Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

Bộ trưởng NG Đức: “Chúng tôi sẽ không dung thứ“

Người Đức có vô số công cụ để trừng phạt Việt Nam nếu muốn. Nếu gây áp lực ngoại giao và trừng phạt kinh tế không xong, họ có thể đưa Chính phủ Việt Nam ra tòa án hình sự quốc tế nếu họ vững tin vào các bằng chứng của họ. Khi có bản án của tòa thì tình hình sẽ cực kỳ tồi tệ cho Chính phủ Việt Nam. Dĩ nhiên, ở VN vẫn có cái gọi là "dân bầu ra Quốc hội" để "Quốc hội bầu ra Chính phủ" nên mọi hậu quả cuối cùng đều sẽ được đổ lên đầu dân - những ông chủ bà chủ rách rưới của đám đầy tớ cao sang. Viết đến đây mình chợt nhớ từ khi ra trường, tham gia vào guồng máy chính quyền, mình rất căm ghét không bỉ đám ngoại giao. Chúng là đồ túi cơm giá áo, giả nhân giả nghĩa, đội trên đạp dưới, mồm miệng đỡ chân tay, tham nhũng tài sản công và nhũng nhiễu vòi tiền người dân (ai ở các tòa đại sứ quán đều biết).
Bộ trưởng ngoại giao Đức: “Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“
Chính phủ CHLB Đức tăng áp lực đối với nhà nước CS Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. 
Lần này chính ông Sigmar Gabriel, bộ trưởng ngoại giao Đức, lên tiếng. Hôm nay, thứ sáu, ông Gabriel nói tại TP Wolfsburg „Không những chỉ trục xuất những người có trách nhiệm, chúng tôi đang thảo luận về các biện pháp khác nữa”.
Ông nói thêm „Theo chúng tôi nhận định, phương cách bắt đưa người ra khỏi xứ như người ta thấy trong các bộ phim về thời chiến tranh lạnh là một việc chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“

Tưởng cũng nên nhắc lai trong chuyến công du Việt Nam cuối năm 2014, ông Sigmar Gabriel, lúc đó là bộ trưởng kinh tế Đức và trong vị thế chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức SPD (Sozialdemokratische Partei Deutschlands) ngày 21.11.2014 ông đã tiếp xúc và đàm thoại với nhiều nhà hoat động nhân quyền Việt Nam như anh Phạm Bá Hải, Huỳnh Trọng Hiếu, Lê Quốc Quyết, Nguyễn Trí Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy.

Ông cũng chỉ trích chế độ CSVN không cho phép nghiệp đoàn lao đông tự do hoạt động. Đề cập đến đường lối cứng rắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Gabriel nói “Không thề tách rời Tự do kinh tế với tự do chính trị”

Dương Hồng An
(Calitoday)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét