Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023

I denounce Manulife for defrauding me of my money

I denounce Manulife for defrauding me of my money

I, the owner of this Blog, Le Viet Duc, am being defrauded by the cooperation of SCB Bank and Manulife to appropriate money using contract number 2952746922. I paid money to SCB to save and invest in June 2021, but they turned that money into buying insurance from Manulife.

I only discovered that truth on July 6, 2023 when watching the VTV1 program at 7:00 p.m. Since then, I have sent letters to them many times asking to return my money, but up to now they still refuse to pay.

If they still do not pay, I will open a new section specializing in denouncing the violations and frauds of SCB and Manulife interest groups on this page and my personal FB. I hope you will follow and spread the news to Vietnamese people all over the world to boycott them.

Manulife refunds more than 800 billion VND after being accused of "cheating insurance contracts"

Mời các bạn tham gia trang tố cáo Manulife lừa đảo người dân

Mời các bạn tham gia trang tố cáo Manulife lừa đảo người dân

Các bạn ở miền Bắc, nhất là ở Hà Nội, hãy tham gia vào nhóm của tôi nhé, để chúng ta hợp sức cùng đi đấu tranh. 

Tôi sẽ tập hợp thông tin của các bạn để gửi đơn thư tới Manulife và SCB đòi tiền, đồng thời gửi các cơ quan Đảng và Nhà nước, các báo chí... đề nghị họ giúp đỡ đòi tiền và đưa đám lợi ích nhóm Manulife và SCB ra truy tố. Chúng ta cũng sẽ dùng nhiều biện pháp khác để đấu tranh đòi tiền bằng được. Cám ơn các bạn.

https://www.facebook.com/groups/1114900596140859Lê Việt Đức: tố cáo lừa đảo của nhóm lợi ích SCB và Manulife

Lê Việt Đức: tố cáo lừa đảo của nhóm lợi ích SCB và Manulife
https://www.facebook.com/groups/1114900596140859/
Chào các bạn, những nạn nhân cùa vụ Công ty bảo hiểm Manulife câu kết với Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn tư vấn lừa đảo chiếm đoạt tiền, và những bạn đọc ủng hộ chúng tôi đòi lại số tiền đã bị chúng lừa đảo chiếm đoạt. Rất mong nhiều bạn tham gia vào trang này để loan tin cho toàn xã hội biết những hành vi lừa đảo của nhóm lợi ích Manulife - SCB và buộc chúng phải trả lại tiền cho các nạn nhân.
Tôi đăng dưới đây bài đầu tiên về trường hợp của tôi để các bạn biết và chia sẻ rộng rãi.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
––––––––––––––––
Hà nội, ngày 10 tháng 7 năm 2023
ĐƠN CẦU CỨU VÀ ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN (SCB) CÂU KẾT VỚI CÔNG TY BẢO HIỂM MANULIFE LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG BẰNG HÌNH THỨC TƯ VẤN ĐÓNG TIỀN TIẾT KIỆM - ĐẦU TƯ LÃI SUẤT CAO NHƯNG THỰC CHẤT LÀ MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CỦA MANULIFE
Kính gửi:
- Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư BCH trung ương Đảng CSVN
- Ông Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước CHXHCNVN
- Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ
- Ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội
- Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
- Ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính
- Bà Lê Thị Nga, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội
- Ông Dương Thanh Bình, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội
- Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao
- Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội
- Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam
- Các cơ quan truyền hình, thông tấn, báo chí, trang mạng...
- Ngân hàng SCB, Manulife (để thông báo)

Thư tố cáo Manulife và kêu gọi nạn nhân đoàn kết hành động

Thư tố cáo Manulife + SCB và kêu gọi các nạn nhân đoàn kết, chung tay hành động
Chúng tôi đang tập hợp danh sách và kiến nghị của các nạn nhân của Tập đoàn Manulife và SCB để cùng nhau tố cáo những thủ đoạn lừa đảo của chúng, từ đó đã chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân lương thiện. Mục tiêu là để chúng phải trả tiền cho người dân đồng thời để giúp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa chúng vào lò xử lý hình sự. Đất nước chúng ta không thể là nơi để những tập đoàn lừa đảo như vậy lộng hành. 

Chúng tôi cũng tố cáo với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng các cơ quan nhà nước và các cơ quan báo chí chây ỳ không xử lý những kiến nghị của người dân, không đưa tin về hành vi phạm tội của Tập đoàn Manulife và SCB để toàn dân biết và không rơi vào bẫy lừa đảo của chúng. 

Ai là nạn nhân của chúng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại và zalo: 
Lê Việt Đức 0917733173, 
FB https://www.facebook.com/levietductrung ; 
trang nhóm https://www.facebook.com/groups/1114900596140859. 

Dưới đây là một bức thư tôi gửi Tập đoàn Manulife và SCB và hai cơ quan chính đang xử lý vụ lừa đảo có tổ chức và có quy mô lớn này.

Tôi đang chuẩn bị một thư mới gửi đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hàng trăm cơ quan, tổ chức của Đảng, Nhà nước, Đoàn thể xã hội để tiếp tục tố cáo tập đoàn lừa đảo này. Rất mong sự ủng hộ của đông đảo các bạn.

Phương châm của tôi luôn luôn là: Kiên trì, kiên trì, kiên trì, nhất định chúng ta sẽ thắng lợi.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

––––––––––––––––

Hà nội, ngày 10 tháng 10 năm 2023

 

 

ĐƠN THƯ YÊU CẦU CÔNG TY BẢO HIỂM MANULIFE PHẢI TRẢ LẠI TIỀN ĐÃ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT VÀ ĐỀ NGHỊ CÁC CƠ QUAN BẢO VỆ PHÁP LUẬT CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC GIÚP ĐỠ ĐỂ TÔI LẤY LẠI ĐƯỢC SỐ TIỀN BỊ MANULIFE LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT

Đội Hà Nội khiếu kiện tại trụ sở Manulife chiều nay 01/11/2023

Đội Hà Nội khiếu kiện tại trụ sở Manulife chiều nay 01/11/2023
Chiều hôm nay một nhóm nạn nhân Hà Nội của tập đoàn lừa đảo gồm Công ty bảo hiểm Manulife và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã đến trụ sở chi nhánh Hà Nội của Manulife ở 106 phố Chùa Láng yêu cầu giám đốc chi nhánh tiếp và trả lời chất vấn của các nạn nhân.
Nhóm gồm hơn 30 người, chia làm ba tốp. Tốp 1 gồm 14 người vào trong phòng giao dịch của Công ty để chất vấn đòi gặp giám đốc, qua đó phong tỏa luôn phòng giao dịch; vì các nhân viên trong phòng không thể trả lời được các chất vấn của các nạn nhân nên không ai rời chỗ ngồi và văn phòng gần như không hoạt động. Các bảo vệ thấy không có người ra thì cũng không cho thêm nạn nhân khác vào phòng.

The Hanoi team filed a lawsuit at Manulife headquarters

The Hanoi team filed a lawsuit at Manulife headquarters this afternoon, November 1, 2023
This afternoon, a group of Hanoi victims of the fraud group including Manulife Insurance Company and Saigon Commercial Joint Stock Bank (SCB) came to Manulife's Hanoi branch headquarters at 106 Chua Lang Street to request the branch director. Receive and answer questions from victims.

The group consists of more than 30 people, divided into three groups. Group 1 of 14 people went into the Company's transaction room to question and demand to meet the director, thereby blocking the transaction room; Because the staff in the room could not answer the victims' questions, no one left their seats and the office was almost inactive. When the guards saw that no one was coming out, they did not allow any more victims to enter the room.

Manulife lừa đảo bằng sản phẩm "Tâm an đầu tư" như thế nào ?

Từ hôm nay tôi sẽ đăng các thông tin về vụ lừa đảo của Manulife để mọi người biết chúng đã lừa đảo người dân lương thiện chúng ta để chiếm đoạt như thế nào, những người bị lừa đã phản ứng ra sao... Tất cả để chúng ta nắm được thông tin, có thêm kinh nghiệm và học tập cách đấu tranh của họ để đòi được tin. Tôi tin tưởng chắc chắn nếu chúng ta đoàn kết quyết tâm, nhất định chúng ta sẽ đòi được tiền; hơn nữa còn có thể tống được những kẻ lừa đảo vào tù. Mong tất cả các bạn dành thời gian viết đơn tố cáo Manulife và đòi tiền đề gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước rồi đưa cho tôi để tôi gửi cho các đồng chí đó. Trong đơn nên mô tả kỹ: 1) Trường hợp bị lừa của các bạn, 2) Manulife và SCB vi phạm pháp luật theo các điều khoản nào của Bộ luật hình sự, Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000, sửa đổi bổ sung năm 2019; 3) Kiến nghị gì với Đảng và Nhà nước. Thực chất của vụ lừa đảo Tâm An Đầu Tư là tờ quảng cáo lừa đảo toàn chuyện tốt, được các nhân viên SCB dùng để lừa dối khách hàng, nhưng khi lừa dối họ không hề nhắc đến Manulife. Nếu có người thắc mắc sao lại có hợp đồng với Manulife thì họ nói khách đưa tiền cho SCB rồi SCB phối hợp với các đối tác, trong đó có Manulife, để đầu tư. Khách hàng có thể suy ra là tiền của mình được SCB đưa cho Manu, còn tiền của người khác thì đưa cho đối tác khác, đều để đầu tư giúp SCB.
Nộp đơn tố cáo SCB và Manulife: Sản phẩm "Tâm an đầu tư" là gì?
19-04-2023 - (NLĐO) - Bảo hiểm Manulife Việt Nam cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc xử lý các yêu cầu của khách hàng. Liên quan đến thông tin hơn 30 người đến Công an TP HCM nộp đơn tố cáo Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) liên kết với Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam vì đã tư vấn cho họ đầu tư gói "Tâm an đầu tư" với cam kết sẽ sinh lợi nhuận cao nhưng sau đó phát hiện đây thực chất là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chứ không phải hợp đồng gửi tiết kiệm mà Báo Người Lao Động đã đăng tải hôm 18-4, phóng viên nhận được phản ánh của bà Phương Uyên (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết bà cũng vừa có đơn tố cáo về việc gửi tiền tiết kiệm tại SCB bị biến thành mua bảo hiểm nhân thọ của Manulife.
.

Mỹ, Israel và Trục Ma Quỷ Trung Đông

Mỹ, Israel và Trục Ma Quỷ Trung Đông theo cách gọi của Mỹ
Chứng kiến ​​việc Hoa Kỳ triển khai 2 tàu sân bay và một lực lượng hải quân lớn đến Trung Đông để đe dọa kẻ thù và giúp Israel gieo rắc chết chóc và hủy diệt ở Palestine, tôi nhớ đến câu chuyện do thánh Augustine kể về một tên cướp biển bị Alexander Đại đế bắt giữ (kể trong trong tác phẩm City of God – biên tập).
Ảnh: Tự do cho người Palestine là đổ nát thế này đây. Ảnh World Crunch

Việt Nam: thuế cao nhất thế giới và kém phát triển ?

Việt Nam: thuế cao nhất thế giới và kém phát triển ?
Bỏ 30 phút uống café ngồi thử đọc xem số liệu về thuế của Việt Nam khác gì với thế giới. Xem các bảng 1 và 2 để biết chi tiết. Qua các số liệu có thể có mấy nhận định:
1. Tỷ lệ thu thuế của Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới. Bảng 1 trích số liệu World Bank cho thấy, tỷ lệ thu thuế của VN là 19% trên GDP. So với trung bình thế giới là 14.31%, các nước kinh tế phát triển cao OECD là 15.2%, các nước thu nhập trung bình là 12.4%, các nước thu nhập thấp là 12.3%, các nước Châu Âu là 18.8%.

Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2023

Chìm trong 4 khủng hoảng lớn, tương lai nước Mỹ sẽ ra sao ?

Chìm trong 4 khủng hoảng lớn, tương lai nước Mỹ sẽ ra sao ?  
Chadwick Hagan • Nước Mỹ đang phải đối mặt với nhiều cuộc chiến: các cuộc chiến tranh Nga - Ukraine và Israel - Hamas, các cuộc chiến chống lạm phát và suy thoái. Nhưng Mỹ còn có một mối nguy nằm trong chính nội bộ đất nước: những tên đặc vụ và khủng bố chờ thời. Điều gì sẽ xảy ra nếu những kẻ địch này quyết định tấn công lưới năng lượng của Mỹ? Điều gì sẽ xảy ra nếu những tên khủng bố này quyết định khởi động một cuộc chiến tranh tôn giáo ở Mỹ? Chìm trong chiến tranh, lạm phát, suy thoái và khủng bố, tương lai nước Mỹ sẽ ra sao ?
Cột điện ở San Francisco, Mỹ, vào ngày 30/8/2007. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Thứ Năm, 2 tháng 11, 2023

Quy tắc vàng để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

Quy tắc vàng để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

Không phải tập thể dục, mà đi bộ và thực hiện 3 điều quan trọng dưới đây mới là quy tắc vàng đối với người trung niên và người lớn tuổi để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

‏1. Đi bộ là quy tắc quan trọng hàng đầu hay bậc nhất

Lợi ích của việc đi bộ là gì? Có thể nói ngắn gọn là: 

‏Cải thiện sức khỏe tim mạch‏

‏Làm tăng hoạt động của tim và tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. ‏

‏Kiểm soát cân nặng‏

‏Đi bộ là bài tập aerobic cường độ thấp giúp đốt cháy calo, giúp giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Filing a complaint against SCB and Manulife: "Tam An Investment"?

From today I will post information about Manulife's scam to let everyone know how they defrauded our honest people to take over, how those who were defrauded reacted... All so that we can get information, gain more experience and learn how to fight for their trust. 
I firmly believe that if we unite in determination, we will definitely get the money; Moreover, it is possible to put fraudsters in jail. I hope all of you will take the time to write a petition denouncing Manulife and demanding money to send to the leaders of the Party and State and then give it to me so I can send it to those comrades. 

TQ không nghỉ Tết Nguyên đán 2024 vào ngày 30 Tết

Trung Quốc không nghỉ Tết Nguyên đán 2024 vào ngày 30 Tết
Gần đây, chính quyền Trung Quốc đã ra thông báo điều chỉnh ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024 và không có ngày nghỉ vào đêm giao thừa (ngày 30 tết). Điều này đã vấp phải rất nhiều chỉ trích trên Internet Trung Quốc.
Vào ngày 25/10, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Trong thông báo nêu rõ, ngày nghỉ Tết cổ truyền năm tới của Trung Quốc gồm 8 ngày từ mùng một đến mùng tám Âm lịch, tức ngày 10-17/2 Dương lịch. Hai ngày Chủ nhật là ngày 4/2 và 18/2 đi làm bình thường.

Rút tiền ở ngân hàng và từ cây ATM có cần đếm lại không?

Rút tiền ở ngân hàng và từ cây ATM có cần đếm lại không?
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường phải giao dịch với các đơn vị kinh tế liên quan đến tiền, như đến ngân hàng làm thủ tục gửi tiền hoặc các nghiệp vụ khác. Thông thường, nếu chúng ta cần một khoản tiền nhỏ, chúng ta sẽ chọn rút tại máy ATM, số tiền lớn thì sẽ đến quầy làm thủ tục. Sự lựa chọn này liên quan đến các quy định liên quan của ngân hàng.

Vậy, chúng ta có cần kiểm kê lại sau khi rút tiền ở ngân hàng không? Nhiều người có thể không rõ ràng về những gì cần làm. 

Thứ Tư, 1 tháng 11, 2023

Toàn dân đoàn kết đấu tranh với Manulife và SCB

Toàn dân đoàn kết đấu tranh với các tập đoàn lừa đảo cướp tiền dân như Manulife và SCB
Manulife và SCB đích thị là những tên cướp ngày của thế kỷ XXI ở Việt Nam. Nếu Đảng và Nhà nước để cho chúng tiếp tục lộng hành, thì Tiền người dân lương thiện bị chiếm đoạt chỉ là việc nhỏ; Đạo lý, Luật pháp và Công lý của Đất Nước bị chà đạp, hủy hoại mới là chuyện lớn.

Nhóm lợi ích SCB – Manulife đã thực hiện thành công một vụ lừa đảo quy mô rất lớn và trắng trợn với hàng chục nghìn nạn nhân như tôi đã viết trong thư ngày 21/7 gửi nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, trong đó có các đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội.

"Alo Cử Tri" vừa tố cáo Công ty MA sáng nay

"Alo Cử Tri" vừa tố cáo Công ty MA sáng nay
Chương trình "Alo Cử Tri" sáng nay 01/11/2023 phát sóng tin dưới đây tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Công ty bảo hiểm Manulife (MA) và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Các nạn nhân đã đến trụ sở Công ty MA tại 29 Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội để đề nghị gặp lãnh đạo MA chất vấn, khiếu nại nhưng chúng nhất định không tiếp. Hết giờ làm việc, các nạn nhân kiên quyết không về. Các nhân viên MA lễ phép "xin phép ra về". Và họ đã về hết thật, nhưng trước khi về hết, họ đã không quên khoá cửa nhốt các "quý khách hàng" đang kiên trì ở lại không về. 
Mời các bạn xem video và lan truyền cho toàn dân biết để tránh xa Công ty MA chuyên lừa đảo cướp tiền dân này.

Thứ Ba, 31 tháng 10, 2023

Nguy cơ mất tài khoản vì đấu tranh với DN lừa đảo

Nguy cơ mất tài khoản vì đấu tranh với doanh nghiệp lừa đảo
Tôi vừa mới đăng bài tố cáo tập đoàn MA + SCB lên các trang FB thì đã bị chặn, gỡ bỏ và khóa tài khoản.
Đăng bài phê phán sai lầm của quan chức lãnh đạo Đảng và Nhà nước, thằng rể Tầu không phản ứng gì; nhưng đăng bài tố cáo các doanh nghiệp lưu manh, lừa đảo... là nó chặn và khóa mồm mình ngay. Nó khốn nạn thế đấy.
.
Đấu tranh với các tập đoàn lợi ích câu kết chằng chịt với nhau cũng khó như vậy đó.
Bây giờ tôi không thể đăng bài, bình luận... và làm bât cứ gì trên trang nhóm do tôi lập ra. Nhóm đó đây, mời các bạn vào xem và ủng hộ: https://www.facebook.com/groups/1114900596140859

Hoan hô Thổ Nhĩ Kỳ chính thức đứng về phía Hamas

Hoan hô Thổ Nhĩ Kỳ chính thức đứng về phía Hamas
Thổ Nhĩ Kỳ chính thức đứng về phía Hamas, chia rẽ Đông - Tây ngày càng sâu sắc
James Gorrie • Thổ Nhĩ Kỳ là cầu nối châu Âu với châu Á, là thành viên lâu đời của NATO, và trong nhiều thập kỷ đã vận động, nhưng không thành công, Liên minh châu Âu (EU) để được trở thành thành viên EU đầy đủ. EU chưa bao giờ cho phép Thổ Nhĩ Kỳ trở thành thành viên đầy đủ. Vả lại, với sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Hamas trong cuộc chiến chống Israel, Ankara đang đốt cháy những sợi dây kết nối họ với phương Tây.
Tổng thống Israel Isaac Herzog (trái) đứng cạnh người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sau một cuộc họp báo ở Ankara, ngày 9/3/2022. (Ảnh: STR/AFP qua Getty Images)

letter denouncing manulife + scb and calling for victims to unite and join action

LETTER DENOUNCING MANULIFE + SCB AND CALLING FOR VICTIMS TO UNITE AND JOIN ACTION

We are gathering lists and petitions of victims of Manulife Group and SCB to together denounce their fraudulent tactics, thereby appropriating trillions of dong from honest people. The goal is for them to pay the people and at the same time help General Secretary Nguyen Phu Trong put them in the criminal oven. Our country cannot be a place for such fraudulent corporations to roam.

We also denounce to General Secretary Nguyen Phu Trong that state agencies and press agencies are lazy in not handling people's petitions and not reporting on the criminal acts of Manulife Group and SCB to All people know and do not fall into their scam traps.

If you are a victim, please contact us at phone number and zalo:

Le Viet Duc 0917733173,

FB https://www.facebook.com/levietductrung ;

group page https://www.facebook.com/groups/1114900596140859.

Blog: www.toithichdoc.blogspot.com

Below is a letter I sent to Manulife Group and SCB and the two main agencies handling this large-scale and organized fraud.

I am preparing a new letter to send to Comrade General Secretary Nguyen Phu Trong and hundreds of agencies and organizations of the Party, State, and social organizations to continue denouncing this fraudulent corporation. We hope for the support of many of you.

My motto has always been: Persevere, persevere, persevere, we will definitely win.

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence - Freedom - Happiness
–––––––––––––––––

Hanoi, October 10, 2023

APPLICATION REQUESTING MANULIFE INSURANCE COMPANY TO RETURN THE FRAUDULENTLY EXPOSED MONEY AND RECOMMENDING THE LAW PROTECTION AGENCIES OF THE PARTY AND THE STATE TO HELP ME GET BACK THE AMOUNT FRAUDULENTLY STOPPED BY MANULIFE

Manulife trả hơn 1.500 tỉ tiền hủy hợp đồng

Thông báo: Tôi sẽ đuổi cổ ra khỏi Blog và FB này bất cứ ai chê trách, mỉa mai, bôi nhọ những người dân lương thiện bị tập đoàn bảo hiểm Manulife câu kết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) lừa đảo chiếm đoạt tiền. Người dân không tin vào ngân hàng thì tin vào ai ? Có ai trong chúng ta không có tiền để ở ngân hàng ? Có tiền để đó có ai phải lo lắng không ? Các chi nhánh của Ngân hàng SCB trên cả nước đồng loạt lừa người dân đóng tiền để họ đầu tư, được tặng thêm gói bảo hiểm... Người dân tưởng thật mới đóng tiền; nhưng chúng biến thành hợp đồng bảo hiểm... Tôi đóng tiền đã 2 năm, gần đây tình cờ xem VTV1 19h thấy đưa tin công an đang điều tra xử lý hình sự đám này, tôi mới biết. Những người biết và đòi trước đã được chúng trả lại 100% tiền, xem bài dưới đây thì biết. Kể cả người dân tham bị lừa, thì họ cũng chỉ là nạn nhân; ai trong chúng ta không tham; đầu tư hợp pháp vào DN có gì là sai ? Một số DN không trả được tiền cũng vì họ kinh doanh thua lỗ, chứ cũng không phải họ cố ý chây ỳ không chịu trả. Thủ tướng đã nói, rủi ro thì chia sẻ; những lúc đất nước khó khăn như hiện nay càng cần sự thông cảm, chia sẻ. Vậy mà có những kẻ to mồm chửi người dân trong trang Fb này của tôi: "nếu ai đã ký vào HĐ bảo hiểm với Manulife thì coi như mất tiền và không kêu ai được. Cũng đừng đổ tại cho tư vấn sai vì sai gì cũng không nói khác đi sự thật hiển nhiên rằng: mua bảo hiểm nhân thọ rất khác với gửi tiền tiết kiệm, là sẽ mất tiền nếu không gặp rủi ro". Tôi khinh bỉ hạng người này. Tôi khiếu kiện để đòi lại tiền, nhưng đồng thời cũng để yêu cầu Đảng và Nhà nước đưa tập đoàn Manu - SCB này ra tòa và xử lý hình sự; nếu những cơ quan bảo vệ pháp luật và cá nhân cán bộ công chức nào của nhà nước hay hệ thông thông tin báo chí nhà nước chây ỳ không xử lý, đăng tin vụ này để bảo vệ lợi ích của người dân, thậm chí câu kết, ăn tiền của DN để bao che tội ác của DN thì tôi cũng sẽ đề nghị Đảng và Nhà nước xử lý cả những cơ quan và cá nhân đó. Xã hội ta không thể để những tập đoàn lừa đảo như thế lộng hành. Tôi tin tưởng chắc chắn trước sau gì lãnh đạo tập đoàn Manulife và SCB sẽ lần lượt bị xử lý hình sự vì những hành vi lừa đảo của chúng. Rất mong các bạn ủng hộ người dân lương thiện chúng tôi đấu tranh với các doanh nghiệp lừa đảo người dân và gây sức ép để các cơ quan nhà nước phải hành động giúp dân vì đây là trách nhiệm của họ. 
Manulife trả hơn 1.500 tỉ tiền hủy hợp đồng, mạnh tay cắt thưởng đại lý bảo hiểm
Nửa đầu năm 2023, Manulife chi trả hơn 1.500 tỉ đồng tiền hủy hợp đồng bảo hiểm, cắt giảm hàng loạt chi phí, trong đó giảm mạnh các khoản khen thưởng và hỗ trợ đại lý bảo hiểm.

Nhóm khách hàng tới Công ty bảo hiểm Manulife (Q.7, TP.HCM) để khiếu nại về việc đã bị tư vấn mập mờ, bị "hô biến" tiền gửi tiết kiệm ở Ngân hàng SCB thành bảo hiểm nhân thọ "Tâm an đầu tư" của Manulife - Ảnh: BÔNG MAI

Thứ Hai, 30 tháng 10, 2023

Tôi tố cáo Manulife lừa đảo chiếm đoạt tiền của tôi

Tôi, chủ Blog này, Lê Việt Đức, đang bị Ngân hàng SCB và Manulife phối hợp lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng hợp đồng số 2952746922. Tôi đóng tiền cho SCB để tiết kiệm - đầu tư tháng 6/2021 nhưng chúng biến tiền đó thành mua bảo hiểm của Manulife. 

Tôi chỉ phát hiện ra sự thật đó hôm 6/7/2023 khi xem chương trình VTV1 lúc 19h. Từ đó đến này tôi đã nhiều lần gửi thư cho chúng yêu cầu trả lại tiền cho tôi, nhưng đến nay chúng vẫn nhất định không trả. 

Nếu chúng vẫn không trả, tôi sẽ mở một chuyên mục mới chuyên tố cáo các sai phạm, lừa đảo của nhóm lợi ích SCB và Manulife lên trang này và FB cá nhân của tôi. Mong các bạn theo dõi và loan tin cho nhân dân VN ở khắp nơi trên thế giới biết để tẩy chay chúng.

Manulife hoàn trả hơn 800 tỷ đồng sau khi bị tố "lừa hợp đồng bảo hiểm"
03/06/2023 - (Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến nay đã tiếp nhận 579 đơn tố cáo liên quan Ngân hàng SCB và Manulife. Trong khi đó, Manulife đã hoàn trả hơn 800 tỷ đồng. Theo Trung tướng Tô Ân Xô, hiện nay công an tiếp nhận 579 đơn tố cáo và đã xử lý. Ông thông tin theo báo cáo của Manulife, tính đến 31/5, đơn vị này đã tiếp nhận 6.060 khiếu nại về hợp đồng bảo hiểm. Số khiếu nại Manulife đã hoàn thành giải quyết là 3.553 hợp đồng.

Người dân mang đơn tố cáo bảo hiểm Manulife và Ngân hàng SCB tới Công an TPHCM (Ảnh: Hải Long).

Manulife từ chối trả lại tiền, khách hàng không phục

Bảo hiểm Manulife đồng loạt phát thư từ chối trả lại tiền, khách hàng không phục
08/10/2023 Khoảng 5 tháng qua, hàng loạt khách gửi đơn khiếu nại bị 'hô biến' từ tiền gửi tiết kiệm ở Ngân hàng SCB sang bảo hiểm nhân thọ Manulife. Nhưng sau nhiều lần lui tới, bổ sung thông tin, kết quả nhận về là thư từ chối.

Nhiều khách hàng phản ánh bị tư vấn mập mờ liên quan đến bảo hiểm nhân thọ Manulife bán qua SCB - Ảnh: BÔNG MAI

KẾ HOẠCH "NẤU ẾCH TỪ TỪ"...

KẾ HOẠCH "NẤU ẾCH TỪ TỪ"...
Nếu nhìn vào bản đồ Á-Âu, ta có thể xác định rõ ba khu vực chính mà "người Mỹ" (lính của tài phiệt mỹ) đang “định cư”.
- Thứ nhất là châu Âu. Đây là thành trì và chỗ dựa chính của Hoa Kỳ bên ngoài Bắc Mỹ. Nơi đây quá bão hòa với các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ. Đóng vai trò “chư hầu chính” trong khu vực này là Đức, Anh, Pháp. Ngoài ra, họ cũng xây dựng được cả một đội quân ủy nhiệm: Ukraina.

Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2023

'Mọi chuyện của Mỹ đã kết thúc ở Kiev'

Vậy là cuộc chiến 20 tháng qua của Nga đang đến hồi thu hoạch kết quả và thành công ngoài dự kiến. Mỹ bỏ rơi Ukraine thì Ukraine hoàn toàn nằm trong tay của Nga vì Ukraine tiền ăn không có, vũ khí cũng không... Đàm phán Nga - Ukraine tới đây thực chất là bàn điều kiện đầu hàng của Ukraine. Khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga chỉ mong chế độ phát xít Ukraine bị thủ tiêu, đất nước Ukraine trung lập. Bây giờ thì Nga thu được đủ thứ. Đất đai rộng thêm hàng trăm nghìn km. Dân số Nga tăng thêm hơn chục triệu người (gồm 4 triệu người Ukraine đã chạy sang Nga và dân số của 4 tỉnh mới sáp nhập vào Nga). Vị trí địa chính trị quân sự của Nga tăng vọt. Nga thử nghiệm đủ loại vũ khí và nay có thể hoàn thiện chúng để hiên ngang đấu với NATO. Uy tín quốc tế của Nga tăng mạnh. Kinh tế tiếp tục khởi sắc. Lần đầu tiên Nga đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Xong việc ở Ukraine thì Nga có thể công khai ủng hộ các nước Ả Rập chống Israel và Mỹ + chư hầu phương Tây, giảm được sự phụ thuộc vào Trung Quốc và đỡ phải chiều chuộng chế độ Bình Nhưỡng. Thế mới biết thức khuya mới biết đêm dài; chờ lâu mới biết cái tài của Putin.
'Mọi chuyện của Mỹ đã kết thúc ở Kiev'
GD&TĐ - Theo cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter, hành động của chính phủ Mỹ cho thấy họ không còn quan tâm đến Ukraina nữa.

Pháo binh Ukraine tấn công lực lượng Nga.

Tác dụng tuyệt vời của chạy bộ thường xuyên vào buổi tối

Tôi là người thường xuyên đi bộ trong nửa cuộc đời và tôi khảng định đi bộ rất tốt. Nếu chạy bộ được thì càng tốt. Những người dưới 60 tuổi nên thường xuyên chạy bộ. Bản thân tôi hiện nay đã sang tuổi 65 (sinh năm 1959), nhưng mỗi sáng sau khi chơi bi a 60 phút, bơi 30 phút, tôi đều chạy bộ 1,5 km trên máy chạy với tốc độ 8km/h rồi tập gym và yoga trong 40 phút trước khi kết thúc mỗi buổi tập. Bây giờ tôi có thể chạy bộ 8-10 km/h với cự ly 5-7 km dễ dàng. Nhờ đó những bệnh phát sinh trong thời ngồi bàn giấy ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã biến mất; chỉ có tóc trên đầu bạc thêm, nhưng tôi không quan tâm. Các em gái tôi tóc đều đã bị bạc trắng từ khi 20 tuổi mà họ vẫn sống tốt đến bây giờ.
Tác dụng tuyệt vời của chạy bộ thường xuyên vào buổi tối
Chạy bộ 5km mỗi tối, một năm sau cơ thể người đàn ông đón nhận điều bất ngờ. Người đàn ông họ Trương (46 tuổi, Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội về thành quả 1 năm chạy bộ đều đặn của mình khiến nhiều người chú ý. Theo anh Trương, cách đây 1 năm, do thường xuyên phải giao lưu ăn uống nên anh tăng cân rất nhanh. Khi khám sức khỏe còn phát hiện gan bị nhiễm mỡ nhẹ.


Bác sĩ khuyên Trương nên chú ý tập thể dục và hình thành thói quen ăn uống tốt. Sau đó, Trương quyết tâm thay đổi thói quen sinh hoạt và lao vào công cuộc thể dục thể thao mỗi ngày. Nói là thể dục thể thao thế nhưng vì hàng ngày Trương đến rất bận rộn với công việc nên anh không có nhiều thời gian đầu tư tập luyện hay đến phòng gym. Thay vào đó, Trương lựa chọn chạy bộ vào buổi tối.

5.000 lính Mỹ tham gia chiến dịch tấn công vào Gaza (?)

