Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2023

Tại sao nhiều người ngán ngẩm Ngọc Trinh ?

Tại sao nhiều người ngán ngẩm Ngọc Trinh ?
Không có cuộc khảo sát nào để biết ai là người buồn nhất trong lễ phụ nữ VN 20/10 vừa qua. Nếu có, chắc chắn tên Ngọc Trinh nằm top đầu. Nhưng khán giả dường như chẳng “thương hoa tiếc ngọc”. Tin Ngọc Trinh bị tạm giam lập tức lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhiều người không ngại thả mặt cười, bày tỏ sự thích thú, hứng khởi, đồng tình. Cũng đừng trách ai ấy vô tình, mà “tiên trách kỷ hậu trách nhân”. 
Ngọc Trinh đã làm gì để nhiều người ngán ngẩm Ngọc Trinh đến vậy ?

Ai lợi khi thị trường chứng khoán VN rơi tự do hôm qua ?

Ai lợi khi thị trường chứng khoán Việt Nam rơi tự do hôm qua ?
Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam hôm qua 
26/10/23 đỏ lửa, một cú sốc mạnh với thị trường, niềm tin thị trường và các nhà đầu tư. Dưới đây là điểm lại các sự kiện liên quan mật thiết tới "cú sốc sập sàn" diễn ra ngày hôm qua 26/10/2023.
Nhà đầu tư ngoại đã bán VHM với khối lượng lớn bất thường trong những này báo chí trong nước đưa tin tức tài chính tốt về VinGroup (nguồn: Viet Stock, ảnh chụp màn hình ngày 27/10/2023)

Tại sao nói "du lịch Việt Nam là du lịch mạo hiểm ?

"Tại sao người nước ngoài nói "du lịch Việt Nam là du lịch mạo hiểm" ?
Du lịch mạo hiểm là loại du lịch băng qua các vùng rừng núi hiểm trở hay biển hồ gió bãi... bằng sự thông minh, ý chí, thể lực và thủ pháp. Những loại lu lịch mạo hiểm phổ biến là leo núi, vượt thác, thám hiểm hang động. Du lịch mạo hiểm là một hình thức du lịch mang nhiều yếu tố khám phá, và trải nghiệm những cảm xúc khác lạ từ những chuyến du lịch đến những địa hình hiểm trở, vì vậy mức độ nguy hiểm cũng tăng cao. 
Và kèm theo du lịch mạo hiểm, là những môn thể thao mạo hiểm thích ứng và phù hợp với từng loại hình du lịch riêng biệt. Hiện nay du lịch mạo hiểm đang thu hút nhiều sự quan tâm và trải nghiệm của giới trẻ. Nhiều du khách Quốc tế chọn Việt Nam là điểm đến du lịch trải nghiệm mạo hiểm. Quảng Bình Việt Nam được đánh giá là một trong những trung tâm du lịch mạo hiểm ưa thích nhất của châu Á.

Thứ Năm, 26 tháng 10, 2023

Tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson là ai ?

Tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson là ai ?
James Michael Johnson (sinh ngày 30 tháng 1 năm 1972) là một chính trị gia người Mỹ, là chủ tịch thứ 56 và hiện tại của Hạ viện Hoa Kỳ kể từ tháng 10 năm 2023. Là thành viên của Đảng Cộng hòa, Johnson đã đại diện cho khu vực bầu cử số 4 của Louisiana tại Hạ viện Hoa Kỳ của Đại diện kể từ năm 2017.
Chủ tịch Hạ viện mới đắc cử Mike Johnson (Cộng hòa - Louisiana) tuyên thệ nhậm chức tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington, ngày 25/10/2023. (Ảnh: Tom Brenner/AFP qua Getty Images)

Nhiều tuyến đường cao tốc VN tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

 Nhiều tuyến đường cao tốc Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có hai làn xe và không có làn dừng khẩn cấp do “thiếu tiền” là lý do không thể chấp nhận được. Không có làn dừng khẩn cấp mà chỉ có các chỗ dừng khẩn cấp, cách nhau 4-5 km. Rồi, vậy nếu có một xe sôi két nước, bó máy, nổ bánh xe giữa đường, thì phải lết bao xa để đến chỗ dừng? Mà xe đã chết máy thì lết kiểu gì? Vậy xe đó chỉ còn cách dừng giữa đường – vì đâu có làn khẩn cấp, nơi chỉ có hai làn xe chạy. Nguy cơ tai nạn là rất cao vì các xe chạy rất nhanh, khó mà phản ứng kịp. Lúc ấy, ai chịu trách nhiệm?

Việt Nam ngày càng xây dựng nhiều đường cao tốc, gọi tắt của đường tốc độ cao, nơi các loại xe bốn bánh được chạy với vận tốc 80 – 120km/giờ, rút ngắn khoảng cách giữa nhiều tỉnh/thành, đi lại thuận tiện hơn. Thế nhưng, đường cao tốc Việt Nam lại hay xảy ra tai nạn giao thông và luôn ẩn chứa sự nguy hiểm vì mỗi nơi làm một kiểu.

Thứ Tư, 25 tháng 10, 2023

5 sự kiện chủ chốt thúc đẩy xung đột Israel – Palestine

5 sự kiện chủ chốt thúc đẩy xung đột Israel – Palestine
Chính sách của Mỹ đối với Trung Đông đã hoàn toàn thất bại. Xung đột Israel – Palestine có nguyên nhân sâu xa trong quá khứ, từ những chính sách sai lầm của Mỹ. 
Những yếu tố nền tảng này rất quan trọng vì tương lai của trật tự thế giới ngày nay đang bị đe dọa, và một số quốc gia hùng mạnh đang thách thức “trật tự dựa trên luật lệ” không nhất quán và tự do không ngừng nghỉ, mà Hoa Kỳ đã thúc đẩy và bảo vệ trong nhiều thập kỷ.
Israel được cho là đã tấn công vào bệnh viện Al - Ahli Al - Maadani. Ảnh AFP

Israel bác lời kêu gọi ngừng bắn tại cuộc họp Liên Hợp Quốc

Đọc tin tức về phản ứng chống đối Liên hợp quốc mạnh mẽ, cứng rắn của các quan chức Israel, tôi càng hiểu vì sao thế giới ghét dân Do Thái. Hàng loạt nước kêu gọi ngừng bắn, người đứng đầu Liên Hợp Quốc, người Palestine và các quốc gia khác đều lên tiếng kêu gọi ngừng bắn tại một cuộc họp cấp cao của Liên Hợp Quốc, nhưng đông đảo quan chức (có lẽ cả người dân) Do Thái kiên quyết bác bỏ, thậm chí đòi Tổng thư ký LHQ phải từ chức. Điều này cho thấy thái độ bất chấp đạo lý, coi thường lợi ích của các đối tác và cực kỳ hiếu chiến của Israel; do đó chiến tranh Israel - Ả rập sẽ không bao giờ chấm dứt, và nhân dân thế giới càng thêm ghét Israel, trừ những người thân Mỹ. Ai cũng biết Israel đang từ chỗ không có đất đã chiếm hầu như toàn bộ diện tích đất của người Palestine. Toàn thế giới Ả rập phản đối việc này; thậm chí nhiều lần gây chiến với Israel để đòi đất cho người Palestine. Chỉ có Mỹ và một số nước đồng minh ủng hộ Israel vì lợi ích của Mỹ và đám đồng minh. Vì thế từ năm 1947 đến nay, xung đột Israel - Ả rập không ngừng diễn ra. Trong bối cảnh như vậy, điều hết sức bình thường trong thể chế dân chủ và kinh tế thị trường là hai bên phải đàm phán nhượng bộ nhau thì mới hòa bình, ổn định lâu dài được; chứ cứ nợ máu phải trả bằng máu thì chiến tranh sẽ không bao giờ chấm dứt. Tôi tin là nếu có thiện chí, hai bên Israel - Ả rập nhất định sẽ đạt được một giải pháp thỏa đáng, hài lòng cho cả hai bên. Đáng tiếc Israel quá tham lam, quá cậy mình có sức mạnh vượt trội và có Mỹ đứng sau bảo kê, nên nhất định không chịu nhượng bộ người Palestine bất cứ điều gì. Còn có khả năng khác là Mỹ đứng sau nhất định không cho Israel nhượng bộ thế giới Ả rập. Cho nên suy đến cùng, mọi mâu thuẫn, xung đột địa chính trị trên thế giới trong suốt thời gian từ sau đại chiến thế giới 1939-1945 đến nay là do Mỹ đạo diễn và gây ra. Xung đột Nga - Ukraine hiện nay cũng vậy. Người Nga nhân hậu, thủy chung, tài nguyên vô tận; họ chỉ muốn chung sống hòa bình với thế giới, nhất là với các nước láng giềng. Nhưng Mỹ và các nước chư hầu luôn tìm mọi cách làm tan rã nước Nga để giữ vững vị thế độc tôn lãnh đạo thế giới của chúng và chiếm đoạt tài nguyên của Nga; buộc Nga không còn con đường nào khác ngoài việc phải dồn sức nâng cao tiềm lực quốc phòng và đánh trả khi cần. Nếu Nga không có vũ khí hạt nhân cực mạnh, thì Mỹ và các nước chư hầu đã xẻ thịt Nga từ lâu rồi. Muốn thế giới hòa bình, ổn định, cách duy nhất là chủ nghĩa đế quốc Mỹ và các nước chư hầu phải chấp nhận chung sống hòa bình với các nước khác; nhưng như thế thì chúng không còn là đế quốc nữa; và do đó hy vọng này hiện nay đang rất ảo tưởng.
Israel bác lời kêu gọi ngừng bắn tại cuộc họp Liên Hợp Quốc
Israel đã một lần nữa bày tỏ quyết tâm sẽ tiêu diệt nhóm khủng bố Hamas, bác lời kêu gọi ngừng bắn từ người đứng đầu Liên Hợp Quốc, người Palestine và các quốc gia khác tại một cuộc họp cấp cao của Liên Hợp Quốc. Nhà nước Do Thái cũng cho rằng cuộc chiến ở Gaza chống lại Hamas không chỉ đơn thuần là của riêng Israel, mà là “cuộc chiến của thế giới tự do”.
1. Israel bác lời kêu gọi ngừng bắn

Manulife hứa gặp trực tiếp từng khách hàng khiếu nại

Bảo hiểm Manulife hứa gặp trực tiếp từng khách hàng khiếu nại
23/10/2023 Sau nhiều tháng ròng khiếu nại, hôm nay 23-10, nhiều khách hàng đã được đại diện cấp lãnh đạo của bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam ra gặp mặt, hứa vào tuần tới công ty sẽ thông báo lịch gặp trực tiếp từng người.

Đại diện pháp lý của Manulife Việt Nam trao đổi với khách hàng khiếu nại vào ngày 23-10 - Ảnh cắt từ clip

Khách hàng sửng sốt vì bị ký khống hợp đồng bảo hiểm Manulife

Tôi đang là một nạn nhân lừa đảo của SCB và Manulife. Tôi sẽ đăng một số bài tố cáo chúng trên trang Blog và FB của tôi.
Khách hàng sửng sốt phát hiện bị ký khống hợp đồng bảo hiểm Manulife
Lê Dương - Khách hàng của công ty bảo hiểm Manulife phát hiện thông tin cá nhân của mình bị tự ý lấy và sử dụng cho một hợp đồng bảo hiểm khác, trong khi người này chỉ có duy nhất một hợp đồng bảo hiểm từ nhiều năm trước.
Nội dung tin nhắn anh Trung trao đổi với chị Sinh về việc nhờ đóng tiền hộ và khi phát hiện mình bị đánh cắp thông tin làm hồ sơ giả.

'Con ơi nghỉ học đi, mẹ đi làm cực khổ quá không có tiền...'

Ngay từ năm 1983, nhờ được đọc những sách báo phương Tây được chú Việt Phương (thư ký khoảng 40 năm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng) lấy từ văn phòng Tổng bí thư và Phủ thủ tướng đưa cho, tôi đã có một nhận thức sâu sắc rằng đất nước muốn phát triển thì yêu cầu đầu tiên và không thể thiếu là phải phổ cập hóa tiểu học và trung học cơ sở. Phổ cập hóa tức là bắt buộc tất cả trẻ em trong độ tuổi phải đến trường học và nhà nước đảm bảo mọi chi phí và điều kiện ăn học ở trường cho trẻ. Mục tiêu là để mỗi trẻ em đều được học làm người, tức là đều biết phải tự mình lao động để tồn tại, không thể dựa dẫm vào người khác; đều biết mỗi khi gặp khó khăn thì phải tự nghĩ ra cách vượt qua; đều biết sống trong xã hội thì phải tôn trọng, thực hiện đúng và tốt nhất các quy tắc xã hội (luật pháp, đạo lý dân tộc...). Do đó, giáo dục là nhiệm vụ cơ bản của mỗi nhà nước. Rất tiếc nền giáo dục VN không làm được như thế. Cố GS Hoàng Tụy, nhà toán học nổi tiếng thế giới đồng thời là sếp trực tiếp của tôi, đã từng nói "Giáo dục không chỉ lạc hậu mà còn đang… lạc lối". Nguyên nhân không đơn giản chỉ là ngành giáo dục được bố trí tiền ngân sách quá ít so với các ngành khác mà nguyên nhân chính là những người lãnh đạo quốc gia và ngành giáo dục đều không nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp phát triển đất nước; do đó họ không quan tâm tới giáo dục, để cho giáo dục tự xoay xở trong cơ chế kinh tế thị trường với đầy khuyết tật. Mặt khác, họ đặt những người kém hiểu biết và không có tâm lên làm lãnh đạo ngành giáo dục, để những người này chỉ biết tiêu tiền vô tội vạ mà không hề quan tâm tới hiệu quả.  
'Con ơi nghỉ học đi, mẹ đi làm cực khổ quá không có tiền...'
21/10/2023 Người mẹ nghèo ở vùng xa xôi hẻo lánh tỉnh An Giang từng nói với con khi thấy mình không thể lo tiếp cho con. Cô con gái nhỏ lúc đó học lớp 9 bật khóc. Người mẹ biết mình phải lo cho con đến cùng. Giờ cô bé năm nào bước vào đại học với bao lo toan.

Hồi còn ở nhà, khi rảnh rỗi, Thảo Quỳnh phụ chị dâu bán cơm ở chợ để mẹ con em đỡ ba bữa cơm mỗi ngày - Ảnh: CHÍ HẠNH

Nghèo khó, người phụ nữ để lại 400 ngàn đồng cho các con rồi tự tử

CHỊ DẬU CỦA NGÔ TẤT TỐ, ANH PHA CỦA NGUYỄN CÔNG HOAN, CHÍ PHÈO CỦA NAM CAO... CHƯA LÀ GÌ SO VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG BÀI NÀY. CHẮC VÌ THẾ CHO NÊN CỤ MỚI TỰ HÀO: “ĐẤT NƯỚC CHƯA BAO GIỜ CÓ ĐƯỢC CƠ ĐỒ NHƯ NGÀY NAY”. Trong môn ngữ văn ở cấp trung học từ nhiều năm nay, học sinh VN được dạy các tác phẩm “Tắt đèn” của nhà văn Ngô Tất Tố, "Bước đường cùng" của nhà văn Nguyễn Công Hoan, "Chí Phèo" của nhà văn Nam Cao. Các tác phẩm này được xem như đại diện cho nền văn học hiện thực phê phán viết về cuộc sống khốn khổ của tầng lớp nông dân Việt Nam đầu thế kỷ XX dưới ách áp bức thống trị dã man, tàn bạo, mất hết tính người... thực dân Pháp. Đương nhiên, lồng vào đó, giáo viên sẽ so sánh và ca ngợi cuộc sống ấm no, hạnh phúc hiện nay. Những tác phẩm này không chỉ làm cho người đọc chúng ta rơi nước mắt, mà còn khơi dậy lòng căm phẫn chế độ thực dân Pháp và ghi nhớ, biết ơn công lao trời biển của cách mạng… Vậy mà bây giờ ??? Đọc bài dưới đây thấy rất buồn vì chính quyền bây giờ dường như không biết chăm lo đến dân, mà mỗi khi dân khó khăn thì lại kêu gọi những người dân khác giúp đỡ, đến mức đòi hỏi vô liêm sỉ: "lá rách ít đùm lá rách nhiều". Vậy thì tiền thuế mỗi năm thu với tỷ lệ cao bậc nhất thế giới được chính quyền làm gì ? Đâu phải đường xá, sân bay, trụ sở công sở... là quan trọng nhất; sự sinh tồn của người dân mới là điều quan trọng nhất. Lãnh đạo UBND xã Phú Xuân cho biết "hoàn cảnh 4 chị em Kiều Oanh đặc biệt éo le, rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Về lâu dài, địa phương rất mong các cháu được xã hội quan tâm, ủng hộ để không rơi vào cảnh thất học". Thậm chí, đến tiền ma chay cho nạn nhân chính quyền địa phương cũng phải kêu gọi mọi người trong thôn ủng hộ kinh phí. Đến nay hình như vẫn chưa thấy hội phụ nữ, hội bảo vệ trẻ em... và các hội đoàn nào của nhà nước lên tiếng giúp đỡ các cháu, dù sự kiện xảy ra đã cách đây gần 3 tháng. Toàn những điều thật không thể tưởng tượng nổi. Càng nghĩ đến câu nói của Cụ, càng thấy đau lòng.
Túng quẫn vì nghèo khó, người phụ nữ để lại 400 ngàn đồng cho các con rồi tự tử
Thứ ba, 24/10/2023 - Nghèo khó bủa vây khiến người phụ nữ ở TT-Huế lâm vào bế tắc. Chị bỏ lại 400 ngàn đồng trong túi áo rồi quẫn trí treo cổ tự tử. 4 đứa con thơ vốn không có cha, nay lại lâm cảnh mồ côi mẹ.
Chị Bích ra đi, để lại 4 đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa. (Ảnh: VT)

VÌ SAO NGƯỜI ISRAEL BỊ GHÉT?

VÌ SAO NGƯỜI ISRAEL BỊ GHÉT?
Israel hay còn gọi là dân tộc Do Thái – người Do Thái. Người Israel đi đến đâu đều bị kỳ thị đến đó nhưng họ vẫn lạc quan và kiên trì. Vậy vì sao người Israel bị ghét? Người Do Thái có gì xấu? Nguyên nhân gây ra chủ nghĩa bài Do Thái trên thế giới là gì? Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
1. Vì sao người Israel bị ghét?
Có thể người Israel bị ghét bởi đây là quê hương của những người Do Thái xa xứ trở về sau 4000 năm. Lịch sử cho thấy rằng tại nhiều thời điểm khác nhau trong vòng 1700 năm qua, người Do Thái đã bị trục xuất khỏi hơn 80 quốc gia khác nhau. Các nhà sử học và các chuyên gia đã kết luận rằng có 6 lý do chính khiến người Israel bị ghét, đó là:

Khi Facebook là niềm vui duy nhất của mẹ

Rất nhiều người chúng ta ân hận mỗi khi đọc câu này: “Người cao tuổi thường bị con cái lãng quên, và khi họ mất đi rồi con cái mới biết trân trọng. Chỉ đến khi điều đó xảy ra, người ta mới cảm thấy hối tiếc biết bao, nhưng thời gian không thể quay ngược lại, mọi thứ đã không còn thay đổi được nữa”.
Khi Facebook là niềm vui duy nhất của mẹ
Mẹ loay hoay trong bếp bữa ăn chiều với món phở, tôm càng hấp và chè đậu ván. Mẹ lẩm bẩm “tội nghiệp con gái làm việc mệt trí, chỉ nghỉ được có mỗi ngày Chủ Nhật”. Vì vậy mẹ cố gắng sửa soạn buổi cơm chiều thật ngon so với những bữa khác.

Vân bước xuống theo tiếng mẹ gọi, nét mặt hơi sưng sỉa ngồi vào bàn ăn im lặng.

Máy bay ko người lái làm bị thương 20 người Mỹ ở Trung Đông

Máy bay không người lái tấn công làm bị thương hơn 20 người Mỹ ở Trung Đông
Thứ Ba (24 tháng 10), Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ xác nhận rằng hơn 20 người đã bị máy bay không người lái tấn công tại các căn cứ của Hoa Kỳ ở Iraq và Syria. Người dân trên thế giới càng ngày càng không sợ khi tấn công người Mỹ.
Lầu Năm Góc hôm thứ Ba xác nhận một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tuần trước và Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ chưa tiết lộ con số thương vong.

Thứ Ba, 24 tháng 10, 2023

Trái phiếu kho bạc Mỹ: Kẻ bán tháo, kẻ tích cực mua vào

Trái phiếu kho bạc Mỹ: Kẻ bán tháo, kẻ tích cực mua vào
Andrew Moran • Trung Quốc bán tháo trái phiếu kho bạc Mỹ trong khi các nước khác tích cực mua vào. Trung Quốc đã bán tháo trái phiếu kho bạc Mỹ và cả cổ phiếu Mỹ, trong lúc Nhật Bản và các nước khác đang tích cực tích trữ nợ Mỹ. Nhu cầu đối với trái phiếu kho bạc Mỹ đang suy giảm, do việc trái phiếu tràn ngập thị trường và tính không bền vững của con đường tài chính mà Washington đang đi.
1. Theo dữ liệu mới từ Bộ Tài chính Mỹ, lượng chứng khoán kho bạc Mỹ được nước ngoài nắm giữ đã tăng trong tháng 8, tháng thứ 3 liên tiếp, lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2021. Tuy nhiên, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý khi tiếp tục bán một lượng lớn tài sản của Mỹ.

USA CỦA NGƯỜI DO THÁI?

