Thứ Bảy, 2 tháng 9, 2017

Đất nước, con người kiểu này thì đéo... khá được!

Đất nước, con người kiểu này thì đéo... khá được!
Ông Bí thư Tỉnh Ủy nọ, đi tìm nhà ông Bí thư Huyện Ủy kia, gặp mấy đứa bé đang chơi đùa ngoài ngõ, ông Bí thư Tỉnh ủy hỏi:
- Này! Các cháu có biết nhà ông Năm, Bí thư Huyện Ủy ở đâu không?

Một đứa trong nhóm trả lời:
- Biết! Nhưng đéo chỉ!
Đi sâu vào ngõ, ông gặp một anh thanh niên, ông hỏi:
- Anh ơi! Anh có biết nhà ông Năm, Bí thư Huyện Ủy không?!
- Đéo biết! - anh thanh niên trả lời cộc lốc.
Đến khi gặp được ông Huyện Ủy, Bí thư Tỉnh ủy liền trách:
- Đồng chí dạy dỗ dân ở đây như thế nào mà lại ăn nói thô bỉ như thế hả?!
Ông Bí thư Huyện ủy đáp ngon ơ:
- Có đấy! Nhưng chúng nó đéo nghe!

Bản năng đế quốc của Nga

Bản năng đế quốc của Nga
Nước Nga lại một lần nữa là trung tâm của các cuộc tranh cãi chính sách ở nhiều nước phương Tây. Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp một tân tổng thống Hoa Kỳ bắt đầu nhiệm kỳ với những tham vọng cải thiện các mối quan hệ song phương với Nga. Cần phải nhìn sâu hơn vào lịch sử của nhà nước Nga để hiểu được tại sao việc đạt được mục tiêu này là rất khó khăn.
Đến nay đã một phần tư thế kỷ trôi qua kể từ khi Liên bang Xô-viết tan rã; và năm 2017 sẽ đánh dấu lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Nga – cuộc Cách mạng lật đổ đế chế Nga hoàng kéo dài hàng trăm năm và vốn đã lung lay lúc đó. Một cách ngẫu nhiên, có những điểm tương đồng đáng chú ý giữa các giai đoạn theo sau sự kết thúc của từng thời kỳ đế quốc này.

Đường tránh Cai Lậy nghìn tỉ đồng đang sụt lún!

Đường tránh Cai Lậy nghìn tỷ “dậy sóng” nghi vấn… chất lượng không đảm bảo
Hoàng Minh 01/09/2017 - Dù mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng tuyến đường tránh Cai Lậy đang xuống cấp nghiêm trọng. Toàn tuyến xuất hiện nhiều điểm trồi, sụt và ổ gà, ổ voi. Người tham gia giao thông cũng như dân địa phương rất bất bình lẫn lo lắng khi lưu thông qua tuyến đường.

Mặt đường tuyến đường tránh Cai Lậy xuống cấp nghiêm trọng.
Mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp
Nhiều ngày qua, khi câu chuyện tài xế phản đối vị trí đặt trạm thu phí Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) chưa kịp lắng xuống, vấn đề chất lượng công trình đường tránh, đoạn đường nâng cấp QL 1A của công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (chủ đầu tư trạm thu phí Cai Lậy) không tốt cũng khiến dư luận không khỏi quan tâm.

Tuyên bố bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng

Tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với đảng Nguyễn Phú Trọng để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao Động Việt Nam, đảng của Hồ Chí Minh
Tương Lai - 2.9.2017 - Tôi là Tương Lai, vào Đảng Lao Động Việt Nam ngày 6.1.1959, đảng do Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, sau này đổi tên thành Đảng Cộng sản Việt Nam, hôm nay 2.9.2017 tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với Đảng của Nguyễn Phú Trọng đang thao túng, để tiếp tục chiến đấu với tư cách một đảng viên Đảng Lao Động Việt Nam như ngày tuyên thệ đứng vào hàng ngũ Đảng của Hồ Chí Minh.

GS Tương Lai tại buổi lễ tưởng niệm những người con của 
đất nước đã ngã xuống bảo vệ Tổ Quốc. Nguồn: tư liệu
Chọn hôm nay, ngày Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố trước thế giới và với quốc dân đồng bào lý tưởng và mục tiêu chiến đấu nhằm xây dựng một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thể hiện trong Hiến Pháp 1946 để đưa ra tuyên bố này là nhằm khẳng định lý tưởng và mục tiêu nhất quán của tôi, không hề là một quyết định nhất thời bởi những nhân tố ngẫu nhiên.

Ông Đinh La Thăng không được “nghỉ lễ 2/9”!

Ông Đinh La Thăng không được “nghỉ lễ 2/9”!
Vietnam – Cali Today News – Chỉ một ngày trước lễ quốc khánh Việt Nam 2/9 năm 2017, Tổng bí thư Trọng đã tung một đòn hiểm hóc và tước luôn quyền được “nghỉ lễ” của khá nhiều nhân vật thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN).
Ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt các đối tượng trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVN.

Phát hiện nhiều vi phạm tại NHNN thời Thống đốc Bình

Cả nước đang nín thở chờ ngày Bình ruồi lên thớt. Nhưng cái đích vẫn phải là anh Ba X thân thương.
Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều vi phạm tại Ngân hàng Nhà nước giai đoạn 2010 - 2015
1/9/2017 Dân trí - Thanh tra Chính phủ khẳng định, Ngân hàng Nhà nước chậm ban hành quyết định đặt các tổ chức tín dụng vào tình trạng kiểm soát đặc biệt. Hệ thống tín dụng có nhiều tiềm ẩn rủi ro nhưng Ngân hàng Nhà nước chưa có giải pháp tiến hành thanh tra đồng bộ và kịp thời.

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Chiều 1/9, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo Kết luận thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác thanh tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

‘TQ tập trận nhằm dọa dùng vũ lực với VN’

Chuyên gia: ‘TQ tập trận nhằm dọa dùng vũ lực với VN’
Thạc sĩ Hoàng Việt nhận định với VOA từ thành phố Hồ Chí Minh: “Tôi cho rằng thông điệp của Trung Quốc muốn nhắc nhở Việt Nam rằng quốc gia có nhiều quyền lực và đang thống trị ở Biển Đông là Trung Quốc. Nếu Việt Nam không tuân phục Trung Quốc, hoặc nói như một số báo chí Trung Quốc, như là Hoàn cầu Thời báo, Việt Nam mà còn ‘cứng đầu’, thì Trung Quốc sẽ dùng sức mạnh, mà trong đó kể cả sức mạnh quân sự”.

Một tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc 
tập trân bắn đạn thật ở Biển Đông năm 2016 (ảnh tư liệu)
Theo một bản tin của Reuters, Trung Quốc hôm 1/9 thúc giục Việt Nam nhìn nhận một cách “bình tĩnh và có lý trí” về các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông, sau khi Việt Nam lên tiếng phản đối, vào lúc căng thẳng giữa hai nước láng giềng trở nên xấu đi liên quan đến vùng biển chiến lược nằm trong vòng tranh chấp.

Độc quyền BOT, 'sự cố' Cai Lậy và bất ổn thể chế

Độc quyền BOT, 'sự cố' Cai Lậy và bất ổn thể chế
Năm nay nhà cầm quyền cộng sản đã phải trả nợ lời ước tính lên đến $ 10 tỷ Mỹ Kim. Để có tiền trả nợ nhà cầm quyền sẽ phải tăng phí, tăng thuế nói chung là phải tăng bòn rút của người dân để trả cho các món nợ công. Khi người dân nhận thức đang phải trả những khoản nợ ngập đầu vì sự yếu kém đầy tham nhũng của guồng máy độc quyền đảng trị thì phản kháng bất tuân dân sự sẽ liên tục nổ ra. Khi nhà cầm quyền vỡ nợ là lúc nhà nước cộng sản cáo chung để thay bằng một nhà nước dân chủ, đa đảng, công khai và minh bạch. Chỉ có như thế mới cứu vãn được tình trạng bế tắc của nền kinh tế Việt Nam.


Trạm thu phí BOT không nằm ở đường tránh mà nằm ở Quốc lộ 1A 
Trên trang BBC Việt Ngữ tuần qua Phó giáo sư Tiến sỹ. Phạm Quý Thọ có bài viết nói về mặt nổi của tảng băng “bất ổn thể chế” trong tình hình kinh tế hiện nay. Bài viết có nhắc đến 2 vấn đề đang được dư luận quan tâm: nợ công và BOT Cai Lậy, đáng tiếc bài chưa nối kết hai vấn đề nên chưa đưa ra được mặt chìm của tảng băng.

Vụ kiện tỷ đô: Hy vọng mong manh của Chính phủ VN

Vụ kiện tỷ đô: Hy vọng mong manh của Chính phủ Việt Nam
FB Phạm Lê Vương Các - Riêng quan điểm của cá nhân tôi trong vụ này, tôi ủng hộ mạnh mẽ tính cỗ hữu của quyền tài sản và lên án bất kỳ một hình thức tước đoạt tài sản tùy tiện nào – bao gồm cả việc tước đoạt tài sản một cách hợp pháp theo luật định nếu như luật đó không đảm bảo được tính hợp lý và tính chính đáng.
Trong vòng tối đa 6 tháng tới, chúng ta sẽ biết ai là người chiến thắng trong vụ kiện tỷ đô tại Tòa Trọng tài ICC được khởi xướng bởi doanh nhân Trịnh Vĩnh Bình đòi Chính phủ VN bồi thường cho những tài sản của ông đã bị tịch thu trái phép vào cuối thập niên 90.

Cảm nhận 2/9 năm nay: Không đâu phải treo cờ

Cảm nhận về ngày 2 tháng 9 năm nay
Trong nhiều khu dân cư, tâm thức treo cờ đã có những biến đổi lớn đối với họ. Họ nói rằng “treo cờ tổ quốc là thiêng liêng, là tốt đẹp, nhưng mà cờ đó có phải cờ tổ quốc, dân tộc mình hay chỉ là cờ đại diện của một nhóm người, chúng tôi không thể hiện lòng yêu nước bằng việc treo cờ đỏ”.
Cảnh treo cờ và băng rôn trên các đường 
 phố, dịp 2-9 ở Hà Nội. Nguồn: internet
Những ngày giáp mùng 2 tháng Chín năm nay, tôi đi nhiều nơi trong thành phố và các khu dân cư tại Sài Gòn cũng như một số tỉnh thành lân cận thấy có sự khác lạ với mọi năm. Thông thường để chuẩn bị cho các ngày như 30.4 hay ngày gọi là “Quốc Khánh”, những năm trước nhà cầm quyền ra sức vận động tuyên truyền đến các hộ dân dụ, bắt ép họ treo cờ đỏ trước cả hai tuần lễ. Nhưng năm nay những chuyện đó ít xảy ra hoặc không xảy ra.

Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

(2) NHỮNG CHUYỆN KINH HÃI VỀ VỤ NĂM CAM

NHỮNG CHUYỆN KINH HÃI VỀ VỤ NĂM CAM (2)
Hoàng Hải Vân Nếu chuyện về ông Trần Mai Hạnh là “phá một cái lệ”, là cấm đăng nhưng vẫn cứ đăng, thì chuyện về Trung tướng Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Quốc Huy (Năm Huy) chẳng khác gì nhảy vào lửa.
Tác giả, nhà báo Hoàng Hải Vân
Ông Năm Huy từng làm Giám đốc Công an TP.HCM, rồi làm Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh trước khi trở thành Thứ trưởng Bộ Công an phụ trách xây dựng lực lượng, quyền to như núi. Thời ông làm Giám đốc Công an thành phố là thời Năm Cam lộng hành coi trời bằng vung, dư luận có bàn tán về mối quan hệ giữa ông với tập đoàn tội ác này, nhưng dù có chứng cứ cũng chẳng ai làm gì được ông. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cũng đã có kết luận về mối quan hệ này, nhưng hồ sơ vẫn bị xếp xó và ông Năm Huy vẫn được thăng hàm Trung tướng.

(1) NHỮNG CHUYỆN KINH HÃI VỀ VỤ NĂM CAM

NHỮNG CHUYỆN KINH HÃI VỀ VỤ NĂM CAM (1)
Hoàng Hải Vân - Tôi là người viết những bài báo đầu tiên vạch trần việc bảo kê cho Năm Cam của cả 3 cán bộ cấp cao : Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhà báo Việt Nam Trần Mai Hạnh, Trung tướng Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Quốc Huy và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Phạm Sỹ Chiến. Trong đó, ông Trần Mai Hạnh và Bùi Quốc Huy là ủy viên Trung ương Đảng.
Image result for nguyên công khế
Anh Khế, hình ảnh hào sảng oai phong của một Tổng Biên tập
Giờ nghĩ lại vẫn thấy kinh hãi, nếu như ba ông đó không mất chức thì chắc chắn tôi dù có chạy lên núi cũng không tìm được đất sống. Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế nói với tôi trước khi cho đăng những bài đó, rằng anh chấp nhận “về vườn”, nhưng tôi chắc anh dù có “về vườn” cũng khó mà sống sót.

Nhân sự của đảng: bất tài, vô liêm sỉ, tham nhũng

Nhân sự của đảng
Lê Công Định - Vụ thuốc ung thư giả gần đây cùng nhiều sự việc khác trước đó khiến dư luận càng lên án bà Bộ trưởng Y tế Kim Tiến và đòi bà từ chức. Điều này không sai, vì chúng ta đều giả định (và mơ mộng) rằng chức vụ công quyền đó do người dân giao phó thông qua bầu cử tự do.
Tuy nhiên, bà Kim Tiến sẽ không từ chức. Thậm chí nếu bà bị thay thế sau khi hết nhiệm kỳ, thì sẽ có những Kim Tiền và Kim Tiêm khác xuất hiện, với tài năng và bản năng ngang ngửa vị tiền nhiệm. Đó là sự thật mà toàn dân phải chấp nhận. Chấp nhận vì chúng ta không đang sống trong một thể chế dân chủ, mà đang tồn tại trong chế độ toàn trị cộng sản.

Cảnh sát điều tra đã vào tới cửa nhà Đinh La Thăng

Cảnh sát điều tra đã vào tới cửa nhà Đinh La Thăng
Nhà báo chính trị nổi tiếng Huy Đức vừa viết trên Fb:
CẢNH SÁT ĐIỀU TRA ĐÃ VÀO TỚI CỬA NHÀ ANH ĐINH LA THĂNG.
Bị can Ninh Văn Quỳnh
Bắt tạm giam nguyên kế toán trưởng Tập đoàn dầu khí Việt Nam
Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm 5 bị can là lãnh đạo của Tập đoàn dầu khí Việt Nam liên quan đến vụ 'đại án' OceanBank. Ngày 31.8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can, trong đó thực hiện bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), gồm Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Thắng và Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỉ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Dư luận yêu cầu Bộ trưởng Kim Tiến từ chức

Dư luận yêu cầu Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức
Vietnam – Cali Today News – Song hành với phiên xét xử sơ thẩm vụ án lô thuốc 9.300 hộp thuốc H-Capita 500mg Caplet là thuốc ung thư giả của công ty dược VN Pharma, dư luận Việt Nam đã phẫn nộ quy trách nhiệm lớn hơn hết là Bộ trưởng bộ Y tế bà Nguyễn Thị Kim Tiến và yêu cầu bà Tiến phải từ chức …

nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc, nhân vật 
trong bài viết (ảnh; facebook Phuc Dinh Kim)

Chỉ đạo ‘chưa tăng thuế’ của Thủ tướng dành cho ai?

Chỉ đạo ‘chưa tăng thuế’ của Thủ tướng dành cho ai?
Phát biểu có tính trấn an dư luận về việc “chưa tăng thuế” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, theo phân tích của một nhà kinh tế-xã hội Việt Nam, là “lập lờ” và “mơ hồ”, không giải quyết mối quan tâm của đại đa số dân chúng hiện đang phẫn nộ và lo lắng với đề xuất tăng thuế gần đây của Bộ Tài chính.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.
Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ Việt Nam ngày 30/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói “Với tinh thần năm 2017 là năm giảm chi phí cho doanh nghiệp, trước mắt, chưa đề cập việc tăng các loại thuế, phí, lệ phí, ảnh hưởng đến doanh nghiệp”. Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, một nhà kinh tế-xã hội học ở Việt Nam, cho rằng phát biểu trên hoàn toàn không giải quyết gì cho mối lo hiện nay của người dân.

Thị Nở không nhận em trai Chí Phèo là người thân

Thị Nở không thừa nhận em trai Chí là người thân
31/08/2017 Đoạn Chí Phèo cầm dao đến nhà Bá Kiến đòi lương thiện nhưng không chết. Sau đó, đời Chí và Nở đã bước sang trang mới…

Chí - Nở nên nghĩa vợ chồng và cuộc đời bước sang trang mới.
Chuyện là, cái ngày định mệnh ấy, trong cơn tức giận, Chí Phèo cầm dao xông vào nhà đâm Bá Kiến khiến lão chỉ kịp kêu lên một tiếng. Lúc ấy, “Chí Phèo vừa chém túi bụi vừa kêu làng thật to. Hắn kêu làng, không bao giờ người ta vội đến. Bởi thế khi người ta đến thì hắn cũng đang giẫy đành đạch ở giữa bao nhiêu là máu tươi. Mắt hắn trợn ngược. Mồm hắn ngáp ngáp, muốn nói, nhưng không ra tiếng. Ở cổ hắn, thỉnh thoảng máu vẫn còn ứ ra”.

Dân phải ‘bồi thường’ 3.000 tỷ cho sân golf Tân Sơn Nhất?

Dân phải è cổ ‘bồi thường’ 3.000 tỷ đồng cho sân golf Tân Sơn Nhất?
Thiền Lâm - Rốt cuộc, sân golf Tân Sơn Nhất đã bị biến thành “kẻ tống tiền”, còn ngân sách quốc gia và tiền thuế của dân tạo ra ngân sách lại bị biến thành một thứ “con tin”. Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 28/8/2017, ông Trần Văn Tĩnh, người nắm giữ 48,5% cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên (Lobico) và hiện giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Lobico – “ông chủ” của sân golf Tân Sơn Nhất, đã nói toạc ra “đạo lý” trên: “sẵn sàng bàn giao sân golf Tân Sơn Nhất, nhưng phải bồi thường”!
Ông Trần Văn Tĩnh “ra giá”: “Đến nay chúng tôi đã đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng vào dự án…”. Ảnh: Tuổi trẻ. “Đạo lý” trên lại rất nhất quán từ trên xuống dưới, và từ dưới lên trên trong hệ thống “nhóm lợi ích quân đội”. Chỉ khoảng 3 tuần trước khi “phải bồi thường” của ông Trần Văn Tĩnh, Thứ trưởng Quốc phòng Trần Đơn cũng đã ‘bắn ý” về “phải bồi thường”.

Bộ trưởng Tiến giải thích việc em chồng ở VN Pharma

Bộ trưởng Tiến giải thích việc em chồng ở VN Pharma
31.08.2017 (PLO)- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói “trong gia đình bà không có ai tham gia VN Pharma”. Trong khi đó, cựu chủ tịch VN Pharma xác nhận em chồng bà Tiến từng là phó giám đốc VN Pharma. Bộ trưởng Tiến nói gì về thông tin này?
Chiều 30-8, báo điện tử Vietnamnet.vn phát đi bản tin cho biết bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty VN Pharma (người vừa bị tòa sơ thẩm tuyên 12 năm tù), đã xác nhận em chồng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm phó giám đốc công ty này, phụ trách đầu tư.

Em chồng bà Tiến là nhân viên công ty VN Pharma

Cựu TGĐ VN Pharma: Em chồng Bộ trưởng Y tế là nhân viên công ty tôi
30/08/2017  - Vụ án liên quan đến thuốc đặc trị ung thư của công ty VN Pharma đang gây xôn xao dư luận. Ông Nguyễn Minh Hùng, Nguyên chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty trao đổi với PV VietNamNet.
Ông Nguyễn Minh Hùng tại phiên tòa sơ thẩm mới đây
Dư luận đang đồn thổi về thông tin em chồng của Bộ trưởng Y tế có tham gia lãnh đạo công ty VN Pharma. Vậy thực hư thông tin này như thế nào, thưa ông?
Đúng là em chồng của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế có tham gia công ty CP VN Pharma của chúng tôi. Ông ấy là phó giám đốc, phụ trách đầu tư.

Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Sống ở chuồng lợn mà ko suy nghĩ như lợn thì khổ lắm

Thằng hâm
BAC VAN VUONG - Cô nói "chủ trương của bộ giáo dục là không nệ đúng sai, cái quan trọng là niềm tin. một cộng một bằng hai ai chả biết, nhưng để tin rằng nó bằng tám, mới cần tới giáo dục", thấy mặt anh vẫn đần, cô an ủi "sống trong chuồng lợn mà không suy nghĩ như lợn thì khổ lắm anh ạ. khó hòa nhập, rồi thiên hạ nó bảo mình thuần quynh..."
Cu nhóc nhà anh vừa nhập học lớp 1. khi nó chưa đi học, anh vẫn thường tự hào rằng nó thông minh lanh lợi hơn đám cùng lứa. Hôm nay, cu nhóc học về mếu máo "con bị điểm 1". "tại sao vậy?" anh hỏi. "cô giáo bảo làm tính, một cộng một, con tính bằng hai. cô bảo sai, một cộng một phải bằng tám. rồi cô cho con một điểm".

Tượng đài!

Tượng đài!
Dứt cơn mưa lớn, ông chưa kịp nói với vợ con dọn phòng thì có tiếng chuông cổng kêu liên tục.
Ra mở cổng, tưởng ai, hóa ra thằng Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch. Nó đến có việc gì mà khuya khoắt, vừa qua cơn mưa lớn thế này?

Nó đến báo cho ông một tin, nghe mà không thể tin được:
- Báo cáo anh ! Anh em bảo vệ tượng đài cho em biết. Cơn mưa vừa rồi làm gãy đổ cái đầu của tượng đài rồi.

Đù má cái thằng Phạm Đình Thi

Đù má cái thằng Phạm Đình Thi
Trương Quang Thi - Lực lượng quan chức của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay đều phải tốt nghiệp khoá cao cấp lý luận chính trị của học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Họ tinh thông nhiều thứ. Từ tham nhũng, sách nhiễu, mị dân, lộng quyền... Nói chung cái gì cũng biết. Chỉ có điều không biết chuyên môn và không hề biết xấu hổ.

VAT là loại thuế gián thu và đối tượng chịu thuế là người tiêu dùng cuối cùng. Đối với một số mặt hàng nông sản của Việt Nam hiện nay đang chịu thuế 5%, còn lại là 10% hết. Từ miếng băng vệ sinh, chai nước mắm, cho tới tất cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đều bị đánh thuế như vậy. Thế mà một ông vụ trưởng vụ chính sách thuế lại nói rằng thuế tăng không ảnh hưởng đến dân nghèo.

Lộ thêm lô củi mới ở bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch

Lộ thêm lô củi mới ở bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch
Huỳnh Ngọc Chênh - Cụ tổng mới hô nhóm lò lên đã thấy củi khô củi tươi ùn ùn lộ ra.
Củi khủng ở bộ Công Thương, ở dầu khí, ở ngân hàng lộ ra lâu rồi chưa kịp đốt hết, nay củi đủ loại lại lộ ra khắp nơi, khắp mọi lãnh vực.
Lô củi tươi ở Văn Thể Du 
Củi BOT từ Cai Lậy thấy be bé vậy lại lây lan ra tận Pháp Vân Cầu Giẻ chất đống kéo vào tận nhà cụ nguyên tổng bí thư, chỉ cần châm lửa là cháy to ngút trời.
Củi cục quản lý dược của bộ y tế Kim Tiến đang còn tươi xanh nhưng sẽ cháy rất ngon lửa.
Lô củi trị giá 8.890 tỷ của Mobifone mua lại AVG nằm trong vòng tay thân ái của bộ 4 T Trương Minh Tuấn đang lồ lộ ra chờ đun vào lò.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã “hạ cánh” an toàn?

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã “hạ cánh” an toàn?
Tin tức vào ngày 30 tháng 8 loan đi, Bộ Công Thương Việt Nam vừa có quyết định bà nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đủ điều kiện để nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2017. "Dần dần trong nội bộ cũng có sự giằng co gì đấy. Thứ hai nữa, họ nhận thấy lý lẽ cũng không vững vàng và cứ nếu làm tới thì sẽ gây ra sự căm phẫn thì người ta phải xử hòa trong lúc tình hình bê bối nhiều thứ quá. Bê bối trong chuyện ông Trịnh Vĩnh Bình, chuyện ông Trịnh Xuân Thanh, chuyện Đồng Tâm, chuyện ở Bộ Y Tế…Cho nên người ta rối bòng bong thì người ta phải làm dịu bớt, cũng là cách ‘rút củi đáy nồi’ thôi" - GS. Tương Lai

Bà Hồ Thị Kim Thoa bắt tay vị đại biểu Liên minh Châu Âu sau 
khi ký thỏa thuận song phương. Ảnh chụp hôm 25/8/2014

Chúng Ta Giao hợp Để Làm Gì?

Chúng Ta Giao hợp Để Làm Gì? 
Ở con vật, sự thôi thúc bản năng khiến chúng khát khao giao hợp. Sau khi trứng được thụ tinh, khát khao ấy biến mất. Nhưng ở loài người thì không. Loài người giao hợp nhau hehe cho vui. Chính vì giao hợp cho vui nên sự giao cấu của loài người sinh ra lắm trò. Những trò chỉ tồn tại nơi loài người. Thế giới văn minh chấp nhận mọi thiên hướng tình dục. Có câu ngạn ngữ "mọi tín điều đạo đức đều dừng bước trước cửa phòng ngủ". Trên giường, chẳng có thuần phong mỹ tục hay tín điều, quan niệm nào tồn tại. Tất cả đều được phép.

"Giao hợp để làm gì?", câu hỏi này có lẽ sẽ bị coi là ngớ ngẩn, ngớ ngẩn như dạng câu hỏi "động cơ gì", "làm từ thiện để làm gì". Dạng câu hỏi mà phần lớn chúng ta đều nhún vai nhếch mép khinh bỉ cho rằng, đó là những câu hỏi thừa thãi bởi ai cũng biết câu trả lời.

Thuốc ung thư giả và bà Bộ trưởng loăng quăng

Thuốc ung thư giả và loăng quăng
1. Báo Tuổi trẻ đặt title: "Vì sao VN Pharma phát triển thần tốc".
Thực ra chả riêng gì ngành Y, mà các ngành khác cũng có nhiều doanh nghiệp phát triển thần tốc như thế. Đã có nhiều lúc trên nghị trường, người ta đặt các nghi vấn "sân sau" đối với nhiều dự án biến công thành tư.
Xét một cách toàn diện, cái gì cũng có nguồn gốc của nó. Ngày xửa ngày xưa làng Phù Đổng có cậu bé mới 3 tuổi đã ăn được cơm nong cà thúng và vươn vai đứng dậy thành tráng sĩ, thế nên ngày nay việc dăm doanh nghiệp phát triển thần tốc là rất bình thường.

TS luật phân tích vụ Trịnh Vĩnh Bình kiện Nhà nước VN

Vụ Trịnh Vĩnh Bình kiện Nhà nước Việt Nam: Không thể đòi bồi thường bao nhiêu thì sẽ được bồi thường bấy nhiêu.
Theo khoản 2 Điều 1 Quy tắc tố tụng của Phòng Thương mại quốc tế ICC 2017 thì Tòa Trọng tài Quốc tế ICC không đưa ra phán quyết chính thức về các vấn đề tranh chấp. Phía nguyên đơn có thể đưa ra yêu cầu về bồi thường nhưng việc xác định mức bồi thường cụ thể sẽ do trọng tài quyết định trong phán quyết trên cơ sở xem xét về thiệt hại, sự hợp lý… Điều đó không có nghĩa bên nguyên đơn đòi bồi thường bao nhiêu thì sẽ được tuyên bồi thường bấy nhiêu.
Tòa Trọng tài Quốc tế ICC không đưa ra phán quyết chính thức
LTS: Từ việc ông Trịnh Vĩnh Bình, một người Hà Lan gốc Việt, khởi kiện chính phủ Việt Nam tại Tòa Trọng tài Quốc tế ICC, Paris (Pháp) đòi bồi thường khoảng 1,25 tỉ USD, nhiều bạn đọc thắc mắc về các vấn đề pháp lý liên quan đến công việc của trọng tài quốc tế.

BT Tiến không nói, chứ không phải nói không có

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về việc em chồng 
Bộ trưởng Tiến giữ vị trí ở VN Pharma: 
"Bộ trưởng không nói, chứ không phải nói không có"
Ông Tiến nói: “Bộ trưởng không nói, chứ không phải nói không có”.Bên cạnh đó, ông Tiến cũng cho biết theo quy định thì chỉ người thân của lãnh đạo như vợ, chồng, con, bố, mẹ không được tham gia trong lĩnh vực phụ trách chứ không đề cập đến các đối tượng như em chồng. “Tôi cũng chưa bao giờ hỏi Bộ trưởng về việc này. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban cán sự Đảng Bộ Y tế”, ông Tiến cho hay.

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế
Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc của công ty VN Pharma trong buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều tối ngày 30/8.

Mật ở Bộ Y tế

Mật ở Bộ Y tế
Nếu 2 nhiệm kỳ Bộ trưởng (nay không còn nguyên) của ông Vũ Huy Hoàng ở Bộ Công thương góp phần khiến kinh tế kiệt quệ thì hơn một nhiệm kỳ Bộ trưởng Bộ Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến nên gọi bằng gì? Dễ thôi, Chính phủ nên hỏi dân- những người bị DẬP MẬT và BẦM GAN, TÍM MẬT vì thuốc giả và chất lượng y tế thấp, về Bộ Y tế và bà Kim Tiến.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Nguồn: website Bộ Y tế.
Tháng 11-2014, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị thành lập hội đồng giám định để tiến hành giám định lô hàng có nhãn mác thuốc H-Capita- lô thuốc “không dành cho người”. Kết luận giám định của Bộ Y tế về giám định lô thuốc này lại đóng DẤU MẬT.

Việt kiều Mỹ đang muốn về Việt Nam vì 4 lý do

Việt kiều Mỹ đang muốn về Việt Nam vì 4 lý do
Nhiều người đang ôm giấc mộng sang Mỹ để lập nghiệp còn trong khi đó có vô vàn người đang tích cực để về VN lập nghiệp. Đúng là “trong chán ngoài thèm” mà. Tại sao sống ở VN nhiều điều tốt thế mà chúng ta cứ mộng mơ nhỉ. Hãy đọc bài này và tỉnh ngộ đi các bạn trẻ à:

Hình minh họa
Lý do khiến nhiều Việt Kiều Mỹ không muốn phát triển sự nghiệp trên đất Mỹ: Có rất nhiều lý do, có thể bạn cho là “trong chán ngoài thèm” hoặc có thể là “tuổi trẻ bồng bột”. Nhưng không, họ suy nghĩ cực kỳ chín chắn đấy.

Họ đang cố lừa gạt, không biết ngượng

Họ đang cố lừa gạt, không biết ngượng
Trần Đăng Tuấn - Thủ tướng và Phó Thủ tướng trong phiên họp Chính phủ vừa qua kiên quyết chỉ đạo thanh tra nghiêm ngặt làm rõ trách nhiệm của Cục quản lý Dược trong vụ cho nhập lô H-Capita chữa ung thư. Nhưng ngay sau đó, như Thời sự VTV1 vừa đưa tin hôm nay, vị Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến vẫn khẳng định lô thuốc đó KHÔNG PHẢI là thuốc giả.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến. Ảnh: báo NLĐ
Một số bài viết trên mạng lập luận rằng lô thuốc VN Pharma nhập có chứa 97% hoạt chất capecitabine, và như vậy nó là thuốc có đúng thành phần hoá dược chữa ung thư. Như vậy lỗi là làm giả mạo giấy tờ, nhưng thuốc không phải là giả. Hàm ý là nó vẫn chữa được bệnh, tuy là mạo danh thuốc chính hãng.

Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Nhũng lạm cả kinh phí cho người nghèo

Nhũng lạm cả kinh phí cho người nghèo
Tôi đăng ký hộ khẩu cho hai vợ chồng và được xét cho diện hộ nghèo. Lúc họ cấp thì một năm trước nhưng đến cuối năm thì họ mới giao cho mình. Họ cho mình được 350 ngàn đồng. Mình có hộ nghèo thì được trợ cấp hay muốn vay mượn tiền của nhà nước cũng được. Nhưng sau khi họ giao cho mình thì lại nói lúc đó đã hết hạn rồi. Họ giao cho mình nhưng mình không làm được gì nữa - Người dân nghèo tại Gia Lai.

Ảnh minh họa. Hình chụp tại Sài Gòn năm 2016.
Tình trạng ăn chặn hoặc trục lợi công khai từ nguồn quĩ cho diện nghèo tiếp tục bị báo chí phanh phui.

Về vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện CPVN hơn 1 tỷ USD

Về vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện VN hơn 1 tỷ USD
Phiên xử vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ Việt Nam ra Tòa trọng tài Quốc tế ở Paris đã bắt đầu từ hôm 21/8/2017 và được dự trù sẽ kéo dài tới ngày 31/8 nhưng dường như đã kết thúc sớm hơn vào hôm Chủ nhật ngày 27/8.
Ông Trịnh Vĩnh Bình. Nguồn: internet
Video được đăng tải trên YouTube cho thấy ông Trịnh Vĩnh Bình, Việt Kiều mang quốc tịch Hà Lan, bước ra khỏi Tòa Trọng tài tại Pháp, với vẻ mặt tươi cười và hai tay giơ cao, nhưng ông từ chối không trả lời báo chí. Số tiền mà một số nguồn tin cho hay ông Bình đang đòi chính phủ Việt Nam phải bồi thường lên tới 1,25 tỷ đô la.

Hãy từ chức đi, bà Bộ trưởng Bộ Y tế!

Hãy từ chức đi, bà Bộ trưởng Bộ Y tế!
Một ngày cuối tháng 7-2013, có ba sinh mạng con người bị bàn tay của người thầy thuốc giết chết. Đó là ba đứa trẻ vô tội ở Quảng Trị. Ba mẹ đưa các em đi tiêm vắc-xin phòng bệnh, đặt các em vào tay thầy thuốc là để các em có được một cơ thể khoẻ mạnh. Nhưng kết quả là, các em phải ra đi vĩnh viễn khỏi cuộc đời này. Các em chết vì bị tiêm nhầm thuốc.

BT Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Tư liệu
Đó là một ngày cuối tháng 7 đầy u ám. Những người làm cha, làm mẹ trên khắp đất nước khốn khổ này hoang mang tột độ. Nguyễn Thị Kim Tiến, người đứng đầu ngành y tế lúc ấy cũng ở Quảng Trị. Nhưng, chẳng có nén nhang nào được thắp lên từ tay bà Bộ trưởng cho những hương hồn trẻ em xấu số kia. Bà ta đã không đến…

Một câu chuyện về sự tuyệt vọng

Một câu chuyện về sự tuyệt vọng
Vì đâu nên nông nỗi này và ai mới là kẻ chịu trách nhiệm chính gây ra sự hỗn loạn của nền y tế nước nhà trong khi bản thân “chúng” và gia đình “chúng” chẳng bao giờ “thụ hưởng” những “thành quả” khốn nạn mà chúng gây ra.
Bệnh ngoài hành lang Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1, 
thân nhân và bệnh nhi mắc bệnh hô hấp nằm la liệt. Ảnh: MTG

Một tiếng “không” chắc nịch!?

Một tiếng “không” chắc nịch!?
Kính thưa Bộ trưởng, tôi muốn bắt đầu bức thư này bằng một câu chuyện rất cảm động, vừa diễn ra ở SEA Games 29. Đó là sau khi đoạt HCV nhảy xa nữ, VĐV Bùi Thị Thu Thảo mới được báo tin: “Bố đã nhập viện mấy hôm nay”. Trước đó, người nhà kiên quyết giấu Thảo vì sợ thông tin này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của em.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bố Thảo là ai, bà biết không? Là một người đàn ông nghèo ở Ba Vì – Hà Nội, bị đa chấn từ nhiều năm nay. Căn bệnh khớp với những biến chứng đã đi vào gan, phổi khiến ông xanh xao, ốm yếu, và chỉ có thể đi lại nhờ một chiếc nạng. Cũng từ nhiều năm nay, Bùi Thị Thu Thảo luôn cố gắng đoạt HCV ở tất cả các giải đấu quốc tế để vừa mang lại vinh quang cho tổ quốc vừa làm được một điều thiết thực: có tiền mang về cho bố chữa bệnh.

Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

GIẢ HAY LẬU?

GIẢ HAY LẬU?
(Fb Ngo Truong An.)
Anh Cả Lú cầm hộp thuốc Viagra hí hửng dứ dứ trước mặt vợ 1 cách đắc ý. Bà vợ hỏi:
- Cái gì đấy?
- Thuốc cường dương, bổ thận, hiệu quả tức thì...
- Ở đâu mà ông có vậy?
- Thằng đệ tử mua cho tôi, hàng xách tay chính hãng USA đấy.

Lời nói cũng giả tạo luôn.
- Hàng xách tay là sao?
- À, đó là hàng của mấy người đi du lịch, đi công tác nước ngoài hoặc mấy tay tiếp viên hàng không. Chúng mua hàng bỏ trong valy đi kèm theo người hòng trốn thuế hải quan ấy mà!
- Như vậy hàng đó thuộc diện hàng lậu à?
- Đúng rồi, nhưng chất lượng của nó thì đâu có khác gì hàng nhập khẩu, mà giá lại rẻ hơn vì không chịu thuế.

Nâng cấp 19 km đường, lập... 2 trạm thu phí (!)

Nâng cấp 19 km đường, lập... 2 trạm thu phí (!)
Dân trí - Công ty CP Đầu tư và xây dựng 501 đầu tư cải tạo, nâng cấp 2 đoạn đường - một đoạn 8 km và một đoạn 11 km - nhưng lập tới... 2 trạm thu phí. Cả 2 trạm đang được chạy vận hành thử nghiệm khiến các tài xế bất bình.

Trạm thu phí Ea Đar chuẩn bị đưa vào 
hoạt động đã bị người dân phản ứng.
Công ty CP Đầu tư và xây dựng 501 (Cico 501, trụ sở tại TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư Dự án cải tạo nâng cấp QL26 km91+383 - km98+800 đoạn qua tỉnh Đắk Lắk với chiều dài 8 km, quy mô đầu tư đường phố chính đô thị thứ yếu, có mức đầu tư trên 859 tỷ đồng theo hình thức BOT. Với đoạn đường đó, trạm thu phí Ea Đar được xây dựng nhằm hoàn vốn lại cho Cico. Dự kiến thu phí kéo dài trong 18 năm 6 tháng.

Công an VN và cảnh sát Mỹ qua 2 bức hình

HAI NGƯỜI PHỤ NỮ 2 SỐ PHẬN
LIỆU AI SẼ TÌM ĐƯỢC BÌNH YÊN 
1. Bên tay trái quý vị là hình ảnh một chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam đang thực hiện một động tác nghiệp vụ vô cùng dũng mãnh và đầy nội lực, chân trái giữ làm trụ, chân phải giơ cao vừa đúng phần vai của người phụ nữ, có lẽ gót giày anh là loại thiết kế đặc biệt trong ngành công an, gót thô và cứng. Có thể làm vũ khí. Và cũng nhiều trường hợp thanh niên khỏe mạnh đột nhiên gãy xương sườn vì mũi hay gót giày của các anh.

Với tư thế và thần thế áp đảo, tay phải giữ đầu tóc, tay trái buông nhẹ. Anh hoàn toàn kiểm soát được tình hình. Và như quý vị cũng biết, anh đã đạp được nữ nhơn trong hình. Anh giành chiến thắng oanh liệt khi sau đó nữ nhơn đã nhập viện.

CHỒNG của bà Bộ trưởng KIM TIẾN LÀ AI?

CHỒNG CỦA BÀ BỘ TRƯỞNG NGUYỄN THỊ KIM TIẾN LÀ AI?
Nam Phương - Lâu nay, một câu hỏi mà dư luận quan tâm là: Đấng phu quân của bà Bộ trường Nguyễn Thị Kim Tiến đầy rẫy tai tiêng là ai? Người giấu mắt lâu nay cũng đã dần dần lộ diện.
Ngày 26/12/2015, bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã đi vào hoạt động tại khu đô thị Vinhomes Central Park (số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh).
Giám đốc bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park là PGS.TS Hoàng Quốc Hòa, nguyên giám đốc bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Liệu Việt Nam có thể thiếu Chủ tịch nước?

Liệu Việt Nam có thể thiếu Chủ tịch nước?
Các chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Indonesia và Myanmar vào những ngày 22- 26 tháng 8 trên nền sự vắng bóng của Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang đã làm dấy lên những suy đoán khác nhau trên một số phương tiện truyền thông.

Nhà bình luận phân tích Piotr Tsvetov của đài Sputnik không tìm thấy thông tin lý giải tại sao Chủ tịch nước Trần Đại Quang "không tiếp" Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim, người đã đến thăm Hà Nội vào tuần trước. Có lẽ hôm đó ông bị ốm và cần điều trị.

Trả nợ ông Trịnh Vĩnh Bình bằng các tượng đài ?

Trả nợ ông Trịnh Vĩnh Bình bằng các tượng đài ?
Trương Quang Thi - Thưa ông Trịnh Vĩnh Bình
Vừa qua, nghe thông tin ông khởi kiện chính phủ nước tui để đòi đền bù thiệt hại với số tiền tương đương 28.375 tỉ đồng. Thôi thì con dại cái mang, chính phủ và quan chức Vũng Tàu đã lỡ cướp của ông nên phận làm dân tụi tui đành đứng ra chịu tội để khỏi làm mất mặt dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên như ông cũng đã biết rồi, dân Việt Nam tụi tui giờ kiếm ăn còn khó chứ đừng nói gì đến chuyện đào đâu ra số tiền lớn như vậy để mà gửi lại cho ông. Mấy đêm liền tui không ngủ được chính vì cái vấn đề này. Giựt của ông thì thiên hạ phỉ nhổ cái đất nước này, mà trả cho ông thì có lẽ 90 triệu dân tui phải nhịn ăn cả tháng.
Giờ vầy đi, tiền không có nhưng tài sản tụi tui vẫn còn nhiều. Trước mắt tui tính giao lại cho ông một số tượng đài trị giá trên 5 ngàn tỉ. Cũng là mồ hôi nước mắt cả đấy ông Bình àh.

Ông Trịnh Vĩnh Bình đã thắng kiện?

"Trước mắt, dứt khoát không được lấy tiền thuế của dân dùng cho việc chi trả (hơn 1 tỷ USD!) đền bù cho vụ kiện. Việc đầu tiên là nên dựa theo bản án quốc tế mà truy tố hình sự nhóm lợi ích từ địa phương Vũng Tàu cho đến Trung Ương, trưng thu đến căn cơ tài sản của nạn nhân đã bị áp đặt xâm hại, dù tẩu tán đến đâu, tịch thu tài sản của các tác giả đã nhẫn tâm thu vén bất kể quyền lợi và danh dự của nhân dân và quốc gia Việt Nam. Số tiền thu được này mới là tiền thỏa đáng nhất dùng cho việc chi trả án phí vậy!
Ông Trịnh Vĩnh Bình đã thắng kiện?
Một tỷ hai trăm năm mươi triệu USD là bao nhiêu? Nếu lấy số tròn theo tỷ giá hiện nay sẽ là 28 ngàn tỷ đồng Việt nam - Dùng tờ bạc 500.000 đồng Việt Nam, thì số tờ bạc là (28.000 tỷ đồng/500.000 đồng) = 56 triệu tờ. Mỗi tờ 500.000 đồng Việt Nam dày khoảng 0,1mm. Tức là chồng tiền trả nợ 1 tỷ 250 triệu USD sẽ cao: (56 triệu tờ x 0,1 mm) = 5,6 triệu mm = 5,6 ngàn mét = 5,6 km.

Ông Trịnh Vĩnh Bình bước ra khỏi tòa án, mặt cười tươi, vui mừng, giơ hai tay như người chiến thắng. Có lẽ ông Trịnh Vĩnh Bình đã thắng?

NHỚ LẠI VỤ TRỊNH VĨNH BÌNH

Báo chí hải ngoại đang loan tin ông Bình đã thắng trong vụ kiện chính phủ VN đòi bồi thường 1,25 tỷ đô la. Ông Bình đã ra khỏi tòa án với nụ cười chiến thắng và giang hai cao tay hình chữ V cũng là biểu tượng của chiến thắng. Tin này đúng là vừa buồn, vừa vui. Buồn vì một lần nữa toàn dân tộc ta lại phải nai lưng lao động để trả giá cho các sai lầm của Đảng; vui vì công lý cuối cùng đã được thực thi, để cộng sản phải chùn bước, từ nay không dám làm những chuyện phi nhân tính như vậy nữa.
NHỚ LẠI VỤ TRỊNH VĨNH BÌNH
Hoàng Hải Vân - Hồi diễn ra vụ án Trịnh Vĩnh Bình, các báo khác tôi không theo dõi kỹ nên không dám bình luận, nhưng riêng Thanh Niên là tờ báo trước sau không đồng tình với bản án. Hồi đó luật pháp chưa rõ ràng, đến nỗi Chánh án TANDTC Trịnh Hồng Dương có lần tâm tư trước Quốc Hội rằng án dân sự “xử kiểu gì cũng được”. Không chỉ dân sự, mà án hình sự cũng vậy. 
Chúng tôi từng cảnh báo, nếu vụ án xử không thấu tình đạt lý sẽ làm xấu môi trường đầu tư. Tôi là người được giao đi phỏng vấn một số quan chức ở Trung ương và các đại biểu Quốc Hội về vụ án này, nhiều người không tán thành với bản án. Nhưng sau đó, có chỉ đạo cấm đăng những thông tin ngược với quyết định của tòa án.

Trung Quốc đang có lợi thế chưa từng thấy trên Biển Đông?

Trung Quốc đang có lợi thế chưa từng thấy trên Biển Đông?
Carlyle Thayer - Giữa lúc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không mấy quan tâm đến Biển Đông và khối ASEAN gần như mất tác dụng trước ảnh hưởng của Trung Quốc, Bắc Kinh giờ đây “có thể muốn làm gì thì làm trên Biển Đông”, một nhà nghiên cứu về Biển Đông nói với VOA. “Bất cứ lúc nào Trung Quốc cũng có thể chiếm bất cứ tiền đồn nào của Việt Nam ở bãi Tư Chính. Cho nên nếu đối đầu trực diện thì Việt Nam sẽ thất bại,” ông phân tích.

Philippines South China Sea
Tình hình này đã đẩy Việt Nam vào thế bất lợi, buộc phải nhượng bộ Trung Quốc trong khi Trung Quốc hoàn toàn có thể chi phối quá trình thảo luận Bộ Quy tắc ứng xử (COC) cho Biển Đông, theo Giáo sư Carlyle Thayer thuộc Học viện Quốc phòng Australia.

Cảm ơn bác Trọng! Đích thực sĩ phu Bắc Hà

Cảm ơn bác Trọng!
Phan Đăng - Cảm ơn bác Trọng, có một thời người HN và cả nước gọi ông là Lú, bây giờ tôi mới hiểu không phải vậy. Trong bối cảnh các thế lực chính trị và nhóm lợi ích quá mạnh và quá dữ dằn thì người quân tử phải chọn cho mình lối ứng xử kiên nhẫn thậm chí ngu ngơ.
Cái đáng nể phục nhất ở ông là ông đã không chọn cách như các tiền nhân khác lui về ở ẩn cho yên thân. Ông đã kiên nhẫn và xây dựng được đội ngũ cộng sự tâm huyết để rồi bây giờ bắt đầu cuộc đại chiến chống tham nhũng.

Chết chùm nhưng chùm nào chết trước?

Chết chùm nhưng chùm nào chết trước?
Trạm Thu phí Cai Lậy chưa hoạt động trở lại, báo chí Việt Nam đang tiếp tục lôi ra ánh sáng một số công trình giao thông đang vận hành theo phương thức BOT có nhiều dấu hiệu đáng ngờ nhưng chẳng có gì bảo đảm việc phát triển hạ tầng giao thông bằng phương thức BOT sẽ kết thúc có hậu…

Trạm thu phí Cai Lậy trên báo trong nước.
Cuối tuần vừa qua, tờ Pháp Luật TP.HCM đem dự án BOT quốc lộ 91B ra mổ.
Theo Wikipedia thì quốc lộ 91B dài khoảng 17 cây số, nối cảng Cái Cui, tọa lạc ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ với quốc lộ 91, đoạn chạy ngang quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

CHUYỆN SỦ NHI

CHUYỆN SỦ NHI
Nguyễn Ngọc Tư - Sủ Nhi đi làm ở Viện chữ Nhà nước chưa được nửa năm đã nhận 69 bằng khen, nghe nói còn sắp được cất nhắc lên làm viện phó trong vòng 3 tháng tới, nhằm vào kỷ lục viện phó trẻ tuổi nhứt châu Á - Thái Bình Dương. 
Chuyện thăng tiến nhanh tuyệt đối chẳng phải vì Sủ Nhi là cháu ruột của viện trưởng, con trai của tỉnh trưởng, em vợ của phó bộ trưởng, mà hoàn toàn bởi tài năng xuất chúng của nó. Má nó, quá tự hào về thằng con đã phải đi thẩm mỹ viện nhiều lần, để thu gom cánh mũi lại, vì mũi phồng quá mức, bởi sự nở không ngừng. 

CHỦ TỊCH QUANG ĐÃ XUẤT HIỆN VÀ TIẾP KHÁCH

CHỦ TỊCH QUANG ĐÃ XUẤT HIỆN VÀ TIẾP KHÁCH
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba 
Tuổi trẻ 28/08/2017 TTO - 10h sáng nay 28-8, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio López Díaz. Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng nay 28-8 ngay sau cuộc gặp, Đại sứ Cuba tại Việt Nam cho biết ông đến chào Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân kết thúc nhiệm kỳ đại sứ tại Hà Nội. 

Tại cuộc gặp, Đại sứ Cuba bày tỏ sự cảm ơn đối với sự ủng hộ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc củng cố quan hệ giữa Cuba và Việt Nam. Đại sứ Cuba cho biết về phương diện quan hệ cá nhân, ông có quan hệ rất tốt với Chủ tịch nước Trần Đại Quang kể từ khi Chủ tịch nước còn trên cương vị Bộ trưởng Công An.