Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

(326) Ảnh vui:

Ảnh vui
Rượu quý. CHỒNG UỐNG VỢ KHEN, CẢ XÓM THÈM 

Mỹ muốn gạt ảnh hưởng của Nga và TQ khỏi Cuba

Mỹ thực sự muốn gạt ảnh hưởng của Nga, và Trung Quốc ra khỏi Cuba
Mỹ quyết định khôi phục quan hệ với Cuba nhằm đẩy Nga-Trung ra ngoài, không cho hiện diện quân sự ở cửa nhà, đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ. Mạng Fox News Mỹ ngày 22 tháng 12 đăng bài viết "Cùng với quan hệ Mỹ-Cuba tan băng, Mỹ cần ngăn chặn lợi ích quân sự của Trung Quốc và Nga tại Cuba" của nhà phân tích K.T. MacFarlane. Sau đây là toàn bộ nội dung bài viết:
Tổng thống Mỹ Barack Obama
Quyết định khôi phục quan hệ với Cuba của Tổng thống Obama là chính xác, nhưng hoàn toàn không xuất phát từ nguyên nhân do ông đưa ra. Mỹ không thể cho phép đối thủ của mình tiếp tục chiếm lĩnh Cuba. Được biết, sự phát triển của Cuba còn trì trệ nghiêm trọng thuộc trình độ của thập niên 50 của thế kỷ trước, cần đầu tư rất nhiều vốn để xây dựng hiện đại hóa hạ tầng cơ sở.

Cụ ông tuổi 90 thiết tha được kết hôn

Cụ ông tuổi 90 thiết tha được kết hôn
Ông 90 tuổi, bà nhỏ hơn ông 29 tuổi, muốn đăng ký kết hôn để tình yêu của họ được sống đúng pháp luật nhưng phường chưa thể giải quyết. Ông rưng rưng chia sẻ: “Tôi ở với bà nhà tôi gần 10 năm nay nhưng chưa đăng ký kết hôn được, trong lòng tôi rất buồn. Tôi là một đảng viên, tôi muốn mình sống theo đúng pháp luật, được pháp luật thừa nhận. Chúng tôi không còn nhiều thời gian nữa”. Ông tên là PVB, nhà ở phường 1, quận 8 (TP.HCM), là thương binh 3/4 và đã có 67 năm tuổi Đảng.

Ông B. và bà C. đã bên nhau gần 10 năm nay,
họ rất muốn được đăng ký kết hôn. Ảnh: H.MINH
Thương nhau ở tuổi gần đất xa trời
Theo những hàng xóm ở gần nhà, ông B. là người hiền hậu, gương mẫu, gia đình hòa thuận. Nhưng mọi việc bắt đầu trở nên rắc rối khi cách đây gần chục năm, ông B. muốn tái hôn với một phụ nữ nhỏ hơn mình 29 tuổi.

Nga tiếp tục thành công trong vòng vây phương Tây

Nga tiếp tục thành công trong vòng vây phương Tây
Chính sách bao vây của phương Tây không phải là vấn đề với ngành công nghiệp quốc phòng Nga, bởi Moskva vẫn liên tiếp thành công khi vòng vây ngày càng chặt. Nga tiếp cận vũ trụ độc lập với tên lửa Angara-A5

Tên lửa SS-18 Satan
Vũ khí cực khủng
Theo nguồn tin từ Lực lượng tên lửa chiến lược Nga ngày 25/12 cho biết, Moskva sẽ triển khai các hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hạng nặng triển khai dưới hầm mang tên Sarmat tại khu vực Orenburg và vùng lãnh thổ Krasnoyarsk.

Nga "tuyên chiến" với NATO?

(Petrotimes) - Trong học thuyết quân sự mới vừa được Tổng thống Putin phê chuẩn hôm 26/12, Nga đã coi sự mở rộng của NATO là mối đe dọa hàng đầu với nước này, đồng thời bày tỏ quan ngại về việc khối này tăng cường khả năng tấn công ở sát biên giới Nga và triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa. Tuy xem NATO là mối đe dọa cơ bản, nhưng học thuyết quân sự mới của Nga vẫn giữ nguyên tính chất phòng thủ, nghĩa là Moskva chỉ sử dụng đến quân đội sau khi đã dùng đủ mọi giải pháp phi vũ lực.
Tổng thống Nga Vladimir Putin
Động thái này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Ukraine tuyên bố chính thức từ bỏ quy chế "không liên kết" - một cử chỉ có tính chất biểu tượng, nhưng có ý nghĩa mở đường cho việc Kiev xin gia nhập NATO. Trước đó, Moskva đã nhiều lần phản đối quyết định của NATO triển khai quân ở nhiều nước có biên giới chung với Nga - như các nước Baltic hay Ba Lan, cũng như chỉ trích dự án lá chắn chống tên lửa của Mỹ ở Đông Âu.

Gorbachev: Putin đã cứu Nga khỏi nguy cơ tan rã

Gorbachev: Tổng thống Putin đã cứu Nga khỏi nguy cơ tan rã
(LĐO) THẢO NGUYÊNTổng thống Nga Putin đã cứu đất nước khỏi nguy cơ tan rã, nhà lãnh đạo Liên Xô cũ Mikhail Gorbachev phát biểu trong buổi ra mắt cuốn sách mới của ông có tên “Sau Điện Kremlin” hôm 26.12.
Lãnh đạo Liên Xô cũ Mikhail Gorbachev. Ảnh: Reuters.
Bên cạnh đó, ông Gorbachev cũng đưa ra những nhận định về tình hình ở Ukraina và sự mở rộng của NATO. "Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta - những công dân Nga - phải nhớ rằng, ông Putin đã cứu Nga khỏi khởi đầu của sự sụp đổ", Ria Novosti dẫn lời ông Gorbachev. Nhà lãnh đạo Liên Xô cũ nói thêm rằng, việc cứu nước Nga trong giai đoạn quyết định này là một “chiến công lịch sử”.

