và sống với những người vô gia cư ở Miami, một thành phố ở tiểu bang Florida, Hoa Kỳ khoảng nửa năm để tìm hiểu cuộc sống của họ.
Ngay ngày đầu tiên, nhìn thấy James tàn tật, ăn mặc rách rưới và bẩn thỉu, từ trong đáy mắt của những người vô gia cư này đã lập tức biểu lộ ra một sự quan tâm; một người đàn ông trong nhóm đã bước đến, đưa cho James một cây gậy gỗ và nói với anh rằng: “Người anh em, hãy cầm lấy nó, như thế sẽ thuận tiện hơn nhiều”.

Đấu đá hậu trường’ trong vụ khởi tố Đồng Tâm?

Đấu đá hậu trường’ trong vụ khởi tố Đồng Tâm?
Một số nhà quan sát trong và ngoài nước nhận định rằng có dấu hiệu cho thấy tình trạng “đối đầu” ở hậu trường, trước khi Hà Nội “khởi tố hình sự” người dân Đồng Tâm.
Ông Nguyễn Đức Chung thời còn làm Giám đốc Công an TP Hà Nội năm 2013.
Quyết định bất ngờ, khiến người dân xã ngoại thành Hà Nội “phẫn nộ” hôm 13/6, còn nổi lên thu hút sự quan tâm của dư luận nhất, theo trang tìm kiếm Google, mà nhiều người cho rằng đã “làm chìm” vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất lúc đang “nóng bỏng”.

Thử đứng ở cương vị ông Chung (?!)

Bài này viết đơn giản quá. Đã tham gia vào guồng máy ăn chia với Đảng mafia này thì ông Chung đâu có thể dễ dàng chổng mông vào nó và bỏ đi. Lên đến Ủy viên TWĐ, Chủ tịch HN thì người ông đã đầy viết chàm, hoàn toàn có thể bị Đảng xử lý nghiêm khắc, không chỉ mất hết tài sản mà thân xác có khi cũng không giữ được. Bài học Đinh La Thăng phải xin lỗi đồng chí Tổng bí thư để được tha thứ vẫn đang nóng hổi.
Thử đứng ở cương vị ông Chung (?!)
Nguyễn Đình Cống - Vài lời với ông Hòang Trung Hải và Nguyễn Phú Trọng. Sự việc Đồng Tâm vừa qua và gần đây các ông biết cả chứ. Quan điểm của các ông thế nào khi việc này trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Phải chăng các ông làm ngơ, kệ cho ông Chung và CA Hà Nội làm gì thì làm. Không được. Các ông chủ trương Đảng lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối. Trong việc này tôi thấy lờ mờ bóng của các ông đàng sau lưng CA. Có thế nào các ông nên có ý kiến công khai để dân còn biết đường xoay xở.
Việc công an Hà Nội khởi tố bà con Đồng Tâm làm nổi lên 2 luồng dư luận:
1- Cho rằng đây là âm mưu, thủ đoạn của ông Chung vì ông là người cầm đầu chính quyền. Việc này ông tự chủ trương rồi lệnh cho CA thi hành hoặc ông được biết rõ và đồng ý để CA thực hiện.

Lời kêu gọi thượng tôn một thứ pháp luật bất công

Đồng Tâm: Khởi tố và lời kêu gọi thượng tôn một thứ pháp luật bất công
Có ý kiến cho rằng, lời hứa của tướng Nguyễn Đức Chung không có giá trị pháp lý, và ông cũng không có thẩm quyền trong các hoạt động điều tra để có thể quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân Đồng Tâm, rằng để đảm bảo tiêu chí của một nền pháp quyền, cơ quan điều tra cần phải độc lập khỏi sự chi phối của cơ quan hành pháp, và rằng hành động truy tố của CA Hà Nội lần này là đúng đắn theo các nguyên tắc pháp quyền.

Song cách lập luận như thế liệu có thực sự chính đáng? Và có nơi nào mà pháp quyền sinh ra là để bảo vệ cho chính quyền không? Hay, một cách tổng quát hơn, thế nào là một nền pháp quyền?

Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Đồng Tâm - cần một cái kết thực sự có hậu

Đồng Tâm - cần một cái kết thực sự có hậu
Tô Văn Trường - Mọi người đã thở phào nhẹ nhõm khi cuộc họp giữa Chủ tich Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm ngày 22/4/2017 kết thúc. Quả bom đã được tháo ngòi, cái nút thắt đã được gỡ. Bởi nếu không, thì tình hình sẽ diễn biến theo chiều hướng cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, cả chính quyền và người dân đều vẫn lo lắng. Chính quyền thì lo còn tiềm ẩn nguy cơ của những khiếu kiện tập thể, của những hành động bạo lực bột phát. Còn người dân thì vẫn chưa tin rằng các nhóm lợi ích đã chịu thúc thủ bỏ cuộc, quyền lợi chính đáng của họ còn bị đe dọa.

Lo lắng nói trên lại được thổi bùng lên thông tin: “Chiều 13/6, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về 2 tội danh “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123 – Bộ luật Hình sự và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại Điều 143 – Bộ luật Hình sự. Việc khởi tố nhằm điều tra, làm rõ những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ việc. Trên cơ sở đó, cơ quan tiến hành tố tụng mới có đủ căn cứ xem xét để ban hành hoặc không ban hành quyết định khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự các bị can liên quan.”

Nguồn cơn nào khiến Hà Nội trở mặt với Đồng Tâm?

Nguồn cơn nào khiến Hà Nội trở mặt với Đồng Tâm?
Một cán bộ hưu trí hơn 50 tuổi đảng ở Sài Gòn thở ra với tôi: “Nếu Công an Hà Nội đè dân Đồng Tâm ra mà khởi tố, thằng Chung sẽ cạn ráo uy tín, sẽ mất mặt hết. Đảng cũng mất mặt luôn. Lúc đó thì bọn tao còn biết tin vào ai nữa?”.
‘Phản bội’!
“Thằng Chung” mà người cán bộ hưu trí nói đến là Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Chỉ cách đây chưa đầy hai tháng, chính ông hưu trí này còn hồ hởi khi nhìn thấy bản cam kết viết tay và ký tươi không truy tố nhân dân Đồng Tâm của ông Chung: “Phải thế chứ! Ít gì trong đảng còn có những tay như Nguyễn Đức Chung. Dân mình vẫn còn tin đảng lắm!”.

Dinh thự nguy nga của Giám đốc Sở KH&ĐT Yên Bái

Sau biệt phủ khủng của Giám đốc Sở TNMT, phát hiện thêm dinh thự nguy nga của gia đình Giám đốc Sở KH&ĐT Yên Bái
15/06/2017 (PL+) - Dư luận chưa hết xôn xao về biệt phủ của Giám đốc Sở TNMT Yên Bái thì đến lượt tư dinh của Giám đốc Sở KH&ĐT khiến người dân phố núi sốc. Thông tin phản ánh về hiện tượng giầu có bất thường biểu hiện nhiều nghi vấn của một vị quan chức, thuộc Sở kế hoạch & đầu tư tỉnh Yên Bái, có nội dung nêu rõ những hạng mục sai phạm như lợi dụng chức quyền luân chuyển cán bộ, đưa người nhà vào Sở không đúng quy trình.
Đấu thầu sai quy định công trình Ngòi Thia khi chưa có hiệu lực đã tiến hành thi công, và có dấu hiệu tham nhũng từ các dự án WB (tổ chức khống lớp tập huấn rút 6 tỷ đồng của nhà nước). Cùng với đó là một ngôi dinh thự khủng của lãnh đạo Sở KH&ĐT. Điểm nhấn bề ngoài là ngôi biệt thự vừa được hoàn thiện đưa vào sử dụng gần 1 năm nay, có giá trị nhiều tỷ đồng của gia đình Giám đốc Sở nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm TP Yên Bái.

Mài dao máy xay không tốn một xu.

Mài dao máy xay không tốn một xu.
Những chiếc dao ở máy xay lâu ngày sử dụng sẽ mòn đi và không còn sắc như mới.
Để mài những lưỡi ra nhỏ xíu này thực sự sẽ rất khó.
Tuy nhiên có một cách cùng với vỏ trứng sẽ làm lưỡi dao sắc lên trông thấy.
Máy xay thường rất khó mài phần dao bên trong và thường thì chúng ta sẽ phải nhờ tới thợ sửa chữa, thậm chí là phải... mua một chiếc máy mới.
Thế nhưng, giờ thì không phải lo lắng nữa nhé, bởi vì bạn đã có mẹo mài dao cho máy xay cực kỳ đơn giản dưới đây chỉ với một vật vô cùng quen thuộc trong nhà, đó chính là vỏ trứng.

ÂM DƯƠNG - Chuyện đàn ông và đàn bà

ÂM DƯƠNG
Song Thao 
ngói âm dương lồ lộ
cảnh gắn bó yêu đương,
kín đáo như đồ gỗ
cũng có mộng âm dương,
muôn vật không xấu hổ
làm nghĩa vụ uyên ương,
thì em đừng giả bộ
như kẻ ăn chay trường,
dù em không ủng hộ
tinh cũng mộng bình thường
(Lê Vĩnh Thọ)

Theo triết học cổ đại phương Đông, âm dương là những thế đối nghịch nhau của sự vật như: trời-đất, mặt trời-mặt trăng, nam-nữ, trắng-đen, ngày-đêm... Vợ chồng, vượt trên những đối nghịch, là tập hợp của âm dương. Theo Kinh Dịch, âm dương có giao cảm với nhau thì sự sống mới tồn tại và phát triển.

Chúng mày được dân nuôi, mà nói như đầu buồi!

LẠI HỖN
Xin lỗi, muốn văng tục.
Chúng mày được dân nuôi
Để nói cho tử tế,
Mà nói như đầu buồi!
Một quan to chính phủ,
Nói về vụ Đồng Tâm,
Có một câu vớ vẩn,
Láo và rất thấp tầm:

VỀ CHUYỆN PHÁP QUYỀN TRONG VỤ ĐỒNG TÂM

VỀ CHUYỆN PHÁP QUYỀN TRONG VỤ ĐỒNG TÂM
Nguyen Anh Tuan Trong nền pháp quyền, cơ quan điều tra được kỳ vọng hoạt động độc lập, chỉ tuân theo pháp luật và nằm ngoài sự ảnh hưởng của hành pháp hoặc đảng phái chính trị. Chúng ta hiểu rõ điều đó, và chúng ta cũng mong mỏi như vậy.
Ảnh: Chủ tịch HN Nguyễn Đức Chung ở Đồng Tâm (Nguồn: Zing)
Nhưng không vì thế mà chúng ta tự che mắt mình để nghĩ rằng Việt Nam đang có một nền pháp quyền như thế trong thực tại.
Nghĩa là, trong khi vẫn tranh đấu cho một nền pháp quyền trong tương lai, chúng ta không cho phép những kẻ nắm quyền viện dẫn nó để chối bỏ trách nhiệm của họ trong hiện tại.

ĐT: Công lý không phải là thứ có được nhờ xin xỏ

Đồng Tâm: Công lý không phải là thứ có được nhờ xin xỏ
Lưu Trọng Văn - Gã muốn một ngày bình yên trên quê hương mình, để vui cùng cỏ cây, hương hoa và trẻ thơ, và ánh mắt đa tình lá răm thôn ả. Muốn, muốn lắm, nhưng giời ạ, mỗi ngày cứ tới tấp tấn công gã những tin anh ách... tức, làm gã không thể không gõ phím mà chả xôn xao gì, náo nức chi như Đặng Thái Sơn gõ phím đàn.

Này đây sốt dẻo nhà công quyền khởi tố vụ Đồng Tâm.
Ngơ thế quái nào được khi ào ào thác lũ trên báo, trên mạng lời ra tiếng vào loảng xoảng, khóc chửi, hân hoan về cái quyết định này.
Ông nghị Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng trấn an bà con: Bà con cứ bình tĩnh!

Ông Chung mắc bẫy ?

Được lòng dân là hỏng rồi, ông Bá Thanh được lòng dân đó, các băng nhóm lợi ích sẽ lấy chính cái đó để làm cớ để dìm hàng, giành giật ghế và thâu tóm lại quyền lực.
Ông Chung mắc bẫy ?
Lê Dũng - “Tôi từng làm điều tra, từng làm thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, giám đốc công an thành phố, hôm nay tôi về với tư cách chủ tịch TP. Tôi ghi nhận việc làm của bà con là từ bức xúc đất đai, từ việc bắt giữ người không công bố lệnh, không mặc trang phục, bắt đưa lên ô tô.” Hết trích.

Có thể chính ông Chung cũng đã bị lừa, một cái bẫy đủ để làm mất hết uy tín của ông để có cớ dìm hàng, ghế chủ tịch HN sẽ được nhường sớm cho đồng chí khác.
Đc đó là ai, khi đó mới … sáng tỏ.

Bức tranh giá trị gia tăng của nền kinh tế Việt Nam

Bức tranh giá trị gia tăng của nền kinh tế Việt Nam
Bùi Trinh, 14/6/2017, (TBKTSG) - Tăng trưởng GDP bình quân của nước ta trong giai đoạn 2005-2014 khoảng 6%. Đây là mức tăng trưởng tương đối cao so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, nếu nội soi con số này, sẽ thấy sự suy giảm tỷ lệ giá trị tăng thêm so với giá trị sản xuất rất đáng lo ngại, nhất là ở nhóm ngành công nghiệp.
Ở nhóm ngành công nghiệp, tỷ lệ giá trị gia tăng đã giảm
từ 34,7% năm 2007 xuống còn 21,7% năm 2015. Ảnh: TL
Cấu trúc sở hữu
Nhìn sâu hơn vào cấu trúc sở hữu trong GDP, có thể thấy GDP cơ bản do khu vực kinh tế cá thể đóng góp. Trong suốt 10 năm từ 2005-2015, tỷ trọng này luôn ổn định ở mức trên 31% trong GDP. Trong suốt giai đoạn từ năm 2010-2015, tỷ trọng đóng góp của khu vực kinh tế cá thể trong GDP chỉ giảm chưa tới 1% (0,74%). Tỷ trọng kinh tế nhà nước chỉ giảm nhẹ, từ 29,34% trong năm 2010 xuống 28,69% năm 2015 (giảm khoảng 0,65%; trong khi đó khu vực kinh tế tư nhân (doanh nghiệp) tăng chưa được 1%; còn khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng khoảng 3%.

Bị khởi tố vụ án, dân làng Đồng Tâm ‘rất phẫn nộ’

Dân làng Đồng Tâm ‘rất phẫn nộ’
14/06/2017 Viễn Đông - Đường đường là một chủ tịch thành phố có chức, có quyền, nói trước bao nhiêu công chúng, một nghìn dân, vạn dân, nói chung là khắp cả thế giới, mà bây giờ ông Chung lại lật lọng như thế thì người ta rất là phẫn nộ. Người ta cũng nghĩ rằng người ta chả có tội gì mà truy cứu được người ta. Xảy ra sự việc như thế là do trên về hành động trái pháp luật trước thì dân người ta mới giữ người để trên về giải quyết thôi. Một người dân Đồng Tâm nói.
Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động Phạm Văn Trung chắp tay, cúi đầu nhiều lần hướng về phía nhiều người dân đứng xem. Người dân Đồng Tâm nói lãnh đạo “lật lọng” trong khi vị “thủ lĩnh tinh thần” đang “bực bội”, sau khi chính quyền Hà Nội ra quyết định “khởi tố hình sự” trong vụ bắt giữ cảnh sát cơ động.

Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Campuchia tự sản xuất ô tô điện tự lái, còn Việt Nam ?

Campuchia tự sản xuất ô tô điện tự lái, còn Việt Nam ?
Lãnh đạo Việt Nam lúc nào cũng tự hào nước mình dẫn đầu Đông Dương, Cam Bốt và Lào luôn là xứ lạc hậu. Nhưng mới đây người Cam Bốt đã nhổ toẹt vào mặt lãnh đạo Việt Nam với việc cho ra lò chiếc ô tô điện tự lái. Trong khi đó tại Việt Nam, vừa qua Mazda và Ford đã từ bỏ những dự án từ 700 triệu đến 1 tỷ USD sản xuất ô tô ở Việt Nam vì không thể tìm mua các linh kiện đơn giản như ốc vít, dây diện hay đồ nhựa. 

Cambodia Made
Nguyên bản thông tin như sau: Mới đây, đất nước láng giềng với Việt Nam gây ngạc nhiên khi cho ra đời xe hơi mang tên Angkor EV 2014, chạy hoàn toàn bằng điện và điều khiển được qua điện thoại thông minh. Đây là chiếc ô tô chạy điện đầu tiên của Campuchia, do công ty Heng phát triển và sản xuất tại nhà máy ở thị trấn Takhmao, tỉnh Kandal. Tổng giá trị dự án đạt 20 triệu USD.

Mùa hè đã thay đổi cả thế giới như thế nào?

Mùa hè đã thay đổi cả thế giới như thế nào?
Tậm trạng chung của nhiều người trong những ngày gần đây là... phẫn nộ trước cái nắng gay gắt của mùa hè. Với nhiệt độ 50 độ C, nhiều người trở nên cực đoan đến mức sẵn sàng "nguyền rủa", cho rằng giá như trên đời chẳng có mùa hè thì cuộc đời dễ thở đến nhường nào.

Không có mùa hè, con người đã không xuất hiện, thế giới đã mất đi một kỳ quan, và chiến tranh không có quy mô tầm cỡ như hiện nay.

Mùa hè là một tấn bi kịch, chứ chả còn vui vẻ gì nữa

Cùng một sự việc mỗi xã hội có phản ứng khác nhau

Văn hóa: Cùng một sự việc mỗi xã hội có phản ứng khác nhau
1 - Tokyo-Nhật Bản :
Tại phi trường Yokota đông nườm nượp, một anh chàng Nhật chẳng may chạm vào làm toạc chiếc váy ngắn của một cô gái Nhật. Anh ta chưa kịp nói lời xin lỗi thì cô gái đã cúi rạp người nhỏ nhẹ nói: "Xin lỗi đã làm phiền anh, chỉ vì chất lượng chiếc váy này tồi quá ''.


2 - New York - Mỹ :
Tại trung tâm Times Square, New York, tấp nập người đi lại, 1 anh chàng Mỹ vô tình động vào làm rách chiếc váy của một cô gái Mỹ , Anh chàng này chưa kịp mở miệng thanh minh thì cô gái đã rút ngay 1 tấm danh thiếp và nói: "Đây là số phone của luật sư của tôi, ông ta sẽ tìm anh để bàn về việc quấy rối tình dục này, anh cứ chuẩn bị đi, chúng ta sẽ gặp nhau tại toà án..." . Nói xong ghi lại số phone của anh chàng kia rồi ngẩng cao đầu bước đi.

Khởi tố Đồng tâm: sai cả về áp dụng luật lẫn nhân tâm

Khởi tố Đồng tâm: sai về áp dụng luật, sai cả về nhân tâm
Khởi tố vụ án hình sự tại xã Đồng Tâm, có thể nhận ra, chính quyền chỉ tìm cách thỏa mãn vai trò trị quyền của mình nhưng không nhận thức rõ ràng hệ quả sẽ diễn ra trong tương lai. Bởi quyết định được đưa ra, đồng nghĩa với “thương thuyết, đối thoại” (theo ông ĐBQH Dương Trung Quốc là – chia sẻ chung) giữa người dân và chính quyền trong những vụ việc tương tự sẽ chấm dứt - tạo mầm mống cho sự “chiến đấu tới cùng” giữa dân và chính quyền về đất đai trong tương lai.

Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản và bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Mặc dù đây chưa phải là khởi tố bị can, nhưng khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra, xác định sự việc xảy ra trong thực tế có dấu hiệu của tội phạm.

Thông tin về vụ Đồng Tâm đây này?

Thông tin về vụ Đồng Tâm đây này?
Dư luận ” dậy sóng” về việc Công an Hà Nội ra quyết định Khởi tố vụ bắt người, giam người, hủy hoại tài sản ở Xã Đồng Tâm… Không ít lời chửi bới, lăng mạ cơ quan công quyền, không hiếm lời phân tích độc địa, thiếu văn hóa… Nhưng điều buồn nhất là hình như họ chả hiểu gì về Luật Tố tụng Hình sự cả.

Trước hết, phải biết rằng : Việc khởi tố điều tra vụ án là một hoạt động tố tụng hết sức bình thường của cơ quan điều tra. Khi khởi tố điều tra, cơ quan công an không cần phải có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát.