Muốn được lòng dân, Đảng và bác Trọng phải dẹp ngay tất cả các BOT bẩn và tất cả các BOT trên các tuyến đường quốc lộ có từ trước. Thuế rất cao, tài nguyên bán sạch, nợ nước ngoài hơn một trăm tỷ đô la… Tiền nhiều vậy tại sao cần BOT? Tiền đã trôi đi đâu? Phải kỷ luật nghiêm các lãnh đạo có sai phạm, gian lận về BOT, từ Thủ tướng tới các Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng và Thứ trưởng…

Thứ Tư, 1 tháng 8, 2018

Quan Việt đi Nhật: Chẳng khác con lợn là mấy

Quan đi Nhật
Nguyễn Thanh Việt: Bản thân tôi là công dân danh dự của xứ sở hoa anh đào. Khi đọc chuyện này, tôi thấy giống như chuyện thần thoại hay khoa học giả tưởng gì đó. Các anh các chị thấy thế nào? Có nhẽ đâu thế? Làm người ai làm thế? Theo lời kể trên Facebooker Quốc Hưng Nguyễn
Ảnh đồng chí Đặng Thọ Xuân. PHó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí đi 
trong Đoàn đã đến kiểm tra mô hình cấy giống lúa mới tại xã Nghĩa Hành
Đợt này có đoàn quan chức của tỉnh Nghệ An đến tỉnh GIFU giao lưu học hỏi. Dù vừa gặp các ông này đã gạ dẫn họ đi Tokyo để shopping. Trong lúc dẫn đi thăm quan thì các ông này mặc dù tiếng Nhật không biết, tiếng Anh cũng không biết nhưng rất tự tin, cứ tách đoàn đi lẻ, báo hại phải đi tìm.


Hôm nay tiễn ra sân bay cũng vậy, sau khi đưa họ qua cổng soát vé thì ông Phó Chủ tịch huyện Tân Kỳ, Đặng Thọ Xuân phăm phăm đi vào trước, người bên tổ chức hỏi ông ta đâu thì mấy người khác nói rằng: “Cứ yên tâm, đây là lãnh đạo nên không phải lo“. Thế rồi ông này mải đi mua sắm, nhỡ chuyến bay, ở lại sân bay một mình. Làm bên phía Nhật loạn hết cả lên.

Sau khi tìm khách sạn gần sân bay cho ông ta, thì ông ta nói “không cần, để kệ anh”. Mấy tiếng sau thì bên tổ chức lại nhờ tìm khách sạn khác vì ông này đi shopping tiếp, mãi sau mới đến nên khách sạn đã hết phòng.

Điểm chung của mấy ông này là rất nhiều tiền, nhưng văn hóa lùn, nên với người nước ngoài mà nói thì họ không tôn trọng.

***

Vài năm trước cũng có đoàn của tỉnh Nghệ An đến tỉnh GIFU học tập kinh nghiệm và giao lưu. Bên Nhật đã chuẩn bị kế hoạch rất kỹ đi đâu, làm gì, mấy giờ.

Trong khi mấy ông quan chức thì đến tập trung trễ giờ. Mà bên này việc tuân thủ giờ giấc và việc bắt người khác phải đợi là rất nghiêm trọng, làm thế là bị khinh luôn dù trước mặt họ vẫn cười rất tươi.

Đang đi theo lịch trình thì tự nhiên ông chức to nhất bảo thôi không đi chỗ đó nữa, đi đến làng rèn kiếm nổi tiếng của GIFU. Mấy ông này mua gần sạch bách kiếm của cửa hàng. Mà mỗi thanh cũng tầm nghìn đô. Chủ hàng khiếp luôn. Lúc tiễn khách họ còn ra nói “cảm ơn các anh đã đóng góp cho kinh tế của tỉnh GIFU”.

Nghe mà cay, tỉnh Nghệ An là tỉnh nghèo, nhiều năm phải xin gạo cứu đói mà các công bộc của dân tiêu tiền như nước. Kể cả dân nước giàu như Nhật cũng không dám tiêu tiền như thế.

***

Tiếp xúc với những quan chức này thì thấy mấy điểm chung:

– Họ bị ảo tưởng sức mạnh. Lúc nào cũng nghĩ mình kinh lắm mà không hề biết là người Nhật coi mấy lão này như mọi. Lúc hai bên nói chuyện thì bên NA nói, “đề nghị các anh phải đầu tư vào …”. Một người nghèo hơn, dốt hơn nói với người giàu hơn, giỏi hơn là “đề nghị… phải…” thì có buồn cười không. Kiểu như thằng ăn mày bảo “đề nghị mày cho tao thêm tiền”. Họ nghĩ mình là bố thiên hạ quá.

– Họ vô văn hóa. Buổi sáng họ chỉ chào nhau còn không chào người bên đoàn Nhật đến đón và nói với nhau rằng “nó là người Nhật không cần phải chào nó”.

– Họ vô tri. Chỉ nói đến chuyện ăn gì, uống gì, đi mua sắm. Cánh đàn ông thì thêm chuyện sex, chuyện bồ nhí. Tức là họ chẳng khác con lợn là mấy. Vì con lợn thì cũng chỉ có ăn, uống, đx… Hết. Và con lợn nó không biết suy tư.

– Họ rất nhiều tiền. Mình lĩnh lương của Nhật mà tiêu tiền vẫn phải tính toán. Còn họ tiêu không cần phải nghĩ luôn. Vì tiền đó là tiền đánh quả, tiền ăn cướp. Chứ đi làm lĩnh lương thì ai mà dám tiêu như thế.

--------

Đồng chí Đặng Thọ Xuân – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ kiểm tra lúa vụ Xuân tại 1 số xã.
Chiều ngày 23/4/2018, đồng chí Đặng Thọ Xuân – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đi trong Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra lúa vụ Xuân tại 4 xã trên địa bàn.


Toàn cảnh cánh đồng lúa Xuân

Vụ Xuân năm 2018, huyện Tân Kỳ gieo cấy hơn 4.800 ha lúa, trong đó có hơn 90 ha mô hình lúa SRI, ICM và các loại giống lúa mới trồng để khảo nghiệm, đây là những mô hình được huyện đầu tư hỗ trợ cho dân. Đến thời điểm này diện tích lúa Xuân trên địa bàn đang trong giai đoạn trổ bông.

Qua kiểm tra thực tế tại ruộng ở các xã Tân Hương, Nghĩa Hành, Phú Sơn, Hương Sơn, đồng chí Đặng Thọ Xuân – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ và các đồng chí đi trong Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương trong việc phòng trừ bệnh đạo ôn lá kịp thời, làm tốt công tác thủy lợi, bà con nông dân đã chú trọng đầu tư thâm canh nên hầu hết các diện tích lúa Xuân năm nay đẻ nhánh khỏe, phát triển tốt, trổ bông đều.

Đồng chí Đặng Thọ Xuân – Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Đoàn cùng lãnh đạo địa phương đã đến kiểm tra hồ đập và hệ thống kênh mương ở xã Hương Sơn.

Xác định vụ Xuân là vụ chính trong năm, do vậy đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ yêu cầu các địa phương cùng bà con nông dân phải thường xuyên thăm đồng, điều tiết nước hợp lý cho cấy lúa trổ bông tập trung, phấn đấu đạt năng suất và sản lượng cao.

Đoàn đã tham qua mô hình nuôi gà quy mô lớn bao tiêu đầu ra cho sản phẩm tại xã Tân Hương

Dịp này, Đồng chí Đặng Thọ Xuân – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Đoàn đã đến tham quan mô hình chăn nuôi gà quy mô lớn có bao tiêu đầu ra cho sản phẩm tại xã Tân Hương./.

Phương Thảo – Bông Mai
ĐÀI TT –TH TÂN KỲ
http://tankynghean.vn/dong-chi-dang-tho-xuan-pho-chu-tich-ubnd-huyen-tan-ky-kiem-tra-lua-vu-xuan-tai-1-so-xa/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét