Thứ Bảy, 14 tháng 10, 2023

Tại sao rất đông các nước trên thế giới ghét người Do Thái?

Tại sao rất đông các nước trên thế giới ghét người Do Thái? 
Tại sao thế giới ghét người Do Thái? Tại sao chủ nghĩa bài Do Thái lan tràn trên nhiều quốc gia? Người Do Thái có gì xấu? Lịch sử đã cho thấy rằng tại nhiều thời điểm khác nhau trong vòng 1.700 năm qua, người Do Thái đã bị trục xuất khỏi hơn 80 quốc gia khác nhau. Năm 1941 tổng số người Do Thái trên thế giới là 8,7 triệu người thì trong Thế chiến II đã có 5,8 triệu người bị phát xít Đức giết chết; trong 3 triệu người Do Thái sống ở Ba Lan thì 2,6 triệu người bị phát xít Đức giết; Liên Xô (vùng Đức chiếm) – có 2,5 triệu, bị giết 750 nghìn; Romania – 1 triệu, bị giết 750 nghìn; Hungary – 710 nghìn, bị giết 402 nghìn, v.v…

1. Tại sao chủ nghĩa bài Do Thái phổ biến trên thế giới?

TIÊU CHUẨN KÉP VÀ THÓI ĐẠO ĐỨC GIẢ CỦA MỸ & PT

TIÊU CHUẨN KÉP VÀ THÓI ĐẠO ĐỨC GIẢ CỦA MỸ & PT
Tiêu chuẩn kép và thói đạo đức giả không thể tồn tại nếu không có nhau, và chúng cùng nhau che đậy những giá trị lệch lạc nhất mà phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ, thích gọi là “nền dân chủ của thế giới văn minh”.
Thứ nhất, ta hãy xem “tiêu chuẩn kép” thể hiện như thế nào. Những kẻ trong nhiều năm qua đã biện minh cho sự xâm lược của Hoa Kỳ đối với Nam Tư, Afghanistan, Iraq, Libya… vẫn đang phồng mang nói về “sự không thể chấp nhận được về hành động xâm lược của Nga đối với Ukraina”. Chưa kể đến việc chính Hoa Kỳ đã dàn dựng, tổ chức, tài trợ và tham gia vào cuộc đảo chính vũ trang ở Ukraina.

Tại sao chúng ta nên ủng hộ nhân dân Palestin ?

Tại sao chúng ta nên ủng hộ nhân dân Palestin ?
Nhìn bản đồ Israel xâm chiếm đất đai của người Palestin và bao vây phong tỏa phần ít đất đai còn lại của họ cho thấy sự tham lam, dã man, tàn ác của người Do Thái và giải thich cho chúng ta hiểu tại sao người dân Palestin phải nổi dậy. Phải chăng chính tính cách này của người Do Thái đã làm Hitler quyết tâm diệt chủng người Do Thái ?

Tôi không ủng hộ chủ nghĩa khủng bố nhưng người dân Palestin với cuộc sống bị bao vây, quản lý như thú vật, không có nhà nước riêng, không được ai công nhận... thì không còn cách nào khác ngoài cách chiến đấu như Hamas.

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.7)

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.7)
Tác giả: Đặng Hoàng Xa
Những cuộc tàn sát người Do Thái năm 1881 làm vỡ nát giấc mơ hòa nhập và khiến Pinsker cho ra đời ngay cuốn sách Auto-emancipation (Tự-Giải Phóng): “Đối với những người đang sống, người Do Thái là người chết; đối với người bản địa, người Do Thái là người ngoài hành tinh và vô gia cư; đối với người yêu nước, người Do Thái là kẻ không tổ quốc; và đối với mọi tầng lớp, họ là những kẻ đáng ghét.” Pinsker kết luận, người Do Thái chỉ có thể được kính trọng khi họ tự giải phóng mình.

Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái

Khi nói về hành trình 4.000 năm của người Do Thái, chúng ta không thể không nhắc đến Chủ nghĩa Zion (Zionism), điểm sáng cuối cùng đã làm nên bước ngoặt của lịch sử Do Thái mà trên đó ý tưởng về Nhà nước Do Thái ngày nay đã nẩy mầm, lớn lên và kết thành cây trái ngay trên mảnh đất cổ xưa Canaan thấm đẫm máu và nước mắt.

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.6)

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.6)
Tác giả: Đặng Hoàng Xa

Cộng đồng Do thái lưu vong sau năm 70 CN

Trước Công nguyên, do kết quả những cuộc xâm lăng, người Do Thái bị lưu đầy sang vùng đất Mesopotamia, đặc biệt là thủ phủ Babylon, rồi Ai Cập. Năm 70 CN, Ngôi Đền Jerusalem bị san bằng, hàng ngàn người Do Thái bị giết hoặc bị bắt làm nô lệ và bị lưu đầy phân tán đi khắp các miền của Đế quốc La Mã. Vào thời gian này có khoảng bảy triệu người Do Thái cư ngụ bên trong biên giới của Đế quốc La Mã, chiếm 10% dân số, và một triệu người sống bên ngoài biên giới chủ yếu ở Babylon.

Từ thời điểm này hành trình lưu vong của người Do Thái bắt đầu đẩy mạnh và lan rộng tới mọi vùng đất xa xôi khác trên trái đất, khởi đầu từ Trung Đông, sang vành đai Địa Trung Hải, rồi sau đó tiếp tục lan sang châu Âu, Bắc Phi, Đông Âu, Trung Hoa,… cuối cùng tới Bắc Mỹ.

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.4 và p.5)

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.4 và p.5)
Tác giả: Đặng Hoàng Xa
Những dấu ấn văn hóa lớn
Thời đại của các Ngôn Sứ [thế kỷ 8 – thế kỷ 5 TCN]
Từ thế kỷ 13 về sau, người Do Thái giáo chịu sự tẩy chay, bài trừ ở hầu hết ở mọi quốc gia châu Âu. Đến thế kỷ 18, ở mọi nơi người Do Thái giáo bị dồn vào những khu ổ chuột rất tù túng và không ánh sáng gọi là ghetto. Nhiều cuộc thảm sát người Do Thái giáo tiếp tục xảy ra.

Một phần ba của Kinh Thánh Hebrew được viết bởi các ngôn sứ hay còn gọi là tiên tri (prophets). Theo ngữ nghĩa, nevi’im, trong tiếng Hebrew là ngôn sứ hay tiên tri, tức là người phát ngôn thay mặt Thiên Chúa, nhân danh Thiên Chúa. Họ có đặc sủng nhìn thấy những viễn ảnh qua sự linh ứng của Thiên Chúa. Ngoài chức năng nhân danh Thiên Chúa, ngôn sứ còn đóng những vai trò chính trị quan trọng trong xã hội, là người tư vấn cho hoàng gia, khởi xướng tình cảm quốc dân và hướng dẫn đạo đức cho xã hội. Nói cách khác, ngôn sứ là người đại diện cho lương tâm của Thiên Chúa, bênh vực cho công lý và con người.

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.2 và P.3)

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.2 và P.3)
Tác giả: Đặng Hoàng Xa
Trở về Cannaan
Sách Joshua (The Book of Joshua – cuốn thứ 6 trong Kinh Thánh Hebrew), kể lại chuyện đoàn người Do Thái do Joshua dẫn đầu đã vượt sông Jordan và bao vây thành cổ Jericho,[1] rồi thổi vang kèn chiến thắng và kéo đổ tường thành vào ngày thứ bảy của cuộc tấn công. Câu chuyện trên được viện dẫn từ Kinh Thánh. Còn chuyện thực là như thế nào?

Bản đồ Canaan cổ với 12 bộ tộc. Nguồn: Wikipedia.
Cuộc tấn công Canaan của người Do Thái – sự thực hay hư cấu?

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.1)

Lịch sử thăng trầm 4000 năm của người Do Thái (P.1)
Tác giả: Đặng Hoàng Xa
Có rất ít bằng chứng vật chất về người Do Thái đầu tiên. Phần lớn những điều chúng ta biết về người Do Thái là qua Kinh Torah – một tài liệu rất có khả năng thiếu sót nếu được xem là một tư liệu tham khảo lịch sử. Lịch sử của dân tộc Do Thái bắt đầu với câu chuyện của gia đình Abraham. Họ tăng dần và trở thành một thị tộc (clan), rồi phát triển lớn hơn thành một bộ tộc (tribe), và cuối cùng cắm rễ để trở thành một dân tộc (nation) – dân tộc Do Thái. “Mọi sự đều sẽ hết, nhưng người Do Thái thì không. Tất cả các thế lực khác sẽ qua đi, nhưng Họ vẫn còn. Bí mật trong sự bất tử của Họ là gì?” – Văn hào Mark Twain

Người Do Thái trên vùng đất Israel (Canaan)

Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2023

Gian dâm - Bệnh dịch trong bộ máy của ĐCSTQ

Đọc để tham khảo, không rõ mức độ chính xác của thông tin trong bài dưới đây đến đâu.
Gian dâm - Bệnh dịch trong bộ máy của ĐCSTQ
Vào ngày 5 tháng 10, cảnh dâm ô giữa một bí thư thôn và một nữ giám đốc trong một phòng họp ở Thành phố Duy Phường, Sơn Đông, Trung Quốc đã vô tình được phát sóng trực tiếp trên internet, khiến làn sóng dâm ô của giới quan chức này bị lên án gay gắt.

1. Gian dâm trong bộ máy của ĐCSTQ nằm ngoài tầm kiểm soát

Kinh sợ: Hạt vi nhựa có thể xâm nhập vào não người

Kinh sợ: Hạt vi nhựa có thể xâm nhập vào não người
Tác giả: Michelle Standlee • Miếng bánh pizza thơm ngon mà bạn đang ăn có thể có một mảnh nhựa vô hình. Hàng ngày, các hạt vi nhựa - những mảnh nhựa nhỏ hơn hạt gạo - đang xâm nhập vào nguồn cung cấp thực phẩm, nước và sau đó là cơ thể người. Việc phát hiện các hạt vi nhựa có thể gây viêm và stress oxy hóa ở chuột cũng như sự tích tụ của chúng trong các cơ quan nội tạng của động vật đã khiến các nhà nghiên cứu lo ngại.

1. Các nghiên cứu cảnh báo: Chúng ta có thể đang ăn phải vi nhựa mỗi ngày

Thứ Năm, 12 tháng 10, 2023

Đọc bài này để biết cách bảo vệ thận của bạn

Đọc bài này để biết cách bảo vệ thận của bạn
1. 6 thói quen xấu gây hại cho thận nhất định phải tránh
Bệnh thận được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, có thể bạn đã mắc bệnh mà không cảm thấy gì. Chúng ta thường thấy trên tin tức có người đi khám vì chán ăn, thiếu máu, mệt mỏi nhưng lại phát hiện ra mình mắc bệnh urê huyết giai đoạn cuối!
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo. (Nguồn: TTXVN)
Thực tế hiện nay, ước tính cả nước ta có hơn 10 triệu người mắc bệnh thận mạn, chiếm 10,1% dân số và căn bệnh này đứng thứ 8 trong số 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam. Số ca bệnh cần lọc máu khoảng 800.000 bệnh nhân nhưng hiện tại Việt Nam mới chỉ có 5.500 máy phục vụ 33.000 bệnh nhân. Theo thống kê, 50% bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong trong vòng 5 năm...

Thứ Tư, 11 tháng 10, 2023

Tôi tố cáo Manulife lừa đảo chiếm đoạt tiền của tôi

Tôi tố cáo Manulife lừa đảo chiếm đoạt tiền của tôi

Tôi, chủ Blog này, cũng giống hơn 6000 người trong bài dưới đây, đang bị Ngân hàng SCB và Manulife phối hợp lừa đảo chiếm đoạt tiền. Tôi đóng tiền cho SCB để tiết kiệm - đầu tư tháng 6/2021 nhưng chúng biến tiền đó thành mua bảo hiểm của Manulife.

Tôi chỉ phát hiện ra sự thật đó hôm 6/7/2023 khi xem chương trình VTV1 lúc 19h. Từ đó đến này tôi đã nhiều lần gửi thư cho chúng yêu cầu trả lại tiền cho tôi, nhưng đến nay chúng vẫn nhất định không trả.

Nếu chúng vẫn không trả, tôi sẽ mở một chuyên mục mới chuyên tố cáo các sai phạm, lừa đảo của nhóm lợi ích SCB và Manulife lên trang này và FB cá nhân của tôi. Mong các bạn theo dõi và loan tin cho nhân dân VN ở khắp nơi trên thế giới biết để tẩy chay chúng.

Manulife hoàn trả hơn 800 tỷ đồng sau khi bị tố "lừa hợp đồng bảo hiểm"
03/06/2023 - (Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến nay đã tiếp nhận 579 đơn tố cáo liên quan Ngân hàng SCB và Manulife. Trong khi đó, Manulife đã hoàn trả hơn 800 tỷ đồng. Theo Trung tướng Tô Ân Xô, hiện nay công an tiếp nhận 579 đơn tố cáo và đã xử lý. Ông thông tin theo báo cáo của Manulife, tính đến 31/5, đơn vị này đã tiếp nhận 6.060 khiếu nại về hợp đồng bảo hiểm. Số khiếu nại Manulife đã hoàn thành giải quyết là 3.553 hợp đồng.

Người dân mang đơn tố cáo bảo hiểm Manulife và Ngân hàng SCB tới Công an TPHCM (Ảnh: Hải Long).

Thời Donald Trump và thời Joe Biden

Thời Donald Trump và thời Joe Biden
Doanh thu xuất khẩu dầu thô của Iran
2020 dưới thời Trump ‣ 7,9 tỷ USD
2022 dưới thời Biden ‣ 42,6 tỷ USD
Làm cho Iran có tiền nuôi khủng bố Hamas


Thời ông Trump thế giới yên bình thời Joe Biden năm 2022 Nga đánh Ukraine, 2023 khủng bố Hamas đánh Israel, Azerbaijan chiếm Armenia.

Thứ Ba, 10 tháng 10, 2023

Trung Quốc đã bắt đầu cứu trợ các ngân hàng

Trung Quốc đã bắt đầu cứu trợ các ngân hàng
Christopher Balding • Trong khi các ngân hàng Trung Quốc tiếp tục cần sự hỗ trợ, thì gói cứu trợ Liêu Ninh - Shengjing mới chỉ là điểm khởi đầu của một quá trình điều phối của chính phủ, thứ chắc chắn sẽ rất khổng lồ về quy mô, tốn kém và kéo dài.

Người dân đi ngang qua một chi nhánh của Ngân hàng Trung Quốc ở Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 11/9/2009. (Ảnh: Peter Parks/AFP qua Getty Images)

"Chết do miệng, Bệnh do chân"

"Chết do miệng, Bệnh do chân"
Từ kinh nghiệm đúc kết của bản thân, người xưa đã dạy chúng ta rằng, điều đơn giản nhất nhưng khó khăn nhất mà con người phải làm nếu muốn khỏe mạnh là phải cẩn thận cái miệng của bạn, di chuyển cái chân của bạn, đừng ham muốn sự an nhàn thoải mái, đây là điểm cốt lõi của việc giữ gìn sức khỏe.

Tục ngữ có câu: “Chết do miệng, bệnh do chân”, tại sao người xưa lại nói như vậy?

1. Chết do miệng

“Chết do miệng” - chỉ vỏn vẹn ba từ đơn giản nhưng nó truyền tải rất nhiều sự khôn ngoan trong cuộc sống.

Ông Trump cảnh báo về Thế chiến III

Nhìn ông Trump một mình vật lộn với bầy quái vật đầm lầy Washington vô cùng vất vả, trong khi tài sản của ông giảm dần, dáng vẻ già nua ngày càng tăng lên..., làm mình thấy thương ông quá. Nếu được trở lại làm Tổng thống Mỹ khóa tới, mình chắc ông dám mạnh mẽ hơn trong việc ủng hộ Nga và chống Tầu; do đó mình rất mong ông thắng cử.
Ông Trump cảnh báo về Thế chiến III
Alice Giordano • Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo cuộc tấn công tàn bạo của những kẻ khủng bố Hamas nhằm vào dân thường Israel cuối tuần qua có thể dẫn đến Thế chiến III.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện tranh cử ở Wolfeboro, bang New Hampshire, ngày 9/10/2023. (Ảnh: Joseph Prezioso/AFP qua Getty Images)

'Ông động vào Đài Loan của tôi, tôi động vào Israel của ông'

'Ông động vào eo biển Đài Loan của tôi, tôi động vào Israel của ông'
Tác giả: Ninh Hải Chung • Lạc Á • Sau khi nhóm chiến binh Hamas đột kích Israel, chính quyền Trung Quốc đã không lên án hành động này. Nhiều tài khoản Weibo có liên kết với chính quyền Bắc Kinh đã đăng bài khen ngợi Hamas và chế nhạo cơ quan tình báo Israel là "bất tài". Có kênh truyền thông chính thống còn đăng lại bài viết "Ông động vào eo biển Đài Loan của tôi, tôi động vào Israel của ông” nhưng sau đó đã xóa bài. Những tín hiệu này đã thu hút sự chú ý từ ngoại giới. Đồng thời, ba động thái trước đó của của ông Tập Cận Bình nhằm can dự hơn vào Trung Đông cũng đang được quan tâm.

Binh sĩ Israel tại Kfar Aza, phía nam Israel giáp Dải Gaza, vào ngày 10/10/2023. (JACK GUEZ/AFP via Getty Images)

Thứ Hai, 9 tháng 10, 2023

Tiền miễn phí làm bại hoại con người và bài học từ nước Mỹ

Tiền miễn phí làm bại hoại con người và bài học từ nước Mỹ
Jeffrey A. Tucker • Tiền miễn phí là một thứ nguy hiểm. Thực tế thì, những đức tính gắn liền với nhân phẩm tốt và một cuộc sống tốt đẹp – làm việc chăm chỉ, kỷ luật, trung thực, giữ đúng cam kết, điềm tĩnh, sáng tạo, đồng cảm – không phải lúc nào cũng sinh ra từ sự thịnh vượng mà thường là từ sự thiếu thốn.
1. Tiền miễn phí làm bại hoại con người
Tiền là thứ mà bất kỳ ai cũng mong muốn, và ham muốn đó dường như không có giới hạn. Tuy nhiên, việc có được tiền mà không phải mất công sức để kiếm ra nó có thể biến một người tốt trở thành quái vật.

Thu phí đỗ xe dưới lòng đường không đủ để vận hành bộ máy

Thu phí đỗ xe dưới lòng đường không đủ để vận hành bộ máy
Từ Tháng Tám 2018, Sài Gòn tăng phí đậu xe hơi dưới lòng đường từ 5,000 đồng/lượt lên ít nhất 20,000 – 25,000 đồng/giờ và lũy tiến cho các giờ tiếp theo. Tuy nhiên, số tiền thu được mỗi năm lại thấp hơn trước đây, Lao Động ngày 7 Tháng Mười 2023 cho biết. Dù tăng phí đậu xe hơi dưới lòng đường lên gấp 4, tổng số tiền mà Sài Gòn thu về không đủ để vận hành bộ máy, thế mới kỳ quặc!
Mức phí đỗ xe ôtô dưới lòng đường ở TPHCM. (Nguồn: Sở GTVT TPHCM)

Israel hoàn toàn bất ngờ và thiệt hại nặng khi bị Hamas tấn công dữ dội

Israel hoàn toàn bất ngờ và thiệt hại nặng khi bị Hamas tấn công dữ dội
Thế giới đang hỗn loạn chưa từng có. Trung Đông bất ngờ nóng rực. Thời điểm này, 50 năm trước, Israel đã phải đối mặt với mối đe dọa đến sự tồn vong của mình sau cuộc tấn công bất ngờ của Ai Cập và Syria. Đó là khởi đầu của cuộc chiến Yom Kippur đi vào lịch sử. 50 năm sau, vào đầu giờ thứ Bảy, trong ngày cuối cùng của ngày Lễ Ăn Mừng Kinh Thánh Torah trọng đại của người Do Thái, lịch sử dường như lặp lại. 

Cục diện khu Bờ Tây và Dải Gaza. Đồ họa: CNN
Người Israel bị đánh thức bởi tên lửa và còi báo động không kích khi nhóm chiến binh Palestine Hamas phát động cuộc tấn công quân sự lớn nhất mà Israel phải đối mặt kể từ ngày định mệnh năm 1973. Các chiến binh Palestine được trang bị súng máy, lựu đạn phóng tên lửa và súng lục có thể tràn vào các thị trấn và căn cứ quân sự của Israel một cách dễ dàng đến mức đáng ngạc nhiên. Ít nhất 300 người Israel đã thiệt mạng, hơn 1.500 người bị thương. Theo số liệu từ các quan chức cả hai bên, chỉ trong hai ngày, khoảng 600 người đã thiệt mạng ở Israel và ít nhất 370 người ở Gaza.

Tự hào quá !!! Việt Nam quê hương tôi

Tự hào quá !!! Việt Nam quê hương tôi
Việt Nam có những nghề thế giới không đâu có.
Việt Nam có những mục tiêu phấn đấu thế giới không đâu có.
Việt Nam có những lễ xuất quân thế giới không đâu có.
Tự hào quá !!! Ôi, Việt Nam quê hương tôi.

.

Funan: chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài ĐBSCL?

Đọc bài dưới đây lo lắng cho đồng bằng sông Cửu Long quá. Vựa lúa và thủy sản của vùng này suy sụp thì không chỉ nhân dân ở đây khổ mà nhân dân cả nước đều khổ. Căn cứ hậu quả tai hại của nhiều dự án làm biến dạng môi trường sống trước đây, tôi thường không ủng hộ các dự án đảo lộn thiên nhiên rộng lớn như kênh đào Funan trong bài này. Nó làm đảo lộn dòng chảy của hàng chục con sông và nhánh sông lớn nối với sông Mê Kong nên chắc chắn làm biến dạng môi trường sống của hàng chục triệu con người và tất cả hệ động thực vật ở đây. Hậu quả kinh tế xã hội và môi trường sẽ vô cùng lớn, rất đáng sợ, do đó không nên thực hiện. Đặc biệt nhìn cửa sông đào Funan rộng lớn đổ thẳng ra đảo Phú Quốc của VN thấy sợ vì phù sa và rác rưởi theo dòng nước sẽ bao vây bốn phía hòn đảo xinh đẹp này, biến đảo Ngọc thành vùng đất ô nhiễm nghiêm trọng. Thực tế chính từ tính ích kỷ và lòng tham vô đáy của con người, con người đã và đang không ngừng tàn phá môi trường sống của chính mình, dẫn tới biến đổi khí hậu với nhiều hậu quả khủng khiếp hiện nay. Vì thế đã đến lúc chấm dứt các dự án như vậy.
Kênh đào Funan ở Campuchia: chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài ĐBSCL?
RFA - Ngày 8 tháng 8, 2023, Campuchia đã gửi thông báo tới Ủy hội Sông Mekong về dự án kênh đào từ sông Bassac tới khu vực cảng biển ở tỉnh Kampot-Kep bên bờ Vịnh Thái Lan. Chính phủ Campuchia đặt tên kênh đào này là “Funan Techo Canal” (tạm dịch: “Kênh đào Đế chế Phù Nam”). 
Cục Quản lý tài nguyên nước, thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam đã có công văn hôm 22/9/2023 mời bốn cơ quan và các nhà khoa học, chuyên gia tham gia đánh giá tác động của dự án xây dựng tuyến giao thông thủy "Đế chế Phù Nam" đến vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Cục và Bộ Tài nguyên Môi trường phải báo cáo kết quả đánh giá cho Thủ tướng Chính phủ Việt Nam sau ngày 25/10/2023 để làm cơ sở trao đổi với Campuchia.

VN bẽ bàng trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc Asiad 19

VN bẽ bàng trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc Asiad 19
Nhìn bảng tổng sắp huy chương chung cuộc Asiad 19 thì thấy VN kém cả 5 quốc gia Đông Nam Á được coi là giầu hơn VN. Cụ thể VN chỉ xếp thứ 21 Asiad 19..., trên được đúng mấy nước con con gồm Myanmar, Lào, Campuchia, Bruney và Timo Leste.


Kết quả này làm hơn 700 tờ báo cách mạng và hàng trăm mạng thông tin chính thống buồn chán, không còn dám to mồm ca ngợi, tự hào VN là cường quốc thể thao số 1 Đông Nam Á nữa.

Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2023

TQ VN chuẩn bị cho chuyến thăm Hà Nội của ông Tập vào tháng tới

Trung Quốc và Việt Nam đang chuẩn bị cho chuyến thăm Hà Nội của ông Tập vào tháng tới
Reuters, Tác giả: Khanh Vu, Francesco Guarascio và Martin Quin Pollard. Chuyến thăm của ông Tập sẽ nối tiếp chuyến đi của ông Biden tới Việt Nam. Hai siêu cường tranh giành ảnh hưởng ở khu vực. Đang tiến hành chuẩn bị hậu cần, ngoại giao.

HÀ NỘI/BẮC KINH, ngày 6 tháng 10 (Reuters) – Các quan chức Việt Nam và Trung Quốc đang chuẩn bị cho chuyến thăm có thể của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Hà Nội vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, sau chuyến đi của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 9, theo bốn người biết về kế hoạch này.

Chuyến thăm sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của trung tâm sản xuất Đông Nam Á, khi các cường quốc tranh giành ảnh hưởng trong khu vực, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington.

Thế nào là một người khỏe mạnh về tinh thần ?

Thế nào là một người khỏe mạnh về tinh thần ?
Trên thế giới người ta nói rất nhiều về sức khỏe tinh thần, nhưng về cơ bản tất cả đều mang tính học thuật mà thiếu các tiêu chí đo lường cụ thể. Trong y học, người ta đã đề ra nhiều tiêu chuẩn rất phức tạp và tranh cãi đánh giá về sức khỏe tâm thần, nhưng đối với chúng ta, làm thế nào để nhận biết ai đó là 
người khỏe mạnh về tinh thần ?

Người luôn lạc quan, tâm trạng ổn định là người có tinh thần khoẻ
Vậy rốt cuộc có phương pháp nào dễ nắm bắt nhất, cho phép chúng ta có thể dùng nó để kiểm soát sức khỏe tinh thần của chính mình, dùng để quan sát người khác, từ đó xác định một người khỏe mạnh hay không khỏe mạnh về tinh thần ?

Dưới đây là một vài tiêu chí để xác định một người có tinh thần khỏe mạnh chỉ thông qua các quan sát bề ngoài.

1. Người 
có tinh thần khỏe mạnh trước hết phải là người có cảm xúc ổn định