Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

Ông Trần Đại Quang bị bệnh, ai vui mừng ?

Ông Trần Đại Quang bị bệnh
Hữu Minh - Thế là sau những bóng gió xa gần từ tôi và một số người quan sát thể chế, đến hôm nay tin tức về việc nhân vật số 2 của đảng CSVN, chủ tịch nước Trần Đại Quang bị bệnh và phải đi chữa bệnh ở nước ngoài đã lan truyền rộng trên mạng.

Tôi cũng xác nhận rằng tôi biết tin ông Quang bị bệnh từ vài nguồn khác nhau và có độ khả tín cao, và tin tức mới nhất hiện nay là ông Quang trị bệnh ở nước ngoài, khi rời VN thì đi cùng một doanh nghiệp có quan hệ sâu xa với nước mà ông đến, cũng như hết sức tránh để việc này ồn ào trên dư luận.

Chuyện càng khôi hài hơn khi có những ngòi bút ít nhiều nổi tiếng khác nhau cho rằng chức danh chủ tịch nước đã được quy định trong Hiến pháp 2013 và khi ông này không thể đảm đương chức vụ thì cần chỉ định người tạm quyền thay thế. Khi nào thì có chuyện toàn đảng CSVN sống và làm theo hiến pháp như vậy một khi tổng bí thư đã nói Hiến Pháp chỉ quan trọng thứ 2 sau nghị quyết đảng.

Đừng núp bóng dân chủ theo kiểu nửa dơi nửa chuột để mang Hiến pháp ra một khi điều đó lại có lợi cho...đảng CSTQ.

Tại sao tôi nói như vậy ?

Khóa 12 của đảng kỳ này là một nhiệm kỳ đầy sóng gió cho các ủy viên Bộ Chính Trị.

Khởi đầu là việc ông Võ Văn Thưởng bị bệnh nặng phải đi Nhật chữa nhưng may mắn mà khỏi, ông Đinh La Thăng bay khỏi ghế ủy viên Bộ Chính Trị. Tiếp theo là việc ông Đinh Thế Huynh ốm nặng phải rời chức. Cuối cùng là ông Trần Đại Quang bệnh "nghe nói là cũng nặng" lúc này... 

Ở mức độ khác là ông Bộ Trưởng Công An Tô Lâm cũng chưa chắc đã yên một khi đảng ủy công an TW có thêm một ủy viên "ngoài kế hoạch" nhưng rất nặng ký về tiếng nói cùng tham gia chỉ đạo.

Xa hơn nữa có rất nhiều khả năng là ông Nguyễn Văn Bình mất chức một khi hai đại gia ngân hàng đã bị khởi tố và một ông khác đang bị nghi vấn là "thăm dò dư luận" để tiến tới việc bắt giữ.

Chưa bao giờ đảng có nhiệm kỳ nào sóng gió như hôm nay với tổng cộng 6 Ủy Viên Bộ Chính Trị có chuyện và còn ai nữa thì chưa biết . Trong chính trị ít có yếu tố ngẫu nhiên, điểm chung của 6 ông này là "không được lòng Trung Quốc". Ngay cả một người cả đời nắm lý luận cho đảng như ông Đinh Thế Huynh cũng mất lòng thiên triều khi đi TQ chỉ 3 ngày rồi đi Mỹ 8 ngày.

Mẫu số chung này nói lên cái gì ?

Ông Trần Đại Quang và 5 ủy viên Bộ Chính Trị kia có chuyện thì người vui mừng và hưởng lợi nhiều nhất là đảng...CS Trung Quốc. 

Thông thường sau một sự kiện xảy ra, chúng ta cứ xét coi ai có lợi nhất thì kẻ đó thường là tác giả gây ra sự kiện. Quy trình này có thể áp dụng từ mức độ thấp đến tầm mức vĩ mô.

Tôi tin là Trung Quốc sẽ rất vui mừng khi đảng CSVN chỉ có những ủy viên Bộ Chính Trị thiếu bản sắc và cá tính.

Với sự kiện VN phải "lui binh" liên tục ngoài Biển Đông, phái "không thân TQ" trong đảng đang bị tước bỏ quyền bính, lòng dân bị chia rẽ và tư duy bị định hướng thành rối loạn, số đông "phe dân chủ" chưa đủ trưởng thành để thấy ra đường lối quốc gia, Mỹ thì bận lo cãi nhau và lo xử lý vấn đề Triều Tiên, châu Âu thì đang soi mói để trừng phạt VN vì "sự kiện ngoại giao Trịnh Xuân Thanh". Bức tranh trong ngoài ở tầm vĩ mô toàn màu xám.

Bạn 16 vàng 4 tốt là thù địch, bạn có thể hi vọng được thì thiếu tin cậy vào thể chế của đất nước và còn lo nhiều việc khác, một bạn khác thì đang muốn trừng phạt ta vì thiếu lễ nghi. Vận nước chưa bao giờ nguy cơ như lúc này.

Thấm mệt khi nghĩ về đại cuộc quốc gia.

Hữu Minh
(FB Minh Hữu Quang)

1 nhận xét:

  1. Toan chuyen huou vuon-tg chac moi nghe duoc cau VI MO -noi di noi lai ma chang hieu nghia cua no la gi --loai nghe hoi bac tro.

    Trả lờiXóa