Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc


Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

TT chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới nhờ Trump

Thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới sau bài phát biểu của Trump
Ngay sau bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump trước Quốc hội, chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục với chỉ số Dow Jones cán mốc 21.000 lần đầu tiên trong lịch sử. 70% khán giả Mỹ cảm thấy lạc quan hơn sau bài diễn văn của Trump tại Quốc hội Kể từ tháng 11/2016, chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 14% và chỉ số S&P 500 tăng 11%.
Sở giao dịch chứng khoán New York (Ảnh: Andrew Burton/Getty Images)
Trong phiên mở đầu sáng thứ Tư ngày 1/3, các chỉ số của thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 198,2 điểm, tương đương 0,95%, ở mức 21,010.44 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 19,1 điểm, tương đương 0,80%, lên mức 2,382.74 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 47,22 điểm, tương đương 0,81%, ở mức 5,872.66 điểm.

Bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Trump trong phiên họp chung của Quốc hội vào tối thứ Ba đã mang lại sự lạc quan cho Phố Wall.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump cho biết sẽ thúc đẩy nền kinh tế Mỹ với chính giảm thuế “mạnh”. Chính sách ưu tiên của ông Trump bao gồm cải cách luật thuế, cải thiện chính sách thương mại và đề nghị Quốc hội phê duyệt 1.000 tỷ USD cho chi tiêu cơ sở hạ tầng.

Mặc dù bài phát biểu chỉ cung cấp một vài chi tiết rõ ràng về cách thức thực hiện, nhưng giúp nhấn mạnh lập trường của ông Trump là hỗ trợ mạnh mẽ cho sự tăng trưởng nền kinh tế Mỹ. Điều này đã thúc đẩy Phố Wall tăng cao mức kỷ lục.

Ngoài ra, thông tin thắt chặt chính sách tiền tệ hôm thứ Ba cũng giúp cổ phiếu đẩy lên cao. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ sẽ điễn ra trong tháng này vào 2 ngày 14 và 15 tới.

Chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái đã thúc đẩy sự tự tin trên cả thị trường tài chính và thị trường sản xuất Mỹ do kỳ vọng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng với một tổng thống ủng hộ kinh doanh tại Nhà Trắng.

Kể từ tháng 11/2016, chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 14% và chỉ số S&P 500 tăng 11%.

Diệu Linh

Xem thêm:
5 lý do khiến thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới thăng hoa năm 2016: Trump góp công số 1
Trung Quốc hoang mang trước cố vấn thương mại của Tổng thống Trump

http://www.daikynguyenvn.com/kinh-te/thi-truong-chung-khoan-my-lap-ky-luc-moi-sau-bai-phat-bieu-lac-quan-cua-trump.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét