Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

“Sáng đăng, trưa gặp DN, chiều gỡ bài” vẫn phổ biến

“Sáng đăng báo, trưa gặp doanh nghiệp, chiều gỡ bài” vẫn phổ biến
03/07/2017 VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chủ quan có trách nhiệm và xử lý nghiêm người đứng đầu các tòa soạn và cá nhân các phóng viên gây ra sai phạm. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cảnh báo, hiện nay có hiện tượng một số phóng viên câu kết thanh nhóm để “đánh hội đồng” các doanh nghiệp. Đặc biệt, thực trạng “sáng đăng báo, trưa gặp doanh nghiệp rồi chiều gỡ bài” vẫn còn tồn tại ở một số báo, nhất là báo điện tử.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn.(Ảnh: Zing)
Tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương ngày 3/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Bộ đã phối hợp các địa phương kiểm tra một số Văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí và đã có đề nghị chấn chỉnh một số sai phạm.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng cho biết, tới đây Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết xử lý các vụ việc vi phạm.

Liên quan đến vụ việc của Nhà báo Lê Duy Phong của báo Giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định, sẽ phối hợp với Bộ Công an để xem xét xử lý đối với phóng viên và các cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc này.

Đồng thời, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cảnh báo, hiện nay có hiện tượng một số phóng viên câu kết thanh nhóm để “đánh hội đồng” các doanh nghiệp. Đặc biệt, thực trạng “sáng đăng báo, trưa gặp doanh nghiệp rồi chiều gỡ bài” vẫn còn tồn tại ở một số báo, nhất là báo điện tử.

Chính từ thực tế này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các Bộ, ngành và Hiệp hội phải quản lý chặt chẽ các tòa soạn báo chí trực thuộc.

“Trách nhiệm Cơ quan quản lý nhà nước chỉ quản lý hậu kiểm, Bộ trưởng kiến nghị Thủ tướng phải xử lý cơ quan chủ quản khi tờ báo trực thuộc sai phạm nghiêm trọng trong việc đăng tin, bài. Hiện nhiều cơ quan chủ quản vẫn đứng ngoài khi cơ quan báo chí trực thuộc có vấn đề”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề xuất.

Kết luận vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc quản lý báo chí trong tình hình hiện nay là hết sức nặng nề. Đối với thực trạng do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nêu ra, liên quan đến các hiện tượng tiêu cực trong báo chí, Thủ tướng yêu cầu cần phải được xử lý nghiêm.

Thủ tướng yêu cầu và giao Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các sai phạm. Yêu cầu các cơ quan chủ quan có trách nhiệm và xử lý nghiêm người đứng đầu các tòa soạn và cá nhân các phóng viên./.Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong
VOV.VN - Bộ TT-TT vừa ra quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong, công tác tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
http://vov.vn/xa-hoi/sang-dang-bao-trua-gap-doanh-nghiep-chieu-go-bai-van-pho-bien-642494.vov

1 nhận xét:

  1. Chẳng qua là ngăn cấm báo chí phanh phui những sai phạm của quan chức

    Trả lờiXóa