Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2023

Cơ thể có lợi gì khi chúng ta không ăn đường?

Cơ thể có lợi gì khi chúng ta không ăn đường?
Giảm tiêu thụ đường sẽ giúp bạn kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể, tránh nguy cơ bị tiểu đường, da lão hóa chậm hơn, bớt cảm giác thèm ăn, ít đau ốm và tăng năng lượng.

1. Đạt mục tiêu giảm cân

Ăn cùng một loại thực phẩm nhưng không bổ sung đường đồng nghĩa tổng lượng calo nạp vào cơ thể giảm xuống. Điều này có thể giúp bạn giảm cân và kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu về bệnh tiểu đường lâm sàng năm 2021 cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung góp phần gây ra tình trạng thừa cân và béo phì. Thay thế thực phẩm có đường bổ sung bằng những thực phẩm có ít hoặc không có đường, bao gồm đồ uống, ngũ cốc ăn sáng và sữa chua, có thể giúp bạn giảm hàng trăm calo mà không làm thay đổi lượng thức ăn.

Khổ như dân đón buýt trên đường Âu Cơ Hà Nội

Ở VN, quan chức nhà nước luôn luôn tự hào là nhà nước của dân, do dân và vì dân, rồi dân có quyền giám sát, tố cáo các sai phạm của các quan chức và cơ quan nhà nước, và các cơ quan chức năng phải xem xét xử lý.
Tuy nhiên, thực tế mỗi khi người dân phải sử dụng dịch vụ của các cơ quan nhà nước, họ đều được đối xử rất tồi tệ. Điển hình là dịch vụ xe buýt Hà Nội.
Tôi thường xuyên đi xe buýt đã được 4 năm. Ngay lần đi đầu tiên trên xe buýt số 45 năm 2019, tôi đã sốc vì những hành vi rất vô học và vô văn hóa của lái xe và nhân viên phụ xe. Lúc xuống xe, tôi nói chuyện với mấy bác đi cùng... Các bác bảo thường xuyên như thế. Một bác khẳng định luôn nhiều tuyến 80% lái xe và nhân viên phụ xe cư xử cực kỳ vô văn hóa, bác gọi là mất dạy; trung bình cả hệ thống buýt Hà Nội có khoảng 60% cán bộ nhân viên rất vô văn hóa.
Tương tự buýt số 41 đi trên đường Âu Cơ cũng thế; giờ giấc tùy tiện, sẵn sàng bỏ điểm dừng không cho khách lên xuống; phóng nhanh vượt ẩu; quát mắng hành khách... Nhiều phụ xe không lên xe từ đầu bến nên xe chạy dọc đường phải dừng đỗ chờ 10-15 phút để lái xe đi bộ đến và lên xe bắt đầu làm việc.
Những xe này trước tháng 9/2022 của Công ty TNHH Bắc Hà; từ tháng 9/2022 chuyển sang thuộc Công ty CP Xe điện Hà Nội, nhưng văn hóa của đám lái xe và nhân viên vẫn như trước.
Xe buýt Hà Nội, trừ loại xe điện của Vinbus và vài xe cỡ nhỏ của Công ty cổ phần xe khách Hà Nội là tử tế, còn lại tất cả là xe cũ kỹ, hôi hám, bẩn thỉu, nội thất không có gì ngoài máy lạnh, thực sự là những chiếc thùng di động chở lợn hay chở hàng chứ không phải xe khách chở người. Tuy nhiên tuổi già, nếu đi xe máy thì nguy cơ mất an toàn cao, lại thêm ô nhiễm khói và bụi nên tôi chấp nhận đi xe buýt; hơn nữa, tôi chịu đựng gian khổ cả đời nên quen rồi, khó khăn mấy cũng thích nghi được.
Các điểm dừng xe buýt được đặt loạn xe, khoảng cách lúc quá gần, lúc quá xe; đa số không có mái che cũng chẳng có ghế ngồi. Thậm chỉ không điểm nào có tên chính thức; mỗi công ty xe khách có xe chạy qua điểm nào thì tự đặt tên cho điểm đó, nên cùng một điểm nhưng có nhiều tên khác nhau. Đây là trách nhiệm của Sở Giao thông Hà Nội.
Đã một số lần tôi gửi thư, goi điện tới các hãng xe buýt và Sở Giao thông Hà Nội, nhưng thường không có người trực máy; nếu có người trực thì cũng trả lời quanh co hoặc bảo đợi chuyển máy cho người khác... Trong khi mỗi phút gọi tới các hãng tôi phải trả 2 nghìn đồng, gọi tới Sở Giao thông Hà Nội mất tới 3 nghìn đồng, nên tôi chán chẳng muốn phản ánh nữa.
Thực tế, các hãng xe buýt đều rất thiếu lái xe và nhân viên phục vụ, nên họ có cư xử vô văn hóa thì các hãng cũng không thể đuổi việc được họ.
Hàng ngày tôi vẫn đến Câu lạc bộ Ba Đình bằng xe 41 trên tuyến đường Âu Cơ trong bài viết dưới đây; nhưng tôi đi chuyến rất sớm, ít bị tắc đường; chiều về thì tôi đi tuyến khác để tránh bị tắc đường ở tuyến này.
Ngồi trên xe, ngắm nhìn lái xe và phụ xe, tôi thấy thương họ vì họ thiếu học và cuộc sống lam lũ, vất vả làm họ sống kiểu bất cần đời. Đã vài lần tôi khuyên họ chuyển sang làm cho Vinbus để cư xử có văn hóa hơn và thu nhập cao hơn. Bất ngờ là họ dứt khoát từ chối. Họ bảo sang đó phải làm việc theo đúng khuôn phép qui định của Vinbus thì mất tự do nên không thèm. Đúng là hết thuốc chữa.
Khổ như dân đón buýt trên đường Âu Cơ Hà Nội
Video ngày 19 Tháng Mười 2023 của Dân Trí phản ảnh một trạm xe buýt kỳ quặc và nguy hiểm nhất Hà Nội, và cũng có lẽ là nhất hành tinh! Trạm xe buýt đó nằm giữa hai bức vách dựng tạm bằng tôn trên lòng đường Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội), phía trước là xe cộ chạy nườm nượp chóng cả mặt, đằng sau là công trường đang mở rộng đường còn dang dở, bên trên không có mái che, nắng thì hứng khói bụi, mưa ngập không kịp có áo mưa hay dù thì càng khốn khổ hơn. Thế mà dân Hà Nội phải chịu cảnh đón xe buýt ở trạm này từ hơn ba năm qua, khổ chưa!
Không gian đợi xe buýt bé, sát đường đi lại của xe máy, ôtô. Ảnh: Nhật Minh
Đoạn video của Dân Trí mở đầu bằng câu: “Là dân thủ đô Hà Nội, đã bao giờ bạn phải chờ xe buýt như thế này chưa?” với vẻ đầy châm biếm chứ không phải xót xa.

Kênh NL–TN và văn hóa sống của một bộ phận người Sài Gòn

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và văn hóa sống của một bộ phận người Sài Gòn
Một trong những tiếng thơm lớn mà chính quyền lấy làm hãnh diện là đã có công cải tạo môi trường nguyên con kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè của Sài Gòn và mở rộng hai con đường dọc theo hai bờ kênh này. Có hồi, một quan chức còn nói con kênh này giờ đây trong sạch và xinh đẹp không khác gì dòng sông Seine chảy qua Paris…

Vay World Bank đến $650 triệu để cải tạo con kênh, thế mà dân vẫn vô tư xả rác!

Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2023

Chúc mừng Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10

Chúc mừng Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể phụ nữ Việt Nam và các bạn nữ thường đọc trang Blog và Facebook của tôi.
Theo wikipedia và báo chí, Ngày Phụ nữ Việt Nam là biểu tượng để kỷ niệm mốc thành lập Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (20 tháng 10 năm 1930). Đây là tổ chức do Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt thành lập, về sau đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là tổ chức có vai trò chính trị xã hội trong thời chiến cũng như thời bình. 

Thứ Năm, 19 tháng 10, 2023

Phú Quốc "ế": Nguyên nhân và cách giải cứu ?

Phú Quốc "ế": Nguyên nhân và cách giải cứu ?
Trong năm nay 2023, khách du lịch đến Phú Quốc giảm sâu 48% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Nhiều khách sạn, nhà hàng ở Phú Quốc nợ lương nhân viên, nợ BHXH. Công ty xây dựng thuê công nhân nhiều nơi về, bất động sản đang khó khăn không bán được nên chủ đầu tư nợ tiền, công ty xây dựng nợ lương công nhân, quỵt tiền VLXD. Một số công nhân không có tiền thuê nhà, cũng không đủ tiền ăn nên tr.ộm cắ.p, m.ất an ninh trật tự.
Sau hơn một thập niên kinh tế bong bóng, Phú Quốc đã bắt đầu gánh chịu hậu quả. Các con số trong dịp lễ 2 Tháng 9 vừa rồi:
- 62,000 lượt khách, giảm 26% so với năm trước.
- 19,000 khách lưu trú, giảm 38% so với năm trước.
- Công suất phòng chỉ 27%.

Dậy sớm để thành công

Dậy sớm để thành công
Có thể nói thời gian thức dậy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Có một câu nói rất hay: “Nếu một người không thể chịu đựng được sự gian khổ của việc dậy sớm thì người đó sẽ phải chịu đựng những gian khổ của cuộc sống". Khi bạn đang nằm ngủ nướng trên giường, nhiều người khác đã dậy sớm và nỗ lực hơn bạn rất nhiều; kết quả là họ luôn luôn thành công hơn bạn.
Con người muốn có cuộc sống tốt đẹp thì cần phải học cách tự khắc chế yếu điểm và có những yêu cầu cao đối với bản thân.

Lá thư của một thanh niên bị ung thư giai đoạn cuối

Lá thư của một thanh niên bị ung thư giai đoạn cuối
Cuộc sống vốn dĩ vô thường, không ai có thể lường trước được tương lai sẽ ra sao. Xung đột Hamas - Israel vừa bùng nổ mấy ngày đã có gần 5000 người chết và hàng nghìn người khác bị tàn tật suốt đời. Nếu vẫn còn may mắn sống trên đời, chúng ta hãy trân quý mỗi phút thời gian để có một cuộc sống đầy ý nghĩa.
Trong xã hội hiện đại ngày nay, hầu hết chúng ta đều hoạt động và làm việc như một cái máy, đôi khi chúng ta không phải là thực sự đang sống, mà chỉ đơn thuần là tồn tại qua ngày mà thôi. Mỗi ngày chúng ta ngồi ở văn phòng, rồi lại chờ đến giờ tan sở, sau đó trở về nhà và kết thúc một ngày. Mỗi ngày đều trôi qua như vậy, không có gì khác biệt.

Iran: 'thời gian đã hết' sau vụ không kích bệnh viện ở Gaza

Iran cảnh báo 'thời gian đã hết' sau vụ không kích bệnh viện ở Gaza
Jack Phillips • Các quan chức Iran đã phát đi cảnh báo rằng ‘thời gian đã hết’ sau vụ không kích tại một bệnh viện ở Gaza hôm thứ Ba (17/10). Vụ việc được cho là đã gây ra nhiều thương vong trong cuộc xung đột Israel - Hamas. Ngày 18/10, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian đã kêu gọi nhân loại đoàn kết trên toàn cầu để phản đối Israel sau vụ thảm sát bệnh viện al-Ahli Arab ở Dải Gaza, khiến hàng trăm người chết.
Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian (thứ 2 từ trái) và Ngoại trưởng Lebanon Abdallah Bouhabib tổ chức một cuộc họp báo chung ở Beirut vào ngày 13/10/2023. (Ảnh: ANWAR AMRO/AFP/Getty Images)

Thứ Tư, 18 tháng 10, 2023

Nguyên nhân xung đột Israel-Palestine có từ thời thuộc địa

Nguyên nhân xung đột Israel-Palestine có từ thời thuộc địa
Xung đột Israel-Palestine có nguyên nhân lịch sử thời thuộc địa. Ban đầu Anh đã giúp người Do Thái và Liên Hợp Quốc cắt đất Palestine cho người Do Thái
Tự do cho người Palestine. Ảnh World Crunch

Vì sao ông Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam lúc này?

Vì sao ông Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam lúc này?
Các quan chức Việt Nam và Trung Quốc đang chuẩn bị cho chuyến thăm có thể diễn ra của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Hà Nội vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, ngay sau chuyến đi của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 9/2023. Bốn nguồn tin am tường nói với Reuters rằng các công tác chuẩn bị cần thiết đang được tiến hành nhằm đưa ra một tuyên bố chung nhân chuyến công du của ông Tập.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vẫy tay chào trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch nước ở Hà Nội ngày 12/11/2017. (Ảnh: HOÀNG ĐÌNH NAM/AFP via Getty Images)

Thứ Ba, 17 tháng 10, 2023

Đất rừng phương Nam thu 45 tỷ và chuyện Hội nhóm Tàu ?

Đất rừng phương Nam thu 45 tỷ và chuyện 'ít bột gột hồ loãng'
Mai Thăng 17/10/2023 - Đất Phương Nam (1997) có cố vấn phong tục tập quán là nhà văn Sơn Nam và nhà báo Bảy Triển, còn Đất rừng Phương Nam thì sao?

Cảnh trong phim “Đất rừng phương Nam”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Lúc xem phim Đất phương Nam bản truyền hình năm 1997, đến đoạn ông Ba bắt rắn, Võ Tòng, Cò và An đi xuồng đến nhà làm lễ hỏi cưới Út Trong, tôi khá ấn tượng khi nhà làm phim chèn một bài hát nghe lạ nhưng rất hay. Tôi muốn nghe lại nhiều lần nhưng không tài nào tìm ra tên bài hát này.

Phản ứng của TQ và Ai Cập về bảo vệ người dân Palestine

Phản ứng của Trung Quốc và Ai Cập về việc bảo vệ người dân Palestine
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói hành động của Israel ở Dải Gaza vượt quá mức tự vệ, kêu gọi họ chấm dứt "trừng phạt dân thường vô tội". Trong khi đó cửa khẩu Rafah giữa Gaza và Ai Cập trở thành lối thoát duy nhất để đưa người dân Palestine khỏi vùng chiến sự và cung cấp nhu yếu phẩm vào bên trong dải Gaza đã bị Ai Cập chặn lại.
1. Trung Quốc nói Israel hành động thái quá
"Hành động của Israel vượt quá phạm vi tự vệ. Họ nên nghiêm túc lắng nghe lời kêu gọi từ cộng đồng quốc tế và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ), đồng thời chấm dứt trừng phạt tập thể đối với người dân Dải Gaza", Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay công bố nội dung Ngoại trưởng Vương Nghị trao đổi trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Arab Saudi Faisal bin Farhan hôm 14/10.

Thứ Hai, 16 tháng 10, 2023

Nguồn gốc tranh chấp ở Gaza

Nguồn gốc tranh chấp ở Gaza
FB Dương Uy • Gần đây, cuộc xung đột Israel-Palestine lại tiếp tục nổ ra, Israel đã tuyên chiến. Hoa Kỳ đang ngăn chặn mạnh mẽ các quốc gia và tổ chức khác trong khu vực cố gắng tạo ra sự hỗn loạn lớn hơn. Các mối quan hệ phức tạp đan xen trong khu vực này thực sự khiến người ta cảm thấy lơ mơ khó hiểu. Thế nên việc nhìn lại lịch sử tóm tắt có thể làm sáng tỏ nhiều điều bí ẩn.

Bản đồ xung quanh Israel. (Google Maps)

Cứ sau 4 năm, nguy cơ tử vong do tiêm COVID-19 lại tăng gấp đôi

Đọc những bài thế này sợ thật. Người VN đúng là điên rồ khi đua nhau tiêm vaccine. Thời Covid tôi đã đăng nhiều bài phản đối vaccine nhưng toàn bị FB chặn, thậm chí vô hiệu hóa (tức xóa bỏ) trang FB của tôi. Đây là những câu điển hình trong bài: “chiến dịch tiêm chủng COVID-19 toàn cầu trên thực tế là một sự kiện gây tử vong hàng loạt cho khoảng 0,213% dân số thế giới và không thể ngăn chặn được bất kỳ trường hợp tử vong nào”. "Nghiên cứu ước tính rằng trên toàn cầu, cứ 800 mũi vaccine thì sẽ có 1 trường hợp tử vong"; "ước tính có khoảng 17 triệu ca tử vong do vaccine COVID-19 trên toàn thế giới tính đến ngày 2 tháng 9 năm 2023"; “Hiện có nhiều nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới - Brazil, Úc, Hoa Kỳ - cho thấy rằng theo thời gian, những loại vaccine này, những sản phẩm mRNA COVID-19 này, thực sự làm tăng nguy cơ mắc bệnh COVID-19”.... Đây là bài học cho mỗi chúng ta khi cân nhắc có nên đưa những thứ y dược chưa có cơ sở khoa học và thực tiễn vào cơ thể chúng ta.
Cứ sau 4 năm, nguy cơ tử vong do tiêm COVID-19 lại tăng gấp đôi
Naveen Athrappully • Theo một báo cáo gần đây, những người lớn tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn do vaccine COVID-19, với nguy cơ tử vong tăng gấp đôi sau mỗi 4 năm. “Điều này làm đảo lộn chính sách y tế công cộng vốn ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi”.

1. Tiêm vaccine cho người cao tuổi là sai lầm
Nghiên cứu ngày 17 tháng 9, do tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận CORRELATION công bố, đã phân tích dữ liệu về tiêm chủng COVID-19 và tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở 17 quốc gia xích đạo và Nam bán cầu. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã tiếp cận được dữ liệu chi tiết về độ tuổi và liều lượng vaccine sử dụng ở hai quốc gia gồm Chile và Peru.

Chuyện đấu giá ở xứ người

Chuyện đấu giá ở xứ người
Hải quan một nước nọ đã tịch thu một lô xe đạp nhập khẩu trái phép và quyết định thông báo bán đấu giá. Trong cuộc đấu giá, khi mỗi chiếc xe được đưa ra bán, người trả giá đầu tiên luôn là một cậu bé 10 tuổi. Và cậu trả với giá là “5 đô la”. Sau đó cậu bé trơ mắt đứng nhìn những chiếc xe lần lượt bị người khác mua mất với giá họ trả là 100, 200 hoặc 400 đô la.
Cuộc bán đấu giá tạm nghỉ giữa giờ, người bán đấu giá đã đến hỏi cậu bé là sao không trả với giá cao hơn để có thể mua được một chiếc xe. Cậu bé nói rằng bản thân chỉ có 5 đô la, nhưng cậu rất cần xe để đi học.

Chủ Nhật, 15 tháng 10, 2023

Dân Việt chê đồ ăn Tây là đúng hay do kém hiểu biết ?

Dân Việt chê đồ ăn Tây là đúng hay do kém hiểu biết ?
Người Việt luôn tự hào về sản phẩm nông nghiệp của mình vì có nguồn gốc từ rau quê, gạo quê và cả thịt quê. Họ luôn nghĩ rằng bọn Tây không biết nuôi trồng chế biến và nhất là không biết nghệ thuật ăn, nên chúng nó suốt ngày phải ăn đồ công nghiệp lạnh lẽo, không được ăn đồ tươi ngon như dân Việt Nam.

Tệ nhất là thịt ở Tây toàn loại bở, nát ăn không ra làm sao. Thịt bò của Tây làm sao mà so được với thịt bò VN. Thịt gà công nghiệp của Tây làm sao sánh được với thịt gà thả vườn của VN...

Đây có thể nói là những quan điểm rất sai lệch về chất lượng thực phẩm. Điều này đã và đang góp phần kéo tụt mức sống và thể chất của người VN xuống hàng thấp kém nhất thế giới, và làm cho nền nông nghiệp VN mãi mãi lẹt đẹt.

Israel sẽ nguy to nếu Hezbollah tham chiến ?

Israel sẽ nguy to nếu Hezbollah tham chiến ?
Hezbollah, 'Thế lực máu mặt' với hàng trăm nghìn tên lửa báo động cao, đã tuyên bố sẵn sàng chống Israel: Không gì cản nổi việc chúng tôi tham chiến! Trang tin Drive nhận định, Hezbollah - với kho vũ khí gồm hàng trăm nghìn tên lửa và rocket - có khả năng tấn công hầu hết các khu vực ở Israel do sức mạnh quân sự của Hezbolah vượt trội hơn nhiều so với Hamas. Hezbollah hiện nắm trong tay kho vũ khí cực "khủng", đủ sức áp đảo Israel.

Các chiến binh Hezbollah tham gia lễ tang 2 chỉ huy thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của Israel ngày 10/10/2023

Mỹ mở mặt trận thứ 2, kéo Nga từ Ukraine sang Trung Đông?

Mỹ mở mặt trận thứ 2, kéo Nga từ Ukraine sang Trung Đông?
1. Theo một cựu tướng lĩnh Nga, Mỹ có thể lợi dụng xung đột Israel-Hamas để mở mặt trận thứ 2 nhằm lôi kéo quân Nga từ Ukraine sang Trung Đông. 
Tướng Nga cho rằng, với sự thất bại rõ ràng của chiến dịch Ukraine, trong đó hàng chục tỷ dollars tiền thuế của người Mỹ đã được đầu tư, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden cần có một “cuộc chiến thắng lợi” trước thềm cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Viktor Sobolev, thành viên Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) mới đây đã tuyên bố trong cuộc họp báo tại trung tâm báo chí của tập đoàn truyền thông Rossiya Segodnya rằng, mọi cuộc xung đột quân sự trên thế giới kể từ giữa thế kỷ 20 đến nay đều có liên quan đến Mỹ.

Ủng hộ Israel hay Hamas ? BÊN CƯỚP ĐẤT hay BÊN BẠO LỰC?

Ủng hộ Israel hay Hamas ? BÊN CƯỚP ĐẤT hay BÊN BẠO LỰC?
Hàng loạt thành phố khắp nước Mỹ đang thực hiện các biện pháp an ninh sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan Hamas kêu gọi "Ngày thịnh nộ" ("Day of Rage") trên toàn thế giới. Giới chức chống khủng bố hàng đầu của Mỹ và các Sở cảnh sát ở nhiều thành phố cho biết ở thời điểm hiện tại, không có mối đe dọa lớn nhỏ nào nhưng nhà chức trách địa phương tại nhiều nơi vẫn cho tăng cường các biện pháp an ninh chung quanh các cơ sở tôn giáo và những nơi công cộng.
Cuộc biểu tình ủng hộ Israel tại Washington D.C. ngày 8/10 (Ảnh: Amanda Andrade-Rhoades/For The Washington Post via Getty Images)

“Thành phố đáng sống nhất VN” đang mất khách quốc tế

“Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” đang mất dần khách quốc tế
Hình ảnh Đà Nẵng ngập lụt tràn ngập báo mạng trong nước trong hai ngày 13 và 14 Tháng Mười 2023. Không chỉ vậy, thủ phủ miền Trung từng được xem là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” đang mất dần khách quốc tế. “Không riêng gì Đà Nẵng mà cả ngành du lịch Việt Nam. “Nhát cắt sắc lẹm” đối với du khách là chai nước suối 80k, tô phở 250k, ly cafe 120k… tại sân bay và ly nước mía 30k, dĩa cơm 80k, trà đá 10k… tại các trạm dừng chân cao tốc. Đến các khu du lịch thì nhiều ăn xin, vé số, đánh giầy… Ra phố thì nạn cướp giật vẫn còn nhiều”.

VnExpress ngày 13 Tháng Mười cho rằng Đà Nẵng đang thiếu sản phẩm du lịch mới, giá phòng cao…khiến khách quốc tế đến Đà Nẵng chín tháng 2023 còn kém xa so với trước dịch (2019) và có xu hướng dịch chuyển vào Nha Trang.

Thống kê của ngành du lịch Việt Nam cho biết chín tháng 2023, khách nội địa đến Đà Nẵng ước đạt hơn 4.2 triệu lượt, tăng 1.7 lần so với cùng kỳ 2022 và bằng 142% so cùng kỳ 2019. Hiện thành phố bước vào mùa mưa, khách nội địa đã vắng.

Xung đột Israel – Palestine: Quá khứ và Hiện tại

Xung đột Israel – Palestine: Quá khứ và Hiện tại 
1947: Hàng ngàn người Do Thái di cư tại châu Âu, nhiều người trong số họ sống sót sau thảm họa Holocaust, lên một con tàu – được gọi là Cuộc di cư 1947 – đi đến Palestine do Anh kiểm soát.

Khi đang đến “miền đất hứa”, họ bị tàu hải quân Anh chặn lại và đưa trở lại châu Âu. Được giới truyền thông đưa tin rộng rãi, vụ việc đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn thế giới và đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Vương quốc Anh, một giải pháp do Liên Hợp Quốc làm trung gian là cần thiết để giải quyết cuộc khủng hoảng Palestine.

Ăn mặc hở hang bệnh càng khó chữa

Đọc bài này để tham khảo. Tôi không ăn mặc hở rốn khi ra phố, nhưng thường hở đầu hở chân vì chỉ mặc quần lửng. Ở nhà thì thường ở trần, mặc quần đùi; chỉ khi trời lạnh quá mới mặc thêm áo mỏng. Buổi tối đi ngủ cũng thường cởi trần, hở rốn... Tuy nhiên tôi không cảm thấy sức khỏe có vấn đề.
Ăn mặc hở hang bệnh càng khó chữa
Bác sĩ Ôn Tần Dung • Bác sĩ Ôn Tần Dung là một chuyên gia về Đông y, đặc biệt khả năng châm cứu của bà tinh sâu tuyệt kỹ, đã gần với cảnh giới “kim và người hợp nhất”, kim đã trở thành ngón tay thứ của bà.
Ôn Tần Dung và cuốn sách 'Lục chỉ y thủ - Vị vô minh điểm đăng' của bà.
Trước tác “Lục chỉ y thủ - Vị vô minh điểm đăng” là trước tác thứ 6 của bà, đã thu lục 43 trường hợp chữa bệnh sinh động trong quá trình bà khám chữa bệnh, với hy vọng thắp một ngọn đèn Minh Huệ (trí tuệ sáng suốt) cho những người đang bị bệnh tật và tâm bệnh hành hạ, giữa biển người và biển y học mênh mông vô bờ.

Khối Ả Rập phản đối việc di tản người Palestine khỏi Gaza

Vì sao khối Ả Rập phản đối việc di tản người Palestine khỏi Gaza?
14/10/2023 Đề xuất của Israel về việc sơ tán dân thường, bao gồm người Palestine khỏi Dải Gaza đã vấp phải làn sóng phẫn nộ gay gắt từ thế giới Ả Rập. Tại cuộc họp của Liên đoàn Ả Rập hôm 11.10, Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi cho biết tất cả quốc gia Ả Rập đã đồng ý đối đầu với bất kỳ nỗ lực nào nhằm trục xuất người Palestine khỏi quê hương của họ. Trong khi đó, người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập Ahmed Aboul Gheit đã khẩn trương kêu gọi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres lên án "nỗ lực điên rồ của Israel" trong việc di dời người Palestine.

Một số người dân Palestine di dời đến phía nam Gaza sau cảnh báo của Israel

Bốn lý do chính dẫn đến thất bại tình báo của Israel

Bốn lý do chính dẫn đến thất bại tình báo của Israel
Thuyết âm mưu lan tràn, tình báo Israel thất bại ở đâu? Chiến tranh trên bộ sắp xảy ra, Israel đã cảnh báo hàng triệu cư dân Gaza phải sơ tán trong vòng 24 giờ; các nước dân chủ vốn có nhiều thiếu sót, và sự chia rẽ xã hội bị kẻ thù lợi dụng; cuộc chiến tranh Israel-Palestine và chiến tranh Nga-Ukraine là cảnh báo gì cho Đài Loan?
Đã hơn một tuần kể từ khi Hamas bất ngờ tấn công Israel, tuy chiến tranh vẫn đang tiếp diễn nhưng toàn bộ sự việc đã để lại nhiều câu hỏi, trong đó có lý do tại sao cơ quan tình báo Mossad của Israel lại không hề hay biết về cuộc tấn công quy mô lớn này? Tại sao hệ thống đánh chặn phòng không Iron Dome của Israel không hoạt động? Và ai đứng đằng sau, thao túng hành động của Hamas? Liệu tình hình ở Trung Đông có gây ra phản ứng dây chuyền địa chính trị hay thậm chí gây ra một cuộc chiến tranh quy mô lớn hơn?

36 cách để tướng mạo của chúng ta ngày càng đẹp hơn

36 cách để tướng mạo của chúng ta ngày càng đẹp hơn
Thời xưa có một câu ngạn ngữ: "Hữu tâm vô tướng, tướng theo tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt"
. Câu này có nghĩa là: Người có tâm tốt, nhưng tướng không tốt thì cái tướng không tốt ấy sẽ theo tâm tốt mà chuyển hóa dần dần thành tướng tốt. Nhưng ngược lại, người có tướng tốt nhưng tâm không tốt thì cái tướng tốt ấy, sẽ bị cái tâm không tốt chuyển hóa dần dần thành tướng xấu. 
Như vậy giữa tướng và tâm, chúng ta thấy tâm là quan trọng nhất. Tướng chỉ là sự biểu hiện của tâm, tâm phát sinh ra tướng. Tâm càng đẹp thì tướng càng đẹp, tâm càng xấu thì tướng càng xấu.