Nếu tin dưới đây là đúng sự thật thì phong trào chống Mỹ sẽ nổ ra trên khắp thế giới và chính thức báo hiệu kết thúc thời đại thống trị của Mỹ.
Báo Iran: 5.000 lính Mỹ tham gia chiến dịch tấn công vào Gaza
29/10/2023 07 (VTC News) - Hãng thông tấn Tasnim (Iran) đưa tin, hàng nghìn binh sĩ Mỹ đã tham gia vào chiến dịch trên bộ của Israel ở Gaza. Hãng thông tấn Tasnim (Iran) dẫn nguồn tin an ninh nước này cho hay, cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza có sự tham gia của 3 sư đoàn và một số lữ đoàn, đồng thời có sự yểm trợ của 5.000 binh sĩ Mỹ.

Binh sĩ Mỹ tuần tra ở phía đông bắc Syria. (Ảnh: Getty)

Hoan hô Thổ Nhĩ Kỳ công khai ủng hộ Hamas và Palestine

Hoan hô Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Erdogan công khai ủng hộ Hamas và Palestine
Phát biểu trước hơn 1 triệu người biểu tình đang vẫy cờ Palestine, ông Erdogan cáo buộc chính phủ Israel hành xử như “tội phạm chiến tranh” và cố gắng “diệt chủng” người Palestine. “Israel đã công khai phạm tội ác chiến tranh trong 22 ngày qua, nhưng các nhà lãnh đạo phương Tây thậm chí không thể kêu gọi Israel ngừng bắn chứ đừng nói đến phản ứng với điều đó”. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ gọi các cường quốc phương Tây là “thủ phạm chính” đằng sau vụ “thảm sát” người Palestine ở Gaza, cho rằng phương Tây “rơi nước mắt” trước cái chết của dân thường ở Ukraine nhưng làm ngơ trước cái chết của dân thường ở Gaza.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan phát biểu tại cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine ở TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 28-10. Ảnh: REUTERS

Bán nhà vào sống ở Viện Dưỡng lão !

Bán nhà vào sống ở Viện Dưỡng lão !
Hiện nay người già Việt Nam đang có xu hướng sống nốt những năm tháng cuối cuộc đời trong Viện Dưỡng lão. Ở các nước trên thế giới, Viện Dưỡng lão giống như một câu lạc bộ dành cho những người tuổi già. Ở đó những người cao tuổi tụ tập cùng sống, cùng sinh hoạt chung, có bác sĩ và người phục vụ. Tất cả ở chế độ do người cao tuổi trả tiền để được phục vụ; và người phục vụ có trách nhiệm và vui vẻ phục vụ đúng cam kết dưới sự giám sát của chính phủ. Nếu các Viện Dưỡng lão ở VN cũng như vậy thì rất tuyệt vời.
Trong Viện Dưỡng lão, người cao tuổi không phải phiền đến ai và họ không ảnh hưởng đến ai, cũng không có xung đột lợi ích giữa người cao tuổi với nhau và giữa người cao tuổi với những người phục vụ, trong khi người phục vụ có chuyên môn, có kinh nghiệm và bị giám sát bởi nhà nước, cộng đồng..., nên tất cả đoàn kết, hòa thuận.

Mỹ đang đối mặt các cuộc chiến đồng thời trên 5 Mặt Trận

Mỹ đang đối mặt các cuộc chiến đồng thời trên 5 Mặt Trận
TS 
Harlan Ullman - Biden phải đối mặt với cuộc chiến trên 5 mặt trận. Trung Quốc và Nga là 2 mặt trận lớn nhất, nhưng thách thức và khó khăn nhất là cuộc chiến ngay trong nội bộ nước. Kể từ thế chiến thứ 2, không thể nhớ được một thời kỳ nào mà Hoa Kỳ phải đối mặt với nhiều vấn đề, khủng hoảng và thử thách như ngày nay. Và không có cuốn sách hay hướng dẫn hành động nào về cách tiến hành chiến tranh trên 5 mặt trận.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh AP/Evan Vucci

Phương Tây trước nguy cơ thất bại chiến lược tại Ukraine

Phương Tây trước nguy cơ thất bại chiến lược tại Ukraine
28/10/2023 VOV.VN - Xung đột Nga - Ukraine ban đầu đem lại lợi thế chiến thuật cho Mỹ nhưng nay đã bước sang giai đoạn làm gia tăng các tổn thất chiến lược của phương Tây. 
Hiện phương Tây đang phải đối mặt với áp lực trên nhiều mặt trận. Ngoài Ukraine, họ còn phải lo đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc và mới đây nhất là xung đột mỗi lúc một leo thang giữa Israel và phái vũ trang Hồi giáo Hamas.

Pháo tự hành Nga nhả đạn về phía vị trí quân Ukraine. Ảnh: Sputnik.
Sau khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát vào năm 2022 thì xung đột Israel - Hamas lại bùng nổ vào năm 2023 này. Cả 2 cuộc xung đột đều có nguy cơ biến thành các cuộc đối đầu quân sự toàn cầu vô cùng nguy hiểm. Và cả 2 sự kiện đó đều cho thấy trật tự thế giới hậu Chiến tranh Lạnh đã bị suy mòn ra sao.