Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc


Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Samsung VN lên tiếng về vụ ẩu đả tại công trường

Samsung Việt Nam lên tiếng về vụ ẩu đả tại công trường
GiadinhNet – Samsung Việt Nam đã có phát ngôn chính thức sau vụ việc ẩu đả xảy ra tại công trường mở rộng nhà máy Samsung Display. Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang có mặt tại hiện trường để phối hợp, xử lý vụ việc.

Hàng trăm công nhân tụ tập, gây hỗn loạn tại công trường. Ảnh: Thanh Huyền
Tối 28/2, phản hồi đến PV Báo Gia đình & Xã hội, Đại Tá Vũ Xuân Lộc – Trưởng công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ẩu đả xảy ra tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display (Khu công nghiệp Yên Phong), lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt để đảm bảo tình hình an ninh, trật tự.

Trong chiều 28/2, UBND tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Yên Phong và một số ban ngành chức năng đã họp trực tiếp với Tổng giám đốc Samsung Việt Nam.

Theo đó, khoảng 13h ngày 28/2 đã xảy ra một vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và các bảo vệ tại công trường. Nguyên nhân ban đầu xuất phát từ cổng máy kiểm soát vân tay và thẻ từ chậm dẫn đến một số công nhân và bảo vệ có xảy ra cãi vã.

Do thời điểm xảy ra là đầu giờ làm việc nên lúc này có tới 5000 – 6000 công nhân đang xếp hàng vào dẫn đến việc chen đẩy nhau và lộn xộn.

“Một số công nhân chỉ xảy ra xây xát nhẹ còn phía Samsung và hỏng hóc máy tuy nhiên phía công ty không yêu cầu bồi thường gì”, vị trưởng công an cho hay.Nguyên nhân được xác định do mâu thuẫn bột phát giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh.

Chiều tối 28/2, phía Samsung cũng chính thức gửi thông cáo báo chí về sự việc. Theo đó, Công ty Samsung khẳng định không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam. Đây hoàn toàn là mâu thuẫn bột phát giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến.

Một công nhân gục ngã sau vụ ẩu đả.

“Ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời, tiến hành hòa giải và đám đông đã giải tán sau đó 40 phút. Hiện giờ, mọi công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường.Vụ việc trên chỉ là hiểu nhầm và không có bất kỳ thương tích nào về phía người lao động Việt Nam”, thông cáo nêu rõ.

Nhật Tân
http://giadinh.net.vn/phap-luat/samsung-viet-nam-len-tieng-ve-vu-au-da-tai-cong-truong-2017022819055668.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét