Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

CHUYỆN LẠ XỨ LỪA

CHUYỆN LẠ XỨ LỪA
Xứ sở lừa sao lắm chuyện hài
Nghe mà ngứa hết cả thằng tai
Người xây biệt phủ từ heo nái
Kẻ tậu siêu xe ở sắn mài
Chắc nghĩ tiền dân bằng cỏ dại
Hay nhìn pháp luật tựa ngô khoai
Giang sơn nát bởi phường vô lại
Gấm vóc tàn theo bọn hãm tài !

2 nhận xét:

  1. Dẫu biết bọn tham quan vô lại,cường hào ác bá đang phá ngèo giang sơn,chúng tuy chỉ là số ít trong gần trăm triệu dân nhưng chúng vẫn ung dung tự tại,thậm chí coi dân như phường nô lệ.
    Biết hỏi tại sao ,biết câu trả lời nhưng biết rồi thì để đó chẳng làm gì thì lỗi là của thằng dân . Chính thái độ người dân thao túng cho sự ngang nhiên tự tại của kẻ cai trị .

    Trả lờiXóa
  2. Đó là những chính ủy đã bị lộ ,còn hàng đống các đồng chí đang núp trong rơm chưa bị lộ, nếu bị lộ cả thì lấy ai chăn dân !
    Có một lệ thuận với dân mà ai cũng biết ,nơi nao các đồng chí lộ nhiều, thì nơi đó xin gạo cứu đói liên tục.N Đ.

    Trả lờiXóa