Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

"Nếu sai tôi xin từ chức"

Cụ Hồ nói đúng đấy. Mục tiêu của cách mạng đâu phải chỉ là thắng. Phải có lợi mới có động lực làm cách mạng. Quốc tế ca đã viết: Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay (Đảng) mình.
"Nếu sai tôi xin từ chức"
Nguyễn Trọng Tạo - Cụ Hồ từng đặt tên cho những người phục vụ bên cạnh Cụ là: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi. Nhớ lần cụ Thắng ốm nặng, tôi đến thăm; cụ bảo: Bây giờ cán bộ ăn cắp của dân của nước nhiều quá để kiếm lợi cho riêng mình nên đất nước mới khổ thế. Tôi đùa cho cụ vui: Thì chỉ tại cái chữ LỢI cả đó cụ; giá chỉ đến cụ THẮNG, đừng có cụ LỢI có phải hay hơn không. Nghĩa là chỉ còn 7 chữ: TRƯỜNG KỲ KHÁNG CHIẾN NHẤT ĐỊNH THẮNG!
Mong các quan chức từ Trung ương đi thanh tra quan chức Yên Bái (và các nơi khác) đừng lấy chữ LỢI riêng làm đầu. Nếu không dũng cảm, công minh, thì sẽ chịu thất bại nhục nhã. Và khi đó thì tôi xin các vị, đừng bao giờ nói "sẽ từ chức" mà hãy tự nguyện xin sự phán xử của Tòa án Nhân Dân. 

"NẾU SAI TÔI XIN TỪ CHỨC". Câu nói này của mấy người có chức có quyền nghe quen quá. Nó giống câu "Tôi ăn no sắp vỡ bụng rồi, tôi xin mang về ăn sau". Câu nói này đã, đang và sẽ vang lên từ miệng của nhiều quan chức tỉnh Yên Bái, nơi vừa lộ diện rất nhiều biệt thự, biệt phủ khủng của gia đình mà họ chính là ông chủ.

Tại sao quan chức lại giàu sụ lên thế, dù lương của họ chỉ dưới 10 triệu/tháng? Người thì bảo giàu nhờ ngâm rượu con chít bán, người thì bảo nhờ đi xe ôm Grab, người thì cho rằng nhờ đấu thầu đúng quy trình nên mới có khối tài sản cả trăm tỷ. (Nghe nói Dân Trảo Nha cũng đang định học cách làm giàu của họ mà không thành).

Cụ Hồ từng đặt tên cho những người phục vụ bên cạnh Cụ là: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi. 

Nhớ lần cụ Thắng ốm nặng, tôi đến thăm; cụ bảo: Bây giờ cán bộ ăn cắp của dân của nước nhiều quá để kiếm lợi cho riêng mình nên đất nước mới khổ thế. Tôi đùa cho cụ vui: Thì chỉ tại cái chữ LỢI cả đó cụ; giá chỉ đến cụ THẮNG, đừng có cụ LỢI có phải hay hơn không. Nghĩa là chỉ còn 7 chữ: TRƯỜNG KỲ KHÁNG CHIẾN NHẤT ĐỊNH THẮNG!

Cụ Thắng bỗng dưng bật cười, tiếng cười quý hi
ếm trong những ngày cụ ốm nặng.

Vì thế mới sinh ra cái nạn "mua quan bán chức" tệ hơn cả thời phong kiến mà ta đã từng phê phán. Nhưng giờ mua thì phải kiếm lại vốn, rồi tiếp tục vơ vét kiếm lợi. Không lợi (lãi) thì mua quan bán chức làm gì!
"Nếu sai tôi xin từ chức". Chức đã đi mua thì sao lại được phép từ? Phải trả lại chức mới phải. Mà không chỉ trả chức mà còn phải trả lại những gì đã ăn cắp của dân, kể cả niềm tin của dân với chế độ nữa.

Mong các quan chức từ Trung ương đi thanh tra quan chức Yên Bái (và các nơi khác) đừng lấy chữ LỢI riêng làm đầu. Nếu không dũng cảm, công minh, thì sẽ chịu thất bại nhục nhã. Và khi đó thì tôi xin các vị, đừng bao giờ nói "sẽ từ chức" mà hãy tự nguyện xin sự phán xử của Tòa án Nhân Dân.

Nguyễn Trọng Tạo
(Blog Chiếu Làng)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét