Thứ Bảy, 1 tháng 7, 2017

Hà Nội Và Những Khúc Mưa

Hà Nội Và Những Khúc Mưa
Hà Nội vào tháng này rất ít mưa nếu có chỉ là những cơn mưa nhỏ ...
            Tối hôm qua cả phố ầm ĩ vì một việc rất xoàng. Thằng Du lên cơn nghiện trói mẹ lại lấy giây chuyền mang bán. Chẳng ai dám can đụng vào nó không ra Văn Điển thì cũng thành phế nhân.
            Chị Thanh (người nghiên cứu mỹ học) lẩm bẩm: Các giá trị nhân bản đang bị hành quyết.
            Mẹ tôi hỏi: Bộ môn của cô không có định hướng phần này?
-  Thưa bà! Hiện tượng này liên quan tới tôn giáo và chính trị.
               Hà Nội vào tháng này rất ít mưa nếu có chỉ là những cơn mưa như người đái giắt.
            Tới nhà rủ An đi chơi. Tôi mặc bộ quần áo bộ đội của bố. An đi giày Italia áo phông Thái váy màu đen. An bảo: Anh chẳng chú ý gì đến hình thức. Tôi nói: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. An bĩm môi: Anh là loại gỗ mục.
            Đang đi gặp thằng Long tôi hỏi: Mày định đi đâu? Nó bảo: Cũng không biết nữa. Đưa mắt nhìn An nó lơ lửng một câu: Hà Nội bây giờ có mốt lũ con gái mặc váy ngắn dắt chó ra ngoài đường phóng uế đó là dấu hiệu phồn thịnh của thủ đô ta.

Đàn sói di chuyển như thế nào ?

Đàn sói di chuyển như thế nào ?
Lê Ngọc Tuấn Ba con sói đi đầu (Khoanh đỏ) là những con già hay bệnh nhưng cũng đầy kinh nghiệm di chuyển. Đây là những con chậm chạp nên đi đầu với mục đích là xác định hướng đi và tốc độ di chuyển cho bầy sói. Mục đích chính là không có con nào bị bỏ rơi trong tình huống bầy sói bị tấn công.

Năm con trong nhóm khoanh màu vàng là những con khoẻ mạnh nhất và giỏi nhất. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ mặt trước của bầy sói, trong trường hợp chúng bị tấn công.
Nhóm nằm giữa là nhóm luôn đc bảo vệ & an toàn trong tình huống có bất kỳ sự tấn công nào.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và dư luận phản đối vụ Mẹ Nấm

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và công chúng lên tiếng vụ Mẹ Nấm
Nguyễn Hồ Nhật Thành - Tin về phiên xử Mẹ Nấm đã được các tờ báo lớn của quốc tế đưa tin trên trang nhất, trong số đó có CNN và The New York Times. Bên cạnh đó thì dư luận trong nước cũng phản ứng đồng loạt về bản án vô nhân đạo và phi nhân tính này. Đặc biệt là sự lên tiếng hiếm có của một số nghệ sĩ nổi tiếng qua FB cá nhân như Thành Lộc, MC Phan Anh và hoa hậu Lưu Diễm Hương. Đây là dấu hiệu tích cực khi những người của công chúng bắt đầu quan tâm đến những giá trị công lý qua các sự kiện xã hội và chính trị.

"Chính trị quyết định giá băng vệ sinh và bao cao su"

Dân ta nghe chính trị là sợ, rất rất sợ...
Đọc đoạn về mẹ Nấm không được trại giam cho mặc đồ lót và dùng băng vệ sinh, mình nhớ đến đoạn văn dưới đây. Dân ta nghe chính trị là sợ, rất rất sợ... Lưu lại khỏi quên. “Khi gặp thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết là sức khỏe bình thường. Nhưng mà trước đây, thời gian dài bị giam ở tại trại giam huyện Cam Lâm thì sinh hoạt rất là khó khăn. Bảy tuần liền chỉ ăn cá nục và canh mùng tơi. Chị Quỳnh đã tuyệt thực 15 ngày phản đối việc đó. Hơn nữa, trại giam này không cho chị mặc đồ lót và dùng băng vệ sinh. Vì lý do đó cuộc sống rất là gian khổ”.
Bình Nguyễn - "Chính trị nó quyết định giá băng vệ sinh và hộp bao cao su".
Nó quyết định giá mỗi lít xăng là 21.000 hay 10.000; nó quyết định giữa cái trời lạnh tuyết rơi, người dân có thể đi oto, trong nhà có máy sưởi hay phải đi xe máy và ngủ ngoài đường giá rét.
Chính trị nó quyết định đến thực phẩm chúng ta ăn có sạch hay chứa chất bẩn gây ung thư, nó quyết định đến ra đường bị giựt túi xách hay cướp xe giữa đường...

Bùn đổ xuống biển, làm sao hốt lên được

Bùn đổ xuống biển, làm sao hốt lên được
Thứ Bảy, ngày 1/7/2017 - (PL)- Gần 1 triệu m3 bùn, cát và nhiều tạp chất khác từ việc nạo vét cảng của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 sẽ được đổ xuống vùng biển Tuy Phong (Bình Thuận) theo Quyết định 1517 của Bộ TN&MT do Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ký ngày 23-6. Nhận gần 1 triệu m3 bùn, cát vào biển: Tác hại mãi mãi! / Lo ngại 1 triệu m3 bùn, cát thải đổ xuống biển / Cấp phép đổ 1 triệu m3 bùn thải xuống biển Vĩnh TânCấp phép đổ 1 triệu m3 bùn thải xuống biển Vĩnh Tân
Không thể không đặt nhiều câu hỏi về quyết định này khi vị trí nhấn chìm cách vành đai Khu bảo tồn Hòn Cau, khu bảo tồn có giá trị đặc biệt đối với môi trường biển Việt Nam, chỉ hơn một hải lý (2.000 m). Và tất cả rủi ro được tính toán không qua thực nghiệm mà chỉ dựa trên mô hình phần mềm.

Bán số đề vẫn được bồi thường thảm họa Formosa

Nguyên dòng họ Tổ Trưởng TDP Hói Dừa Nhận Tiền Formosa ???
Nguyễn Văn Triệu Gam  Chuyện gì vừa xảy ra ngày 29/6/2017 khi mà cả làng vốn yên bình nay lại nhiều lời bàn tán với nhau trong Đợt Bồi Thường Sự Cố Môi Trường Biển.
Có lẽ không nói ra thì không ai biết, khi phải chứng kiến cái cảnh nhiều người và tôi phải chạy ngược, chạy xuôi để xin xác nhận nằm trong danh sách hưởng thiệt hại môi trường biển xảy ra vừa qua. Tôi thật sự quá ngỡ ngàng và ngạc nhiên làm sao trong khi tôi từ trước, trong và sau sự cố môi trường biển 2 tháng vẫn hoạt động đánh bắt cá mà kê khai vẫn không được xác nhận nằm trong danh sách hưởng bồi thường thiệt hại.

Vì sao ngủ càng nhiều càng mệt?

Vì sao ngủ càng nhiều càng mệt?
Thanh Tâm - Thực tế cho thấy 3 phút ngủ thực sự chất lượng vào buổi trưa là bạn có thể tính táo như vừa ngủ được 2 giờ ở thời điểm khác, đặc biệt là đối với những người thực hành thiền định trong các môn phái khí công. Xét về chất lượng giấc ngủ thì tại cung giờ Tý (23h đêm – 1h sáng), nếu bạn ngủ 5 phút là tương đương với 6h ngủ ở các giờ khác. Cung giờ 11h – 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Như vậy, bạn nhất định nên ngủ vào giờ Tý. Cho dù bạn có việc phải thức khuya hoặc bị chứng mất ngủ thì bạn cũng nên cố gắng ngủ trong giờ đó, dù chỉ là 20 phút thì bạn cũng nhất định phải tự dỗ mình ngủ vào giờ đó.
Ảnh minh họa
Tương tự như nguyên lý chuyển động của vũ trụ, địa cầu, kinh dịch, nguyên lý cân bằng âm dương mà bạn có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng chạy từ tim xuống vùng đan điền (nơi bụng dưới) khi bạn ngủ đúng và đủ giấc. Đó có thể gọi là “Thủy Hỏa đều được bồi bổ”, và bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn gấp trăm lần.

Xã hội kỳ ảo: 19 khoảnh khắc trùng hợp hài hước

19 khoảnh khắc trùng hợp hài hước Khiến bạn tin ‘thiên duyên tiền định’ là có thật 

Cuộc sống thú vị đôi khi có những sự trùng hợp ngẫu nhiên đến lạ lùng, và những tình huống sau vẫn xảy ra ngoài đời thực, để lại bao sự ngạc nhiên ngỡ ngàng cho tất cả mọi người.

Biển Đông: Cây gậy của Trump to hơn củ cà rốt

Biển Đông: Cây gậy của Trump to hơn củ cà rốt
Mai Vân RFI - Ngay phiên họp đầu tiên của cuộc đối thoại cấp bộ trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng Mỹ-Trung mở ra hôm 21/06/2017, hai bộ trưởng Mỹ đã khẳng định trở lại quan điểm phản đối «mọi thay đổi nguyên trạng » tại Biển Đông và « các đòi hỏi chủ quyền quá đáng không phù hợp với luật pháp quốc tế ». Trước đó, ngày 06/06, Mỹ đã cho hai oanh tạc cơ chiến lược hiện đại B-1B bay đến vùng Biển Đông, hai tuần sau khi một tàu khu trục của Hạm Đội 3 tiến vào bên trong vùng 12 hải lý của Đá Vành Khăn, một hòn đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp tại vùng Trường Sa.
Oanh tạc cơ B-1B Lancer của Mỹ luyện tập
 trên Biển Đông ngày 06/06/2017.Reuters
Trong bài phân tích « Chính sách Biển Đông của Trump đang định hình » (Trump’s South China Sea policy taking shape), đăng trên báo Nhật Japan Times ngày 23/06, giáo sư Mark J. Valencia, chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Viện Nghiên Cứu Nam Hải của Trung Quốc, đã cho rằng các sự kiện trên đây cho thấy là những đường nét trong chính sách Biển Đông và Trung Quốc của tổng thống Mỹ Donald Trump « đang nổi lên từ sương mù của những tuyên bố và hành động lộn xộn và mâu thuẫn ».

GDP VN cao hơn dự kiến nhưng vẫn 'chịu áp lực'

GDP VN cao hơn dự kiến nhưng vẫn 'chịu áp lực'
29 tháng 6 2017 - GDP nay không được xem là thước đo tốt để đánh giá một nền kinh tế có khỏe mạnh hay không. Tổng sản phẩm quốc nội sáu tháng đầu năm của Việt Nam tăng 5,73%, hơn mức 5,5% của Bloomberg, theo Financial Times.

Tổng cục Thống kê cho biết GDP 6 tháng đầu năm nay với mức ước tính tăng 5,73% so với cùng kỳ năm trước là 5,1%. Tuy nhiên với mục tiêu GDP năm 2017 mà Quốc hội Việt Nam đưa ra là tăng 6,7%, truyền thông trong nước nói áp lực tăng trưởng cuối năm là rất lớn.

'Mẹ luôn đồng hành với con đi hết cuộc đời này'

Phiên tòa Mẹ Nấm: Lời cuối của mẹ và con gái
30 tháng 6 2017- Buổi gặp ngắn ngủi trước tòa đã thành buổi gặp cuối cùng trước khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (phải) bị đưa đi. Bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chia sẻ lời tâm trạng về người con gái 'bất khuất' của mình.
"
Quỳnh hồi nhỏ là một học sinh giỏi, vốn đã rất bản lĩnh rồi." "Ban đầu nó có công ty du lịch riêng, xong rồi bị phá sản. Nó làm thuê cho công ty khác, rồi cũng bị đuổi. Nó còn bán nước mía, làm cá khô bán qua mạng. Đủ nghề hết!"
'Mẹ luôn đồng hành với con đi hết cuộc đời này'
Bà Lan kể lại một ngày trước khi phiên tòa diễn ra, công an Khánh Hòa nói bà có thể đến thăm con gái. Đầu giờ chiều, bà dắt cháu gái theo gặp mẹ.

Chỉ có quân đội Nga mới làm Mỹ đau đầu

Chỉ có quân đội Nga mới làm Mỹ đau đầu
VBF-Lịch sử chiến tranh TG cho tới tận ngày nay đều không thể không nhắc tới Nga và Mỹ. Cả 2 quốc gia này đều luôn là những nhân vật chính trong mọi tình hình của cả TG. Chính ngay bản thân 2 nước luôn có những cuộc đối đầu cho tới tận ngày nay vẫn luôn được sử sách ghi lại...Để ngụy trang việc xây dựng trường bắn tên lửa, người ta đã huy động hơn 1.700.000 thanh niên tham gia vào việc nghi binh.
Cuối chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ đã dùng máy bay B-29 ném 2 quả bom nguyên tử xuống 2 thành phố Nhật bản. Bằng cách này, Mỹ không những đạt mục tiêu cụ thể là tàn sát dân thường và phá hoại các thành phố của Nhật mà còn gián tiếp đe dọa các nước XHCN khi đó do Liên Xô đứng đầu.

Viết cho những người trẻ, nhân phiên xử Mẹ Nấm

Viết cho những người trẻ, nhân phiên xử Mẹ Nấm
FB Pham Doan Trang - Ngày hôm nay, một phiên tòa chính trị đã diễn ra ở Nha Trang, nơi người ta xử một phụ nữ trẻ, mẹ của hai đứa con nhỏ. Đó là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, 38 tuổi.
Người ta không cho chị mặc chiếc áo trắng mà mẹ của Quỳnh gửi vào trại giam cho con. Người ta bắt chị phải mặc một cái áo phông không cổ, với những hình vẽ của trẻ con trước ngực.

Người ta chặn phố xá, chặn mọi ngả đường đến tòa. Nha Trang bỗng như trong tình trạng thiết quân luật.
Người ta không cho cả mẹ ruột của chị vào trong phòng xử án. Sau một hồi “đấu tranh” quyết liệt, mẹ chị mới “được phép” vào ngồi ở phòng bên cạnh, theo dõi phiên tòa qua màn hình.
Người ta từ chối tranh tụng với luật sư, từ chối trả lời các lập luận bào chữa của luật sư.
Và cuối cùng, người ta áp đặt cho Quỳnh một bản án với con số làm nhiều người sửng sốt: 10 năm tù.

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Mấu chốt vụ Nga - Mỹ là đây chăng ?

Mấu chốt vụ Nga - Mỹ là đây chăng ?
Bổn Đình Nguyễn
Không có công lý nào ở đây!
Cư dân mạng theo dõi vụ án tình tiền tự sướng rằng nhờ dư luận mà cô Nga được tại ngoại. Haha, tưởng bở!
Hãy suy nghĩ chút đi, khi tay Mỹ hớ lời, hé lộ cô Nga là gái bao của 2 nhân vật tai to mặt bự thì ngay hôm sau phiên tòa này "tạm nghỉ" một ngày và sau đó chuyển biến xoay 180 độ. Nga tại ngoại, Mỹ cúi gằm mặt bước vội ra xe.

Lời khai của ông Cao Toàn Mỹ trước tòa.
Điều gì tạo chuyển biến này? Công lý ư? Có công lý thật sao?
Sắp tới đây hoặc là tay Mỹ phải trả giá cho sự lỡ mồm lỡ miệng của mình, hoặc là sẽ có dàn xếp để êm ru. Mục đích là không được khui 2 nhân vật chính đã bao chân dài này chớ không hề có tiến bộ hay công lý nào hiện diện.

Hoa hậu Lưu Diễm Hương ra tuyên bố về Mẹ Nấm

Hoa hậu Lưu Diễm Hương ra tuyên bố về Mẹ Nấm
Xin trân trọng giới thiệu stt bên dưới của hoa hậu Lưu Diễm Hương. Lưu Diễm Hương viết:

6 scandal muoi mat cua Hoa hau Diem Huong hinh anh 4

Quan chức cộng sản siêu giàu, có sướng không?

Quan chức cộng sản siêu giàu, có sướng không?
Bổn Đình Nguyễn - Ai cũng biết, nhu cầu vật chất của một cá nhân là rất hữu hạn. Ví dụ bạn có ăn sơn hào hải vị gì thì cũng 3 bữa trong ngày, có nhậu nhẹt nhiều quá cũng mệt, có mua dâm hoa hậu thì tuần 3 lần cũng... đuối. Khi có tiền nhiều, mà đầu óc hạn hẹp, lại muốn khoe, nhưng mới xây xong cái dinh cơ đồ sộ thì lỡ bọn báo chí ngó thấy lại ... run, mà báo không thấy, lúc quyền lực ít đi, đồng chí nó chọt cũng mệt.

Ảnh: dinh cơ của giám đốc Sở TNMT Yên Bái, tôi 
dám chắc cha này đang ăn không ngon ngủ không yên

Tranh của hs Lê Anh Phong
Rồi nếu bản thân hay con cháu có tiếp cận internet thì nghe thiên hạ nguyền rủa đến cả cha mẹ tổ tiên hằng ngày cũng phát đau tim chứ ha? Ngẫm ra thấy toàn chuyện không vui.

"Quân đội không làm KT ở vùng khó khăn thì chẳng ai làm!"

Đất nước nghèo, DN tư nhân không phát triển, quân đội yếu kém, hèn nhát vì tư duy như ông Đại tướng này. Cả thế giới không đâu để quân đội làm kinh tế, ngay cả đất nước mà quân đội coi như cha mẹ là Trung Quốc cũng không để quân đội làm kinh tế. Đúng là người ta đi hướng đông, ta cứ đi hướng tây nên ngày càng xa cách với văn minh thế giới. Quân đội các nước không làm kinh tế nhưng các vùng khó khăn của họ vẫn phát triển. Đó là vì họ thực sự quan tâm đến vùng khó khăn, đến cuộc sống của người dân chứ không phải đám quan tham ở VN tìm mọi cách phát triển vùng ngon ăn để tư lợi. Quân đội làm kinh tế tạo ra cạnh tranh bất bình đẳng, tiêu diệt các DN tư nhân. Quân nhân làm kinh tế không còn ý thức kỷ luật quân sự, không có kỹ năng quân sự; chiến tranh xảy ra sẽ khiếp sợ bỏ chạy, làm bia đỡ đạn cho địch. Nhìn các quân nhân ra bán rau, bán lợn ngoài chợ, cạnh tranh với tiểu thương, thật thảm hại... Lực lượng doanh nghiệp quân đội, công an và các doanh nghiệp của Đảng đang làm méo mó môi trường phát triển của đất nước.
Image result for bộ dội bán rau
"Nếu quân đội không làm kinh tế ở vùng khó khăn thì chẳng ai làm!"
29/06/2017, “Khu vực biên giới rất cần quân đội, quân đội cũng rất cần dân ra sinh sống để góp phần gìn giữ biên cương. Những đơn vị quân đội làm kinh tế ở biên giới phục vụ dân là chính. Khi tình huống xảy ra, những đoàn kinh tế đó có thể chuyển thành đơn vị chiến đấu ngay”, Đại tướng Phạm Văn Trà - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - trả lời NTNN/Dân Việt.

Đại tướng Phạm Văn Trà. (Ảnh: Tuấn Nam)

“Xin đổi kiếp này; trời đất có cho tôi ???”

Bài thơ của nữ sinh lớp 8 khiến dân mạng lặng người
Bài thơ “Xin đổi kiếp này” của em Nguyễn Bích Ngân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) được chia sẻ trên cộng đồng mạng với sự ngạc nhiên quá đỗi của nhiều người vì không nghĩ rằng một đứa trẻ 14 tuổi có thể viết được một bài thơ sâu sắc như thế. "Ngân là một học sinh kín đáo, trầm tính, rất ít khi bộc lộ cảm xúc, nét mặt em lúc nào cũng buồn mặc dù cô bé rất xinh xắn” – cô Nga chia sẻ.
Bài thơ “Xin đổi kiếp này” của em Nguyễn Bích Ngân.Chia sẻ với Vietnamnet, cô Nguyễn Quỳnh Nga – giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên môn văn lớp 8A1 – cho biết, đây đúng là bài thơ của em Nguyễn Bích Ngân, học sinh của cô.
Image result for Nguyễn Bích Ngân, học sinh lớp 8A1,
Bích Ngân chụp ảnh cùng ông ngoại. Ảnh: NVCC

Đánh cắp của người nghèo cho người giàu

Đánh cắp của người nghèo cho người giàu
Lữ Giang 
Khi Hạ Viện thảo luận và biểu quyết dự luật về y tế Mỹ theo chỉ thị của Trump, các báo Mỹ và quốc tế nói rằng Trumpcare đánh cắp từ người nghèo và cho người giàu (Trumpcare robs from the poor and gives to the rich). Thượng viện bí mật làm một dự luật khác thay thế dự luật của Hạ Viện và đưa ra biểu quyết, cựu Tổng thống Obama còn phê phán nặng nề hơn, gọi đó là “một sự chuyển đổi to lớn của cải từ người nghèo và tầng lớp trung lưu cho những người giàu có.” (a “massive transfer of wealth” from the poor and middle-class to the wealthy).
Biểu tình chống Trumpcare
Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì đó là sứ mạng giới đại tư bản Mỹ giao cho Donald Trump.

TUYÊN BỐ VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO QUỐC GIA VIỆT NAM

TUYÊN BỐ VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO QUỐC GIA VIỆT NAM CỦA CÔNG DÂN VÀ CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM
Ngày 27 tháng 6 năm 2017
Lần đầu tiên, một lãnh đạo Trung Quốc sang Việt Nam – tướng Phạm Trường Long – đã tuyên bố công khai, trực tiếp với lãnh đạo Việt Nam, rằng “vùng lãnh hải Biển Đông là thuộc chủ quyền Trung Quốc từ thời cổ đại”, điều mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu tại Singapore sau khi rời Việt Nam, mà không dám nói khi còn ở Việt Nam. 

Phạm Trường Long, đại diện lập trường bành trướng của Trung Quốc, đã tiến thêm một bước khiêu khích mới, đe dọa chủ quyền Việt Nam, đồng thời Trung Quốc tiến hành manh động gây hấn ở lãnh hải và một số điểm trên đất liền của Việt Nam.

Chuyện xưa: THANH LIÊM THÌ KHÔNG CẦN CẢNH VỆ

THANH LIÊM THÌ KHÔNG CẦN CẢNH VỆ
Cao Thám hoa sau khi về hưu thường mặc áo gai, chân mang hài cỏ, lưng đeo bầu rượu, tay cầm gậy trúc tiêu dao khắp xứ. Một lần vào một cao lâu, vừa ngồi xuống mở rượu uống suông thì tiểu nhị mang liền đến một mâm thức ăn đầy ắp sơn hào hải vị, cung kính thưa:
- Kính mời ngài!


Cao Thám hoa:
- Huynh đệ có lầm không vậy? Ta không đủ ngân lượng để trả những thứ quý giá nầy đâu!
- Ngài chớ bận tâm. Chủ nhân tôi bảo mang ra hầu ngài!

Các LS Thành, Luân, Đôn giữ được thể diện luật sư Việt nam!

Các luật sư và Mẹ Nấm
Vu Hai Tran - Hôm qua, tôi chúc mừng những luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga và bạn của cô đã giúp thân chủ mình được tại ngoại, trong một vụ xử mang tính tranh tụng (dù chưa đến phần tranh luận).

Cũng hôm qua, 4 đồng nghiệp khác của tôi không đạt được kết quả khả quan. Một đồng nghiệp đã ngồi trong vụ Hoa hậu Phương Nga, bảo vệ cho đại gia Cao Toàn Mỹ. Ba đồng nghiệp khác, vốn từng chung lưng bào chữa với đồng nghiệp này trong vụ Nguyễn Viết Dũng bị kết án vì biều tình cho Cây Xanh tại Hà nội, bào chữa cho Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong một phiên toà tại Khánh Hoà, bị truy tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước.

Hãy bớt sợ cộng sản đi, bắt đầu từ không gian mạng

Hãy bớt sợ cộng sản đi, bắt đầu từ không gian mạng
Trương Quang Thi
Xốc lại tinh thần đi các bạn !
Có cái điếu gì đâu mà phải nản, phải buồn rầu, phải nốc rượu bia cho quên đời vì bản án mà cộng sản vừa tuyên cho Mẹ Nấm.

Image result for Mẹ Nấm
L’image contient peut-être : nuage, ciel et plein air
Người Mỹ có câu : "Freedom is not free = Tự do không hề miễn phí".
Chúng ta đã làm gì đâu mà đòi có tự do ?
Những người như anh Thức, như Quỳnh, như hàng trăm người khác đã và đang bị cầm tù họ chỉ mới là những người tiên phong, khơi gợi những bước đi căn bản. Việc còn lại rất, rất nhiều. Nếu chúng ta không tiếp tục chúng ta sẽ không bao giờ có tự do dù chỉ là tự do suy nghĩ.

Hội VHNT không được quyền thu tranh Biển chết

Hội văn học nghệ thuật không được quyền thu tranh Biển chết
29/06/2017 TTO - Ý kiến các hoạ sĩ và luật sư cho rằng, Hội văn học nghệ thuật Trà Vinh thu giữ bức tranh Biển chết của hoạ sĩ Nguyễn Nhân vì cho rằng bức tranh này vi phạm bản quyền là không đúng thẩm quyền.
Bức tranh Biển chết của họa sĩ Nguyễn Công Nhân - Ảnh: Facebook họa sĩ
Trao đổi với PV Tuổi Trẻ trưa 29-6, hoạ sĩ Hồ Minh Quân, hội viên Hội Mỹ thuật VN cho rằng, việc Hội văn học nghệ thuật Trà Vinh ra quyết định thu giữ bức tranh Biển chết là một sai phạm. “Không có một Hội văn học nghệ thuật nào được quyền thu giữ tranh của hoạ sĩ.

TT Trump ‘tán tỉnh’ nữ PV trong lúc điện đàm với TT Ireland

TT Trump ‘tán tỉnh’ nữ phóng viên trong lúc điện đàm với thủ tướng Ireland
WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba trong khi đang ngồi trong Phòng Bầu Dục nói chuyện điện thoại với tân thủ tướng Ireland, chợt chú ý đến một nữ phóng viên cũng của Ireland.

Tổng Thống Donald Trump tán tỉnh nữ phóng 
viên Caitriona Perry. (Hình chụp qua màn hình TV)
Báo The New York Times trích lời bình phẩm của ông Trump qua điện thoại với Thủ Tướng Leo Varadkar, trong khi nhiều phóng viên tụ tập trước mặt: “Chà, nhiều nhà báo Ireland đang nhìn chúng ta đây.”

‘Nhà cầm quyền sẽ dùng Mẹ Nấm để mặc cả sau này’

‘Nhà cầm quyền sẽ dùng bản án cho Mẹ Nấm để mặc cả sau này’
"Họ sẽ dùng Mẹ Nấm như một món hàng – tức là Cộng Sản sẽ sử dụng công dân của mình như những món hàng để mang ra cho mục đích thỏa thuận để ‘mặc cả’ với các nước khác như Mỹ và EU trong những vấn đề gọi là 'trao đổi nhân quyền'." Nguyễn Chí Tuyến, nhà hoạt động dân chủ nói. "Nếu sức ép lớn của cộng đồng quốc tế hoặc họ mặc cả - ví dụ như với Mỹ chẳng hạn – khi ký kết với Việt Nam có những điều khoản buộc phải thả tù nhân lương tâm như Mẹ Nấm thì (chính quyền Việt Nam) lấy cái điều kiện đó để mặc cả với họ". Lã Việt Dũng, nhà hoạt động nhân quyền nói.

Phiên tòa xét sử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, một blogger có nhiều hoạt động tranh đấu cho chủ quyền biển đảo và môi trường. Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên án bà 10 năm tù giam nhưng các nhà tranh đấu trong nước đều không coi trọng bản án này.

Thương thay tướng Phạm Trường Long!

Thương thay tướng Phạm Trường Long!
(Văn tế tướng Tàu sang thăm bọn Việt gian bán nước)
Ô hô ai tai!
Thương thay tướng Phạm Trường Long!
Hóa điên sủa bậy “Biển Đông của Tàu”
Từ thời thượng cổ rất lâu...
Nên sử sách các vua Tàu quên ghi
Hán, Đường, Tống kể làm chi
Nguyên, Minh, Thanh, Tưởng... biết gì Biển Đông?
Biển Đông là của Ngu Công
Trước thời thượng cổ Vua Hùng nước ta!

Ô hô! Sủa bậy, lu loa
Bị Philippines kiện ra Tòa, nhục không!
“Lưỡi Bò” liếm trọn Biển Đông
Tòa Quốc Tế phán “Lưỡi... không của Tàu”
Nhưng AQ có nhục đâu
Mặc Tòa phán quyết Q nào có nghe
Nay Cu D dẹp phái phe
Mời Q sang giúp cứu bè Việt gian

Trai 17 'bán dâm' cho thiếu phụ 44 tuổi lấy 5 triệu đồng?

Trai 17 'bán dâm' cho thiếu phụ 44 tuổi lấy 5 triệu đồng?
Không hiểu vì ham của lạ, hay hám món tiền 5 triệu, cậu trai 17 tuổi (ngụ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) liều lĩnh tìm đến nhà của “người tình” hơn mình 27 tuổi để quan hệ tình dục.
Tùng và mẹ tại bệnh viên đa khoa TP. Đà Nẵng
“Ngoại tình” được thưởng tiền?
Chiều ngày 8/5, người dân sống tại khu phố 44B (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) nhìn thấy một cậu thanh niên trong bộ dạng lấm lét, chạy xe máy đến nhà của chị Nguyễn Thị Minh (SN 1974, ngụ địa chỉ trên). Một lúc sau, anh Hồ Ngọc Dự (SN 1970, chồng của chị Minh) cũng ào ào phóng xe máy chạy về.

Liên kết hợp tác xã là vấn đề sống còn của nông nghiệp

Liên kết hợp tác xã là vấn đề sống còn của nông nghiệp
Trung Chánh, 28/6/2017, (TBKTSG Online) – Liên kết hình thành hợp tác xã là vấn đề sống còn của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam bộ nói riêng, theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ông Huệ nhấn mạnh ý trên tại hội nghị “Sơ kết thi hành luật hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp vùng ĐBSCL và Đông Nam bộ” diễn ra chiều 28-6 tại thành phố Cần Thơ.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị 
chiều 28-6 tại thành phố Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Một hình dung “quân đội sẽ không làm kinh tế nữa”

Một hình dung “quân đội sẽ không làm kinh tế nữa”
Nguyễn Quang Đồng, 29/6/2017, (TBKTSG) - Những thảo luận công khai và cởi mở xung quanh câu chuyện đất sân golf ở sân bay Tân Sơn Nhất đã gợi mở đến những vấn đề chính sách cốt lõi: đất quốc phòng nói riêng, và chủ trương quân đội có nên làm kinh tế hay không nói chung. Chấm dứt vai trò làm kinh tế của lực lượng quốc phòng là chủ trương hoàn toàn đúng đắn. Song song với chấm dứt vai trò kinh tế của doanh nghiệp quốc phòng, cũng cần tiến tới chấm dứt vai trò làm kinh tế của lực lượng an ninh.

Câu chuyện đất sân golf ở Tân Sơn Nhất đã gợi mở đến vấn đề đất quốc phòng và chủ trương quân đội có nên làm kinh tế hay không. Ảnh: TLTBKTSG

Đồng Tâm: Hai Con Dê Cùng Qua Chiếc Cầu Hẹp?

Biến Cố Đồng Tâm -
 Truyện Ngụ Ngôn Về Hai Con Dê Cùng Qua Chiếc Cầu Hẹp?
Nguyễn Trọng Bình
1. Nín thở chờ đợi
Những ngày này có lẽ, người dân Đồng Tâm đang nín thở chờ đợi kết quả thanh tra của chính quyền Hà Nội theo như cam kết của ông Nguyễn Đức Chung.  Không biết có phải mọi chuyện đã được sắp đặt sẵn rồi hay không khi mà mới đây, người đứng đầu Chính phủ cũng đã tuyên bố trong chuyện này sẽ “Xử quan trước, phạt dân sau”. Phải chăng với tuyên bố này thì sắp tới đây đằng nào thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm? Không những vậy, sẽ là thảm hại hơn nữa nếu kết luận cuối cùng cho rằng đất mà bà con khiếu kiện, tranh chấp là đất Quốc phòng?
Trong bài viết trước đây, tôi có phân tích rằng: “ông Chung và chính quyền Hà Nội thật ra đã tính toán rất kỹ cũng như rất sành sõi trong cuộc “thương lượng” và “đối thoại” với người dân Đồng Tâm. Lời hứa thanh tra toàn diện vấn đề đất đai trong 45 ngày của ông Chung đã nói lên tất cả điều ấy. Thử nghĩ xem, sau thời hạn 45 ngày thanh tra, chính quyền Hà Nội đưa ra kết luận cuối cùng rằng đất mà người dân Đồng Tâm quyết giữ lâu nay là đất thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng thì có phải mọi sai trái lúc này hoàn toàn thuộc về bà con Đồng Tâm không? Điều đó cũng có nghĩa sau này bà con sẽ không được phép khiếu kiện gì nữa dù những mất mát và thiệt thòi là điều ai cũng nhìn thấy.

Lỗi 404 (tứ bất tử): Đừng lấy tay che mặt trời

Lỗi 404: Đừng lấy tay che mặt trời
29/06/2017 - 404 là “lỗi” thường gặp của các tờ báo ở Việt Nam, thường được gọi vui là “tứ bất tử”, để chỉ tình trạng một bài báo nào đó bỗng dưng... bất đắc kỳ tử. Đằng sau triệu chứng 404 này liệu có phản ánh một căn bệnh nào đó của xã hội đương đại?
Thế, Quyền, Tiền, và... 404
Việc 404 xuất hiện dày đặc và liên tục trong rất nhiều vụ việc có sự dấn thân của báo chí cho thấy một thực trạng đáng lo ngại về sự can thiệp vào sự chuyên nghiệp của báo chí. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này: lỗi chuyên môn, tác nghiệp, bài báo sau khi đăng lên đã được phát hiện các sự cố và buộc phải gỡ bỏ; sự can thiệp của những nhóm lợi ích kinh tế/chính trị, muốn làm sai lệch hoặc che giấu sự thật để đoạt lợi (về tiền bạc, danh dự, trốn tránh trách nhiệm pháp lý). Với những người làm nghề báo lâu năm, đặc biệt là ở cấp quản lý (ban biên tập), thì hầu hết cho rằng lỗi 404 xuất phát từ nguyên nhân thứ hai - sự nhúng tay của một bộ phận nào đó có thế, có quyền, và cả... có tiền.

Doanh nghiệp hiểm ác, truyền thông vô lương

Doanh nghiệp hiểm ác, truyền thông vô lương
Việc tạo ra thảm họa hoặc chộp thời cơ của một cuộc thảm hoạ để kiếm lợi, kinh tế học gọi là “chủ nghĩa tư bản thảm họa”. Lần theo dấu vết truyền thông chiến thuật, vụ tung tin nước mắm truyền thống chứa thạch tín có những dấu hiệu được cố ý tạo ra bởi môn đồ của chủ nghĩa này.
Một công đoạn làm nước mắm truyền thống từ cá cơm, muối... Ảnh: TL
Giới quan sát chiến lược quản trị dễ dàng nhận ra được có những nhà kinh doanh đang làm tiền bằng cách gieo rắc sự hoang mang, xem đám đông dân chúng như những con tốt trong bàn cờ chiến lược kinh doanh của họ. Qua đó, những người này kỳ vọng thay đổi chính sách và nắm quyền điều khiển hành vi người tiêu dùng...

Đất nước đang cần những nhà báo chân chính

Đất nước đang cần những nhà báo chân chính
29/06/2017 - "Tự do báo chí là việc không thể từ chối... Muốn có tự do thì phải có dân chủ về chính trị và kinh tế. Báo chí Việt Nam cần phải tham gia tích cực và chủ động vào sự nghiệp vinh quang là đem lại dân chủ và tự do cho con người. Báo chí cách mạng càng phải vậy. Và điều đó cũng là thực hiện theo tư tưởng Hồ Chí Minh." Trong tình hình hiện nay, tôi nghĩ, báo chí của ta cần lành mạnh, và dân chủ hơn. Đó là hai vấn đề rất quan trọng.

TS. Vũ Ngọc Hoàng
Những năm qua, báo chí đã có nhiều đóng góp và tiến bộ đáng kể, không thể phủ nhận. Đã cung cấp kịp thời và khá đầy đủ cho nhân dân cả nước thông tin về các chủ trương của Đảng, Nhà nước và tình hình các mặt của đời sống xã hội, những tiến bộ về khoa học công nghệ, kể cả những vấn đề nổi cộm của tình hình quốc tế. Rất nhiều vụ tiêu cực, tham nhũng, “lợi ích nhóm” đã được báo chí phát hiện và đấu tranh, nhiều hơn hẳn so với sự phát hiện của các cơ quan chức năng và trong sinh hoạt Đảng.

Kỳ án Nga- Mỹ: Chốt bí mật nằm ở đây

Kỳ án Nga- Mỹ: Chốt bí mật nằm ở đây
Những diễn biến hết sức bất ngờ gây sự thu hút của dư luận Vụ án giữa chấn dài và đại gia không ngờ lại động chạm đến cơ quan tố tụng, nhân vật đến như vậy. Cần phải "tháo chôt" bí mật trong vụ án này.
Ảnh minh họa
Vấn đề đặt ra ở đây trong hoạt động tố tụng cơ bản nhất “xác định sự thật của vụ án” theo điều 10 của BLTTHS, là trong 1 mớ các thông tin thật giả lẫn lộn phản ánh về nội dung vụ án, thì đâu là sự thật ? Lưu ý, tất cả các giấy tờ và lời khai cũng đều do con người tạo ra, do đó, lời khai cũng như các giấy tờ kia, đều chỉ là các thông tin phản ánh lại vụ việc, có thể là thật hoặc là giả tạo, để đánh lừa người khác.

9 vấn đề cần làm rõ trong vụ Nga - Mỹ

9 vấn đề cần làm rõ trong vụ Nga - Mỹ
Hôm qua 29/6, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm đã được TAND TP HCM cho tại ngoại. Vụ án đã đi theo hướng bất lợi cho nguyên đơn Cao Toàn Mỹ do có nhiều phát sinh. TAND TP HCM còn trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 9 vấn đề.
Các chứng cứ được HĐXX niêm phong
Chiều 29-6, HĐXX đã công bố trả hồ sơ cho VKSND TP HCM điều tra bổ sung nhiều vấn đề phát sinh, đồng thời thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Hai bị cáo được tại ngoại để tiếp tục điều tra hành vi "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản".

Các lớp của một con đường

Các lớp của một con đường
Tran Mai Lai Khu nhà mình đang làm con đường rất to chạy ngang. Thấy nhiều bạn quan tâm đến kỹ thuật làm đường (vì nom chủ đầu tư làm chưa đảm bảo chất lượng), mình dịch một đoạn từ sách giáo khoa phương Tây đưa lên FB, nhân thể lưu trong Blog này. Đường có 5 lớp chính, ngoài ra có thể thêm lớp phủ trên cùng để chống trơn, chống trượt, làm tăng độ bám của đường. Lớp này rất quan trọng ở các nước có băng tuyết vào mùa đông.

1) Lớp nền hoặc sàn (sol support) làm nền cho các lớp trên của đường. Lực nâng và khả năng chịu đựng trọng lượng của lớp nền ảnh hưởng rất đến độ dày của nền đường xây dựng trên nó. Cát là vật liệu cơ bản của lớp nền đường.

Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Sốc: biệt phủ của ông chủ khủng hơn lũ đầy tớ Yên Bái!

Phát hiện biệt phủ của ông chủ khủng hơn lâu đài của lũ đầy tớ Yên Bái!
Một số facebooker và phóng viên mới phát hiện ra biệt phủ của một số ông chủ còn khủng hơn cả lâu đài của lũ đầy tớ ở Yên Bái! Đề nghị báo chí tiếp tục tìm kiếm, kiến nghị Chính quyền xử lý...

Image result for bản nghèo

Phương Nga tự do - Án lệ lịch sử của tư pháp Việt!

Án lệ Phương Nga đánh dấu lịch sử tư pháp Việt!
Vu Hai Tran Chúc mừng Hoa hậu Phương Nga và bạn gái của cô đã được tại ngoại, chúc mừng các luật sư bào chữa cho hai bị cáo này. Đặc biệt chúc mừng và khâm phục vị chủ toạ phiên toà này, ông đã có bản lĩnh điều khiển một phiên toà dân chủ được báo chí và dân chúng theo dõi từng phút. Ông đã có những quyết định đúng đắn, mà nhiều đồng nghiệp của ông chưa từng dám làm, dù đúng luật.

Mặc dù Trương Hồ Phương Nga không phải cô gái đúng mực khi quan hệ với một người đàn ông có gia đình, nhưng không thể kết luận cô phạm tội lừa đảo người đàn ông đó.

Bị cáo Phương Nga được tại ngoại

Bị cáo Phương Nga được tại ngoại
29/06/2017 - Chiều 29/6, trước khi phiên xử tiếp tục diễn ra, nguồn tin của VietNamNet cho biết, HĐXX đã ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung. Theo đó, hai bị cáo này được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra. Bị cáo Phương Nga bị bắt tạm giam từ 19/3/2015 đến nay là 2 năm 3 tháng. Mẹ Phương Nga ôm mặt khóc nghẹn nghe tin con được tại ngoại / Khán phòng tòa án xôn xao trước tin Phương Nga được tại ngoại

Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung nở nụ cười tại tòa 
Trước đó, sáng 29/6, các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã chính thức gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM, HĐXX vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo cuộc chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) 16,5 tỷ đồng.

"MẸ NẤM, tôi kính trọng chị, mắc nợ chị và hai con chị"

"MẸ NẤM, tôi kính trọng chị, mắc nợ chị"
FB Nguyễn Quang Lập - Chiều nay sau khi tòa tuyên 10 năm tù với người phụ nữ có một mẹ già và hai đứa con nhỏ, tôi lướt qua làng fb thấy rất nhiều stt ghi đúng một câu: "Tôi kính trọng chị, mắc nợ chị". Tôi cũng vậy, tôi ghi trên tường nhà tôi: MẸ NẤM, TÔI KÍNH TRỌNG CHỊ VÀ MẮC NỢ HAI ĐỨA CON CHỊ!
L’image contient peut-être : 2 personnes, enfant et texte