Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Hôm nay đích thị là em dạy chồng

Hôm nay đích thị là em dạy chồng
Đêm qua ông đã đi đâu?
Mà giờ ông mới thò đầu về đây! 
Ban ngày vất vả đi xây
Đêm không chịu ngủ đi cày chỗ nao? 
Ruộng nhà thì cỏ mọc cao
Nước nôi lênh láng mà sao không cày
Để đi ra ở bên ngoài 
Cày thuê cuốc mướn suốt ngày đêm thâu

VĂN ĐIẾU THẬP LOẠI DÂN OAN

VĂN ĐIẾU THẬP LOẠI DÂN OAN
Tiết tháng bảy gió âm lạnh buốt
Nỗi buồn dâng nghẹn khúc sông Hồng
Thương thay một dải non bồng
Bên ngoài giặc cướp, bên trong quan trường
Vốn đường đường con nhà khuôn phép
Bỗng chốc thành vạn kiếp dân oan
Lê la xó chợ đường quan
Già thương nỗi trẻ, trẻ than nỗi già

2 cặp Trịnh, Nguyễn giao tranh, chỉ nhân dân là thiệt

HAI ÔNG HỌ NGUYỄN ĐAU ĐẦU VỚI HAI ÔNG HỌ TRỊNH
Huynh Ngoc Chenh - Đó là ông TBT Nguyễn Phú Trọng và ông TT Nguyễn Xuân Phúc. Còn hai ông kia là doanh nhân Việt Kiều yêu nước Trịnh Vĩnh Bình và doanh nhân nhà nước tham nhũng Trịnh Xuân Thanh.

Ông Nguyễn Phú Trọng đương nhiên là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ đưa Trịnh Xuân Thanh về nước để "đầu thú". Còn ông Nguyễn Xuân Phúc là người đứng đầu chính phủ kế thừa hậu quả để lại của các tiền nhiệm, nên phải đối mặt trực tiếp với vụ Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ VN.

"Em chã " thời cộng sản

Ông Tô Huy Rứa được nhân dân thân mật gọi là "Ngu Như Rứa". Chắc khi phải về hưu sau đại hội XII, ông ấy cũng nghĩ mình ngu vì tưởng đã lao động cật lực cho cái ghế tương lai của mình hóa ra là chỉ làm cho bác Cả hưởng. Nhưng bác giầu lắm, con bác muốn làm "Em chã" thì quá dễ. Trông em ấy cũng giống "Em chã" thật.
"Em chã" thời cộng sản
Ha Thanh đã chia sẻ bài viết của Ngân An. Trông như thằng "em chã" trong phim số đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng ấy nhể ?
Ngày 21/8/2017, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã trao quyết định cho ông Tô Huy Vũ giữ chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế thuộc NHNN. Bản tin này rất bình thường như bao bản tin khác nhưng đáng chú ý vì người được bổ nhiệm là con trai nguyên UVBCT, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa.

Ta thua Thái toàn diện chứ không riêng gì bóng đá

Như đã vài lần bình trên Blog này, ta thua Thái toàn diện, thua lớn nhất là tư duy. Người Thái được hưởng nền giáo dục "khôn dân", hướng ra thế giới, đi theo văn minh của nhân loại. Người Việt thời cộng sản được hưởng nền giáo dục "ngu dân", tự cô lập với thế giới, bịt tai nhắm mắt trước văn minh của nhân loại. Người Thái và thế giới đi hướng Đông, theo quy luật phát triển của loài người. Người Việt được đảng và nhà nước dẫn dắt đi theo hướng Tây, ngược chiều nhân loại nên trăm năm nữa cũng không thấy những gì nhân loại đang thấy.
Ta thua Thái toàn diện chứ không riêng gì bóng đá
Ngô Trường An - Qua trang các fan yêu bóng đá Việt thấy các vị ấy kẻ thì tức giận, người thì buồn phiền. Kẻ này thì trách móc đổ lỗi cho cầu thủ, người kia tức giận chỉ trích do HLV, có người lại tiếc nuối "Ta thua trong thế thắng"... Thấy các vị rầu rĩ như vậy, thật tình tui cũng buồn lòng!
Thôi thì, tui đành viết tút này để an ủi chung quý vị chớ còm vào từng nhà thì không đủ thời gian. Theo tui, đất nước VN mình thua đất nước Thái Lan toàn diện chứ không riêng gì bóng đá. Chúng ta thua họ từ nhiều thế hệ trước, từ các đời Cha, Ông của mình chứ không riêng gì bây giờ (trừ VNCH). Kể các vị nghe câu chuyện này nhé:

Tôi mơ một giấc mơ…

"Tôi mơ một giấc mơ… Trong giấc mơ tôi, những người bất đồng chính kiến được trả tự do vô điều kiện. Ai ai cũng có quyền được biểu đạt chính kiến của mình và được quyền bảo lưu điều đó mà không phụ thuộc vào sự điều khiển của ai. Trong giấc mơ tôi, cảnh sát, công an, quân đội bảo vệ, dọn đường cho người dân đi biểu tình. Trong giấc mơ tôi, chốn công đường, thượng tôn là pháp luật…".
Tôi mơ một giấc mơ…
Tuan Ngo Tôi mơ một giấc mơ…
Hôm nay, tôi vui mừng vì có mặt ở đây cùng với các bạn trong cuộc tuần hành lớn nhất kể từ khi đất nước lập lại hòa bình…


Hơn 70 năm trước đây, một người Việt Nam lớn, người mà hôm nay chúng ta đứng trước lăng của ông – người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cùng với Tuyên ngôn độc lập, bản Hiến pháp năm 1946 đã thắp sáng cho niềm hy vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam sau hàng nghìn năm Bắc thuộc khổ đau, sau chế độ phong kiến hà khắc và những cuộc chiến tranh chống đế quốc xâm lược triền miên.

Cục độc dược của ông Trương Quốc Cường

Cục độc dược của ông Trương Quốc Cường
Dư luận mấy ngày qua sôi sục chuyện một số cán bộ ngành y chia chác trên thân xác bệnh nhân K. Đầu dây mối nhợ đều dính tới Cục Dược. Đơn vị cấp phép cho VN Pharma nhập khẩu thuốc giả chính là Cục Quản lý dược.
TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược
Cách đây 7 năm, 8 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm ở phía Nam đã cùng ký đơn tố cáo cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Trương Quốc Cường để gửi lên các cơ quan chức năng. Tám doanh nghiệp ký tên trong đơn là: Công ty Imexpharm, Công ty Agimexpharm, Công ty S.Pharm, Công ty Minh Hải, Công ty Tipharco, Công ty liên doanh Stada - Việt Nam, Công ty Pymepharco và Công ty Dược phẩm Khánh Hòa. Người ký tên trong các đơn thư gửi lên cấp thẩm quyền đều là tổng giám đốc, giám đốc hoặc phó giám đốc doanh nghiệp.

Vì sao VNPharma phát triển thần tốc, 'đấu đâu thắng đó”?

Vì sao VN Pharma phát triển thần tốc, 'đấu đâu thắng đó”?
26/08/2017 TTO - Thành lập tháng 10-2011, Công ty cổ phần VN Pharma đã phát triển thần tốc, đẻ một loạt chi nhánh và "đấu đâu thắng đó” với các hợp đồng chục tỉ, trăm tỉ cung ứng thuốc cho bệnh viện. Khi thành lập công ty và giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc VN Pharma, ông Nguyễn Minh Hùng mới 33 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng (bìa phải) - nguyên chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma - nhận mức án 12 năm tù - Ảnh: HỮU KHOA

Ai bật đèn xanh để ‘thừa nhận Việt Nam Cộng Hòa’?

Ai bật đèn xanh để ‘thừa nhận Việt Nam Cộng Hòa’?
Vietnam – Cali Today News – Sau “sự biến” PGS. TS Trần Đức Cường, nguyên viện trưởng Viện sử học, chủ tịch Hội khoa học lịch sử VN, tổng chủ biên bộ sách Lịch sử VN trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ và trở thành quan chức đầu tiên xác nhận việc “thừa nhận VNCH”, có những biểu hiện và tin tức cho thấy phát ngôn chưa từng có này không phải là một hành động bột phát, “xé rào” của ông Trần Đức Cường và báo Tuổi Trẻ.
PGS. TS Trần Đức Cường trả lời phỏng vấn- Ảnh: V.V.TUÂN
Tuổi Trẻ không có được vị thế báo trung ương mà chỉ là một tờ báo trực thuộc cấp địa phương: Thành đoàn TP.HCM. Do vậy Tuổi Trẻ cũng thuộc cấp quản lý của các cơ quan TP.HCM. Từ sau vụ một số tổng biên tập những đời trước của báo Tuổi Trẻ bị kỷ luật về “vi phạm chính trị” như Kim Hạnh, Lê Văn Nuôi, Lê Hoàng…, tờ báo này đương nhiên bị Ban Tuyên giáo trung ương, Ban Tuyên giáo thành ủy TP.HCM và các cơ quan công an “soi” từng chữ. 

Công lý từ... Facebook

Công lý từ... Facebook
23/08/2017 - Những sự việc dạng nửa thật nửa hư xôn xao “dư luận Facebook” gần đây đang đặt ra một câu hỏi nghiêm túc: công lý được săn tìm từ mạng xã hội liệu có phải là nguồn công lý bền vững?

Có một xu hướng đáng lo ngại cho cấu trúc xã hội Việt Nam: công lý đang có xu hướng đến từ Facebook, thay vì các thể chế công truyền thống. Đơn cử vụ cán bộ phường Văn Miếu ở Hà Nội mất chức do bị tố cáo nhũng nhiễu dân, chẳng hạn, nếu không có Facebook thì còn lâu mới được giải quyết, hoặc sẽ giải quyết một cách qua loa.

Dân Đồng Tâm 'quyết chiến' nếu công an bắt người

Dân Đồng Tâm 'quyết chiến' nếu công an cố bắt người
Công an Hà Nội gửi giấy triệu tập hơn 70 người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trong khi đó, dân xã nói sẽ quyết chiến nếu công an cố bắt người, theo lời một nhà hoạt động thuật lại với VOA. “Người dân Đồng Tâm đã tuyên bố với chính quyền, với lực lượng công an của Hà Nội rằng sau khi nhận hơn 70 quyết định triệu tập, chỉ cần bất kỳ ai ở Đồng Tâm bị bắt thì họ sẽ đóng cửa ủy ban [nhân dân], hai là họ sẽ không còn nhân nhượng với lực lượng cưỡng chế, với những quan chức tham nhũng ở địa phương nữa. Sự không nhân nhượng của người Đồng Tâm theo tôi phỏng đoán rất là nghiêm trọng. Tại Đồng Tâm có thể lặp lại nhiều vụ ở Đắc Nông”.

Người dân xã Đồng Tâm "rào làng" chống cưỡng chế đất hồi giữa tháng 4/2017

Người Việt không ưa TQ, còn quan chức thì muốn...

Người tiêu dùng VN không ưa TQ, còn quan chức thì muốn dĩ hòa
Ralph Jennings - Cô Hà Trần ở thành phố Hồ Chí Minh mỗi khi đi mua đồ ăn, quần áo hay đồ điện tử, thường tránh mua hàng nhập từ nước láng giềng khổng lồ phương Bắc. Cô nói hàng “thì dổm,” còn Trung Quốc thì chẳng tử tế gì với Việt Nam. Ảnh: Một người mẫu quảng cáo cho xe máy Zongshen của Trung Quốc tại hội chợ triển lãm ô-tô ở Hà Nội, Việt Nam năm 2008 (ảnh tư liệu ngày 11/6/2008)
“Trung Quốc xuất nhiều hàng chất lượng kém sang Việt Nam. Chúng tôi biết rằng họ không xuất khẩu hàng kém chất lượng như vậy cho các nước khác trên thế giới. Do đó chúng tôi tránh mua hàng Trung Quốc,” cô Hà, 24 tuổi, nhân viên của một hãng thiết kế ở Sài Gòn. Người Việt chuộng hàng Nhật và hàng Âu, Mỹ hơn. “Chúng tôi đã nhiều lần xài hàng Trung Quốc trước đây, và nhận thấy chúng rất dễ hư, vỡ.”

Cuộc chiến Việt Nam vẫn chia rẽ người Việt Nam

Tôi chơi thân với một số anh chị em việt kiều. Họ căm thù cộng sản vì gọi họ là ngụy quân ngụy quyền. Họ thề đến khi nào chế độ cộng sản còn gọi họ như thế thì họ còn không về thăm Việt Nam. Cộng sản đã cướp hết tất cả tài sản vật chất của họ, họ có thể chấp nhận; nhưng khinh bỉ, nhục mạ họ thì họ không thể chấp nhận. Chính vì vậy mà đúng như chị Thùy Linh viết: Họ có tâm lý chống cộng cực đoan kinh khủng.
Cuộc chiến Việt Nam vẫn chia rẽ người Việt Nam
Bộ sách lịch sử mới của Viện sử học Việt Nam thay đổi cách gọi ngụy quân ngụy quyền bằng Việt Nam Cộng Hòa, để chỉ chính quyền miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Sự kiện này được nhiều người ca ngợi, nhưng cũng bị khá nhiều ý kiến chỉ trích bên trong Việt Nam. Nói về việc hòa hợp hòa giải dân tộc nhà văn Thùy Linh cho rằng: “Còn rất lâu mới có thể hòa giải và hòa hợp, kể cả những người Việt ở nước ngoài, thì tôi thấy cái tâm lý chống cộng cực đoan nó cũng kinh khủng như những người cộng sản chống Việt Nam Cộng Hòa.”

Xe tăng của bộ đội cộng sản tiến vào dinh Độc Lập, 
Sài Gòn, 30/4/1975, kết thúc cuộc chiến tranh Việt Nam.
Những ý kiến khác nhau
Nhà báo Võ Văn Tạo, và nhà văn Thùy Linh đều cho rằng việc dùng tên Việt Nam Cộng Hòa thay cho ngụy quân ngụy quyền là điều rất tích cực cho việc hòa hợp hòa giải dân tộc. Cả hai người đều lớn lên ở miền Bắc trước năm 1975, nhà báo Võ Văn Tạo, hiện sống ở Nha Trang, từng là bộ đội cộng sản tham chiến trong chiến tranh Việt Nam, còn nhà văn Thùy Linh, sống ở Hà Nội, từng tốt nghiệp trường an ninh của nhà nước Việt Nam.

Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2017

Ai có thể ‘soán’ ghế chủ tịch nước của Trần Ðại Quang?

Ai có thể ‘soán’ ghế chủ tịch nước của Trần Ðại Quang?
August 22, 2017 - Phạm Chí Dũng - Câu hỏi trên có thể bị xem là “phạm thượng,” bởi lẽ đương nhiên ông Trần Ðại Quang vẫn còn là chủ tịch nước mà chưa có bất cứ một quyết định nào của Bộ Chính Trị đảng CSVN nhằm thay thế ông, không giống với một tiền lệ mới đây khi Tổng Bí Thư Trọng cho Chủ Nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Trần Quốc Vượng “tham gia thường trực Ban Bí Thư” thay cho ông Ðinh Thế Huynh “bị bệnh.”
Ông Trần Ðại Quang trong chuyến thăm Nga, 
hôm 28 Tháng Sáu 2017. (Hình: Getty Images)
“Bàn giao quyền lực” hay thay thế?
Tín hiệu mang tính đòi hỏi thay thế rõ nhất lại thuộc về một blogger mạng xã hội nhưng mang đậm dấu ấn “lề đảng” là Huy Ðức. Chỉ ít ngày sau thời điểm 26 Tháng Bảy khi ông Trần Ðại Quang chính thức vắng bóng trên chính trường cho tới nay, blogger này đã “nhân danh nhân dân” tung lên facebook cá nhân một thông tin về “Ðại Tướng Trần Ðại Quang bị bệnh” và yêu cầu ông Quang cần “bàn giao quyền lực.”

Báo Nhật bàn về sự vắng bóng của Chủ tịch Quang

Báo Nhật bàn về sự vắng bóng của Chủ tịch Quang
Tờ Nikkei, báo kinh doanh phiên bản trên mạng, vào hôm 25/08 có bài với tựa 'Vietnam president's mysterious absence raising eyebrows' (Sự vắng bóng bí ẩn của Chủ tịch Việt Nam gây thắc mắc). Sự vắng bóng của ông Trần Đại Quang trong các hoạt động chính thức gần đây cũng là chủ đề cho các tin đồn đang lan truyền trên Internet
Bài của tác giả Atsushi Tomiyama nói về biểu hiện được mô tả là bất thường về nghi lễ ngoại giao trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ. "Nghị trình chuyến thăm của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim được sửa đổi đột ngột vào đêm hôm thứ Ba. "Chương trình đã thay đổi gửi tới phóng viên không đề cập tới cuộc gặp được lên lịch lúc đầu [của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ] với Chủ tịch Quang vào hôm thứ Tư và Bộ Ngoại giao Việt Nam không đưa ra lời giải thích nào," theo tác giả.

Đã xác minh: Em chồng bà Tiến là sếp VN Pharma

Đã xác minh: Em chồng bà Tiến là sếp VN Pharma
Bạch Hoàn - Vậy là, theo xác minh của báo Tuổi Trẻ, em chồng bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế là lãnh đạo của Công ty VN Pharma, trước khi công ty này bị phát hiện nhập khẩu thuốc giả. Trong vụ việc này, tôi nghĩ, đã đến lúc xem xét trách nhiệm toàn diện với Cục quản lý dược, Bộ Y tế và lãnh đạo Bộ phụ trách cục Dược, kể cả trách nhiệm hình sự nếu có sai phạm.
Đồng thời, có thông tin cho rằng VN Pharma là công ty mới thành lập nhưng lại trúng thầu cung ứng thuốc vào bệnh viện với doanh thu hàng trăm, hàng ngàn tỉ đồng. Vậy, cần thanh tra toàn diện các gói thầu mà VN Pharma đã trúng. Đồng thời, cần làm rõ có hay không việc VN Pharma dùng quan hệ với em chồng bà Tiến để tạo thế trúng thầu cung cấp thuốc vào các bệnh viện.
Tất cả mọi hành vi trục lợi từ thân xác người bệnh, từ sức khoẻ của nhân dân, đều là tội ác.

Bà Tiến hãy nói về những vong hồn đã bị chia chác

Hãy nói về những vong hồn đã bị chia chác. Thưa Bộ trưởng Tiến!
Nguyễn Tiến Tường - Quê tôi có một bác bị ung thư, trên đầu giường đặt hai sợi dây điện trần. Mỗi lần lên cơn, bác sẽ nắm vào hai đầu dây điện ấy, giật tưng lên một cái, co rúm người… Cứ vậy, cho đến khi ra đi. Một người khác tắm rửa thật sạch, mang bộ quần áo thật đẹp rồi treo mình lên giữa nhà… Tôi tin rằng, đây không phải là những câu chuyện cá biệt ở cả nông thôn lẫn thành thị.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản
Có 3 con đường cho người ung thư. Can đảm thì làm như vậy. Giàu có đi nước ngoài. Số còn lại chờ chết. K, với chi phí khám chữa 500 triệu trở lên, vượt quá khả năng của đại bộ phận dân chúng. Khảo sát chỉ ra rằng sau 12 tháng điều trị, 66% người bệnh phải đi vay tiền chữa tiếp tục, 34% không đủ tiền mua thuốc, 24% khánh kiệt kinh tế.

"TỰ HÀO" BÀ BỘ TRƯỞNG QUÊ TA

"TỰ HÀO" BÀ BỘ TRƯỞNG QUÊ TA
FB Hoàng Tuấn Bạch ; Thơ lê hạnh

Mụ: Nguyễn Thị Kim Tiêm ; Chức vụ Bộ Trưởng Bộ Y tế 
Sinh ngày 1.8.1959 ; Quê quán Hà Tĩnh 
Là cháu ngoại của cố Tổng bí thư Hà Huy Tập
(1906 - 1941 Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Kẻ nghề thuốc lại dễ thành triệu phú

Mạng người coi như cỏ rác phí hoài
Thì lòng dạ đã thuộc về Diêm phủ
Có cháu ai thì cũng đã lạc loài.

Anh Huệ đều biết rất rõ "thằng đồn" đó là ai?

Anh Huệ đều biết rất rõ "thằng đồn" đó là ai?
Lê Dũng - Tôi mong anh sức khỏe (thời buổi này ấy mà, sức khỏe quan trọng lắm anh), lần sau những việc như thế này, nếu không biết thì nên giao cho chủ nhiệm Ủy ban Chứng khoán nhà nước phát biểu là được rồi, ba việc sự vụ lẻ tẻ này anh phát biểu làm gì, nó mất tầm anh đi, nhất là khi mình không biết mà thích thể hiện cái gì mình cũng biết, cứ nói như đúng rồi. Dân người ta cười cho, anh ạ.
Ông Vương Đình Huệ
Cách đây độ hơn mươi hôm, trước các thông tin bình luận hết sức khả quan của các facebooker và các diễn đàn về chứng khoán, rằng nó sẽ lên thế này thế nọ, bạn tôi có hỏi tôi trước khi quyết định mua.

(4) Bài 4: Lý thuyết kinh tế Keynes

(3) Bài 4: Lý thuyết kinh tế Keynes

(2) Bài 4: Lý thuyết kinh tế Keynes

(1) Bài 4: Lý thuyết kinh tế Keynes

Vụ ông TVB làm ‘mất sự tôn nghiêm của pháp luật’


Vụ ông Trương Vĩnh Bình khiến ‘mất cả sự tôn nghiêm của pháp luật’
Khánh An - Tiến sĩ Nguyễn Vi Khải hiện là Phó Viện trưởng Viện các vấn đề phát triển (VIDS). Ông là thành viên trong Ban Cố vấn của Thủ tướng Phan Văn Khải trong thời gian diễn ra đàm phán, thương lượng giữa ông Trịnh Vĩnh Bình với Chính phủ Việt Nam trong vụ kiện ở Tòa trọng tài lần thứ nhất (năm 2003 – 2006). Là thành viên lâu năm nhóm think-tank của Thủ tướng, ông biết khá tường tận các ngóc ngách của vụ án Trịnh Vĩnh Bình. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với VOA ngày 17/8/2017, TS Nguyễn Vi Khải cho biết thêm một số chi tiết của vụ này và phân tích về tình trạng “hình sự hóa các quan hệ kinh tế – dân sự”, điều mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gần đây cam kết sẽ chấm dứt.
VOA: Thưa Tiến sĩ, Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải nhận được tin doanh nhân Hà Lan gốc Việt Trịnh Vĩnh Bình bị bắt và bị kết án trong hoàn cảnh nào? Phản ứng của Ban ra sao?

Ảnh cảnh sát giúp dân: Diễn để lừa đảo dân

Ảnh cảnh sát giúp dân: Diễn để lừa đảo dân
Khanh Lam Nguyen - Ngày trước, mình không hiểu sao mỗi lần báo chính thống đăng tin CS, CA giúp đỡ một ai đó là dân tình lại nhè vào chửi : DIỄN, diễn sâu quá.... mà thú thật là mình thấy mọi người chửi ngay cả khi chưa có bằng chứng đó là một vở diễn, sau đó bằng chứng mới được dân mạng khui ra.

Vì thực ra mình vẫn nghĩ...
Không phải cứ xã hội thối nát là hết người tốt.
Không phải là cứ con công an là láo.
Không phải cứ con cô giáo là hư.

Bộ trưởng hay Thần chết ? ảnh Tiến đang tìm loăng quăng

Chùm ảnh Bộ trưởng Tiến soi tìm loăng quăng
Bộ trưởng Tiến đã từng bị đánh giá ở nhiệm kỳ Chính phủ trước là "năng lực lãnh đạo chỉ tầm “trưởng ban nữ công” cấp cơ sở". Cứ tưởng sau những vụ như "ngửi" thực phẩm bị cộng đồng mạng ném đá cho tơi tả lẫn ngồi ghế bộ trưởng thêm một nhiệm kỳ nữa thì sẽ "chín". Thế nhưng những hình ảnh "soi tìm loăng quăng" trong nạn dịch sốt xuất huyết đang diễn ra cho thấy, đánh giá trước đây đến nay vẫn nguyên giá trị. Cơ-khổ!

Trung Quốc tăng cường tấn công mạng chính phủ VN

Nhắc lại 3 giai đoạn sáp nhập VN vào TQ theo báo Hoàn cầu của TQ: Giai đoạn 1 (1991-2020) VN là một quốc gia tự trị trong lòng TQ; TQ quyết định các vấn đề an ninh, quốc phòng và ngoại giao của VN; vị thế của VN giống như Hồng Kông hiện nay. Giai đoạn 2 (2021-2040) VN là một khu tự trị của TQ, tư cách giống như các khu tự trị hiện nay là Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Ninh Hạ. Giai đoạn 3 (2041-2060) VN hòa nhập dần để trở thành một tỉnh phía Nam của TQ. Chính vì vậy mới có dự báo ông Hoàng Trung Hải sẽ là Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước kể từ năm 2021. Chính vì vậy mới có việc Trung Quốc can thiệp vào vô số lĩnh vực và hoạt động ở VN.
Trung Quốc tăng cường tấn công mạng chính phủ Việt Nam
Một nhóm hacker của chính phủ Trung Quốc đã tấn công các quan chức chính phủ Việt Nam qua mạng để giành lợi thế trong các thương thảo về thương mại sắp tới. 
Báo cáo của FireEye cho biết một nhóm hacker Trung Quốc tấn công vào chính phủ Việt Nam nhằm lấy lợi thế trong các cuộc thương thảo về thương mại sắp tới. “Trung Quốc, cũng giống như nhiều quốc gia khác, không ngại ngần gì về việc ăn trộm hay thâm nhập bất hợp pháp vào các bí mật thương mại của các nước khác.” Carl Thayer, Học viện Quốc phòng Úc
Báo cáo của công ty an ninh mạng FireEye gửi cho VOA hôm 24/8 phát hiện ra hoạt động gián điệp mạng nhắm vào chính phủ Việt Nam bằng các email giả mạo liên quan đến các chủ đề kinh tế của ASEAN và APEC nhằm lấy thông tin từ người nhận. Dựa trên những tương đồng về hành động thâm nhập mạng trước đây, FireEye khẳng định hoạt động này được tiến hành từ Trung Quốc có liên quan tới nhóm Bolo.