Đọc bài này thấy dân Do Thái quá siêu; ở đâu họ cũng dẫn đầu. Mỹ nặn ra đất nước và nhà nước Israel làm vọng gác tiền tiêu và làm tên lính xung kích của Mỹ ở Trung Đông, nhằm kiểm soát thế giới Ả rập và giá dầu mỏ. Vì có vị thế chiến lược nên Israel được Mỹ ngầm coi là một bang của Mỹ và sống chết gì Mỹ cũng phải bảo vệ Israel như một bang đích thực của Mỹ. Được đằng chân người Do Thái lân đằng đầu, ngày nay nước Mỹ đang bị giới "Tài phiệt" Do Thái điều hành, tức là dân Do Thái đang thao túng chính quyền Mỹ và dùng sức mạnh kinh tế, quân sự của Mỹ để khống chế các nước Trung Đông phục vụ quyền lợi của dân Do Thái ! Người ta còn đồn rằng các tân tổng thống nước Mỹ khi tuyên thệ nhậm chức ngoài lời thể bảo vệ nước Mỹ còn phải thề bảo vệ cả Israel. Không phải vô cớ sự kiện 7/10/2023 vừa xảy ra, Tổng thống Mỹ Biden đã phải khẩn trương bay tới Israel để to giọng cam kết bảo vệ đất nước Do Thái này. Nhưng người ta cũng nói Do Thái là một dân tộc quá thông minh đồng thời cũng cực kỳ ngu xuẩn! Điều này đúng với luật nhân quả: Cái gì quá cũng đều không tốt. Thông minh vì giỏi kiếm tiền và đầu cơ chính trị song ngu xuẩn vì tham lam ích kỷ gây thù chuốc oán khắp nơi! Dân thế giới khắp nơi đều ghét dân Israel; người Israel đi đâu cũng bị tẩy chay. Mà không phải chỉ bây giờ, chuyện này đã xảy ra đã hai ba nghìn năm nay. Đã có những lần tưởng rằng dân tộc Do Thái này sẽ bị tuyệt diệt, gần đây nhất là Phát xít Đức tìm mọi cách xóa bỏ dân tộc Israel; nhưng rất may họ có Liên Xô tới cứu. Tuy nhiên, với cách sống tham lam ích kỷ, cái kết của dân tộc này chắc chắn sẽ không tốt. 
USA CỦA NGƯỜI DO THÁI?
Tại sao Mỹ bảo vệ Israel bằng mọi giá?
Có 14 triệu người Do Thái trên thế giới, 5 triệu ở Israel và 6 triệu ở Hoa Kỳ, còn lại ở các nước khác.
Người ta rất nể phục người Do Thái xen lẫn sự đố kỵ, ghen ghét. Âu cũng là lẽ thường vì những lý do dưới đây:

- Con rể của Clinton (ông chủ ngân hàng) là người Do Thái,
- Con rể Trump (trùm bất động sản) là người Do Thái
- Hai con dâu và một con rể của Biden đều là người Do Thái.

Khi va chạm, xe bị bẹp càng nhiều thì xe càng tốt ?

Khi va chạm, xe bị bẹp càng nhiều thì xe càng tốt ?
Xe có khung cứng vững chắc chưa hẳn đã là tốt. 
Những chiếc xe tối tân bây giờ mỗi khi chỉ bị tai nạn không đến nỗi nào mà trông thấy xe bị móp méo một cách thảm hại, tốn rất nhiều tiền sửa chữa. Nếu ta không hiểu lý do thì ta sẽ cho là chiếc xe dở quá, mới có một tí thế mà đã dúm dó lại. Thực tế thì những chiếc xe đó được cố tình thiết kế để truyền lực phát sinh bởi tai nạn vào các bộ phận của chiếc xe cách xa các hành khách trong xe, nhờ đó bảo vệ được họ.
Về an toàn thì nhớ có lần tôi đọc đâu đó thấy nói máy xe xăng nằm ở đầu xe, trước người tài xế. Khi đụng, máy xe “ép” vào người tài xế (nói ngược lại mới đúng) gây thương tich nặng. Mấy mươi năm trước hãng Toyota đã chế tạo chiếc Camry làm cho khi đụng máy xe rơi xuống đất, tránh “đập” thẳng vào ngực tài xế. Sau đó nó được sắp hạng an toàn hàng đầu.

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2023

Cuộc đời luôn luôn có những bước ngoặt bất ngờ

Cuộc đời luôn luôn có những bước ngoặt bất ngờ
Trong xưởng dạy nghề giày của nhà tù, Jimmy Valentine đang lui cui đóng giày thì một sĩ quan khám đường bước vào dẫn chàng lên văn phòng. Ở đó Jimmy được người ta đưa cho một tờ giấy quan trọng, cho biết chàng được trả tự do.
Jimmy hờ hững cầm lấy tờ giấy, không tỏ ra thích thú hay quan tâm. Chàng đã bị tống vào khám để nằm 4 năm. Nhưng chàng mong chỉ phải nằm ấp 3 tháng, vậy mà đã 10 tháng rồi. Jimmy Valentine có nhiều bạn bè ở bên ngoài nhà tù. Một người có rất nhiều bạn bè không đợi phải ở tù lâu.

Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2023

Phú Quốc Ngon và Ngoan, nhưng phát triển quá Ngu

Phú Quốc Ngon và Ngoan, nhưng phát triển quá Ngu
Mấy tuần nay báo chí chính thống và báo mạng liên tục có bài về tình trạng du lịch thảm hại hiện nay của đảo Ngọc Phú Quốc. Thu nhập giảm mạnh, thất nghiệp tăng nhanh làm chính quyền thành phố Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang phải đăng đàn hứa hẹn đổi mới và kêu gọi khách du lịch trở lại. Nhưng mà mấy ai tin họ, và mấy ai sẽ trở lại đảo Ngọc này ?

Tại sao Phú Quốc cảnh đẹp thế mà du lịch lại tệ hại kinh khủng vậy ?

An Nam ta luôn có những tư duy đi ngược xu hướng phát triển của thế giới và cõi đời này. Và phát triển du lịch cũng chẳng phải ngoại lệ.

Câu hỏi đầu tiên cần phải đặt ra là: Du khách chúng ta tới Phú Quốc để làm gì ? 

Nam giới ăn nhiều đậu phụ yếu khả năng tình dục ?

Tôi thường xuyên ăn hạt đậu nành và các loại hạt khác như lạc, đậu xanh, đậu đen... Tôi cũng không mua các hạt đã chế biến, làm chín ở ngoài mà tự làm. Tôi cũng lười nên toàn chế biến bằng máy vi sóng. Các loại hạt mềm như lạc chỉ việc cho vào máy vi sóng quay 2-5 phút rồi đem ủ là ăn rất ngon. Các loại hạt cứng như đậu, đỗ thì phải ngâm nước trước nhiều giờ cho chúng hút nước, mềm ra rồi mới cho vào máy vi sóng quay 4-8 phút tùy từng loại; sau khi chín, bọc vào khăn tắm, ủ trong chăn khoảng 1 giờ là ăn được. Bây giờ tôi già, thích ăn mềm nên chế biến thế này không khác gì luộc hạt, nhưng hạt khô, mềm chắc, rất dễ ăn. Lúc nào đi đường trong balo của tôi cũng đều có 1 lọ trộn lẫn các loại hạt này để mỗi khi thấy đói là mở ra ăn. Qua nhiều năm ăn, tôi thấy ăn hạt rất tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục cũng như các bộ phận khác trong cơ thể. Các đây mấy hôm, trường tôi tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, nhân viên cả trường; các bác sĩ kết luận sức khỏe của tôi mọi mặt đều rất tốt. Cứ khoảng 3-6 tháng, tôi lại làm các xét nghiệm ở bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô, sức khỏe cũng không có vấn đề gì. 
Nam giới ăn nhiều đậu phụ yếu khả năng tình dục ?
Một số nhà khoa học lo ngại rằng việc hấp thụ nhiều phytoestrogen có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố của cơ thể. Phytoestrogen được nghiên cứu nhiều nhất là isoflavone đậu nành.

Hầu hết các bằng chứng đều chỉ ra rằng isoflavone, có trong đậu nành, không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Hãy chọn trứng làm thức ăn cho các bữa sáng mỗi ngày

Hãy chọn trứng làm thức ăn cho các bữa sáng mỗi ngày
Lượng protein chất lượng cao trong trứng chính là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn, có tác dụng kiểm soát việc thèm ăn và giúp giảm cân. 
Trứng được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, tạo thành bữa ăn bổ dưỡng, lành mạnh. Đặc biệt, ăn trứng luộc là tốt nhất.

Theo Foodnetwork, một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 cho thấy, trứng có tác dụng kiểm soát việc thèm ăn và giúp giảm cân. Trứng là thực phẩm có ích trong việc ăn kiêng và kiểm soát lượng calo.