Thứ Bảy, 1 tháng 4, 2017

Park Geun Hye: Tù nhân số 503

Park Geun Hye: Từ tổng thống trở thành tù nhân số 503
01/04/2017 - Sáng 31/3, bà Park Geun Hye làm thủ tục nhận phòng giam, mặc áo tù nhân số 503 và được cho là đã không cầm nổi nước mắt khi bước vào phòng. Phòng giam rộng rãi với vòi sen và nhà vệ sinh liền kề là đặc quyền duy nhất bà Park được hưởng. Bà sẽ tuân thủ quy định giam giữ như mọi tù nhân khác, bao gồm việc dậy sớm vào 6h30 sáng và đi ngủ vào 21h tối.
Bà Park bị bắt giam hôm 31/3 và đối mặt 
với mức án 10 năm tù giam. Ảnh: Getty.
Cuộc đời thăng trầm của bà Park Geun Hye Là con gái của cựu Tổng thống Park Chung Hee, bà Park Geun Hye sống trong Nhà Xanh cho tới khi cha mẹ bị ám sát. Sau nhiều năm, bà quay trở lại chính trường và vấp ngã đầy đau đớn. AFP đưa tin, bà Park đã được chụp ảnh tù nhân và nhận những đồ đạc thiết yếu như đồ vệ sinh cá nhân, khay đựng thức ăn và chăn màn.

Ai đủ sức chống lưng cho “hot girl” xứ Thanh?

“Hot girl” xứ Thanh và quan lộ thần tốc:
Ai đủ sức chống lưng cho “hot girl” xứ Thanh?
TP - Trò chuyện với Tiền Phong về thông báo kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa trong việc bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, cần tiếp tục làm rõ nhiều vấn đề cũng như nguyên nhân của những cái sai ấy bắt đầu từ đầu. Bên cạnh đó, cần xem “ai” có đủ quyền lực để tác động đến các cấp ngành làm sai quy trình để quy hoạch, bổ nhiệm bà Quỳnh Anh không.
Phải có câu trả lời về tài sản “khủng”
Thông báo nêu là bà Quỳnh Anh đã “kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định”, song, trong giai đoạn từ 4/2012 đến 23/9/2016 “chưa phát hiện được có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản”. Ông bình luận thế nào về nội dung trên?

Sở Xây dựng đấu với Tỉnh ủy về bà Quỳnh Anh?

Cứ cãi nhau thật to thì mới tìm ra kẻ bảo kê cho con đường quan lộ thênh thang của bà này.
Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình ra sao về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh?
TPO - Sau khi có Thông báo kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm sai bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, chiều 1/4 Sở Xây dựng Thanh Hóa có giải trình cho rằng Sở đã làm đúng, đủ quy trình...

Về tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm
Theo giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa, tháng 1/2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được hợp đồng làm việc tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng (là đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng) làm nhiệm vụ quản lý văn bản, hợp đồng kinh tế, tổng hợp và công nghệ thông tin.

Thạc sĩ gì kỳ vậy? Thất nghiệp là phải ?

Thạc sĩ gì kỳ vậy?
31/03/2017 Thanh Niên Online - Theo sự phát triển tự nhiên của xã hội, người ta phải tiếp tục học để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ mới mong đáp ứng được yêu cầu. Ví dụ, nếu là giảng viên các trường đại học tại VN, bắt buộc tối thiểu phải có bằng thạc sĩ. Tùy theo ngành nghề và chuyên môn, thi vào cao học chỉ có vài môn thôi, trong đó có ngoại ngữ, phổ biến hiện nay là tiếng Anh. Một khi đã mất căn bản từ bậc học phổ thông, khi lên đại học (cả chính quy và tại chức) bạn sẽ vô cùng vất vả khi muốn theo kịp giáo trình Anh văn.
Image result for thạc sĩ hoặc tiến sĩ rởm
Nhiều người tốt nghiệp đại học ở VN, có tấm bằng cử nhân, kỹ sư (hoặc tương đương) nhưng khi gặp người nước ngoài là… ngọng, đớ lưỡi, chẳng nói được câu nào ra hồn. Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc để tốt nghiệp đại học, vậy thử đặt câu hỏi: Làm thế nào để họ vượt qua được môn này? Câu trả lời nằm ở chỗ người ấy học thiệt hay học dỏm.