Đồng rúp bật dậy mạnh mẽ

Đồng rúp bật dậy mạnh mẽ
TP - Từ mức thấp nhất từ trước tới nay, giá trị đồng rúp hôm qua tăng lên mức cao nhất ba tuần qua, sau khi chính phủ Nga yêu cầu các nhà xuất khẩu bán ngoại tệ dự trữ. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu các bộ trưởng không nghỉ tết năm 2015 để tập trung giải quyết bài toán kinh tế.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thảo luận khủng hoảng tiền tệ, tình hình Ukraine và quan hệ với phương Tây trong cuộc họp báo cuối năm 2014. Ảnh: Getty Images. Tuần trước, giá trị đồng rúp rơi xuống mức thấp kỷ lục do tác động của đợt sụt giảm giá dầu, mặt hàng xương sống của nền kinh tế Nga, và nhiều biện pháp trừng phạt của phương Tây khiến các công ty Nga gần như không thể vay tiền từ thị trường phương Tây.

Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Nước Nga đối mặt với thực tế nghiệt ngã

Thế giới 2014- Kỳ 1:
Nước Nga đối mặt với thực tế nghiệt ngã
Thế giới chưa từng chứng kiến biến động như trong năm 2014, cả về cục diện chung, cả về các vấn đề an ninh truyền thống, phi truyền thống, các điểm nóng, các khu vực – Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao có những phân tích sâu sắc về tình hình thế giới năm qua. Trong phần một của bài phỏng vấn với Lao Động, ông Tuấn nhìn lại cuộc khủng hoảng ở Ukraina và tác động của nó với cục diện chính trị thế giới.
Đa số người dân Nga vẫn ủng hộ ông Putin.
- Có nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sự chuyển dịch trong quan hệ, nhưng tác động sâu sắc nhất là vấn đề Crưm, và khủng hoảng Đông Ukraina. Giữa các nước lớn vốn xuất hiện sự nghi kỵ, thiếu lòng tin, thiếu sự tin tưởng lẫn nhau, Crưm như chất xúc tác tác động đến cấu trúc quan hệ, từ đó ảnh hưởng dây chuyền đến một loạt quan hệ khác. Crưm dẫn đến căng thẳng giữa Nga – Mỹ, Nga - Châu Âu, đưa đến sự xích lại gần nhau giữa Nga và Trung Quốc.

Nga là bài học để Trung Quốc hành xử với láng giềng

Thế giới năm 2014 - Kỳ 2:
Nga là bài học để Trung Quốc hành xử với láng giềng
(
Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao - cho rằng, trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, sự nổi lên mạnh mẽ và thay đổi chính sách ngoại giao của Trung Quốc (TQ) đang tạo ra sự cạnh tranh ảnh hưởng trong khu vực, vừa có khía cạnh tích cực nhưng cũng vừa có nguy cơ gây bất ổn khu vực.
Hình ảnh cho thấy Trung Quốc đang mở rộng đảo Gạc Ma 
thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng.
Năm qua, TQ quả quyết hơn trong thực thi đòi hỏi chủ quyền và hành xử với các nước trong khu vực. Điều đó, theo ông, gây nguy hại tới mức nào đến an ninh chính trị của khu vực?

2015 To 2020 Will Be Devastating For The US

If Economic Cycle Theorists Are Correct, 2015 To 2020 Will Be Devastating For The US

Kondratieff Waves and the Greater Depression of 2013 - 2020

Tyler Durden's picture
Submitted by Michael Snyder of The Economic Collapse blog,
Does the economy move in predictable waves, cycles or patterns?  There are many economists that believe that it does, and if their projections are correct, the rest of this decade is going to be pure hell for the United States. Many mainstream economists want nothing to do with economic cycle theorists, but it should be noted that economic cycle theories have enabled some analysts to correctly predict the timing of recessions, stock market peaks and stock market crashes over the past couple of decades. Of course none of the theories discussed below is perfect, but it is very interesting to note that all of them seem to indicate that the U.S. economy is about to enter a major downturn.  So will the period of 2015 to 2020 turn out to be pure hell for the United States?  We will just have to wait and see.
One of the most prominent economic cycle theories is known as "the Kondratieff wave".  It was developed by a Russian economist named Nikolai Kondratiev, and as Wikipedia has noted, his economic theories got him into so much trouble with the Russian government that he was eventually executed because of them...

10 dự báo kinh tế thế giới năm 2015

10 dự báo kinh tế thế giới năm 2015
Năm 2014 đã chứng kiến sự ì ạch của cỗ xe kinh tế toàn cầu, trong đó sự phục hồi ngày càng rõ nét của kinh tế Mỹ chỉ đủ bù đắp cho sự giảm tốc tăng trưởng ở châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc. Một vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là nền kinh tế toàn cầu sẽ ra sao trong năm 2015?
“Các yếu tố nền tảng tích cực đã xuất hiện để tạo đà cho nền kinh tế toàn cầu khởi sắc trong năm 2015”, ông Nariman Behravesh, chuyên gia kinh tế trưởng thuộc hãng nghiên cứu IHS đánh giá. IHS dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2015 từ mức tăng 2,7% ước tính đạt được trong năm nay. Dưới đây là 10 dự báo về nền kinh tế toàn cầu trong năm tới mà IHS đưa ra:

Cảnh lột da chó để sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc

Cảnh lột da chó để sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc
Sau khi thẳng tay đập chết những con chó, người ta lột da chúng, phơi khô để sản xuất nhiều loại mặt hàng như găng tay hay giày dép xuất khẩu sang các nước phương Tây.

Thành viên của Hiệp hội Bảo vệ Động vật (PETA) đã ghi lại những hình ảnh kinh hoàng tại lò giết mổ của một xưởng sản xuất đồ da ở phía bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, Daily Mail đưa tin. Ban đầu, người ta "dụ dỗ" con chó vào sân, nơi một người đàn ông cầm gậy để sẵn sàng tung ra vài cú đánh trời giáng, khiến con vật chết theo cách bất ngờ nhất.

Hàng nghìn người bơi trong tuyết lạnh mừng Giáng sinh

Hàng nghìn người bơi trong tuyết lạnh mừng Giáng sinh
Ngày 25/12, hàng nghìn người bất chấp cái lạnh thấu xương ở Anh để bơi. Đây là truyền thống diễn ra từ lâu ở quốc gia này.

Rừng người bơi tại biển ở Exmouth, Devon, Anh hôm nay dù thời tiết rất lạnh. Ảnh: SWNS

Ứng xử với ăn mày giả và ăn mày thật

Ứng xử với ăn mày giả và ăn mày thật
(TBKTSG Online) - Từ ngày 28-12-2014, TPHCM sẽ đưa người ăn xin, không có nơi cư trú nhất định vào trung tâm hỗ trợ xã hội theo Quyết định 49 ngày 18-12-2014 của UBND TPHCM. Đường dây nóng đã được thiết lập, công bố, để người dân báo tin khi phát hiện người ăn xin. Ai báo tin sẽ có chế độ hỗ trợ… Chính quyền thành phố kêu gọi người dân không cho tiền người ăn xin, nếu ai có lòng hảo tâm thì cho theo hình thức đóng góp cho các cơ sở, quỹ từ thiện...
Hình ảnh người già cơ nhỡ không may phải ngửa nón xin tiền, từ lâu, đã và đang phổ biến ở các thành phố lớn. Những dòng tin tức dồn dập trên các mặt báo những ngày cuối năm này đang dấy lên những thảo luận đa chiều.

Những vấn đề an ninh - quốc phòng nóng nhất năm 2014

Nhìn lại những vấn đề an ninh - quốc phòng nóng nhất năm 2014
PHONG NGUYÊN (GDVN) - Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là một trong những vấn đề uy hiếp an ninh – quốc phòng quốc gia năm 2014. Trước thềm năm mới – 2015, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Lê Việt Trường - Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội về các vấn đề an ninh – quốc phòng đáng chú ý của năm 2014.
Ông Lê Việt Trường - Phó chủ nhiệm Ủy ban 
Quốc phòng và an ninh của Quốc hội (Ảnh: Việt Dũng)
Nhìn lại năm 2014 sắp qua, theo đánh giá của ông, về mặt an ninh, quốc phòng, có những vấn đề nào đáng chú ý?

“Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian?”

Dưới con mắt người Nhật: 
“Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian?”
Âm mưu của người Trung Quốc sử dụng trên Biển Đông được gọi là chiến thuật “cắt lát salami”, nghĩa là họ sẽ không cùng lúc chiếm toàn bộ mà là “ăn mòn” từng bộ phận, sau đó độc chiếm trọn vẹn. Bài viết dưới đây mượn lời của một người Nhật vốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá lâu. Anh bạn này có góc nhìn rất khác đối với kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, đồng thời châm biếm, đả kích sự thờ ơ của một số vị lãnh đạo tỉnh thành trước mối đe dọa đặt ra cho đất nước. Tâm sự của anh như sau:
Tôi đã sinh sống và làm việc khá lâu tại đất nước các bạn, dĩ nhiên trước khi sang đây, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa và lịch sử Việt Nam để có thể hòa nhập tốt.Cũng như các bạn, nước Nhật chúng tôi đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi liên tục phải cảnh giác và đối phó với những âm mưu thôn tính Quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông của Trung Quốc. Đối với tình hình đất nước bạn hiện nay, tôi có một số đánh giá như sau:

Cả làng có một tivi, dân xem đông như những năm 1990

Cả làng có một tivi, dân xem đông như những năm 1990
Dù mùa hè hay mùa đông, cứ chập tối cả trăm người dân Đồng Lách (Thanh Hóa) lại kéo nhau đến một nhà dân trong làng để xem nhờ các chương trình giải trí, thời sự, phim truyện... Thôn Đồng Lách (xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là một trong những khu vực có địa thế đặc biệt nhất tỉnh Thanh Hóa. Nằm phía tây nam và cách trung tâm huyện hơn 15 km, cuộc sống người dân gần như biệt lập với bên ngoài.

Ngay từ 18h hằng ngày, hàng chục người dân đã có mặt theo dõi các chương trình. "Tầm 19h, cả sân sẽ chật kín người xem", ông Vi Văn Luân - Trưởng thôn Đồng Lách cho biết. Ảnh: Duy Cảnh.

Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Toàn xe siêu sang: ai nói Việt Nam nghèo?

"Thành công chỉ đến khi chúng ta được sống trong một xã hội có nhiều giá trị tốt đẹp cùng hướng đi đúng đắn, nơi tôn trọng phẩm giá của mọi người cùng động lực và quyết tâm chung - Tất cả vì một Việt Nam hùng cường và thực sự bứt phá". Chúng ta nói những điều chung chung thế này rất giỏi, nhưng chúng vô thưởng vô phạt. Còn sự thật đâu khổ, nguyên nhân gốc rễ của vấn đề thì có mấy ai dám nói !!!
Toàn xe siêu sang: ai nói Việt Nam nghèo?
Người Việt đôi lúc hãnh diện khi nói về số lượng xe sang – chỉ số nói lên độ ăn chơi của giới nhà giàu Việt và không quên bình luận thêm “ai bảo VN mình nghèo?
công nghiệp, nông nghiệp, thoát nghèo, chỉ tiêu, kinh tế, tăng trưởng
Cuộc sống xa xỉ của những người giàu Việt Nam
LTS: Trong bài viết trước, tác giả Trần Văn Tuấn đã nêu những kỳ vọng chuyển biến cho năm 2015 trong cải cách kinh tế. Bài viết dưới đây cảnh báo nguy cơ "giàu thiếu bền vững" ở một bộ phận dân chúng, đồng thời đề xuất hướng đi để xóa khoảng cách bất bình đẳng trong xã hội.

(2) Cuộc tình dưới mưa và Bài thánh ca buồn

“Bài thánh ca buồn”
Kỷ niệm cuộc tình dưới mưa: Nhạc sĩ Nguyễn Vũ tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh, sinh năm 1944 tại Hà Nội nhưng suốt thời thơ ấu ông sống ở Đà Lạt. Những năm tháng tuổi thơ sống ở thành phố sương mù đã ảnh hưởng nhiều đến bước đường nghệ thuật của ông trong đó có “Bài thánh ca buồn”.

Nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Khanh trình bày bài hát của mình


(1) Cuộc tình dưới mưa và Bài thánh ca buồn

Cuộc tình dưới mưa và Bài Thánh Ca Buồn khắc khoải 40 năm
Gần nửa thế kỷ trôi qua, giai điệu là một trong những ca khúc pop-ballad được nhiều người Việt ưa chuộng vào mỗi dịp Giáng sinh. Nó là ca khúc đã vượt qua sự thử thách của thời gian để trở thành hiện tượng văn hóa, chứa đựng nhiều giá trị nghệ thuật, nhân văn, thẩm mỹ, lịch sử khiến cho tác phẩm vì thế được cả những người Thiên Chúa giáo, lẫn những người ngoại đạo đều yêu thích.
“Bài thánh ca buồn” là một trong những ca khúc pop-ballad được nhiều người Việt ưa chuộng vào mỗi dịp Giáng sinh. (Trong ảnh: nhạc sĩ Nguyễn Vũ trình bày ca khúc Bài Thánh ca buồn)

Từ chuyện lạm phát 2014 thấp tới khái niệm lạm phát

Đúng là món quà quá quý. Lần đầu tiên kể từ 13 năm nay nền kinh tế mới có dấu hiệu ổn định, dù là ổn định trì trệ vì vẫn chưa có lối đi lên rõ ràng (mô hình tăng trưởng...). Giá như biết tranh thủ năm ổn định (nghỉ ngơi) này để thiết kế được lối đi rõ ràng thì tốt biết bao. Đọc bài này mình mới thấy kiến thức kinh tế vĩ mô của mình so với các bác lãnh đạo còn kém quá. Bác GSTS Vương Đình Huệ phân tích:"Nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước, năm sau cao hơn năm trước thì không phải giảm phát". Mình nghĩ hai khái niệm tăng trưởng kinh tế và thiểu phát (hay lạm phát) chả có liên hệ gì với nhau theo như bác phân tích. Bác Cao Sỹ Kiêm chỉ ra rằng "lạm phát thấp đi cùng tốc độ tăng trưởng GDP ở mức âm mới là giảm phát", làm mình càng đớ người. Cũng lại gắn hai khái niệm độc lập này với nhau. Theo mình hiểu, chỉ số giá tiêu dùng dương (ví dụ năm nay 1,84%) là lạm phát; còn nếu dương nhưng giảm so với năm trước thì được gọi là giảm phát. Trường hợp chỉ số giá tiêu dùng âm mới được gọi là thiểu phát. Bác Kiêm còn nói thêm "CPI thấp, tín dụng vẫn tăng trưởng 13% chứng tỏ nền kinh tế đang phát triển, có dấu hiệu phục hồi". Điều này chưa chắc chắn. Dấu hiệu phục hồi được thấy ở chỗ khác chứ không phải ở tăng trưởng tín dụng. Chưa tạo được môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi thì việc vội vàng nới lỏng tín dụng quá sớm sẽ làm tăng tỷ lệ lạm phát của năm tiếp sau (2015).
Lạm phát thấp: “Món quà quý”
Sau giai đoạn “vô địch về lạm phát” kéo dài gần một thập kỷ, năm 2014, lạm phát của Việt Nam đã giảm mạnh về mức dưới 2%, thấp hơn rất nhiều so với chỉ tiêu đề ra là dưới 7%. Theo TS Vũ Đình Ánh, mức lạm phát thấp như vậy là rất đáng mừng. Bởi lẽ, thu nhập của người dân không tăng và giá cả hàng hóa, dịch vụ cũng không tăng thì có nghĩa là thu nhập thực tế đã được cải thiện.

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12-2014 tiếp tục giảm 0,24% so với tháng 11. Như vậy, tính chung cả năm 2014, lạm phát chỉ tăng 1,84% - mức thấp nhất trong 13 năm trở lại đây.

Triệt “hổ” đến cùng

Ghét Trung Quốc nhưng mình phải thừa nhận người Trung Quốc giỏi. Mình khâm phục nhất là Trung Quốc có nhiều quan chức, cá nhân thực sự làm việc vì nước vì dân. Không thế làm sao TQ tăng trưởng kinh tế được gần 10% mỗi năm trong hơn ba chục năm qua, từ mức thu nhập đầu người chỉ hơn ta chút ít đã vươn lên gấp 6 lần và GDP đã vượt qua cả Mỹ. Không thế làm sao ở bất cứ đâu (kể cả ở các nước tự do nhất như Mỹ, Thụy Sĩ...) cộng đồng dân cư Trung Quốc đều đoàn kết, nghe theo chỉ dẫn của những người đầu đàn; đó là vì họ tin những người đầu đàn đó hành động chí công vô tư, nhất mực đặt lợi ích của cộng đồng lên trên tất cả. Thời xưa Việt Nam cũng đã như thế (nhờ ăn theo mô hình Trung Quốc). Nhưng giờ đây... Việt Nam đang giống Trung Quốc thời độc tài của Mao (chính quyền sinh ra từ họng súng). Chuyện đấu tranh trong nội bộ đảng là rất bình thường; vấn đề là họ đấu tranh để quan điểm vì nước vì dân thắng thế, đưa được những người thực tâm mưu cầu hạnh phúc cho dân, cho nước lên làm lãnh đạo ở mọi cấp chính quyền, từ cấp cán bộ làng xã lên tới cấp Tổng bí thư Đảng. Dĩ nhiên trong quá trình đấu tranh đó, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng quan chức thoái hóa, biến chất; lại khâm phục là họ dám trừng trị những kẻ đó.
Triệt “hổ” đến cùng
4 "con hổ" Trung Quốc cấu kết với nhau?
Các nhà phân tích cho rằng việc sa cơ của 4 “con hổ” - cựu Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch, cựu Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai - không đơn giản chỉ chống tham nhũng mà còn là đấu tranh nội bộ trong đảng.
Hiện trường vụ tai nạn siêu xe do con trai ông 
Lệnh Kế Hoạch gây ra tối 19-3-2012 Ảnh: SCMP
Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) ngày 24-12 cho biết có dấu hiệu 4 “con hổ” đã liên kết chặt chẽ. Lập luận này được đưa ra sau khi tờ Nhân Dân nhật báo dẫn phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình nói không được hình thành phe nhóm trong đảng. Trang Đa chiều dẫn tin trên tờ Tài Tân cho biết ông Lệnh có “quan hệ đồng minh” với 2 ông Chu, Bạc.

Nội dung Thủ tướng kết luận về tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng

Thủ tướng kết luận về tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ (TTCP) và UBND tỉnh Bình Dương, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc xử lý sau thanh tra đối với tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thông báo kết quả thanh tra tới ông Huỳnh Uy Dũng và yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

KCN Sóng Thần 3 và đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng (ảnh nhỏ) - Ảnh: N.H.

Mùa đông, em nhớ anh lắm, người yêu ạ!

Mùa đông, em nhớ anh lắm, người yêu ạ!
Em lê bước chân thật chậm, dường như mùa đông sắp đến, gió lùa ngang mái tóc mây bồng bềnh trong gió. Em thấy cái lạnh của mùa đông đang cắt vào da thịt mình, trái tim yếu mềm này đang đau lắm anh à.
Sáng em bước xuống phố với chiếc váy màu tím anh tặng, em diện cho mình thật đẹp và em nhớ cái ánh mắt hạnh phúc của anh khi trông thấy em duyên dáng như một cô công chúa của truyện cổ tích. Em cảm nhận được sự vui mừng đó, cảm giác hân hoan, ngọt ngào vô cùng. Nhưng sao anh không có mặt lúc này để nhìn ngắm em chứ?

Công ty gia đình Đông Nam Á: học Đức hay là chết

Công ty gia đình Đông Nam Á: học Đức hay là chết 
TTO - Hệ sinh thái khổng lồ của nhóm công ty gia đình vừa và nhỏ (SMEs) nước Đức - Mittelstand - từ lâu đã góp phần không nhỏ duy trì sức khỏe cường tráng cho nền kinh tế Đức. Liệu các nền kinh tế mới nổi ở châu Á có khả năng sao chép lại hiện tượng kinh tế độc đáo này? 

Mối quan hệ máu mủ trong các công ty châu Á không đủ “chất keo” để giúp họ trở thành một thế lực kinh tế mạnh mẽ - Ảnh: Bloomberg

Thống đốc: 'Tỷ giá 2015 tăng không quá 2%'

Thống đốc: 'Tỷ giá 2015 tăng không quá 2%'
Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Bình đưa ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2015 tổ chức sáng nay (24/12). Ngân hàng Nhà nước không điều chỉnh tỷ giá
Đánh giá về điều hành thị trường ngoại hối năm qua, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước nhận định chính sách tỷ giá được điều hành nhất quán, chủ động dẫn dắt thị trường, tạo điều kiện giảm tình trạng đôla hóa trong nền kinh tế, củng cố niềm tin vào tiền đồng và tăng dự trữ ngoại hối.

TP HCM kêu gọi 'không cho tiền người ăn xin'

TP HCM kêu gọi 'không cho tiền người ăn xin'
Để giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn một cách bền vững, chính quyền TP HCM kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin, mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện xã hội.
UBND TP HCM kêu gọi người dân không nên 
cho tiền trực tiếp người ăn xin. Ảnh:Quốc Thắng.
UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi UBMTTQ thành phố, các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể và UBND các quận, huyện về việc tăng cường quản lý người lang thang xin ăn, không nơi cư trú trên địa bàn từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Mùi và những ngày lễ trọng đại trong năm 2015.

Ảnh nude đẹp của nhiếp ảnh gia Slinky Aleksandr

Ảnh nude đẹp của nhiếp ảnh gia Slinky Aleksandr

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 11 năm qua

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 11 năm qua
(TNO) Thống kê tăng trưởng của quý thứ III tại Mỹ đạt mốc 5%, cao nhất kể từ cùng kỳ năm 2003, trong đó chi tiêu tiêu dùng chiếm khoảng 2/3 hoạt động kinh tế, theo BBC. Giá xăng ở Mỹ giảm về dưới 14.000 đồng/lít
Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh trong 2 quý gần nhất - Ảnh: AFP
Hôm 23.12 Bộ Thương mại Mỹ công bố tăng trưởng GDP, cho biết mức 5% là con số cao hơn kỳ vọng của giai đoạn quý III (từ tháng 7-9.2014). Trước đó họ dự đoán kinh tế Mỹ sẽ chỉ tăng trưởng vào khoảng 3,9%, tức thụt lùi so với 4,6% ghi nhận ở quý II.

Nga 'đoạn tuyệt' NATO nếu Ukraine gia nhập khối

Nga 'đoạn tuyệt' NATO nếu Ukraine gia nhập khối
(TNO) Nga sẽ cắt đứt quan hệ với Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu Ukraine trở thành thành viên của khối, Reuters dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga 24.12.
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov - Ảnh: Reuters

“Nếu quyết định gia nhập NATO được thực hiện trong tương lai. Khi đó chúng tôi sẽ cắt đứt tất cả quan hệ với NATO. Nếu điều này xảy ra thì sẽ không thể hàn gắn lại”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov nói với hãng thông tấn RIA Novosti 24.12, theo Reuters.

Những điều nên biết khi kết hôn lần hai

Những điều nên biết khi kết hôn lần hai
Lập gia đình lần hai (hoặc lần thứ ba, thứ tư) không phải là hiếm và khó khăn về tài chính là chuyện thường xảy ra. GD Lengacher nghĩ ông đã làm tất cả mọi thứ về tài chính khi cưới người vợ thứ hai của mình vào năm 2013. Để chuẩn bị cho việc mở tài khoản ngân hàng chung, cặp vợ chồng này kết hợp tài chính trên giấy tờ và lên cả kế hoạch chi tiêu cho gần một năm. Thế nhưng như vậy là không đủ. Họ đã ngay lập tức ngạc nhiên trước các chi phí của gia đình cũ và mới với tất cả là bảy người.

"Mọi việc bắt đầu từ việc không bán được nhanh ngôi nhà của vợ tôi như chúng tôi nghĩ," Lengacher, 46 tuổi, sống tại Indiana ở Hoa Kỳ và hiện đang phát qua podcast hàng tuần một chương trình tư vấn về cách ly hôn sao cho đỡ thiệt hại nhất.

Thái Lan: "Khu Vệ Sinh" đẹp nhất thế giới

"Khu Vệ Sinh" (Restroom - Toilet) đẹp nhất thế giới
Khu wc nhìn từ phía đền trắng. Nếu không được giới thiệu, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là một công trình kiến trúc để thăm quan.
Dãy nhà hai tầng màu vàng được chạm trổ khá cầu kỳ với kinh phí xây dựng lên tới 5 triệu baht (150.000 USD)

‘Kỹ nghệ lấy Tây’ của phụ nữ Trung Quốc

‘Kỹ nghệ lấy Tây’ của phụ nữ Trung Quốc
Dù phần lớn đàn ông Trung Quốc có nguy cơ ế vợ hoặc chật vật khi tìm kiếm bạn đời, rất nhiều phụ nữ nước này quyết tâm chỉ lấy “chồng Tây”. Đàn ông ngoại quốc sáng giá trong mắt phụ nữ Trung Quốc vì vẻ ngoài bảnh bao, sự ga lăng, và tôn trọng phụ nữ. Ảnh: Reuters

Năm 1983, bà Li Shuang đã bay từ Bắc Kinh đến Paris để kết hôn với một nhà ngoại giao Pháp từng làm việc ở Trung Quốc. Khi đó, bà chính là người phụ nữ đầu tiên ở đại lục kết hôn với người phương Tây. Ngày nay, chuyện phụ nữ hẹn hò cùng đàn ông phương Tây đang trở thành xu hướng phổ biến ở Trung Quốc.

Rượu ngon, đắt tiền, rẻ tiền và khom lưng

Rượu ngon, đắt tiền, rẻ tiền và khom lưng
Mời vợ uống rượu
“Mỗi năm tết có một lần
Mời em ly rượu tay nâng ngang mày
Vợ cười chưa uống đã say
Ngọt bùi thì nổi, đắng cay thì chìm
Kết quả công bố của cuộc thi rượu chát quốc tế ” Sydney International Wine Competition” tuần qua (26/11/2014) đã khiến cho cả giám khảo cũng phải ngạc nhiên: ”Ngon dzậy mà sao rẻ dzậy !!!”.

Những cách cầu hôn lãng mạn nhất dịp Noel

Những cách cầu hôn lãng mạn nhất trong mùa Giáng sinh
Giáng sinh luôn là thời điểm lý tưởng để người đàn ông cầu hôn một nửa của mình. Nhiều cặp đôi đã có khoảnh khắc cầu hôn thành công và tràn đầy hạnh phúc trong dịp lễ này.
Lời cầu hôn bất ngờ giữa cuộc họp gia đình: 
Tyne Owen đã khiến bạn gái Jaime cảm động đến không thể kìm nước mắt vì kế hoạch cầu hôn trước đêm Giáng sinh năm 2013. Khi đó, Owen đã bí mật thuyết phục những thành viên trong gia đình Jamie chụp một bộ ảnh kỷ niệm cả gia đình. Họ sẽ mặc áo có các ký tự ghép thành dòng chữ "Merry Xmas" (Chúc Giáng sinh vui vẻ), còn Owen và Jaime ngồi ở ngay hàng trước.

Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Hãy quên Putin, chính chúng ta châm ngòi cho chiến tranh

Hãy quên đi Putin “ác độc”, chính chúng ta đã châm ngòi cho chiến tranh
"Hãy quên đi Putin 'ác độc': Chính chúng ta là kẻ hiếu chiến khát máu" là tiêu đề một bài báo trên tờ Daily Mail của Anh. Tác giả Peter Hitchens viết rằng, ông có ấn tượng rằng xung quanh mình là những người khao khát cuộc chiến với nước Nga, Đài Tiếng nói nước Nga hôm qua 23.12 cho biết.
Tổng thống Nga V.Putin.
Theo nhà báo này, đối với ông chiến tranh luôn gắn liền với cái đói, nỗi hoảng sợ, với quần áo rách nát, những ô cửa sổ bị vỡ và các chính khách cao ngạo thờ ơ với tất thảy. "Hôm nay, tôi có cảm giác mình đang bị bao quanh bởi những người hăng hái khao khát cuộc chiến với Nga - một cuộc chiến mà tất cả chúng ta có thể thua"- Hitchens viết. "Họ tin mình đang sống trong thế giới 'Chúa tể những chiếc nhẫn', nơi Mátxcơva là Mordor, còn ông Putin là Sauron".

Thu Ngân sách Nhà nước 2014 đạt hơn 830 nghìn tỷ đồng

Thu Ngân sách Nhà nước 2014 đạt hơn 830 nghìn tỷ đồng
Nguyễn Hải - Tính đến hết ngày 22/12/2014, số thu Ngân sách Nhà nước đạt 98,6% số ước thu năm đã báo cáo Quốc hội. Theo báo cáo, bội chi năm 2014 là 224.000 tỷ đồng, tương đương 5,3% GDP; dư nợ công năm 2014 là 60,3% GDP, đảm bảo các chỉ tiêu nợ trong giới hạn cho phép, không ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô. Bên cạnh đó, các mục tiêu khác như quản lý giá, bình ổn thị trường, kiểm soát lạm phát đều thu được những kết quả tích cực.
Bộ Tài chính cũng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2015 dự kiến phấn đấu đạt 6,2%, lạm phát ở mức 4%. Mục tiêu thu Ngân sách Nhà nước dự kiến là 911.000 tỷ đồng, bội chi ngân sách là 226.000 tỷ đồng, tương đương 5% GDP.

Hãy Thong Thả Sống

Hãy Thong Thả Sống
Nhiều khi chúng ta sống mà quên bẵng đi là mình có thể chết bất cứ lúc nào. Ta hối hả sống, vui, buồn, khỏe, yếu, ta cứ lướt qua rồi không ngoái đầu lại nhìn chuỗi ngày tháng ta đã tiêu hao của một đời người.
Cho đến khi có một người bạn vừa ngã bệnh, bệnh nặng, không biết sẽ mất đi lúc nào, lúc đó ta mới xa, gần, hốt hoảng gọi nhau. Tưởng như chưa từng có người bạn nào “Chết” bao giờ. Hay ta có một người thân trong gia đình, đang rất khỏe vừa báo tin bị bệnh hiểm nghèo. Gia đình, họ hàng cuống lên, sợ hãi như chưa nghe đến ai nói về cái chết bao giờ, chưa chứng kiến cảnh vào bệnh viện, cảnh tang ma bao giờ.

Biển cảnh báo trộm cắp in quốc kỳ VN tại Nhật là thật ?

Nghi ngờ không biết tin và ảnh này có thật không hay là ai đó vẽ ra trêu chọc nhau ?
Biển cảnh báo trộm cắp in quốc kỳ Việt Nam tại Nhật
Kỳ Duyên: Bạn bè iu quí gửi cho thông tin này, thấy bức xúc, hổ thẹn quá. Xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ. Tự lúc nào người Việt chúng ta để lại ấn tượng quá tệ trong con mắt người nước ngoài đến như thế này? Thông tin trực tiếp từ một bạn học viên KYODAI tại Nhật Bản…

Biển cảnh báo trộm cắp in quốc kỳ Việt Nam tại Nhật
Ảnh: Phan Hằng – Học viên Kyodai tại Nhật Bản
Sáng nay, một biển báo mới được dán tại khuôn viên Học viện Matsuyama, thành phố Matsudo, Chiba. Biển cảnh báo được ghi hẳn bằng tiếng Việt cùng một dòng chữ tiếng Nhật với nội dung: Trộm cắp, Stop. Lao động là vinh quang. Không những vậy, trên tấm biển này còn vẽ hẳn lá cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ Việt Nam.

40 bài học nhỏ cho một cuộc sống mạnh mẽ, lớn lao...

40 bài học nhỏ cho một cuộc sống mạnh mẽ, lớn lao...
Hãy để quá khứ ngủ trong yên bình bởi nếu bạn có nhắc lại thì nó cũng không thay đổi được gì, đồng thời cũng không giúp ích mấy cho hiện tại.
1. Cuộc sống không hề công bằng, bạn luôn phải chấp nhận điều đó.
2. Khi mà bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy luôn đặt ra câu hỏi.
3. Cuộc sống rất ngắn, chính vì thế bạn đừng phí thời gian để ghét một ai đó.
4. Đừng bao giờ khiến bản thân bạn trở nên quá đa nghi.
5. Hãy biết tiết kiệm tiền hàng tháng.

Hóa ra họ “ăn” ghê thật!

Hóa ra họ “ăn” ghê thật!
Bấy lâu nay người ta nói “Nhà nước như con bò sữa, thằng nào vắt được thì cứ vắt” thật chẳng sai chút nào! Giá mà bây giờ làm cách nào đó để thay đổi tư duy làm cho tập thể cũng như làm cho mình thì thật là may mắn cho xã hội biết bao. Thế mới biết, các ông chủ đầu tư bất động sản “ăn” ghê thật!”. Ngừng một lát rồi anh nói tiếp: “Mà không phải là ghê mà quá dã man”.
Anh là giám đốc một đơn vị không liên quan đến xây dựng. Nhưng vừa rồi đơn vị của anh được cấp kinh phí xây dựng lại một loạt trụ sở, trong đó có cả những tòa nhà cao tới cả chục tầng.

Phong cách làm việc của người Nhật Bản

Phong cách làm việc của người Nhật Bản
Tại sao nước Nhật nhỏ bé với rất ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia khác phải kiêng nể? Câu trả lời nằm trong phong cách làm việc của họ: độc đáo, khác biệt và hiệu quả. Ở đó có những bài học rất quý giá cho bất kỳ ai muốn thành công.
1. Tôn trọng quyết định của nhóm:
Nhật Bản là một xã hội luôn nhấn mạnh “Chúng tôi” thay vì “Tôi”. Các quyết định quan trọng thường được thảo luận và chỉ khi có sự nhất trí thì mới được đưa ra. Cũng vì mọi kết quả đều là nỗ lực của cả tập thể nên sẽ không phù hợp khi bạn ngợi khen một cá nhân cụ thể.

Trồng ”cỏ” làm giầu ở Canada

Trồng ”cỏ” làm giầu ở Canada
Nguyễn Tài Ngọc - Thành phố Vancouver thì lại khác. Rất nhiều người Bắc ở Hải Phòng vào cuối thập niên 1980 dùng thuyền sang Hồng-Kông lánh nạn. Những người Bắc này phần đông ít học thức, quá nghèo nên trốn đi. Họ rời Việt Nam vì lý do kinh tế, không như những người Nam Việt Nam rời bỏ quê hương vì lý do chính trị.
Ở Canada và ở Mỹ có hai nghề phần đông đại đa số nhân công là người Việt Nam, người nước ngoài khó chen chân vào. Cả hai giống nhau ở những điểm:

Hãy để Nga được là Nga

Hãy để Nga được là Nga
 “Putin là nước Nga và nước Nga là Putin” 
Trong bài viết nổi tiếng ký tên “X” của George F. Kennan xuất bản năm 1947, ông lập luận rằng sự thù địch của Liên Xô đối với Hoa Kỳ là gần như không thể lay chuyển, bởi nó không bắt nguồn từ xung đột lợi ích cổ điển giữa các cường quốc, mà bắt nguồn từ sự bất an và chủ nghĩa dân tộc đã ăn sâu bén rễ. Có thể nói cuộc xung đột hiện nay giữa Nga của Vladimir Putin và phương Tây cũng tương tự: Gốc rễ của nó là sự va chạm giữa phương Tây với các giá trị phổ quát và nước Nga đang theo đuổi một bản sắc riêng biệt.
Cuộc đấu tranh tìm bản sắc của một quốc gia có thể định hình hành vi chiến lược của nó. Bản tính muốn khai hóa (các dân tộc khác) của nền văn minh Mỹ giúp giải thích cách ứng xử như một cường quốc toàn cầu của nó. Sự hồi sinh của Hồi giáo về cơ bản là một cuộc tìm kiếm bản sắc trọn vẹn của một nền văn minh cổ đại bị choáng ngợp trước những thách thức của thời hiện đại. Và việc Israel nhấn mạnh bản sắc Do Thái của họ đã trở thành một trở ngại rất lớn cho hòa bình với người Palestine.

Tại sao Cuba – Mỹ quyết định bình thường hóa quan hệ?

Tại sao Cuba – Mỹ quyết định bình thường hóa quan hệ?
Cuộc điện thoại giữa Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raúl Castro, theo sau là cuộc trao đổi một tù nhân Mỹ để đổi lại ba nhân viên tình báo Cuba bị giam giữ tại Mỹ, đánh dấu thời điểm quan trọng nhất trong quan hệ song phương nhiều thập kỷ qua. Không lâu sau đó, Mỹ và Cuba thông báo rằng họ sẽ bắt đầu quá trình khôi phục quan hệ ngoại giao đầy đủ.
Thoạt nhìn, thỏa thuận này có vẻ là một thắng lợi lớn của Cuba với việc Mỹ cuối cùng cũng phải từ bỏ nỗ lực cô lập hòn đảo cộng sản này. Thực tế có phần phức tạp hơn thế.

Việt Nam khỏi lo ‘sắp mất Cuba’

Hiện nay thu nhập đầu người của Cuba gấp 3 lần Việt Nam. Cấm vận bị bãi bỏ và có quan hệ bình thường với Mỹ, chắc chắn Cuba sẽ giàu lên rất nhanh. Nước này có một trữ lượng dầu mỏ rất lớn trong khi dân số chỉ 11 triệu người. Nhìn Cuba lại buồn cho đất nước ta: Người ta chắc chắn sẽ có tương lai tươi sáng, còn mình thì chỉ hy vọng tới đây sẽ không bị rơi vào một cuộc đại khủng hoảng, hỗn loạn.
Việt Nam khỏi lo ‘sắp mất Cuba’
Phái còn mặn nồng tư duy xã hội chủ nghĩa thì lo ‘ta mất Cuba về tay Mỹ’ rồi chăng. Giống như vậy, hồi năm 1989 nhiều cán bộ ở Hà Nội, nhất là các cụ hưu khi nghe tin Công đoàn Đoàn kết tham gia cầm quyền cũng từng băn khoăn ‘sắp mất Ba Lan’. Một quốc gia Cuba giàu mạnh, dân chủ trong tương lai sẽ là một điểm sáng cho khu vực Nam Mỹ và cả thế giới nên chẳng việc gì mà các bạn Việt Nam phải lo chuyện ‘được hay mất’ đầy hoài niệm cảm tính.

Tin Hoa Kỳ và Cuba sắp bình thường hóa quan hệ ngoại giao sau hơn nửa thế kỷ thù địch được người Việt thuộc nhiều xu hướng quan tâm đặc biệt. Các diễn đàn mạng đều chú ý vào câu hỏi tương lai Cuba sẽ ra sao.

Sống không biết nhục!!!

Nỗi nhục lớn nhất là đất nước có hơn 90 triệu dân nhưng số người dám nói lên sự thật chỉ như muối trong nước biển.
Sống không biết nhục!!!
Nguyễn Ngọc Long - Để thành công cần biết nắm bắt nhiều cơ hội, dựa trên nền tảng của lòng dũng cảm. Và lòng dũng cảm được cụ thể hóa thành một thứ rất đời thường vô cùng dễ hiểu, là không biết nhục. Bí quyết của mình chỉ đơn giản như vậy mà thôi,

Tác giả Nguyễn Ngọc Long.
Trong buổi lễ kết nạp thành viên và ra mắt câu lạc bộ Chuyên Marketing của Trường Đại Học Công Nghiệp, một bạn sinh viên đặt câu hỏi cho mình rằng cái tôi cá nhân có quan trọng hay không? Mình không trả lời câu hỏi đó mà nói với 200 bạn sinh viên có mặt ở hội trường là ai tự thấy cái tôi cá nhân là quan trọng thì giơ tay lên.

'Bẻ gãy' định kiến về người Việt ở Nga

'Bẻ gãy' định kiến về người Việt ở Nga
Mục đích của bộ phim của nhà làm phim người Nga ấy là làm giảm bớt những sự hiểu lầm của người Nga đối với người Việt, bẻ gãy những định kiến không tốt về người Việt trong người Nga.
nước Nga, Việt Nam, Maxcova, Nghệ An
Tình cảm của người Nga đối với người Việt, theo cái nhìn của tôi, cơ bản vẫn là những  trái tim nhân hậu. Không có quốc gia nào mà người Việt  vào Nga dưới đủ hình thức rồi tìm cách hợp pháp hóa ở lại đông như ở Nga. Riêng ở "ốp" (chung cư) Rưbac (Người đánh cá) có khoảng 500 người Việt tập trung.