Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

Triều Tiên âm thầm khánh thành tòa nhà 105 tầng

Triều Tiên âm thầm khánh thành tòa nhà 105 tầng
01/08/2017 TP - Vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lần thứ 2 của Triều Tiên hôm 28/7 thu hút sự chú ý của cả thế giới. Trước đó, đúng ngày kỷ niệm kết thúc chiến tranh Triều Tiên 27/7, việc khánh thành toà nhà Ryugyoung cao 105 tầng ở thủ đô Bình Nhưỡng diễn ra âm thầm.
Tòa nhà Ryugyoung được khánh thành ngày 27/7. Ảnh: SCMP.
Ryugyoung có thể được coi là tòa nhà xây dựng lâu nhất thế giới và là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới. Triều Tiên đã mất 30 năm để xây dựng toà nhà này. Ban đầu, Triều Tiên dự kiến xây trong hai năm, khánh thành năm 1989 và đó sẽ là khách sạn cao nhất thế giới, vượt tòa nhà cao nhất thế giới lúc bấy giờ tọa lạc ở Singapore (do Hàn Quốc xây dựng).

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 1998 và nạn đói hoành hành ở Triều Tiên vào những năm 1990 khiến nước này không thể bơm tiền xây dựng khách sạn. Nó gần như chỉ là khối bê tông bị bỏ hoang trong hơn 10 năm.

Đến năm 2011, tập đoàn Orascom của Ai Cập, đơn vị đầu tư vào hệ thống điện thoại di động của Triều Tiên, hỗ trợ tiền để hoàn thành ngoại thất sáng bóng của tòa nhà. Theo một số nguồn tin, một bức ảnh chụp vào năm 2012 cho thấy bên trong tòa nhà vẫn chỉ là những khối bê tông trơ trọi.

Vào năm 2012, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh nhanh chóng hoàn thiện khách sạn Ryugyoung cùng hàng chục tòa nhà cao tầng khác tại quận Ryomyong ở Bình Nhưỡng. Hình dáng của Ryugyoung được cho là giống hình Kim tự tháp, nhưng cũng có người cho rằng, nó giống hình tên lửa.

Thợ xây tòa nhà đều là binh sĩ. Nhìn từ xa, tòa nhà được ốp kính sáng loáng, màu xanh nhạt này có vẻ như sẵn sàng đi vào hoạt động. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, nó còn lâu mới hoàn thiện nội thất. Việc tòa nhà sẽ được sử dụng làm khách sạn hay văn phòng vẫn được giữ kín.

LAN ANH
Theo SCMP
http://www.tienphong.vn/the-gioi/trieu-tien-am-tham-khanh-thanh-toa-nha-105-tang-1172579.tpo

1 nhận xét:

  1. Ước vọng tâm thần của một con ếch muốn phồng bụng to bằng con bò! Chỉ người dân Triều Tiên là lãnh đủ!

    Trả lờiXóa