218.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thất nghiệp

Quí 4-2016: có 218.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thất nghiệp
Thùy Dung, 31/3/2017, Lương ở khu vực nhà nước vẫn cao nhất trong các loại hình doanh nghiệp. Cụ thể, lương của khu vực doanh nghiệp nhà nước là 6,56 triệu đồng/tháng, khu vực doanh nghiệp nước ngoài là 6,36 triệu đồng/tháng. Khu vực có mức lương thấp nhất là khu vực tập thể, với 3,66 triệu đồng/tháng.

Lao động trình độ cao thất nghiệp tiếp tục tăng - Ảnh: TD
(TBKTSG Online) – Số lao động là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thất nghiệp tiếp tục tăng, lên con số hơn 218.000 người, chiếm gần 50% tổng số lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật thất nghiệp.

(2) Ba ngày ở thị trấn Cù Cưa

Ba ngày ở thị trấn Cù Cưa
Truyện ngắn Vũ Thư Hiên
Khác cụ Trưởng Giám, cụ Cần tuy cũng không còn cụ bà, con cái đều ở xa, nhưng nhà cửa ngăn nắp, vườn tược gọn gàng. Chúng tôi uống trà. Trà búp. Cái ấm chu sa đối ẩm, hai cái chén, cái nào cũng sạch bong.
Image result for thị trấn Cù Cưa
- Lão Trưởng Giám chê tôi nhát, phải không?
Tôi uống thật chậm để chọn chữ:
- Cụ là người biết nhìn trước ngó sau, cụ Trưởng nói thế.

(1) Ba ngày ở thị trấn Cù Cưa

Ba ngày ở thị trấn Cù Cưa
Truyện ngắn Vũ Thư Hiên
- Anh muốn hỏi chuyện Cù Cưa, hử? – đôi mắt mờ đục và bất động hướng về tôi, ông già ghé sát vào mặt tôi để nghe cho rõ câu hỏi – Nhưng cụ thể là chuyện gì chứ?
- Dạ, chả là cháu phải viết một bài về thị trấn này.
Ông già suy nghĩ.
- Là nhà báo hử?
- Vâng.
- Ầy à…, nhà báo… - cụ Cần im lặng một lát; rồi gãi đầu - Cái ấy thì… thế này: nói thật, tôi không rành, không dám nói. Anh hỏi uỷ ban ấy, họ có trách nhiệm. Hay là… thế này: anh tìm lão Trưởng Giám. Người ở đây lâu nhất là lão ấy. Tôi mới có ba chục năm. Kể như mới. Tôi chẳng biết được bao nhiêu đâu.

Ngành hàng không, du lịch: sướng vì ôm Trung Quốc?

Ngành hàng không, du lịch: hãy kìm hãm "sự sung sướng"
Tổng kết sản xuất - kinh doanh năm 2016, GDP của Việt Nam (VN) chỉ tăng trưởng 6,25% thấp hơn năm 2015 (6,68%) không đạt kế hoạch 6,7%, thế nhưng ngành hàng không, du lịch lại có sự tăng trưởng đột biến. Năm 2016 thị trường hàng không Việt Nam (HKVN) đạt 52,2 triệu hành khách, tăng 29% so với năm 2015, ngành du lịch đạt 62 triệu lượt khách nội địa,10 triệu khách quốc tế, tăng 25%!

Lạ vì "tăng trưởng đột biến"
Đây là điều lạ, bởi vì sự phát triển của hai ngành này luôn phản ánh trạng thái kinh tế cũng như mức sống của người dân của một quốc gia. Bởi, nếu thu nhập của người dân thấp tức tiền bạc không nhiều thì tất nhiên việc đi chơi bời, nghỉ ngơi sẽ giảm thế sao ngành du lịch lại tăng trưởng khủng khiếp như vậy?

Công nhận bổ nhiệm Quỳnh Anh vì em là... hot girl!

Đồng chí tỉnh ủy Thanh Hóa công nhận bổ nhiệm Quỳnh Anh vì em là... hot girl!
Trao đổi với phóng viên lề đảng, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa là Phan Quang Vinh đã thú nhận rằng: "Ban Tổ chức thấy cô Trần Vũ Quỳnh Anh là nữ, lại trẻ, khó tìm." (*) Nữ. Trẻ. Khó tìm. Thì đúng là hot girl rồi. Không phải vậy sao?
Cũng xin nhắc lại hai chữ hot girl là các phóng viên lề đảng đặt cho đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh - "nguyên" Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng Thanh Hóa. Cho đến nay những đồng chí có "quan hệ mật thiết" với con đường hoạn lộ thần tốc của hot girl này là Trịnh Văn Chiến - Bí thư tỉnh ủy, Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND và Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dung.

(2) Tây ở VN: Lăn lộn, bán đủ thứ có thể

Tây kiếm sống trên đường phố Sài Gòn
Kỳ 2: Lăn lộn, bán đủ thứ có thể
31/03/2017 Thanh Niên Online- Theo trang tin Bright Side, người trẻ ngày nay đã thay đổi về quan điểm hạnh phúc. Không phải bằng mọi cách để sở hữu nhà và xe hơi như thế hệ trước mà là đi du lịch càng nhiều càng tốt. Với họ, có công việc là có tất cả, từ thu nhập đó họ dùng để thuê nhà, chi tiêu sinh hoạt và đi khám phá thế giới. Khi đến VN, bất chấp khó khăn họ sẵn sàng làm mọi việc để có thu nhập và phục vụ đam mê của mình.

Cô gái Tây bán ảnh phong cảnh trên vỉa hè 
Sài Gòn để kiếm tiền đi du lịchẢNH: DU MIÊN
Người Sài Gòn xem sự hiện diện của những ông, bà “Tây ba lô” nói riêng là chuyện rất bình thường. Cũng giống như ta, Tây cũng mưu sinh bằng nhiều cách kiếm tiền để tiếp tục... vi vu. Chuyện ăn xin là cá biệt khi nhiều ông bà Tây rất sáng tạo lăn mình làm đủ nghề.

(1) Tây ở VN: Sáng ăn xin, tối đi bar

Tây kiếm ở VN: Sáng ăn xin, tối đi bar
30/03/2017 Thanh Niên Online - Holst ăn xin chuyên nghiệp khét tiếng trên toàn thế giới, sống dựa vào lòng tốt của người dân địa phương để có chi phí du lịch và tận hưởng cuộc sống tiệc tùng, đã đến Malaysia vào ngày 2.3 từ Singapore bằng tàu lửa. Các hình ảnh trên mạng xã hội của gã cho thấy chàng trai này chẳng hề đau đớn vì bệnh tật mà tận hưởng cuộc sống về đêm, thức ăn và phong cảnh ở trung tâm giải trí và mua sắm Bukit Bintang (Kuala Lumpur) và đảo Penang. Thậm chí, trên trang facebook anh ta còn cập nhật khi đang đi từ Kuala Lumpur đến đảo Penang rằng: “Đã đến lúc tận hưởng các cô gái ‘giá rẻ’ và bãi biển”.
Một cô gái châu Á hào hứng khi chụp hình cùng Holst và anh chàng
 này từng bị cảnh sát Indonesia tạm giữ ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FB
Đã có vài người ăn xin ngoại quốc đến TP.HCM hành nghề và có thu nhập tốt từ lòng hảo tâm của người dân địa phương. Người ăn xin 'khét tiếng' Benjamin Holst (32 tuổi), vừa xuất hiện tại TP. HCM để lợi dụng lòng tốt của người dân địa phương.

Hàng Trung Quốc 'rất tệ', sao người Việt lại mua?

Người nước ngoài đánh giá cao hàng VN vì đó đều là sản phẩm của các công ty nước ngoài sản xuất tại VN chỉ chuyên để xuất khẩu. Còn hàng thật của người Việt sản xuất để người Việt dùng thì chắc chỉ hơn đồ dùng cho lợn. Cứ nhìn vào thực phẩm, quần áo, điện nước... người Việt đang dùng hàng ngày mà xem. Ngược lại, hàng sản xuất tại TQ xuất đi hầu như là của các công ty TQ tự sản xuất. Thể chế này đã và đang bần cùng hóa người dân nên họ không còn con đường nào khác ngoài mua hàng rẻ tiền, rất tệ như hàng TQ hay hàng đểu của VN.
Hàng Trung Quốc 'rất tệ', sao người Việt lại mua?
31/3/2017 - (PL) Hàng Trung Quốc bị đánh giá "rất tệ tại Đông Nam Á" nói riêng và cả thế giới nói chung. Mới đây hãng nghiên cứu thị trường (Đức) vừa công bố báo cáo Made In Country Index 2017 cho thấy hàng hóa “Made in Viet Nam” được 34/100 điểm, xếp thứ 46 trong danh sách. Trong khi hàng Made in China chỉ đạt 28 điểm, xếp thứ 49.

Trong 10 đặc tính sản phẩm được đưa ra, hàng Việt Nam được đánh giá cao hơn hoặc tương đương Trung Quốc tại 7 tiêu chí. Đó là sự độc đáo, hàng thật, mức độ công bằng trong sản xuất, chất lượng cao, độ bền, độ bảo mật và khả năng chứng tỏ địa vị.

Ai dám cả gan dùng quyền "phản ánh lên trên"?

Ai dám cả gan dùng quyền "phản ánh lên trên"?
31/03/2017  Các trường học đều luôn luôn nêu cao “quy chế dân chủ”, tuy nhiên hầu hết chỉ là “dân chủ hình thức”. Trong các phiếu đánh giá hiệu trưởng, phó hiệu trưởng hàng năm có một bản đánh giá mà trong đó giáo viên được phép không kí tên, tuy nhiên cũng chẳng ai dám nhận xét thật bởi vẫn còn có chữ viết của mình mà BGH hoàn toàn có thể lần ra. Và đa phần đều tìm cách để xác minh chủ của bản nhận xét là ai. Việc làm này thực sự không hề mang lại hiệu quả để đánh giá chính xác về BGH. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, hiện nay các văn bản quy định về dân chủ trường học là tương đối đầy đủ nhưng thực hiện dân chủ cơ sở trong các trường học chưa tốt đẹp như các báo cáo (Ảnh: Lê Văn)

Viện Toán học: Về tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư

Kiến nghị của Viện Toán học về tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư
30/03/2017 Viện Toán học vừa có văn bản dài 9 trang góp ý Dự thảo "Quyết định ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư". Theo Viện Toán, thành phần chủ yếu của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước phải cấu thành từ các Chủ tịch (hoặc Phó chủ tịch) Hội đồng Chức danh Giáo sư Ngành thì mới có cái nhìn bao quát, mới có cơ hội tạo ra sự thống nhất nào đó giữa các ngành. "Bởi vậy, chất lượng thành viên Hội đồng Chức danh Giáo sư Ngành là quan trọng nhất".
Chỉ chưa tới 40% số GS, PGS năm 2016 có
công bố khoa học quốc tế. (Ảnh: Lê Văn)
Trong văn bản được gửi tới Ban soạn thảo, Bộ GD-ĐT, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, Viện Toán khẳng định việc ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiễm chức danh giáo sư, phó giáo sư và được sửa đổi, bổ sung theo từng giai đoạn là việc cần thiết nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên và các nhà khoa học.

Quỳnh Anh là nữ, trẻ (đẹp?) nên không cần xem xét lại...

Bổ nhiệm nữ trưởng phòng: Ban Tổ chức tin Sở, không kiểm tra
31/03/2017 - Ngay sau khi Thanh Hóa công bố sai phạm bổ nhiệm thần tốc trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Phan Quang Vinh, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có trao đổi với VietNamNet: Ban Tổ chức thấy cô Trần Vũ Quỳnh Anh là nữ, lại trẻ, khó tìm. Trên tiêu chí đó, lãnh đạo Ban Tổ chức không xem xét lại quá trình trước như: Cô này tuyển dụng như thế đúng không, đã được bổ nhiệm hay chưa...mà chỉ thấy đảm bảo các tiêu chí, cũng có bằng ĐH. Căn cứ vào đó, Ban thống nhất trình Thường vụ Tỉnh ủy để đưa vào quy hoạch.
Ông Phan Quang Vinh
Ngày 30/3, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa thông báo kết quả thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng năm 2010 - 2015. Cụ thể liên quan trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), được bổ nhiệm thần tốc làm Trưởng phòng Quản lý nhà và Tthị trường bất động sản.

Giải phóng miền Nam là “giải phóng” cả “Tiên học lễ”

Bỏ “tiên học lễ” thì đạo đức xã hội sẽ ra sao?
Nguyễn Văn Nghệ 31-3-2017 - Năm 2014, trường Trung học Cơ sở Tô Hoàng (Hà Nội) đã đi tiên phong bỏ biển hiệu “Tiên học lễ hậu học văn”. Bài viết: “Đại học, học… đại và yêu nước có học” được đăng trên báo VietNamNet ngày 18/05/2014, đã đăng tải sự kiện ấy: “…Không chỉ tổ chức chào cờ, xếp nghi thức, Trường Trung học cơ sở Tô Hoàng ở Hà Nội đã có cách biểu thị tinh thần tự tôn dân tộc “dài hơi” khi thể hiện tư tưởng thoát khỏi cái bóng ám ảnh của Khổng giáo trong trường học. Từ năm học này, trường đã thay biển hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” (của Khổng tử), bằng các câu của người Việt (“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”) và UNESCO (“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”)…

Trường ĐH Luật khoa Sài Gòn thời xưa. Ảnh: Luật khoa San Jose.
Giải phóng miền Nam và “giải phóng” luôn cả “Tiên học lễ” ra khỏi học đường.
Trước ngày 30/04/1975 tất cả các phòng học của Trường Tiểu học Công lập cũng như Tư thục thuộc chế độ Việt Nam Cộng Hòa đều treo câu “Tiên học lễ, hậu học văn”. Lễ và Văn là nền tảng đào tạo nên một con người tốt cho xã hội. Sách Luận ngữ có viết: “bác ngã dĩ văn, ước ngã dĩ lễ” (dùng văn chương mở rộng kiến thức của ta, dùng lễ để ước thúc hành vi bản thân ta).

Cô gái Tây Nguyên & Ông Thủ Tướng hay nói chữ

Cô Gái Tây Nguyên & Ông Thủ Tướng
Tưởng Năng Tiến - 31-3-2017 - Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tây Nguyên như một cô gái đẹp đang ngủ quên trước thời cuộc.”. Tây Nguyên có được ngủ yên bao giờ mà nói “ngủ quên”. Tôi đoán chừng là ông đang ngủ gật nên có biết “trời trăng mây nước” gì đâu, chúng đưa cho cái gì thì cầm giấy đọc y chang như vậy thôi. Từ trên xuống dưới, toàn là một lũ dốt nhưng lại hay nói chữ! Bây giờ chúng tôi không còn chỗ để mà “lang thang trên chính quê hương ngàn đời của mình” nữa. Đất bị cướp trắng cả rồi. Cho dù quả bom đỏ bauxite không nổ chăng nữa thì chúng tôi cũng chết dần, chết mòn, và sẽ chết hết (trong tương lai gần) nếu chế độ hiện hành không tàn lụi sớm.
Trẻ em Tây Nguyên. Ảnh: Trí thức trẻ
“I would be happy to die right here, rather than go back to Vietnam.” Ralanpee, Montagnard refugee in Cambodia – BBCHổm rầy, không biết ăn nhằm cái giống gì mà các đồng chí lãnh đạo cấp cao (sao) nói năng ví von và điệu đàng hết sức:
– Bí thư Đinh La Thăng: “Đừng để anh Hải thành ngôi sao cô đơn.”
– Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tây Nguyên như một cô gái đẹp đang ngủ quên trước thời cuộc.”

Tổ quốc gọi, hỡi người Việt, đứng dậy!

Xin thề: Không bao giờ làm nô lệ nữa!
Tổ quốc gọi, hỡi người Việt, đứng dậy!
Lúc này đây hay sẽ chẳng bao giờ!
Nô lệ hay tự do? Không thể chần chờ,
Hãy chọn đi, người Việt ơi, hãy chọn!
Người Việt thề
Trước sử vàng dân tộc,
Xin thề:
Không bao giờ làm nô lệ nữa!

“CHỌN TỰ DO HAY NÔ LỆ BẦN CÙNG?”

“CHỌN TỰ DO HAY NÔ LỆ BẦN CÙNG?”
(NCTG) “Chỉ có sự tự do cá nhân, sự bình đẳng giữa người và người mới là điều đáng chọn. Chỉ có một xã hội mà trong đó “đối xử với người khác như mình muốn được đối xử” không chỉ là một phương châm tôn giáo, đạo đức mà còn là nền tảng pháp lý mới xứng đáng được bảo vệ bằng máu, nếu cần”.
“Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân” (La Liberté guidant le peuple, 1830), tác phẩm của họa sĩ Eugène Delacroix (1798-1863) - Tự do là một khái niệm rất thiêng liêng, nhưng cũng dễ bị lợi dụng

Phần nổi của tảng băng chìm: Phóng viên Lê Bình

“Hợp đồng” truyền thông trên báo chí:
PHẦN NỔI CỦA TẢNG BĂNG CHÌM
Xã hội này, đất nước này rồi sẽ đi về đâu
31/03/2017 - Bà Lê Bình cho biết từng ký hợp đồng tư vấn truyền thông và có hưởng lương từ hợp đồng với 3 ngân hàng khi còn là người của VTV làm việc ở mảng tin tức tài chính - kinh doanh giai đoạn 2009-2012. “Câu chuyện đó là có thật, diễn ra cách đây 5-7 năm. Cá nhân tôi được hưởng tiền đó từ 15-17 triệu một tháng. Chúng tôi đóng vào 20 triệu mỗi tháng làm quỹ phòng, từ tiền tư vấn. Một số bạn nhận từ 3-7 triệu/tháng. Toàn bộ số tiền tư vấn chúng tôi chia nhau” - bà Lê Bình nói.
Bài trả lời phỏng vấn của nhà báo Lê Bình làm dấy lên sự quan tâm của công luận về cái gọi là “hợp đồng truyền thông” trên báo chí. Minh họa: Bà Lê Bình tại sự kiện ra mắt VTV24 - Ảnh: Anh Tuấn

CNXH đã phá nát đất nước tôi ra sao?

CNXH đã phá nát đất nước tôi ra sao?
Xét về mặt kinh tế và đạo đức, gần 15 năm của chính sách CNXH đã làm tổn hại Brazil vô cùng nặng nề. Chúng tôi vẫn nằm trong danh sách những nước có mức giết người và trộm cắp cao nhất thế giới, và chúng tôi xếp gần hạng bét trong các quốc gia công nghiệp về mặt giáo dục và y tế.
Liệu Bernie Sanders có nói đúng không? Có phải những người sống dưới CNXH có khá giả hơn không? Brazil là một trường hợp lý tưởng để nghiên cứu. Felipe Moura Brasil, một phóng viên và nhà bình luận cho tạp chí Veja, giải thích đất nước của anh ta đã bị tàn phá ra sao dưới CNXH.

Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Mỹ lấy 29/3 là Ngày Cựu chiến binh Việt Nam

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trải qua hơn 4 thập kỷ sau chiến tranh, người dân Việt từ chỗ ghét Mỹ đã trở nên yêu Mỹ, cứ cái gì của Mỹ cũng đều tốt, rồi tìm mọi cách bỏ nước chạy sang Mỹ, tìm mọi cách để có cái thẻ xanh của Mỹ. Cứ đà này, người dân sẽ công nhận Mỹ sang VN bảo vệ chế độ Sài Gòn là đúng, tức là sự nghiệp giải phóng Miền Nam là cuộc chiến tranh Bắc xâm lược Nam.
TT Trump chỉ định ngày 29/3 là Ngày Cựu chiến binh Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký dự luật S. 305 thành luật hôm thứ Ba 28/3, khuyến khích việc treo quốc kỳ Mỹ vào ngày 29/3 hàng năm để tôn vinh Ngày Cựu chiến binh Việt Nam. Theo tin từ Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Trump viết trên Tweeter: "Tối nay tôi rất tự hào đã ký dự luật S. 305, khuyến khích trưng bày quốc kỳ Hoa Kỳ vào Ngày Cựu chiến binh Việt Nam hàng năm, ngày 29/3".

Cựu chiến binh Hoa Kỳ Jack Frey, bang Pennsylvania viếng 
Bức tường Chiến tranh Việt Nam ở thủ đô Washington.
Phó Tổng thống Mike Pence hôm thứ Tư cũng lên Tweeter ca ngợi Tổng thống ký thành luật dự luật tôn vinh các cựu chiến binh Mỹ từng chiến đấu Việt Nam.

Đất nước tuyệt vời: Học sinh mở mồm là nói tục

"Học sinh giờ nói mười câu thì bảy câu nói tục"
DIỆU THUẦN 29/03/17 - (GDVN) - Không phải tất cả, không phải ở đâu cũng thế, cũng chưa chắc đúng nhưng nhận định trên tại một cuộc hội thảo ở thành phố Hồ Chí Minh đã gây chú ý lớn... Theo Võ Thành Đạt, học sinh lớp 11, văn hóa ứng xử học đường trong xã hội ta bắt đầu rơi xuống xém tận cùng (xuống đáy). ''Sở chọn chủ đề này em rất vui, vì mong muốn của mình đã được quan tâm''. Em cho rằng, nên đem những câu chuyện trong văn dạy cho học sinh, giúp các em áp dụng thực tế tốt hơn.

Một học sinh chia sẻ trăn trở của mình với Lãnh đạo 
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: T.A
Ngày 28/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề ''Học sinh thành phố với văn hóa ứng xử học đường''. Hội thảo cũng là cuộc gặp gỡ năm 2017, giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh với 160 học sinh đại diện đến từ các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên của thành phố.

Con Bò Việt Nam cũng thấy... nhục

Rồi đây tôi cũng sẽ chết, tất cả chúng tôi rồi cũng sẽ lần lượt chết hết. Nhưng, phải chết như thế nào để được như câu mà loài người thường nói: “Bò chết để da người chết để tiếng”
Con Bò Việt Nam
Topa ( HNPĐ ) Bọn chủ của chúng mình ác độc và gian xảo lắm con à. Con mới ra đời nên chưa biết đó thôi chứ tụi nó thích dùng bạo lực để khủng bố tinh thần và bắt giống bò của mình lao động trối chết luôn, nhưng mình lại phải tự kiếm lấy miếng ăn mà cỏ thì có lúc tươi xanh lúc thì héo úa như con đã thấy trên đường đi. Vì bản tính bọn chúng độc ác và chủ trương phải cho chúng ta luôn sống trong sợ hãi và đói khát nên, riết rồi chúng ta trở nên hèn nhát vì cam phận. Cuộc sống của chúng ta luôn luôn buồn thảm đến ảm đạm.
Tôi sinh ra đời vào một đêm có mưa gió và lạnh. Ngay khi vừa chào đời tôi nghe những người đứng chung quanh - là gia đình ông bà chủ và hai cô chủ nhỏ - mừng rỡ nói với nhau: “Ô! Nhà ta vừa được một con bê cái. Vậy là sau này nó sẽ đẻ cho nhà ta nhiều con bê nữa. Ha ha ha. Ha ha ha…” Tôi bị lạnh và đói nên tìm vú của mẹ và bú. Hai cô chủ nhỏ nhìn tôi bú sữa và luôn miệng gọi tôi là con bê.