Đất nước đang chết, các anh chị hãy hành động đi

Thuế phí thì cao ngất ngưỡng, nhưng những đồng thuế đó không quay về phục vụ người dân như ở mọi nơi trên thế giới. Đảng lãnh đạo chúng ta luôn đi ngược lại với thế giới, nên đất nước chúng ta trải qua hơn nửa thế kỷ vẫn đói nghèo và lạc hậu, tài nguyên và đất đai bị cướp gần hết. Các anh, các chị có buồn vì mình ngày nào cũng phải nai lưng lao động để đóng thuế, nhưng tiền thuế đó không hề quay về phục vụ chính mình mà chỉ để nuôi lũ quan của Đảng ???
Tại sao các quan chức cứ mãi vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân?
Nguyễn Công Khế - Anh Nguyễn Chiến Bình là người tôi có quen biết, là em vợ của anh Lê Hồng Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, nguyên thường trực Ban bí thư. Cũng dòng họ "Trâm anh thế phiệt"lắm trong chế độ này. Đúng là, nỗi buồn này không của riêng ai. Khi còn quyền lực, anh đến chỗ này , chỗ khác , người này , người nọ khúm núm, xưng tụng anh Ba, anh Bảy. Vừa mới về vườn sống thân phận của người dân là các anh biết ngay việc gì phải xảy ra. 
Ông Nguyễn Chiến Bình khi còn đương chức.
Tại sao các anh cứ mãi vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân của chính mình muôn đời vậy, mà khi còn trên đĩnh quyền lực không ai chịu nhận ra để cùng chống lại nó, thay đổi nó vì số phận của dân chúng và người gánh chịu chính là Nhân Dân anh mà những người lãnh đạo thường xuyên nhắc trên cửa miệng mình. Hay là, khi chúng ta đang có quyền lực , chúng ta thường quên dân , như các bậc tiền bối của cách mạng thường nhắc như một bài học vở lòng, mà quá ít người nhớ.

Hút máu dân không trừ cái gì: Trà, cà phê bị thuế TTĐB

Với xu hướng tăng thuế và phí tràn lan, ồ ạt, lên những mức rất cao hiện nay, thì chính phủ ông Phúc không phải là chính phủ kiến tạo mà là chính phủ hút máu... Nếu như thời ông Dũng dân còn có thể chịu đựng được vì ông Dũng ưu tiên hút dầu và tài nguyên quốc gia, hút ODA, FDI, kiều hối và đất đai..., thì này những nguồn này đã hết. Với lòng tham không đáy, những người cộng sản thừa kế ông Dũng chỉ còn con đường duy nhất là trực tiếp hút thẳng vào nguồn máu dân. Cứ thế này thì ngày đất nước đứng lên, ngày phán xử cộng sản sẽ không còn xa.
Trà, cà phê cũng bị thuế tiêu thụ đặc biệt?
24/08/2017 Thanh Niên - Những đồ uống dân dã như trà sữa, cà phê đang được Bộ Tài chính đề xuất gom vào để đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cùng với bia, rượu, thuốc lá, dịch vụ massage, karaoke...

Việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nhiều mặt 
hàng bị cho là không hợp lý ẢNH: GIA KHIÊM
Không nước nào đánh thuế trà, cà phê
Theo đề xuất được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến tại dự án luật sửa đổi 5 luật thuế vừa công bố, các loại nước ngọt sẽ được bổ sung vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), gồm các loại nước ngọt có ga, không ga, tăng lực, thể thao; trà, cà phê uống liền được đóng gói theo dây chuyền sản xuất nước ngọt.

Hút máu dân từ đánh thuế vào kinh doanh 10 tô phở

Thuế thu nhập cá nhân quá sức chịu đựng: Bán 10 tô phở/ngày tiếp tục đóng thuế
23/08/2017 - Quy định các hộ kinh doanh doanh thu trên 100 triệu đồng/năm phải đóng thuế thu nhập cá nhân đã gây bức xúc nhiều năm nay, nhưng dự thảo sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân vẫn giữ nguyên.
Thuế thu nhập cá nhân còn nhiều bất cập
Xe bánh mì, hủ tiếu, phở... phải đóng thuế
Theo quy định hiện nay, những người có thu nhập vãng lai từ 2 triệu đồng trở lên sẽ đóng thuế TNCN 10% và bị khấu trừ ngay khi nhận. Thời gian qua số người xin hoàn thuế do chưa có thu nhập đến mức chịu thuế (không cao hơn 9 triệu đồng/tháng) tăng cao nên dự thảo đợt này Bộ Tài chính đề xuất tăng mức thu nhập vãng lai tăng lên 5 triệu đồng mới đóng thuế 10%. Trước đó, Cục Thuế TP.HCM cũng đã có kiến nghị giảm thuế suất đối với các thu nhập vãng lai từ 10% xuống còn 5%.

Hút máu dân thông qua nâng gấp đôi giá xăng dầu

Xăng nhập chưa đến 9.000 đồng/lít, bán giá gấp đôi
Với giá dầu thô thế giới tụt xuống còn 40 USD/thùng, giá xăng A92 nhập từ Singapore chỉ còn khoảng 62,76 USD/thùng, chưa đầy 9.000 đồng/lít. Ông Phong cho rằng, về bản chất, quỹ bình ổn xăng dầu là tiền của người dân đóng vào để “lúc giá xăng thấp thì họ phải mua với giá cao và khi giá cao thì được hạ xuống một tí nhưng sau đó lại bắt người dân nộp tiền bù vào qua giá xăng”.
Thay đổi biển báo giá tại cây xăng Cầu Giấy, 
Hà Nội chiều 19/8. Ảnh: Đàm Duy
Doanh nghiệp tiếp tục lãi
Sau khi giá xăng trong nước giảm gần 800 đồng/lít hôm 19/8, giá dầu thế giới tiếp tục lao dốc xuống còn 40 USD/thùng. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,8 USD (giảm 4,3%) xuống 40,7 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 3.2009. Giá dầu Brent giảm 1,65 USD (giảm 3,4%) xuống 47,16 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.

TRÁCH NHIỆM VÀ LIÊM SỶ CỦA VIỆC TỪ CHỨC

TRÁCH NHIỆM VÀ LIÊM SỶ CỦA VIỆC TỪ CHỨC
Luân Lê - Nữ Bộ trưởng xinh đẹp 29 của Thuỵ Điển chỉ vì lái xe khi có men rượu sau khi cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn đã lập tức từ chức vì thấy mình không còn đủ tư cách để đảm nhận chức vụ đó nữa.
Thủ tướng Hàn Quốc đã cúi đầu xin lỗi nhân dân nước Đại Hàn khi nhận toàn bộ trách nhiệm về sự "chậm trễ trong xử lý và ứng cứu" vụ chìm phà Sewol vào năm 2014.
Ảnh 1: Nữ Bộ trưởng Giáo dục Thuỵ Điển trẻ nhất trong lịch
 sử chính trường nước này từ chức sau khi uống 2 ly rượu.

Biết thuốc giả vẫn nhập về bán là hành vi giết người

Biết thuốc giả, thuốc kém chất lượng mà vẫn nhập về bán là hành vi giết người
Trong nhóm bệnh ung thư, sử dụng “giả dược” với ý nghĩa điều trị bệnh, là hành vi giết người. Liệu trong vụ án đang xảy ra tại công ty cổ phần VN Pharma có phải từng nằm trong tầm ngắm của đại diện Interpol tại Việt Nam, thế nhưng do có sự chống lưng của nhiều quan chức trong ngành y tế, nên phải mãi đến nay mới bắt đầu công khai dần trong bối cảnh ông Tổng bí thư đang hì hục ra sức quạt lửa lò?
Image result for Bộ trưởng  Kim Tiến
Trong ngành y có sử dụng cụm từ “placebo – giả dược”. Khái niệm placebo hay hiệu ứng placebo chính thức xuất hiện trên thế giới từ năm 1894, với nghiên cứu ban đầu là những viên thuốc không có dược chất trị bệnh.

Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến không xin từ chức

Không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin từ chức
24/08/2017 - Một nguồn tin của Thanh Niên tại Bộ Y tế cho hay: không hề có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm đơn xin từ chức như mạng xã hội loan tin. Theo đó, Bộ Y tế đã nắm được các thông tin lan truyền trên mạng xã hội xung quanh vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma đang được xét xử tại TP.HCM. “Đó là những thông tin bịa đặt sai sự thật”, nguồn tin khẳng định.
Các tin đồn trên mạng xã hội về Bộ trưởng 
Nguyễn Thị Kim Tiến là bịa đặt, ác ý - THÚY HẰNG
Bộ Y tế bác bỏ thông tin cho rằng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi đơn từ chức tới Chính phủ: “Đây là những tin đồn ác ý nhắm tới cá nhân Bộ trưởng, trong khi Bộ trưởng không hề liên quan”.

Tôi cố không khóc khi viết những dòng này...

Ở Hà Nội đã có rất nhiều người bị sốt xuất huyết, sốt vi rus nguy hiểm, bản thân tôi cũng bị, phải nằm ở bệnh viện Hữu Nghị nhiều ngày, mà Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Hà Nội không chịu công bố dịch để cả bộ máy chính quyền và người dân phải hành động. Khu tôi ở, nhiều người bị nhưng phòng y tế phường kiên quyết không phun thuốc diệt muỗi vì cho rằng số người bị chưa đủ nhiều theo tiêu chuẩn quy định của ngành y tế.
Tôi cố không khóc khi viết những dòng này...
Hoang Huong - Tôi cố không khóc khi viết những dòng này. Tôi phải viết, với sự kiên cường nhất. Tôi viết những dòng này khi đứa con thương yêu của tôi vẫn đang trên giường cấp cứu, thở ô xy chiến đấu với bệnh tật. Tôi viết để nhắc các bạn và hơn cả là tự nhắc mình, đừng sơ xuất, dù chỉ một phút giây.
Thứ 5 tuần trước tôi có biểu hiện sốt, chiều thứ 6 đỡ. Tối thứ 6 con trai 14 tuổi của tôi đi học về cũng bắt đầu sốt, tối thứ 7 tôi đưa con đi khám thì xác định sốt xuất huyết. Ngày Chủ Nhật bác giúp việc sốt, sau xác định tất cả là xuất huyết.

“Ông nội chết rồi. Mừng quá!”

“Ông nội chết rồi. Mừng quá!”
TTCT - Ba giờ sáng một ngày mùa hè, cậu trai mười bảy tuổi Đạt Đít Đỏ viết lên tường nhà mình: “Ông nội chết rồi. Mừng quá!” rồi nằm vật xuống giường ngủ thẳng cẳng mà không hề hay biết rằng chỉ mười lăm phút sau trang Mương Bà Tám đã đăng ngay bài báo điện tử Đắng lòng nam sinh trường X. vui mừng trước cái chết của người thân.
Minh họa: Trương Tiến Trà
Công nghệ làm báo online đơn giản lắm, chỉ cần chụp lại status trên Facebook của Đạt Đít Đỏ rồi click vào phần thông tin cá nhân á à mày mới học cấp ba một trường danh tiếng ở Sài Gòn chết mày rồi chú em thế là a lê hấp có ngay một bài năm trăm chữ ngắn thôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước tình hình xuống cấp về mặt đạo đức của giới trẻ ngày nay.
Đúng như tay phóng viên dự đoán, chưa đầy bốn tiếng sau bài báo đã nhận được một ngàn lẻ một lượt like và hơn trăm comment ném đá Đạt Đít Đỏ không thương tiếc.

Thành tựu lớn nhất của Bộ Y và ngành Dục là gì ?

Thành tựu lớn nhất của ngành Y và ngành Giáo là gì ?
Trương Quang Thi - Về việc một nữ giáo viên chấp nhận trao đổi tình dục với một tay hiệu phó nhằm đạt được mục đích có việc làm trong đội ngũ biên chế nhà nước. Sau khi mọi thứ đi quá xa, ngoài vòng kiểm soát thì cô này quay ra tố cáo và mọi việc vẫn đang lùm xùm. Thực ra thì tui không lạ đối với điều này, thậm chí còn thấy nó quen quen bởi vài người tui biết từng có những hành vi tương tự.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, văn bản

Mới lấy vợ ! "Thích lắm bố ạ !”

Mới lấy vợ
Đám cưới xong, anh con trai chuyển ra nhà riêng để sống cùng vợ. Sau ngày đầu tiên, anh ấy nhắn tin về cho bố: “Bố ơi! Có vợ thật tuyệt vời! Chúng con suốt ngày quấn lấy nhau không rời. Cô ấy ngoan ngoãn và dịu dàng như một con mèo, khiến con ngỡ mình như một con mãnh hổ đang dang vòng tay ra che chở. Thích lắm bố ạ!”.
Ảnh Internet
Bố nhắn lại: “Ờ! Mừng cho con!”
Hai hôm sau, anh ấy lại nhắn cho bố: “Bố ơi! Con thấy hơi mệt! Tại mấy hôm nay hoạt động quá sức mà lại toàn phải ăn mì tôm. Vợ hỏi con: “ăn mì tôm có nóng ruột không?’, con đành phải trả lời: “Không! Chỉ cần được ở bên vợ thì ăn gì cũng ngon”.

Hết quan hoàn dân: Cựu thứ trưởng bị nói như tát

HẾT QUAN HOÀN DÂN
Nguyên Phó Tổng Thanh tra CP: Cô nhân viên phụ trách bảo hiểm nói như tát nước vào mặt tôi
Truong Huy San - Trước đây, đến chủ tịch tỉnh cũng phải nể sợ ông, nay ra phường phải chịu để nhân viên nó mắng. Khi xưa, ông ở trong một thể chế chính quyền nắm quá nhiều quyền lực, ông và các đồng chí của ông say sưa vận hành và bây giờ trở thành nạn nhân của nó.

Ông Nguyễn Chiến Bình khi còn đương chức. Ảnh: thanhtra.gov.vn
Các vị đang tại chức nên lấy tấm gương này để ngay từ bây giờ, thay vì lót ghế đưa con cái lên, hy vọng ô lọng cả đời, cần phải góp phần cải cách. Giảm các tầng nấc trung gian, giảm các thủ tục rắc rối, có thể sẽlàm cho túi tham của các vị nhỏ lại; nhưng, không những chắc chắn, bà con, lối xóm, bạn bè quý vị ở quê sẽ bớt bị nhũng nhiễu, mà trong tương lai, khả năng các vị bị mắng té tát vào mặt cũng ít hơn.
Ai cũng về làm dân cả thôi.

Khốn nạn: Giá xăng sẽ lên 25.000 đồng/lít vì thuế?

Thuế chồng lên thuế, dân chịu không thấu - Bài 3
Giá xăng sẽ tăng lên 25.000 đồng/lít vì thuế?
24/8/2017 QUANG HUY - TRÀ PHƯƠNG - Sau rất nhiều ý kiến đóng góp từ phía các cơ quan, hiệp hội và người dân, Bộ Tài chính vẫn bảo lưu quan điểm về đề xuất tăng khung thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với xăng từ 3.000 đồng lên 8.000 đồng/lít. Không chỉ vậy, Bộ Tài chính lại vừa đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với mặt hàng xăng dầu từ mức 10% hiện nay lên 12%.

Xăng phải cõng thêm thuế
Cụ thể, trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế BVMT mới nhất, Bộ Tài chính vẫn giữ nguyên đề xuất nâng khung thuế BVMT với mặt hàng xăng lên mức tối đa 8.000 đồng/lít; xăng máy bay là 6.000 đồng/lít, các loại dầu lên 4.000 đồng/lít.

Hóa ra ác nhất trong xã hội là thị KIM TIẾN

Lại là bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến!
Hóa ra trong xã hội này ác nhất chưa chắc đã là đám công an, mặc dù bọn này chuyên bóp nặn, xách nhiễu dân lành và sẵn sàng bạo hành dân tới chết chỉ vì những lỗi vi phạm giao thông nhỏ nhặt hay những vụ việc mà bằng chứng chưa rõ ràng, ngay trong lúc mới tạm giữ để điều tra. “Thành tích” của bọn này còn thua xa một mình chị Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nước nhà. Dưới thời của chị, đã từng xảy ra bao nhiêu scandal rúng động về nghiệp vụ lẫn y đức của ngành y, bao nhiêu cái chết oan do sai sót về chuyên môn hoặc do cẩu thả, tắc trách của bác sĩ, nhân viên y tế…
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Chết trong tù cũng phải mang ơn “đảng và nhà nước”

Đọc cái đoạn này thấy đúng quá: "Ngay cả về giáo dục, thực tình nền giáo dục bây giờ thua xa thời thực dân. Bọn Tây dạy dân ta với tinh thần “khai phóng”. Còn đảng và nhà nước dạy dân ta, xin lỗi phải nói thật, là “ngu dân”. Thời đi học phổ thông, mình rất căm ghét bọn giáo viên văn thì chúng chỉ biết ca tụng văn chương Hồ Chí Minh, Tố Hữu, chửi bọn Pháp sang đây "rọi đuốc văn minh, dựng cờ khai hóa", nhưng thực chất là "thi hành chính sách ngu dân". Mình học tiếng Pháp, đọc văn học Pháp từ nhỏ, mê tít; tiếp xúc với các nhà khoa học do Pháp đào tạo, sướng mê... Do đó đã có những lần mình cãi nhau với các thầy dạy văn. Hiện lớp cũ cấp 3 của mình đang hội lớp, làm rất to kỷ niệm 40 năm ngày ra trường, mời tất cả các thầy cô giáo cũ về dự, có cả Trương Quang Nghĩa, đương kim Bộ trưởng giao thông, nguyên lớp trưởng, tham dự và đạo diễn (chắc là có chi nhiều tiền vì những kẻ như thế này thiếu gì tiền), nhưng mình không dự. Thực ra không chỉ hội lớp cũ mà các hội hè khác mình cũng rất dị ứng nên đều không dự. Lần hội lớp này có thầy dạy văn Đỗ Phú; sau 1 lần cãi nhau với thầy, mình đã làm bài thơ cho cả lớp đọc: Đỗ đạt làm chi hỡi học sinh; Phú quý vinh hoa (kiều cộng sản) chỉ hại mình; Chết đi phú quý còn chi nữa; Đi học thế này chán chán kinh". Thông điệp của bài thơ là 4 chữ đầu mỗi câu được ghép lại. Đỗ Phú giảng chán kinh, vì tự biết mình dốt, nói không thuyết phục nên thầy thường vung chân khua tay để nói đỡ mồm miệng.
Ở VN làm cái gì cũng phải mang ơn “đảng và nhà nước”
Ở VN làm cái gì cũng phải mang ơn “đảng và nhà nước”. Ở tù thì “nhờ ơn đảng và nhà nước giáo dục, cải tạo”. Hết hạn tù được thả về là “nhờ sự khoan hồng của đảng và nhà nước”. Ở tù mà còn phải mang ơn đảng và nhà nước. Huống chi những thứ khác.
Về vụ trạm thu phí BOT, thật tình tôi cũng muốn viết đôi dòng. Nhưng “chân lý” đã là “ơn đảng ơn nhà nước”, thì nói cái gì cũng trật ra ngoài. Tôi mới có ý nghĩ rằng, giả sử dân ta bị cộng sản Tàu đô hộ (thay vì được ơn đảng và nhà nước), thì dân mình có “được như ngày hôm nay” hay không ? Câu hỏi “hơi bị khó”. Nhưng rõ ràng dưới thời “đô hộ thực dân”, hay thời bị “dày xéo dưới gót giầy của lính Mỹ”, thì dân “khỏe re” hơn bây giờ.

Tội ác của bà Kim Tiến đừng để con cháu trả thay!

Tội ác của bà Kim Tiến đừng để con cháu trả thay!
FB Châu Ngọc Đáo 
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến!
Tôi kêu tên bà như thế này là để giữ thể diện cho chính tôi mà thôi vì cái từ "bà" dành cho bà không hề đáng. NẾU tất cả những thông tin tôi đọc được về bà là đúng, thậm chí chỉ cần đúng 50% thôi, thì người ta đã có thể gọi bà bằng "ác quỷ".

Giữa muôn trùng tham quan ô lại trên đất nước này, tên của bà nổi lên như chúa tể địa ngục đang hiện diện giữa trần gian. Vì đơn giản trong tay bà có hàng triệu sinh mạng vô tội mà có thể trong số đó không ít người đã không còn cơ hội nói lời yêu thương với ai nữa hết.

Việt Nam bị ảnh hưởng gì từ vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình…?

Paris tháng Tám mùa thu năm nào cũng với những hàng cây ven đường, khu rừng Blouson nổi tiếng rực vàng ánh nắng, chiếu nhẹ trên những xa lộ. Paris vẫn luôn lãng mạn trong từng thi thơ, ca khúc. Song Paris năm 2017 còn là nơi có phán quyết định mệnh liên quan đến một nước có tên Việt Nam. Tòa trọng tài quốc tế có thể ra chế tài tước đoạt tài sản của Chính phủ CSVN đã đầu tư ở nước ngoài hòng bắt Chính phủ CSVN phải tuân thủ phán quyết.
Việt Nam bị ảnh hưởng gì từ vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình…?
Trong những ngày này, dư luận ở khắp nơi đặc biệt là người Việt năm Châu đang hướng về một vụ kiện mang tầm quốc tế giữa nguyên đơn là doanh nhân người Hà Lan gốc Việt ông Trịnh Vĩnh Bình và bị đơn là Chính phủ Cộng sản Việt Nam (CSVN), hiện phiên xử đang diễn ra tại Paris (Pháp) kéo dài từ ngày 21/08 đến ngày 31/08/217. Câu hỏi đặt ra là liệu vụ kiện này nó tác động như thế nào đến hiện tình đất nước Việt Nam?…
Nhà báo Tường Yên, nhân vật trong bài viết 
(ảnh; facebook Lữ Thị Tường Yên)
Ngoại trừ những bài báo hiếm hoi được đăng tải trước đây thì trong những ngày này tại Việt Nam với hơn 850 cơ quan báo chí in, hơn 650 tạp chí và hơn 200 trang thông tin điện tử lại không có một dòng thông tin về vụ việc ông Trịnh Vĩnh Bình kiện Chính phủ CSVN ra Tòa án quốc tế. 

Công nhận chế độ VNCH sẽ có lợi như thế nào?

Công nhận chế độ VNCH sẽ có lợi như thế nào?
Hiện có hơn 4 triệu Việt Kiều trong đó các thành phần trong chính quyền Việt Nam Cộng Hòa cũng rất quan trọng, công nhận VNCH sẽ tạo sự đoàn kết, hòa hợp hòa giải dân tộc. Nhân kỷ niệm ngày 30 thánh 4, nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt đã tuyên bố có “một triệu người vui, một triệu người buồn” đã tạo điều kiện hòa hợp hòa giải dân tộc mà tôi cũng đã phát biểu phải là chiến lược chứ không chỉ là sách lược.

Tối 30/4 tại sân khấu của trường Đại học Cộng đồng Laney, Vũ đoàn Danny Nguyễn đã có chương trình tưởng niệm qua vũ nhạc kịch về lịch sử Việt, về hành trình đến Mỹ của người Việt với nhiều đau thương và mất mát. (Hình: Bùi Văn Phú)

Số tiền ông Bình đòi CPVN bồi thường lớn cỡ nào ?

Vụ Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ VN chính thức ra Tòa Quốc tế
Đây là lần thứ 2 ông Bình kiện chính phủ Việt Nam ra Tòa Trọng tài Quốc tế. Theo quy trình tố tụng trọng tài tại Tòa án ICC, mọi phán quyết đều sẽ mang tính ràng buộc đối với các bên. Bằng việc đưa tranh chấp ra trọng tài theo quy tắc này, ông Bình và chính phủ Việt Nam đã phải nhất trí thi hành bất kỳ phán quyết nào mà không có sự chậm trễ.

Tháng 1/2015, ông Bình nộp đơn kiện chính phủ Việt Nam với lý do Hà Nội không thực hiện đúng cam kết trong thỏa thuận mà 2 bên đã đồng ý vào năm 2005, trong vụ kiện lần đầu.

Từ tiêu chuẩn, dự báo Tổng bí thư Đảng khóa tới ?

Hôm qua thấy luật sư Trần Vũ Hải trên FB của mình dự đoán bà Tòng Thị Phóng sẽ là Tổng bí thư Đảng khóa tới (nếu Đảng vẫn tồn tại). Tôi thì dự đoán sẽ là ông Hoàng Trung Hải. Ông này sẽ là Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước.
Tổng bí thư phải là ủy viên Bộ Chính trị trọn một nhiệm kỳ trở lên
22/08/2017 TTO - Đây là một trong những nội dung quan trọng của tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban bí thư quản lý vừa được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành.
Image result for Hoàng Trung Hải

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 22-8, một lãnh đạo Ban tổ chức trung ương cho biết bên cạnh các tiêu chuẩn chung, ủy viên Bộ Chính trị, Ban bí thư phải đảm bảo đã kinh qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở các chức vụ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh (bí thư tỉnh ủy, thành ủy; chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND tỉnh, thành) hoặc trưởng ban các ban, bộ, ngành, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương.